Plugin WordPress

18 Tháng Ba, 2023

Top 5 công cụ check theme WordPress tốt nhất

Có phải bạn đang trong quá trình xây dựng website và nhìn sang các WordPress khác có giao diện đẹp mắt? Bạn phân vân làm sao website đó có thể sử dụng theme và plugin nào để mà cân nhắc để tham khảo và tích hợp vào trang web của mình. Bài viết này Mona Media sẽ giới thiệu cho bạn top 5 công cụ check theme WordPress và plugin WordPress online. Cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn cách check theme WordPress thủ công

Trước vào đi vào chi tiết những công cụ check theme và plugin WordPress thì hãy cùng tham khảo cách check theme thủ công bằng tay nhé. Với cách này có chút mất thời gian và yêu cầu người thực phải phải đảm bảo đúng những thao tháo.

Những bước bao gồm:

 • Truy cập vào website WordPress.
 • Nhấp phải chuột vào bất kỳ vị trí trên website và chọn View page source (hoặc bạn có thể dùng phím tắt Ctrl + U để tiết kiệm thời gian).
 • Sau đó nhấn Ctrl + F và nhập vào ô tìm kiếm “wp-content/themes” lập tức bạn sẽ nhìn thấy xuất hiện tên theme ở ngay bên cạnh.
 • Hãy tiến hành nhấn vào link thì bạn sẽ thấy được thông tin chi tiết về theme.

Top 5 công cụ check theme WordPress

Sau khi biết được cách check theme thủ công thì Mona tiếp đến sẽ giới thiệu và chỉ cho bạn một cách check bằng các công cụ sau đây.

1. WP Theme Detector

WP Theme Detector là công cụ hữu ích để bạn có thể kiểm tra trang web đó sử dụng WordPress hay không, đã dùng theme và plugin nào. Đồng thời các thông tin về theme, plugin sẽ có chi tiết để bạn phân tích và cân nhắc trước khi sử dụng vào website của mình.

Công cụ này được nhà sản xuất cho phép sử dụng hoàn toàn không mất phí, ngoài ra nó còn có khả năng phát hiện child theme và parents theme. Hơn nữa công cụ này còn cho phép bạn biết được mã giảm giá (coupon) cho những premium WordPress theme khi có sẵn.

Về cách kiểm tra thì cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần nhập URL của trang web và nhấn nút Experience the magic of WPTD. Lập tức bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện những mô tả về theme, tác giả, plugins và độ thông dụng. Đồng thời, bạn còn được thông báo là theme đó có sẵn để bạn tải xuống được hay không.

WP theme detector có giao diện đẹp mắt, hoạt động với các tính năng cực kỳ mạnh mẽ. Khi sử dụng công cụ này, bạn có thể xem trên WordPress cụ thể có một vài plugin hay không theo cách như sau:

 • Table of Contents Plus: Tạo các mục lục cho bài viết
 • Thrive Content Builder: Tạo landing page
 • Jetpack: Plugin đa năng được cung cấp từ WordPress
 • Social Locker for WordPress: Like/share mở khóa cho nội dung
 • Q2W3 Fixed Widget: Đảm bảo nguyên vị trí nội dung bên widget khi di chuyển chuột
 • Yoast SEO: Plugin SEO
 • Thrive Leads: Plugin hỗ trợ build email list

2. What Theme by CodeinWP

What Theme by CodeinWP được sử dụng nhằm kiểm tra thông tin trong trang web đó có những theme và plugin cụ thể nào. Đặc biệt, công cụ cung cấp thông tin theme, plugin chi tiết và có những tính năng nào nổi bật. Đồng thời công cụ này cũng có cách thức sử dụng lại cực kỳ đơn giản, chỉ cần thực hiện thao tác một chút bạn sẽ sử dụng thông thạo một cách dễ dàng.

3. What WordPress Theme Is That

What WordPress Theme Is That là một công cụ trực tuyến dùng để check theme WordPress và check plugin. Cung cụ này sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thư mục về Theme Name, Theme Homepage, Author, Author Homepage, License, Version, Description và Theme Screenshot… Người dùng có thể kiểm tra, tìm tên của theme, plugin chi tiết và cụ thể.

Việc bạn làm đó là chỉ cần bỏ link domain và scan được tên theme, link theme trả phí hoặc miễn phí. Đồng thời hệ thống này cũng có thể phát hiện ra một số plugin được sử dụng với thao tác cực kỳ đơn giản. Bạn cần nhập URL và click vào nút Search là được.

4. ScanWP

ScanWP cũng là một công cụ có đầy đủ các tính năng như những check theme, plugin ở bên trên. Cách thức sử dụng cũng vô cùng đơn giản, bạn hoàn toàn có thể check bất cứ lúc nào bạn mong muốn trên trang web.

5. WPSniffer

Trong 5 công cụ check theme WordPress online thì WPSniffer không phải ứng dụng trang web. Đây là một tiện ích mở rộng của trình duyệt Chrome và được tạo thành bởi PenguinWP. Cũng là một dạng extension cho nên công năng sử dụng chỉ đơn giản là để phát hiện tiêu đề và trang chủ của theme.

Công cụ này không có quá nhiều tính năng hữu ích, thế nhưng lại được về sự tiện lợi vì bạn phải gõ URL để biết được theme đó. Việc bạn làm chỉ là truy cập vào trang WordPress, sau đó nhấp vào icon mở rộng là bạn đã có được những thông tin mà bạn cần rồi.

Bài viết này Mona đã tổng hợp một số thông tin hữu ích và giới thiệu sơ qua về top 5 công cụ check theme WordPress. Bạn có thể dùng thử những công cụ đã được nêu trên nhằm tra cứu những thông tin về theme và plugin của những website mà bạn cần để tham khảo và cân nhắc sử dụng cho website của mình. Những công cụ này không những hữu ích mà các thao tác thực hiện lại dễ dàng và nhanh chóng, chỉ cần bạn làm quen một chút chắc chắn sẽ thành thạo được ngay.

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona