Kiến Thức Website

18 Tháng Ba, 2023

Lỗi 408 Request Timeout là gì? Hướng dẫn khắc phục lỗi 408 Request nhanh chóng

Lỗi 408 Request Timeout là một sự cố thường gặp trong quá trình truy cập vào các trang web gây ra nhiều bất tiện, cản trở cũng như mang đến cảm giác khó chịu cho người dùng. Muốn đảm bảo việc truy cập vào trang web luôn có được sự mượt mà thì việc tìm hiểu về lỗi 408 Request Timeout là gì? nguyên nhân và cách khắc phục chắc chắn sẽ là phương án hiệu quả nhất. Nếu cũng đang muốn tìm hiểu về lỗi này thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Lỗi 408 Request Timeout là gì?

408 Request Timeout được biết đến là một mã trạng thái HTTP với ý nghĩa yêu cầu truy cập của người dùng mất nhiều thời gian hơn so với bình thường. Điều này cũng đồng nghĩa với việc kết nối của bạn với trang web đó đã hết thời gian chờ.

Lỗi 408 Request Timeout là gì

Tải Website quá lâu sẽ xuất hiện Lỗi 408 Request Timeout

Lỗi 408 Request Timeout thường xảy ra khi thời gian trở truy cập vào web lớn hơn thời gian chờ được cài đặt bởi máy chủ. Khi đó, máy chủ sẽ tự động chấm dứt kết nối và gửi thông báo bằng lỗi 408 Request Timeout về cho người dùng. Mỗi website lại được cài đặt một thời gian chờ khác nhau, do đó thông báo lỗi cũng được hiển thị dưới nhiều hình thức khác nhau.

Cách nhận biết lỗi 408 Request Timeout

Lỗi 408 Request Timeout có thể nhận biết bằng một số dạng hiển thị dưới đây:

  • 408 Request Time-out;
  • HTTP Error 408 – Request Timeout;
  • 408: Request Timeout;
  • The Request Has Timed Out;
  • Request Timeout.
Nhận biết lỗi 408 Request Timeout

Nhận biết lỗi 408 Request Timeout

Lỗi 408 Request Timeout có thể nhận biết bằng những dấu hiệu dưới đây:

  • Windows chạy, phản ứng chậm với các thiết bị đầu vào;
  • Cửa sổ đột ngột bị tắt dù vẫn đang hoạt động bình thường;
  • Hiển thị thông báo lỗi 408 Request Timeout trên màn hình.

Tuy thông báo lỗi có thể được hiển thị theo nhiều dạng nhưng chúng vẫn có chung một ý nghĩa.

>>> Bài viết liên quan: Lỗi 404 Not Found là gì? Hướng dẫn khắc phục lỗi 404 nhanh chóng

Nguyên nhân gây lỗi 408 Request Timeout

Để phòng ngừa cũng như tránh lỗi 408 Request Timeout, công việc quan trọng mà mọi người cần phải đặc biệt chú ý tới chính là tìm nguyên nhân gây lỗi. Sự cố này có thể xuất hiện bởi một số nguyên nhân gồm:

Lỗi 408 Request Timeout do vấn đề từ URL

  • Các vấn đề liên quan đến đường truyền như đường truyền bị chậm, kết nối đường truyền bị gián đoạn, bị lỗi…

Cách khắc phục lỗi 408 Request Timeout

Lỗi 408 Request Timeout gây ra nhiều bất cập trong quá trình truy cập vào các trang web. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được khắc phục bằng nhiều cách khác nhau. Và dưới đây là một số cách xử lý lỗi 408 Request Timeout từ đơn giản đến phức tạp.

Tải lại trang

Lỗi 408 Request Timeout xuất hiện khi kết nối bị chấm quá nhiều lần, tuy nhiên chúng thường chỉ mang tính chất tạm thời. Vậy nên 1 mẹo đơn giản để khắc phục tình trạng này là F5 tải lại trang. Phương pháp này thường mang lại hiệu quả tương đối khả quan.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi F5 tải lại trang nếu đang tiến hành thanh toán trực tuyến bởi hành động này có thể dẫn đến tình trạng đặt nhiều đơn hàng cùng loại một lúc. Tuy các trang website thương mại điện tử như hiện nay đều đã có sẵn giải pháp xử lý cho việc này nhưng mọi người vẫn nên lưu ý.

Kiểm tra đường truyền của website

Đường truyền bị gián đoạn cũng có thể khiến cho tốc độ chờ tải web lâu hơn, hệ thống máy chủ sẽ tự động ngắt kết nối và lỗi 408 Request Timeout xuất hiện. Để xác định đó có phải là nguyên nhân gây ra lỗi hay không hãy thử truy cập vào một website lớn khác để test thử.

Khắc phục lỗi 408 Request Timeout bằng cách kiểm tra đường truyền

Cần kiểm tra đường truyền của website để khác phục lỗi

Nếu vấn có thể truy cập vào website đó một cách bình thường thì chứng tỏ lỗi nằm ở phía chủ sở hữu web. Và ngược lại, nếu chúng cũng bị lỗi tương tự thì mọi người nên kiểm tra lại kết nối internet, F5 hoặc truy cập lại vào lần sau.

Quay lại vào một thời điểm khác

Khi lượng người dùng truy cập vào website đó quá lớn, băng thông đã đạt ngưỡng tối đa thì yêu cầu thì những yêu cầu truy cập khác sẽ không được duyệt. Theo đó, thời gian chờ truy cập sẽ tăng lên, đến một ngưỡng nhất định lỗi 408 Request Timeout sẽ xuất hiện. Đối với trường hợp này, việc duy nhất một người có thể làm là tắt tab đó đi và truy cập lại vào một thời điểm khác, khi lượng người truy cập đã giảm xuống.

Phản ánh với quản trị viên

Nếu đã thử tất cả những cách trên mà vẫn không thành công, hãy liên hệ trực tiếp với quản trị viên của website đó để báo lỗi với họ. Đương nhiên, các bạn sẽ không thể truy cập vào website đó chỉ với một email hay một cuộc gọi, song nó lại có thể giúp họ cập nhật tình hình của web và khắc phục lỗi trong thời gian ngắn nhất.

Sử dụng internet giờ đây đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người trong đời sống hiện đại hiện nay bởi tất cả mọi hoạt động như liên lạc, trao đổi thông tin, mua bán hàng hóa… đều đã được số hóa. Và để cải thiện hơn chất lượng web, tránh gặp phải lỗi 408 Request Timeout thì mọi người nên đồng hành với những nhà cung cấp website lớn, có uy tín cũng như sự chuyên nghiệp.

Là một trong những lỗi thường gặp khi truy cập vào các trang web, lỗi 408 Request Timeout có thể xảy ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Đây là điều mà không có bất kỳ chủ web nào muốn gặp phải. Trên đây là nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi 408 Request Timeout. Mong rằng chúng sẽ giúp cho mọi người sử lý tốt mỗi khi gặp phải lỗi này. Tìm chọn những nhà cung cấp website lớn, uy tín để đảm bảo website của mình sẽ luôn được hoạt động một cách tốt nhất nhé.

Trong đó Mona.media đơn vị cung cấp website hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona