28 November, 2022 Tin tức

Phần mềm dạy học online trên máy tính hiệu quả bạn nên biết

Hiện nay, có nhiều phần mềm dạy học online trên máy tính ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu học trực tuyến ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, để việc dạy và học trực tuyến được chất lượng cần đảm bảo phần mềm đó có đầy đủ các tính năng cơ bản và được tích hợp trên máy tính. Vậy các tính năng đó là gì? Bạn đọc hãy cùng Mona Media tìm hiểu chi tiết 4 tính năng cần có của phần mềm dạy học trực tuyến trong bài viết dưới đây.

Phần mềm dạy học online trên máy tính là gì?

Phần mềm dạy học online trên máy tính là gì?

Phần mềm dạy học online trên máy tính là nền tảng được thiết kế nhằm hỗ trợ người dạy trong việc dạy học và thực hiện các công tác quản lý lớp học trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, người dạy có thể sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến để xây dựng kho tài liệu, trao đổi học tập và cung cấp tài liệu tới người học.

Những lợi ích có thể kể đến của phần mềm dạy học online trên máy tính đó là:

Đối với người dạy hay giáo viên

  • Với phần mềm dạy học trực tuyến, giáo viên sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý và theo dõi học viên của mình một cách sát sao nhất.
  • Việc cập nhật mới các nội dung mới giảng dạy, gửi và lưu trữ tài liệu cũng trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn, giúp tiết kiệm thời gian, nâng cao chất lượng dạy học,…

Đối với học sinh, sinh viên:

  • Người học có thể nhanh chóng nắm bắt được các tin tức về quá trình học tập, theo dõi điểm số, linh hoạt trong việc tìm hiểu khóa học và đăng ký, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.
  • Việc sử dụng phần mềm giúp cho việc sao lưu và chia sẻ tài liệu học tập dễ dàng hơn so với cách thức tìm kiếm tài liệu học theo cách truyền thống.

Các tính năng cơ bản của phần mềm dạy học online trên máy tính

Một phần mềm dạy học chất lượng và hỗ trợ tối đa cho cả người học và người dạy cần đảm bảo có đầy đủ 4 tính năng cơ bản sau:

Tạo bài giảng, tài liệu

Để truyền tải kiến thức tới người học tốt nhất và hiệu quả nhất thì sự góp mặt của các bài giảng điện tử sinh động là rất quan trọng. Vậy nên, một phần mềm dạy học trên máy tính tốt cần có phải có tính năng thiết kế bài giảng và tài liệu điện tử, giúp người dạy dễ dàng trong việc tạo ra các bài giảng chất lượng và nhanh chóng nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các buổi học trực tuyến.

Tạo lớp học

Tính năng tạo lớp học của phần mềm dạy học hỗ trợ quy trình quản lý lớp học được tối ưu hóa. Người dạy có thể dễ dàng tạo được các không gian riêng cho từng lớp học, khoá học. Khi hệ thống đã tách riêng ra thành từng lớp thì những nội dung học tập và các tài liệu liên quan cũng sẽ được chia sẻ riêng cho các thành viên trong lớp học đó.

Quản lý thông tin người học

Quản lý thông tin người học 

Một phần mềm dạy học trực tuyến tốt cần phải được trang bị hệ thống lưu trữ các thông tin về người học theo từng tài khoản cá nhân. Những thông tin này sẽ được chia ra làm 2 phần chính đó là thông tin cá nhânthông tin liên quan đến quá trình học tập.

Thông tin cá nhân hỗ trợ việc xác định danh tính học viên và phương thức liên lạc khi cần thiết. Những thông tin còn lại sẽ giúp người dạy xác định được khoá học mà người học đăng ký tham gia. Từ đó có thể kịp thời hỗ trợ, cũng như bổ sung các thông tin, tài liệu hữu ích cung cấp cho học viên.

Giao tiếp giữa giáo viên và học sinh

Trong quá trình học tập, chắc chắn sẽ có những lúc học viên cần liên hệ trực tiếp với giáo viên để được giải đáp những thắc mắc xoay quanh các vấn đề trong nội dung của chương trình học. Vậy nên, ứng dụng dạy học trên máy tính cần có những công cụ hỗ trợ người dạy và người học trao đổi sao cho thuận tiện và hiệu quả nhất.

Phần mềm dạy học online trên máy tính hàng đầu – Mona eLMS

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm hỗ trợ việc dạy học trực tuyến thì có thể tham khảo hệ thống phần mềm dạy học online Mona eLMS. Hệ thống được lập trình và phát triển bởi Mona Media, một công ty công nghệ nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế và lập trình phần mềm hàng đầu tại Việt Nam.

Mona eLMS sở hữu giao diện thân thiện, thiết kế khoa học và có đầy đủ tính năng cơ bản của một phần mềm dạy học trực tuyến, thậm chí còn có nhiều tính năng hưu việt khác nhằm phục vụ tối đa cho người dạy trong công tác dạy học. Đặc biệt, nền tảng còn được tích hợp trên nhiều thiết bị, giúp người dạy và người học linh động hơn trong quá trình dạy và học trực tuyến.

Hệ thống Mona eLMS bao gồm những tính năng ưu việt gì?

Bên cạnh những tính năng cơ bản cần có, phần mềm dạy học trực tuyến Mona eLMS còn bao gồm những tính năng ưu việt như:

Hỗ trợ tạo phòng học online

Hỗ trợ tạo phòng học online

Với tính năng tạo phòng học online qua video call, người học và người dạy sẽ có những trải nghiệm giống như phương pháp học trực tiếp truyền thống. Vậy nên, mặc dù học theo hình thức online, học sinh vẫn có thể trao đối với giáo viên trong quá trình học một cách dễ dàng. Từ đó đảm bảo được chất lượng đào tạo như khi tham gia lớp học truyền thống trên lớp.

Tính năng điểm danh thuận tiện

Tính năng điểm danh thuận tiện

Với phần mềm dạy học online Mona eLMS, giáo viên có thể dễ dàng điểm danh học sinh thông qua mã QR, điểm danh trực tiếp qua nhận diện khuôn mặt,… Từ đó giúp tiết kiệm thời gian cho giáo viên và cũng tránh tình trạng học sinh nhờ điểm danh hộ.

Tính năng tạo bài tập trắc nghiệm và chấm điểm ngay

  • Tạo ngân hàng câu hỏi ngẫu nhiên và hoàn toàn tự động được phân chia rõ ràng theo chuyên môn, chủ đề, độ khó hoặc loại câu hỏi. Giáo viên chỉ cần tạo danh sách câu hỏi, đáp án và nhập lên hệ thống.
  • Bên cạnh đó, các câu hỏi trắc nghiệm dạng điền từ vào chỗ trống, chọn câu đúng, kéo thả, chọn nhiều câu đúng,… đều có đầy đủ, thậm chí là những câu hỏi dạng hình ảnh, audio hay video cũng có thể được thêm vào trong đề thi để kiểm tra toàn diện kỹ năng của học sinh.
  • Do các câu hỏi đều được nhập sẵn đáp án trên hệ thống cũng như cách tính điểm riêng cho từng câu nên ngay sau khi hoàn thành bài thi, học viên có thể biết ngay số điểm của mình. Nhờ đó mà giáo viên tiết kiệm được rất nhiều thời gian dành cho việc chấm bài.

Tính năng làm bài tập tự luận, có chấm điểm và nhận xét

Học sinh có thể làm bài tập tự luận, viết bài luận,… trực tiếp trên hệ thống này. Giáo viên có thể thực hiện việc chấm bài, đưa ra nhận xét, các đánh giá hay chỉnh sửa,… một cách thuận lợi và chủ động ngay trên hệ thống. Tính năng này cũng giúp giáo viên tiết kiệm được nhiều thời gian hơn so với cách chấm bài trên giấy truyền thống.

Sổ liên lạc điện tử cho phụ huynh qua App iOS hoặc Android

Phần mềm Mona eLMS còn hỗ trợ sổ liên lạc điện tử trên các hệ điều hành thông dụng nhất, giúp cho việc liên hệ trao đổi về tình hình học tập của học sinh giữa giáo viên và phụ huynh trở nên thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó, hệ thống cũng được đồng bộ trên các thiết bị di động cực kỳ tiện lợi. Qua đó phụ huynh hoàn toàn có thể trực tiếp theo dõi tình hình học tập của con em mình.

Hỗ trợ học sinh kiểm tra thông tin, năng lực qua phần mềm

Không chỉ giúp phụ huynh theo dõi tình hình học tập, phần mềm còn giúp học sinh, sinh viên chủ động trong việc nắm bắt và theo dõi mọi thông tin của bản thân. Từ thông tin cá nhân, kết quả học tập, sự tiến bộ,… cho đến những thông báo quan trọng từ giáo viên.

Với những tính năng ưu việt kể trên, Mona eLMS hứa hẹn là phần mềm hỗ trợ tốt nhất cho các lớp học trực tuyến. Nếu bạn đọc cần biết thêm thông tin về phần mềm dạy học online trên máy tính – Mona eLMS, bạn đọc vui lòng liên hệ:

  • Hotline: 1900 636 648
  • Địa chỉ: 1073/23 đường Cách Mạng Tháng 8, phường 7, quận Tân Bình, HCM