Digital Marketing

18 Tháng Ba, 2023

Đào tạo marketing online chuyên sâu cho doanh nghiệp

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50
Marketing online hay digital marketing đều là những mảng có vai trò rất quan trọng đối với một doanh nghiệp. Nó tác động rất lớn đến sự tiếp cận của người dùng đến với sản phẩm và dịch vụ của mỗi doanh nghiệp. Do đó, sự trau dồi các kiến thức, kỹ năng về marketing là thật sự cần thiết với đội ngũ nhân sự của tổ chức. Cùng Mona Media tìm hiểu về khóa học đào tạo marketing online cho doanh nghiệp trong bài viết dưới đây.

Đào tạo marketing online cho doanh nghiệp là gì?

Là người đứng đầu của một công ty hay đơn giản chỉ là một nhân viên bình thường, ai ai cũng đều biết Marketing không đơn thuần là một công cụ quảng cáo. Nó còn là biểu hiện của những nước đi thông minh, những chính sách phát triển doanh nghiệp trong tương lai. Marketing hướng nhiều đến khách hàng, lấy khách hàng làm mục tiêu để phát triển. Những khóa học đào tạo marketing sẽ chỉ ra cho bạn đâu mới là lối tư duy đúng đắn nhất cho doanh nghiệp của bạn cũng như làm sao để giữ được mối liên kết giữa khách và doanh nghiệp. Từ đó người học biết cách vận dụng marketing vào công việc thực tiễn. Bên cạnh đó, những khóa học này sẽ cung cấp cho người tham gia học những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Mỗi doanh nghiệp đều có những sai lầm trong những chiến lược marketing. Vì vậy, tham gia khóa học là một cách giúp bạn sau này biết cách khắc phục những lỗi lầm trên, mở rộng thị trường hoạt động và thu hút khách hàng.

Khóa học đào tạo marketing online dành cho ai?

Một khóa học sinh ra với nhiều mục đích khác nhau, nhưng chủ yếu vẫn là phục vụ cho những ai có nhu cầu học tập và tiếp thu những kiến thức mới. Và khóa học đào tạo marketing online cũng không hề ngoại lệ. Nó được dành cho những cá nhân, tổ chức, cơ quan có nhu cầu tìm hiểu về marketing nhằm phục vụ cho hoạt động sau này của họ. Những đối tượng phù hợp nhất của khóa học đào tạo này là:
 • Mọi doanh nghiệp, cá nhân đang gặp nhiều khó khăn, có nhiều thắc mắc và câu hỏi về các mảng dịch vụ liên quan tới Marketing online.
 • Dành cho những người có ý chí muốn khởi nghiệp, tự tay xây dựng sự nghiệp của riêng mình trong tương lai đang tìm kiếm hướng phát triển.
 • Các giám đốc marketing cùng với nhân viên đang phát triển một kế hoạch, dự án. Là những người cần có một hướng đi chính xác, rõ ràng cho tương lai doanh nghiệp
 • Phù hợp với các trưởng phòng marketing online cùng với đồng đội đang có nhu cầu lãnh đạo, đoàn kết với nhau để hoàn thành công việc.
 • Những nhân viên của công ty, đội ngũ lao động của bộ phận Marketing.

Công việc của một digital marketing bao gồm những gì?

Digital marketing không chỉ là một ngành nghề hot hiện nay mà nó còn là mục tiêu theo đuổi của nhiều người. Những người có đam mê với nghề chắc chắn sẽ biết một digital marketer sẽ có những công việc gì. Vậy với người mới bắt đầu tiếp xúc thì sao? Một nhân viên digital marketing cần thực hiện những nhiệm vụ gì thì mới được coi là hoàn thành công việc. Đó là:
 • Tối ưu hóa mọi công cụ tìm kiếm, làm sao để tăng số lượng từ khóa. Từ đó gia tăng thứ hạng tìm kiếm của website công ty lên top tìm kiếm
 • Báo cáo lại với cấp trên hiệu quả của các kỹ thuật SEO áp dụng cho web kèm theo những thông tin, dữ liệu khác liên quan
 • Lên ý tưởng thiết kế và hệ thống hóa mọi thông tin và giao diện của website
 • Quản lý kênh tiếp thị của doanh nghiệp, thực hiện quảng bá truyền thông qua thư điện tử email hoặc các bản tin online
 • Đưa ra kế hoạch và triển khai kênh email marketing, nhận phản hồi và nhận xét của khách hàng thông qua kênh
 • Sử dụng công cụ quảng cáo trên Facebook như những nhà quảng cáo chuyên nghiệp
 • Thực hiện tìm kiếm các nguồn khách hàng trên mạng Internet. Từ đó triển khai kế hoạch marketing, quảng cáo sản phẩm kèm theo. Những sản phẩm đi kèm là thông tin doanh nghiệp, thông tin của sản phẩm. Tất cả những việc này đều được thực hiện trên các web giao dịch thương mại, website của ngành marketing, những diễn đàn, group liên quan,…
 • Kết hợp cùng với bộ phận Sales của doanh nghiệp, cùng nhau tiếp thị email đến khách hàng tiềm năng và những khách hàng mới. Đồng thời, bạn cũng phải có trách nhiệm thu thập đầy đủ số liệu cần thiết.
 • Phân tích cẩn thận những dữ liệu và thông tin hiệu suất
 • Làm theo những khuyến nghị đã được đưa ra để có được sự tối ưu hóa cho nhiều chiến dịch
 • Tìm hiểu và phân tích điểm mạnh điểm yếu của đối thủ cạnh tranh theo từng mốc thời gian cố định
 • Tổng hợp lại toàn bộ dữ liệu và phân tích chúng, từ đó đưa ra những quyết định về hướng đi trong tương lai của hoạt động tiếp thị online

Một số kỹ năng cần phát triển trong đào tạo marketing online cho doanh nghiệp.

Khi tham gia một khóa học đào tạo marketing/ marketing online/ digital marketing, bạn không chỉ được học kiến thức mà còn được đào tạo về rất nhiều kỹ năng quan trọng khác.

Kỹ năng nghiên cứu, phân tích thị trường

Trước khi bắt đầu xây dựng được một chiến lược marketing hoàn hảo, bạn cần phải tìm hiểu thị trường, phân tích nhu cầu của khách hàng, tìm kiếm những sản phẩm mà người tiêu dùng ưa chuộng. Người biết cách marketing sẽ rất nhạy cảm với thị hiếu khách hàng, có những đánh giá khách quan và chủ quan nhất về thị trường. Và đây là những người vô cùng thành công. Vì thế, kỹ năng này luôn được chú trọng trong bất cứ một khóa học đào tạo marketing.

Kỹ năng phân khúc thị trường

Phân khúc thị trường luôn được nhiều doanh nghiệp quan tâm để sản xuất ra những hàng hóa thích hợp để phục vụ khách hàng của phân khúc này. Thị trường vô cùng rộng lớn, đa dạng, đánh giá đúng được phân khúc thị trường cũng là một điểm thành công đối với một doanh nghiệp trong chiến dịch marketing. Đây được coi là bước đệm chắc chắn của một chiến dịch marketing thành công.

Kỹ năng phân tích đối thủ

Bất cứ một lĩnh vực kinh doanh nào cũng đều có rất nhiều đối thủ lớn nhỏ cạnh tranh với bạn. Họ sẽ có rất nhiều ảnh hưởng tới chiến lược marketing và phương hướng phát triển lâu dài. Việc phân tích điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ sẽ giúp doanh nghiệp của bạn rút ra được những kinh nghiệm kinh doanh.

Kỹ năng xác định thị trường mục tiêu

Nhờ có kỹ năng này, doanh nghiệp sẽ tìm ra được thị trường hoàn hảo cho công việc kinh doanh của mình. Vì thế, nhiều chương trình đào tạo marketing khá chú trọng đến rèn luyện kỹ năng này.

Kỹ năng xây dựng chiến lược

Xây dựng chiến lược không chỉ quan trọng với những nhà lãnh đạo mà còn cần thiết với các nhân viên. Kỹ năng này được là cơ sở giúp doanh nghiệp hoạch định ra các chiến lược marketing phù hợp, định hướng cho nhiều hoạt động sau này.

Kỹ năng phát triển sản phẩm mới

Những sản phẩm mới thường không đạt được sự thành công trong những năm đầu phát triển. Nhưng nếu doanh nghiệp biết cách tạo điểm nhấn, biết biến tấu và quảng bá sản phẩm thì những rủi ro sẽ được hạn chế đến tối đa. Kỹ năng phát triển sản phẩm mới luôn được đánh giá cao.

Kỹ năng xây dựng chiến lược giá

Mức giá của doanh nghiệp tung ra thị trường có được đón nhận hay không tùy thuộc vào tính cạnh tranh. Đó là công cụ giúp doanh nghiệp thu lại được nguồn lợi nhuận khổng lồ. Vì thế việc đào tạo nhân sự xây dựng chiến lược giá cần được quan tâm và dành thời gian đào tạo nhiều hơn.

Kỹ năng xây dựng kế hoạch truyền thông

Truyền thông là chìa khóa đưa sản phẩm của doanh nghiệp đến với khách hàng. Nó có vai trò vô cùng quan trọng trong bất cứ một chiến lược marketing bất kỳ. Việc xây dựng một kế hoạch truyền thông cụ thể, linh hoạt chính là bước đệm giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận được với khách hàng gần hơn, dễ dàng hơn.

Doanh nghiệp học được gì sau khóa học đào tạo marketing/ marketing online/ digital marketing

Kết thúc một khóa học đào tạo marketing/ marketing online/ digital marketing, chắc chắn rằng bạn sẽ có một lượng kiến thức đủ vững vàng về marketing. Hãy kiểm tra xem, bạn đã có thể làm được những điều nào trong danh sách dưới đây nhé:
 • Có kiến thức về digital marketing, xác định được đường đi, định hướng tương lai cho bản thân và doanh nghiệp
 • Xác định được vị thế của doanh nghiệp trên thị trường thông qua việc phân tích được nhu cầu khách hàng, hành vi người tiêu dùng, đối thủ cạnh tranh
 • Lên được kế hoạch cụ thể từng bước cho kênh digital
 • Biết được định hướng, phương pháp triển khai trên những kênh khác nhau như website, Google hay Fanpage của doanh nghiệp
 • Có thể lên ý tưởng và triển khai từng chiến lược Google Adwords đạt hiệu quả tối đa
 • Hiểu sâu về các kỹ thuật của một dịch vụ SEO, phương pháp xây dựng traffic web có thời gian sử dụng dài hạn, bền vững và an toàn
 • Nắm bắt nhanh những lỗi có trên web và có ngay cách giải quyết triệt để
 • Có thể setup được các kế hoạch quảng bá trên Facebook đạt hiệu quả cao
 • Làm bản báo cáo các chiến dịch và phân chia chi phí trên nhiều kênh social sao cho phù hợp
 • Có nhiều ý tưởng đưa ra nội dung triển khai cho từng kênh quảng bá

Đào tạo marketing online cho doanh nghiệp tại Mona Media

Biết được những giá trị to lớn mà một khóa học marketing online đem lại cho mọi người, kể cả những người lần đầu tiếp xúc với marketing, nhiều bạn đã tìm kiếm cho mình một khóa học phù hợp. Dạo gần đây khóa học marketing của Mona Media đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Khóa học của Mona Media có giáo trình đào tạo riêng, logic, nghiên cứu từng mảnh ghép nhỏ của mỗi bộ phận trong doanh nghiệp. Các học viên được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, từ các bước xây dựng chiến lược marketing sơ khai. Thậm chí, bạn có thể trao đổi với Mona Media để có được lộ trình dạy riêng. Chương trình đào tạo của Mona Media được cập nhật liên tục theo xu hướng, cung cấp đầy đủ các công cụ marketing  hiện đại. Không chỉ có học lý thuyết, học viên còn được làm việc, có các bài tập thực hành khác nhau. Hơn thế, bạn có thể làm những dự án của các công ty lớn nhỏ khác nhau. Khi trở thành học viên marketing của Mona Media, bạn sẽ được đào tạo theo khung chương trình sau:
 • Dạy về ban quản lý cấp cao
 • Cung cấp kiến thức về các phòng kinh doanh, nhân sự, sales,…
 • Đào tạo phòng Marketing
 • Nhận đào tạo về Digital marketing
Đội ngũ giảng viên của Mona Media đều là những chuyên gia marketing, những doanh nhân thành đạt. Họ đều là những người có kinh nghiệm thực chiến về marketing, biết cách để truyền đạt kiến thức cho bạn. Ngoài ra, học phí tại Mona Media lại cực tiết kiệm, có tính cạnh tranh cao. Như vậy, với sự gia tăng về nhu cầu sản phẩm của khách hàng, ngành nghề marketing nói chung đang ngày một phát triển. Vì thế, nhiều người theo đuổi ngành này như một xu hướng. Để trở thành người thành công, đặc biệt nhất, bạn nên chọn cho mình một khóa học đào tạo về marketing. Bạn có thể cân nhắc về khóa học marketing online của Mona Media. Bởi chất lượng của nó sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ. Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, quận Tân Bình, HCM
 • Email: info@themona.global
 • Hotline: 1900 636 648

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona