Giáo dục

28 Tháng Mười Một, 2022

Phần mềm dạy học online trên điện thoại phổ biến nhất hiện nay

Mona Creator

1,4k
360
50
Với sự phát triển công nghệ 4.0 như hiện nay đã góp phần to lớn trong việc đổi mới và sáng tạo trong cách thức dạy và học. Thay vì học theo hình thức truyền thống như trước đây thì hiện nay người học cũng có thể áp dụng phương pháp học trực tuyến. Khi sử dụng hình thức dạy và học trực tuyến thì đòi hỏi phải có phần mềm hoặc công cụ để hỗ trợ và kết nối giữa giáo viên và học sinh. Từ đó, phần mềm dạy học online trên điện thoại đã xuất hiện. Để biết thêm nhiều thông tin về phần mềm này, mời bạn đọc cùng với Mona Media tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Phần mềm dạy học online trên điện thoại là gì?

Phần mềm dạy học online trên điện thoại là gì? Phần mềm dạy học online trên điện thoại có thể hiểu đơn giản là nền tảng công nghệ hỗ trợ người dùng thực hiện các công tác dạy và học. Cụ thể như: quản lý lớp học, xây dựng và nhận các bài kiểm tra, tham gia khóa học Online… Điểm đặc biệt là phần mềm tương thích được trên điện thoại, giao diện thông minh và dễ sử dụng giúp cho việc dạy và học hiện nay càng trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn bao giờ hết. Ngoài ra, phần mềm này còn là nơi cung cấp và chia sẻ các tài liệu học tập bổ ích đến với người học.

Các tính năng cơ bản của phần mềm dạy học trên điện thoại.

  • Tính năng điểm danh lớp học: với tính năng này giúp người dạy có thể cài đặt thời gian để người học có thể vào điểm danh. Ngoài ra, chúng còn hỗ trợ giáo viên sàng lọc danh sách những người không tham gia vào buổi hoc.
  • Hỗ trợ thực hiện các bài thi trắc nghiệm có chấm điểm: hệ thống sẽ tự động tạo ra những bài kiểm tra theo dữ liệu đề thi và đáp án mà giáo viên đã cập nhật. Tính năng này đều hỗ trợ và thương thích với tất cả các dạng câu hỏi trắc nghiệm như: điền từ, chọn đáp án đúng, câu hỏi dạng file tài liệu và video. Bên cạnh đó, chức năng này còn hỗ trợ người dạy thiết lập các thuộc tính về ngày tháng, thời gian bắt đầu và kết thúc làm bài, đặc biệt là có thể tự động chấm bài và trích xuất điểm số.
  • Hệ thống các khóa học: người học có thể đăng kí và lựa chọn các khóa học trên hệ thống mà nhà trường hoặc các trung tâm đã xây dựng và sắp xếp hợp lý theo từng cấp độ . Người dạy có thể thường xuyên upload các tài liệu và thông tin về khóa học để người học có thể nắm bắt tình hình lớp học một cách chuẩn xác nhất.
  • Hỗ trợ phòng học Online: Đây là chức năng hỗ trợ và liên kết giữa người dạy và người học thông qua các video hoặc thông qua nền tảng zoom. Nhờ vào đó, mà các bài giảng dạy trở nên sinh động và thu hút người học hơn. Với tính năng hỗ trợ phòng học này rất phù hợp với các hệ đào tạo từ xa hoặc không có thời gian và điều kiện để đến tận nơi học học tập.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm học trên điện thoại

Lợi ích khi sử dụng phần mềm học trên điện thoại Phần mềm học trực tuyến ngay từ khi vừa mới xuất hiện đã nhận được nhiều sự quan tâm và ưa chuộng của các trường học và trung tâm bởi nền tảng này đã giúp ích rất nhiều trong công tác giảng dạy và học tập. Do đó, để tìm hiểu kỹ hơn về lợi ích mà phần mềm dạy học online trên điện thoại mang đến thì người dùng có thể tham khảo qua các thông tin được đề cập trong phần dưới đây.

Học mọi lúc, mọi nơi

Trước đây, để học tập thì bạn cần phải đến trung tâm hoặc trường học. Địa điểm học của bạn sẽ cố định tại một nơi cụ thể. Điều này rất bất tiện đối với những bạn không có quá nhiều thời gian hoặc điều kiện đi lại. Tuy nhiên, hiện nay mọi thứ đã trở nên đơn giản và thuận tiện hơn khi sử dụng phần mềm dạy học online thông qua điện thoại. Chỉ cần bạn có một chiếc điện thoại thông minh, có kết nối internet thì bạn có thể học ở bất kỳ nơi nào và không gò bó về yếu tố thời gian. Nhờ đó, người học có thể sắp xếp giữa công việc cá nhân và học tập hợp lý nhất.

Linh động và uyển chuyển

Tùy thuộc theo nhu cầu của người học mà có thể lựa chọn các khóa học theo trình độ và tốc độ học tập của mỗi người. Bên cạnh đó, để nâng cao khả năng tự học thì người dùng có thể sử dụng tính năng thư viện để nâng cao kiến thức. Người học có thể đăng ký một lúc nhiều khóa học khác nhau, có thể kiểm tra năng lực để hiểu rõ hơn về điểm mạnh và điểm yếu đang gặp phải để có định hướng học tập tốt hơn. Người dạy có thể linh động xây dựng và thay đổi các chương trình học trên phần mềm học trực tuyến để phù hợp với năng lực và trình độ của người học. Bên cạnh đó, người dạy cũng sẽ có thể tích hợp các bài kiểm tra trắc nghiệm hoặc tự luận vào những thời điểm cần thiết. Đồng thời, giáo viên cũng sẽ nắm bắt được số lượng và thông tin chi tiết của các thành viên tham gia khóa học hoặc các bài kiểm tra.

Đối với học sinh

Với lứa tuổi học sinh thì phần mềm học online trên điện thoại là một nền tảng phù hợp với điều kiện và năng lực sử dụng bởi điện thoại là thiết bị thông dụng và quen thuộc đối với học sinh, chắc chắn ai cũng đã từng trải nghiệm qua. Người dùng không phải tốn quá nhiều chi phí trong việc sở hữu các loại thiết bị nâng cao như laptop và máy tính bảng nhưng vẫn có thể học online. Nhờ đó, người học cũng sẽ giảm bớt gánh nặng về kinh tế trong quá trình học trực tuyến.

Phần mềm dạy học tích hợp trên điện thoại – MONA EducenterPhần mềm dạy học tích hợp trên điện thoại - Mona eLMS

MONA Educenter là một trong những phần mềm dạy học trực tuyến tích hợp dạy và học trên điện thoại phổ biến hiện nay. Nhờ vào ưu điểm nổi trội nào mà phần mềm này có thể thu hút được nhiều đơn vị, tổ chức sở hữu đến vậy. Để có được lời giải đáp cho câu trả lời trên, mời mọi người cùng với chúng tôi tìm hiểu qua nội dung dưới đây.

Ưu điểm

  • Phần mềm được thiết kế riêng, phù hợp với từng đơn vị trung tâm, trường học. Vì vậy, khi sở hữu phần mềm MONA Educenter, người dùng sẽ được hỗ trợ thiết kế giao diện và các chức năng phù hợp với mục đích và nhu cầu theo từng đối tượng. Vì vậy, cũng sẽ hạn chế được một số phát sinh không cần thiết.
  • Chất lượng phần mềm hoàn hảo: người dùng sẽ cảm thấy hài lòng với tốc độ đường truyền và khả năng trích xuất dữ liệu nhanh chóng. Trong đó, vấn đề lỗi hệ thống trong quá trình sử dụng được Mona khắc phục và hạn chế về mức tối ưu nhất.
  • Độ bảo mật cao: quá trình phát triển và xây dựng phần mềm thì Mona Media đã sử dụng công nghệ hiện đại tiến tiến kèm với các công cụ hỗ trợ bảo mật tối ưu. Vì thế, khi sử dụng phần mềm người dùng có thể an tâm và tránh được các mối đe dọa từ bên ngoài tấn công vào hệ thống.
  • Giá thành hợp lý: đây được xem là một điểm cộng lớn dành cho nền tảng học trực tuyến. Với chất lượng, tính năng và công nghệ được tích hợp trong phần mềm thì MONA Educenter được đánh giá là nền tảng có mức giá cạnh tranh và hợp lý nhất.
Qua những thông tin cung cấp ở trên, chắc chắn người dùng cũng đã phần nào hiểu rõ hơn về tính năng và công dụng mà phần mềm dạy học online trên điện thoại. Hiện nay, MONA Educenter là phần mềm được nhiều người sử dụng và có phản hồi tích cực. Đây được xem là sự lựa tốt bạn có thể tham khảo qua để giúp quá trình dạy và học trở nên tối ưu và chuyên nghiệp hơn.

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona