Digital Marketing

18 Tháng Ba, 2023

Innovation là gì? Tầm quan trọng của đổi mới trong doanh nghiệp

Ngày nay, với bất kỳ những sáng tạo, ý tưởng nào đều cần được thay đổi, làm mới. Innovation chính là cách để xây dựng, thiết lập cho các kế hoạch marketing được thuận lợi hơn. Vậy Innovation là gì? Ý nghĩa của Innovation mang đến cho doanh nghiệp là gì? Mona Media sẽ chia sẻ đến bạn qua bài viết bên dưới.

Innovation là gì?

Innovation là một ý tưởng mới được đưa ra dưới dạng phương pháp cải tiến cho thiết bị hay sản phẩm, dịch vụ mới có phục vụ mọi nhu cầu của người dùng. Nhằm mang lại những tác động tích cực cho doanh nghiệp trong các hoạt động kinh doanh.

Innovation được ứng dụng để đưa ra giải pháp tốt hơn cho kế hoạch hay dự án và đáp ứng được các yêu cầu mới. Sự đổi mới đó diễn ra thông qua việc cung cấp sản phẩm, quy trình, dịch vụ, công nghệ hoặc mô hình kinh doanh. 

>> Xem thêm: Brief là gì? 7 Yếu tố tạo ra bản brief “chuẩn không cần chỉnh”

Quy trình cải tiến kế hoạch hay dự án marketing của doanh nghiệp cần được đo lường chính xác. Tại sao khi thực hiện bất cứ chiến lược nào cũng cần bảng chiến lược cụ thể? Một dự án thành công đều cần có sự chuẩn bị chi tiết các số liệu về thị trường ngành hàng. Sự bùng nổ của hơn 1.000+ trung tâm tiếng anh, khiến cho Etalk – một mô hình học tiếng Anh online với hình thức 1 kèm 1 không được các học viên biết đến nhiều.

Vậy làm sao Etalk trở nên nổi bật và tăng trưởng doanh thu nhanh chóng? Câu trả lời dành cho bạn khi nhấp vào nút bên dưới nhé. Case study Etalk

Các mô hình innovation trong kinh doanh

Innovation hiện có 3 hình thức kinh doanh phổ biến:  Mô hình doanh thu

Mô hình doanh thu được doanh nghiệp lựa chọn đầu tiên để đổi mới các kế hoạch, dự án kinh doanh. Giúp đánh giá các dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. 

Mô hình công nghiệp

Các doanh nghiệp với tham vọng phát triển lớn sẽ lựa chọn thay đổi toàn bộ ngành công nghiệp. Hoặc có thể họ tạo nên một ngành công nghiệp hoàn toàn mới cho chính doanh nghiệp của họ. 

Mô hình kinh doanh

Việc kinh doanh đòi hỏi các doanh nghiệp phải đưa ra quy trình thực hiện kế hoạch chi tiết để tăng lợi nhuận đáng kể. Thực hiện làm mới trong mô hình kinh doanh có thể nhờ vào các đơn vị thuê ngoài đưa chiến lược phát triển cụ thể hay tạo mối liên hệ bền vững với các đối tác.

Đối với mô hình kinh doanh sẽ được phát triển thành 7 mô hình chi tiết. Bạn có thể tham khảo để nâng cấp kiến thức trong khởi nghiệp.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng Innovation?

Tổng quan về Innovation trong kinh doanh

Innovation trong kinh doanh được hiểu là khi có một tổ chức hay doanh doanh nghiệp nào đó giới thiệu các quy trình, dịch vụ hoặc sản phẩm mới của mình nhằm tạo ra ảnh hưởng đến sự thay đổi mới tích cực hơn trong hoạt động kinh doanh của họ. Điều này gồm sự cải thiện, đổi mới trong các phương pháp thực tiễn hiện nay đang có hoặc có thể bắt đầu lại từ đầu. Đặc biệt, mục tiêu của sự đổi mới trong kinh doanh chính là sự tái tạo sức sống cho một doanh nghiệp để có thể tạo ra những giá trị mới, và nhằm thúc đẩy tăng trưởng cũng như năng suất.

Tại sao doanh nghiệp cần khuyến khích Innovation?

Có rất nhiều lý do để chứng minh cho sự cần thiết phải Innovation (đổi mới) trong các doanh nghiệp hiện nay. Khi các doanh nghiệp tiến hành đổi mới thành công trong việc có thêm nhiều nhân viên cũng như nhân rộng. Chính điều đó đã cho phép họ có thêm, chiếm lĩnh thêm được nhiều khách hàng mới hơn, cũng như chiếm thêm được thị phần lớn hơn trên thị trường.

Innovation cũng là một điều rất quan trọng để có thể vượt qua được các đối thủ cạnh tranh trên thị trường, cũng như nhằm tăng cường thêm nhiều chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp. Innovation trong kinh doanh với một lý do hết sức đơn giản, đó là vì giá trị. Nếu bạn muốn doanh nghiệp phát triển thật mạnh mẽ, thì điều quan trọng là phải liên tục có sự đổi mới, cải tiến. Đổi mới kinh doanh thành công chính là tìm kiếm được cơ hội doanh thu mới, tối ưu hóa các kênh hiện có, và quan trọng hơn hết là tạo ra mức lợi nhuận cao hơn.

Quá trình phát triển thương hiệu doanh nghiệp luôn gặp nhiều khó khăn. Khi là một thương hiệu mới, đối thủ cùng ngành phát triển vững mạnh, việc mang thương hiệu đến gần với người dùng trở thành trở ngại

Bạn cần cải thiện, đổi mới, áp dụng innovation cho doanh nghiệp để thực hiện tốt mang thương hiệu đến khách hàng. Website được xem là công cụ giúp bạn đổi mới chiến lược nếu như trước đây bạn chỉ sử dụng các cách marketing truyền thống hay mạng xã hội với sự cạnh tranh không thể ngờ. 

Dịch vụ SEO

Kỹ thuật Innovation trong lĩnh vực kinh doanh

Hãy tìm hiểu và thu thập thêm thông tin

Hiện nay, hầu hết các tổ chức thường tập trung nhiều hơn vào việc tiến hành phát triển sản phẩm, chuyên môn công nghệ và dữ liệu lớn nhưng lại không dành năng lượng để có thêm nhiều thông tin hơn, xác định được xu hướng rồi đưa ra kết luận. Chính vì thế mà một lượng rất lớn thông tin và dữ liệu cần phải được thu thập và phân tích bởi các tổ chức và cần có một quy trình hệ thống cho việc này

Nhận ra cơ hội mới

Nắm bắt được mong muốn của khách hàng hiện nay đối với các sản phẩm của bạn hoặc với cả các đối thủ cạnh tranh. Nếu ngành công nghiệp không hài lòng đối với các dịch vụ hiện nay, tức là đang có một cơ hội đổi mới đang nằm im chờ bạn. Vậy nên mọi vấn đề hay những khủng hoảng mà sản phẩm đã và đang phải đối mặt trên thị trường chính là một cơ hội để đổi mới.

Có tầm nhìn rộng hơn, vượt ra ngoài ý tưởng

Hiện nay phần lớn các công ty thường thành công trong việc đổi mới với đội ngũ nội bộ và họ có xu hướng chống lại việc tìm kiếm thêm nhiều giải pháp được biết với thuật ngữ “cố định chức năng”. Giải pháp được tìm ra ở đây là có một nhóm đổi mới nội bộ luôn tìm kiếm thêm nhiều ý tưởng từ các ngành công nghiệp khác để có thể kết hợp trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

nhân viên mona

Đội ngũ nhân viên được nâng cấp trình độ chuyên môn

Thúc đẩy môi trường đổi mới

Nhóm đổi mới luôn phải gặp gỡ thường xuyên, thu thập nhiều ý tưởng khác nhau và đề xuất tiến hành nhiều buổi bàn luận về nó. Một điều cực quan trọng đó là giao quyền sở hữu cho những ý tưởng sáng tạo và thực hiện nó. Còn nếu bạn không khuyến khích đổi mới, thì có thể sẽ đánh mất đi những con người không ngừng đổi mới và thành công.

Đổi mới cả sản phẩm lẫn nơi làm việc

Không chỉ việc phát triển sản phẩm mới quan trọng mà nơi làm việc cũng rất quan trọng, một bầu không khí nơi làm việc ảnh hưởng rất lớn đến trình độ động lực, từ đó làm giảm sản lượng công ty, vậy nên đổi mới tạo ra một môi trường làm việc tốt, hạnh phúc sẽ giúp phá vỡ các rào cản giữa mọi người với nhau, và thúc đẩy giao tiếp mở.

Một ý tưởng tốt có thể xuất phát từ khách hàng

Nếu bạn có thể giao tiếp cởi mở với khách hàng, bạn sẽ hiểu được mong muốn hoặc những điểm không hài lòng của họ, từ đó bạn có thể phát triển những dịch vụ hay quy trình của mình hoàn thiện hơn.

Thiết lập tầm nhìn

Đổi mới thông thường chỉ thực sự phát triển mạnh mẽ trong các tổ chức có tầm nhìn tương lai và các nhà lãnh đạo cũng cần có một tầm nhìn xa.

Biết cách đối phó với một số tình huống khó xử khi đổi mới

Hiện nay, đây là một vấn đề thường gặp, khi các tổ chức thường xuyên phải đối mặt với triển vọng ra mắt một sản phẩm mới hoàn toàn có sự khác biệt so với những sản phẩm hiện có, nhưng khó khăn ở đây là không thể từ bỏ nó.

Công nghệ đột phá và xu hướng thay đổi

Google đã rất nỗ lực trong việc đảm bảo có một kết quả tìm kiếm tốt nhất cho người dùng trong khi có những công nghệ đột phá dẫn đến sự thuận tiện hơn cho người tiêu dùng. Skype đã kích hoạt các cuộc gọi đường dài trở nên dễ dàng hơn,…

Tổng quan về Marketing Innovation

Marketing Innovation là một tập hợp gồm nhiều quy trình và hoạt động sáng tạo khác nhau nhằm tiếp thị và truyền đạt những sản phẩm và dịch vụ tới một một nhóm người tiêu dùng mục tiêu của mình.

Khái niệm Marketing Innovation còn được hiểu là tất cả các công việc liên quan đến tiến hành hoạt động nghiên cứu thị trường về nhu cầu, hành vi và xu hướng của khách hàng,…

Vậy Marketing Innovation có vai trò gì? Vai trò của sự đổi mới trong tiếp thị chính là việc khám phá ra nhiều thị trường mới với mục tiêu tăng doanh thu, lợi nhuận. Dưới đây là một số kỹ thuật đổi mới trong tiếp thị:

Sự khác biệt giữa Innovation, Creativity và Renovation

Creativity (sáng tạo) thường liên quan đến quá trình nhận thức và hành vi được áp dụng vào khi mà chúng ta cố gắng tạo ra thêm thật nhiều ý tưởng mới.

Innovation (đổi mới) lại có liên quan đến các quy trình được áp dụng khi mà ta nỗ lực thực nhiều các ý tưởng mới.

Renovation (sự cải tạo) được thực hiện khi làm cho ý tưởng nào đó trở nên hiệu quả hơn, sống lại.

Một số câu hỏi thường gặp về Marketing Innovation

Marketing Innovation có thực sự quan trọng với một doanh nghiệp?

Marketing Innovation đóng một vai trò quan trọng trong hầu hết các giai đoạn, do đó, đảm bảo định hướng khách hàng và thị trường, là một đòn bẩy quan trọng giúp tránh thất bại trong công cuộc đổi mới.

Doanh nghiệp có nên thực hiện Marketing Innovation hay không?

Trong thời đại bùng nổ công nghệ như ngày nay, các phương pháp Marketing truyền thống đã không còn hữu dụng. Chính vì vậy, bộ phận Marketing trong mỗi doanh nghiệp cần nắm bắt kịp thời những công cụ quảng cáo hiện đại để giúp cho các chiến dịch quảng cáo đạt hiệu quả trong thời đại mới.

Nền tảng mạng xã hội có phải là một công cụ quảng cáo hiệu quả?

Câu trả lời tất nhiên là có. Với thời đại mạng xã hội bùng nổ như hiện nay, việc quảng cáo trên mạng xã hội là một giải pháp và hướng đi đúng đắn. Tuy nhiên, không phải cứ chi ngân sách cho quảng cáo trên mạng xã hội là có kết quả mà bạn cần phải phân tích thêm nhiều yếu tố khác nữa.

Vậy tại sao bạn không thử thực hiện tạo lập website. Một công cụ tốn chi phí ban đầu nhưng sẽ mang lại giá trị bền vững về sau. Cùng với website, Mona tích hợp thêm tính năng SEO vào gói thiết kế website. Vì website là công cụ nhưng SEO sẽ là phương thức giúp cho khách hàng nhận diện được thương hiệu của bạn.

Mona Media là đơn vị với hơn 10+ năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế phần mềm và website. Chinh chiến hơn 6.000+ dự án website, đội ngũ nhân viên của chúng tôi đã tích luỹ được rất nhiều kinh nghiệm thực tiễn. Thực hiện tạo lập website tại Mona ngay bây giờ.

Dịch vụ thiết kế website tại Mona Media

Có phải chỉ cần có “tiền” là có thể thực hiện các chiến dịch quảng cáo hiệu quả?

Bạn nên hiểu rằng chỉ khi bạn kết hợp những tính năng trên nền tảng quảng cáo xã hội với các ý tưởng độc đáo, chiến dịch marketing của bạn mới có thể thành công tốt đẹp. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn của bạn chứ không phải là ngân sách quảng cáo.

Tóm lại, Innovation là sự đổi mới, được coi là “chìa khóa” để mở ra nhiều thành công hơn cho doanh nghiệp.Do đó, các doanh nghiệp nên dành sự quan tâm và đầu tư vào các kế hoạch đổi mới để phát triển.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:
  • Hotline: 1900 636 648
  • Email: info@mona-media.com
  • Địa chỉ: 1073/23 Đ. Cách Mạng Tháng 8, P.7, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona