Lập Kế Hoạch Giảng Dạy Cho Trung Tâm Ngoại Ngữ Hiệu Quả
Hỏi đáp giáo dục 4.0
Tạo cuộc hẹn miễn phí với MONA để giải đáp và tư vấn mọi thắc mắc về giải pháp số hoá ngành giáo dục
Thời lượng cuộc hẹn
45 Phút
Ngày và giờ
Thứ 2, ngày 25 tháng 12, 2023
[9:30 - 10:15]

  Chọn ngày và giờ
  Khung giờ
  Quay lại
  Hãy cho MONA biết bạn là ai

  Đặt lịch hẹn Demo MIỄN PHÍ !

  Giáo dục

  26 Tháng Chín, 2023

  Cách lập kế hoạch giảng dạy cho trung tâm Ngoại ngữ hiệu quả

  MONA.Media

  ADMIN

  1,4k
  360
  50

  Thành lập trung tâm Ngoại ngữ đã khó, nhưng để lên kế hoạch giảng dạy cho trung tâm dạy Ngoại ngữ còn phức tạp hơn rất nhiều. Xây dựng một chương trình giảng dạy hiệu quả để mọi học viên có thể nắm bắt, nhận biết và hiểu hết được là mục tiêu mà bất cứ một trung tâm nào cũng muốn theo đuổi. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi một quá trình nỗ lực tìm hiểu và xây dựng để phù hợp với quy mô, mô hình giảng dạy của trung tâm.

  Vậy bạn đã biết những bí quyết để có thể xây dựng kế hoạch giảng dạy của một trung tâm Ngoại ngữ chưa? Đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

  Điều kiện mở trung tâm Ngoại ngữ

  Điều kiện mở trung tâm Ngoại ngữ

  Để thành lập một trung tâm Ngoại ngữ, bạn cần phải tuân theo một số nội quy và quy chế của Bộ Giáo Dục và Đào tạo. Dưới đây là một số văn bản pháp luật liên quan đến thành lập trung tâm Ngoại ngữ – tin học mà bạn nên tham khảo:

  • Về thành lập doanh nghiệp, căn cứ vào loại hình doanh nghiệp mà bạn chọn lựa, bạn cần tìm hiểu “Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp (điều 19 – điều 23)”.
  • Tại khoản 21 (Điều 1 Nghị định 135/2018/NĐ-CP) đã sửa đổi Nghị định 46/2017/NĐ-CP về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.
  • Nghị định 46/2017/NĐ-CP đưa quy định về các hoạt động đầu tư giáo dục trong những chương trình đào tạo Mầm non, Phổ thông, Đại học; điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.
  • Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT về quy chế tổ chức và hoạt động của những trung tâm Ngoại ngữ, tin học.

  Khách hàng tiềm năng

  Bạn cần phải nghiên cứu rõ đối tượng khách hàng bạn muốn hướng đến là những ai để xác định cụ thể tệp khách hàng tiềm năng của trung tâm.

  • Là sinh viên các trường đại học hay người đã đi làm.
  • Trẻ nhỏ hay người lớn.
  • Học tập để tham gia các cuộc thi lấy chứng chỉ hay giao tiếp phục vụ cho công việc.
  • Lấy chứng chỉ quốc tế (TOEFL, IELTS) bằng tiếng anh giao tiếp.

  Công đoạn xác định tệp khách hàng tiềm năng rất quan trọng, giúp cho các trung tâm hướng đến việc xây dựng các mô hình kinh doanh sao cho phù hợp và đạt được chất lượng, hiệu quả đào tạo tốt nhất.

  Xác định rõ khách hàng tiềm năng trung tâm Ngoại ngữ:

  Giả sử bạn muốn mở trung tâm chuyên luyện thi IELTS, đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn chính là những sinh viên ở các trường đại học yêu cầu chứng chỉ IELTS. Sau đó, bạn sẽ tự thiết kế ra một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết nhằm trả lời các câu hỏi:

  • Bạn nên tìm thuê mặt bằng ở khu vực nào?
  • Những trường đại học nào mà bạn muốn nhắm đến?
  • Chất lượng đào tạo: giáo viên trong nước hay nước ngoài, thiết kế chương trình học phù hợp với nhu cầu của học viên,…

  Đối thủ cạnh tranh

  Sau khi hoàn thành nghiên cứu tệp khách hàng tiềm năng, bạn cần chú ý đến một bước quan trọng không kém đó chính là xác định những đối thủ cạnh tranh.

  Sự thành công của một trung tâm Ngoại ngữ phụ thuộc vào cả những yếu tố khách quan và chủ quan, một điều trong số đó rất quan trọng chính là tìm hiểu đối thủ cạnh tranh.

  • Đầu tiên, bạn cần nghiên cứu các mô hình kinh doanh giáo dục phổ biến của những trung tâm tiếng Anh hiện nay như: TOEIC, IELTS, tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh cho trẻ nhỏ, tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài,…
  • Tiếp theo, hãy tìm hiểu khu vực bạn muốn mở trung tâm có nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hay không và tính toán kỹ lưỡng quy mô trung tâm mà bản kế hoạch của bạn đang hướng đến.

  Nếu bạn đã có sẵn dữ liệu học viên tiềm năng, đây chính là bước đệm rất quan trọng cho việc phát triển đứa con tinh thần của bạn.

  Mục tiêu đề ra và kế hoạch giảng dạy cho trung tâm Ngoại ngữ

  Để thiết kế bản kế hoạch dạy học cho trung tâm tiếng Anh thì điều trước tiên bạn cần thực hiện đó là:

  • Tập trung tìm hiểu nhu cầu thị trường của việc học Ngoại ngữ trong thời điểm hiện tại.
  • Tiếp đến bạn cần sàng lọc, tập hợp và định hình lại mô hình hoạt động của doanh nghiệp mình đang tập trung cho đối tượng khách hàng tiềm năng nào. Có thể khách hàng bạn hướng đến chủ yếu là các trẻ nhỏ từ 2-10 tuổi, hoặc các em học sinh từ cấp 3 trở lên, hay bộ phận công nhân, viên chức đã đi làm,…
  Mục tiêu đề ra và kế hoạch giảng dạy cho trung tâm Ngoại ngữ

  Và dù là đối tượng nào chăng nữa thì bạn cũng cần xác định một cách rõ ràng, cụ thể ngay từ lúc ban đầu để có thể xây dựng việc quảng bá thương hiệu riêng cho doanh nghiệp một cách hiệu quả và hướng đến những mục tiêu nhất định trong giảng dạy:

  Kế hoạch dạy học đối với khách hàng là trẻ em Mầm non

  Phát triển các chương trình đào tạo với mục đích giúp các bé làm quen với Ngoại ngữ qua những hình ảnh, âm thanh nhằm khuyến khích các bé có hứng thú với việc học. Việc được giao tiếp với các giáo viên nước ngoài là một trong những yếu tố quan trọng để các bé luyện phát âm chuẩn xác.

  Kế hoạch giảng dạy đối với đối tượng là học sinh các cấp, sinh viên Đại học

  Kế hoạch giảng dạy đối với đối tượng là học sinh các cấp, sinh viên Đại học

  Đây là độ tuổi các học viên đã được tiếp xúc với Ngoại ngữ tại trường học chính, vì vậy việc củng cố, luyện tập các kiến thức liên quan đến từ vựng, ngữ pháp, giao tiếp là yếu tố then chốt.

  Một chương trình học với nhiều từ vựng và câu văn, đoạn văn hội thoại, hay những bài test thú vị đảm bảo sẽ rất hợp với các bé khi các em đang muốn khám phá thêm nhiều kiến thức hơn so với bài học trên trường. Bên cạnh đó, việc triển khai các bài kiểm tra định kỳ nhằm đánh giá kết quả học tập của học viên cũng là một việc cần thiết.

  Kế hoạch giảng dạy đối với khách hàng là những cán bộ, công nhân, viên chức

  Với những đối tượng này, việc học ngoại ngữ vừa nhằm củng cố lại những kiến thức thiếu hụt trước đây, vừa để ôn tập thi lấy các chứng chỉ phục vụ cho từng công việc riêng biệt của mỗi cá nhân.

  Kế hoạch giảng dạy đối với khách hàng là những cán bộ, công nhân, viên chức

  Vì vậy, chương trình giảng dạy nên tập trung chủ yếu vào những nội dung liên quan đến ngành nghề mà họ quan tâm hay đang phụ trách.

  Song song đó, cần tổ chức những cuộc thi và bài kiểm tra tương tự các đề thi lấy chứng chỉ chính thức để đánh giá tổng quan kết quả của học viên trong quá trình học tập tại trung tâm, và trao những chứng chỉ tương ứng với kết quả đó.

  Kế hoạch giảng dạy đối với khách hàng là những người đi xuất khẩu lao động

  Đối tượng này thường nhắm đến những trung tâm dạy tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung,… họ chỉ tập trung học Ngoại ngữ với mong muốn có thể giao tiếp tốt và đáp ứng đúng chương trình mà bên còn lại yêu cầu. Vậy chương trình học sẽ không được phép đi quá xa gây tốn kém thời gian, mà phải tập trung vào đúng những nội dung cần thiết.

  Đối với chương trình này, thường sỉ số một lớp sẽ rất đông nên việc linh hoạt liên kết với các trường Đại học để mượn cơ sở hạ tầng của họ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp của mình.

  Đồng thời thường những lớp học này thường không yêu cầu giáo viên nước ngoài, chỉ cần một giáo viên người Việt Nam đã có thể đáp ứng đủ mọi điều kiện yêu cầu của Pháp Luật.

  Tăng doanh thu nhờ kế hoạch giảng dạy cho trung tâm hợp lý

  Nếu chỉ nghĩ đơn giản: Tăng doanh thu cho trung tâm nhờ sự khác biệt đơn giản ở giáo trình và phương pháp dạy thì chắc hẳn bạn vẫn chưa thật sự “khác biệt”.

  Tăng doanh thu nhờ kế hoạch giảng dạy cho trung tâm hợp lý

  Mấu chốt ở đây chính là sự linh động trong việc đổi mới phương thức và môi trường học, nhằm tạo thương hiệu riêng biệt cho trung tâm. Điển hình như các trung tâm nổi tiếng hiện nay: Langmaster, Pasal, Vinh IELTS, English Breaking,…

  Đặc điểm chung của họ chính là sự thành công trong việc xây dựng thương hiệu cho trung tâm ngoại ngữ của mình và có các phương pháp học rất độc đáo.

  Ví dụ: Trung tâm Langmaster

  • Phương pháp độc quyền ứng dụng ngôn ngữ lập trình tư duy với tên gọi ngắn gọn NLP (Neuro – Linguistic – Programing).
  • Xây dựng các câu lạc bộ tiếng anh giúp cho các học viên giao lưu, chia sẻ và học hỏi.
  • Môi trường học năng động, thân thiện giữa thầy, cô và học viên.
  • Giáo trình được nghiên cứu bởi các chuyên gia giáo dục trong nước và ngoài nước, thiết kế dựa theo theo từng level của người học để đảm bảo phù hợp với tất cả các học viên.
  • Đẩy mạnh chiến dịch quảng cáo trung tâm Ngoại ngữ đa phương tiện như quảng cáo, phát tờ rơi,…

  Tạo sự khác biệt cho trung tâm Ngoại ngữ thật ra không khó, bạn nên chú trọng từ những việc đơn giản nhất như thay đổi phương pháp dạy học, tạo ra môi trường học một cách tự nhiên nhất, xây dựng đội ngũ giáo viên nhiệt huyết và có trách nhiệm. Tóm lại, để tăng doanh thu cho trung tâm ngoại ngữ của mình, bạn chỉ cần tạo nên sự khác biệt từ những thứ giản đơn nhất.

  MONA Media đem đến cho bạn sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ và thiết kế tối ưu. MONA EduCenter chắc chắn sẽ trở thành giải pháp quản lý trung tâm giáo dục với chất lượng hàng đầu hiện nay. Chúng tôi tự tin khẳng định là một trong những bộ phần mềm quản lý trung tâm Ngoại ngữ hoàn chỉnh trong lĩnh vực giáo dục, đáp ứng đủ nhu cầu quản lý, kế hoạch giảng dạy,…

  MONA đem tới khách hàng lên đến hơn 32 tính năng trong bộ phần mềm MONA EduCenter hoàn chỉnh, bao gồm:

  • Quản lý tài khoản học viên, giáo viên, admin,…
  • Quản lý leads
  • Quản lý các lớp học online, offline
  • Quản lý tài chính, lương
  • Luyện thi trực tuyến
  • Hỗ trợ hoạt động tuyển sinh
  Phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ mona educenter

  Hy vọng những thông tin MONA chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu thêm về cách thức lên kế hoạch giảng dạy cho trung tâm Ngoại ngữ và sẽ có thể áp dụng cho doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả trong tương lai.

  Bài viết liên quan

  Dịch vụ thiết kế
  website chuyên nghiệp

  Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
  mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

  Liên hệ Mona