Kiến thức kinh doanh

18 Tháng Ba, 2023

Certificate Authority là gì? Top 10 nhà cung cấp uy tín hàng đầu hiện nay

Với nhu cầu sử dụng và lượng truy cập lớn như hiện nay đòi hỏi các website luôn phải được cải tiến để hoàn thiện và thu hút khách hàng hơn. Do đó, Certificate Authority được xem là một nhà cung cấp chứng chỉ số để giúp các trang web có thể lấy được sự tín nhiệm và an tâm của khách hàng. Vậy bạn hiểu gì về Certificate Authority? Hãy cùng Mona Media tìm hiểu tại sao website cần chứng chỉ số và top 10 nhà cung cấp chứng chỉ số uy tín được đề cập ngay dưới đây.

Certificate Authority là gì?

Certificate Authority (hay còn gọi là nhà cung cấp chứng chỉ số – CA) là một tổ chức đóng vai trò là nhà phát hành và chứng thực các loại chứng chỉ số như: chứng thư cho máy chủ, người dùng cá nhân, doanh nghiệp, mã nguồn và phần mềm. Certificate Authority đóng vai trò là vị trí trung gian nhằm hỗ trợ quá trình trao đổi thông tin trên môi trường internet được an toàn, bảo mật hơn. Hiểu một cách đơn giản nhất, CA chính là cơ quan cung cấp chứng chỉ số. Nó là một tập hợp các dữ liệu dùng chứa các thông tin xác minh, nhận dạng để các thiết bị, website, người dùng hiển thị danh tính xác thực trực tuyến. nhà cung cấp certificate authority Certificate Authority giữ một vai trò đặc biệt quan trọng trong các hoạt động và giao dịch trên internet. Mỗi năm, CA phát hành rất nhiều chứng chỉ số với chức năng bảo vệ dữ liệu, mã hóa các giao dịch, đồng thời tạo nên môi trường an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Vai trò của nhà cung cấp Certificate Authority

Certificate Authority nắm giữ vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên chứng chỉ SSL. Các nhà cung cấp này cần phải đảm bảo chắc chắn được tính chính xác của chứng chỉ đã cấp qua việc xác thực thông tin của cá nhân, tổ chức. Đối với chứng chỉ SSL để xác thực tên miền, CA sẽ xác minh các thông tin của chủ sở hữu, từ đó mới cấp chứng chỉ. Còn đối với chứng chỉ xác thực mở rộng (EV) hay tổ chức (OV), Certificate Authority sẽ xác minh nhiều tài liệu về đăng ký kinh doanh. Toàn bộ quá trình kiểm tra được thực hiện rất chặt chẽ, phải mất khoảng 3-5 ngày. Xét về vấn đề an ninh mạng thì các CA phải đảm bảo các chứng chỉ số sẽ được cấp cho cá nhân, tổ chức hoạt động hợp pháp. Chính vì vậy, giai đoạn để kiểm tra chứng chỉ số được xem là vô cùng quan trọng.

Một số lưu ý khi chọn Certificate Authority

Hiện nay có rất nhiều tổ chức CA cho bạn lựa chọn, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đảm bảo uy tín, tin cậy để bạn lựa chọn. Dưới đây là một số yếu tố bạn cần xem xét trước khi có quyết định lựa chọn Certificate Authority:

Sự uy tín

nhà cung cấp CA Với nhu cầu thị trường về chứng chỉ số ngày một tăng nên số lượng CA cũng khá nhiều. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những tổ chức có uy tín, đã có thương hiệu lâu năm. Thậm chí, đôi khi chi phí của họ không phải rẻ nhất nhưng đảm bảo về chất lượng.

Quá trình phát triển của nhà cung cấp CA

Những nhà cung cấp lâu năm với bề dày lịch sử sẽ luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho các chủ sở hữu website. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp mới gây nên sự cạnh tranh và người dùng sẽ khó khăn hơn trong việc lựa chọn. Chính vì vậy, trước khi quyết định sử dụng dịch vụ, bạn cần phải nghiên cứu và xem xét thật kỹ.

Mức độ phổ biến của CA

Mức độ phổ biến của nhà cung cấp rất quan trọng, bạn có thể dễ dàng có được qua hệ thống mạng internet hoặc trên các hội nhóm về công nghệ. Vì vậy, bạn cần bỏ một chút thời gian của mình để tham khảo độ phủ sóng cũng như chất lượng của CA.

Chính sách chăm sóc khách hàng

hỗ trợ chăm sóc khách hàng Để phân biệt giữa CA chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp thì chính sách chăm sóc khách hàng là yếu tố cơ bản phân biệt chúng. Mặc dù, toàn bộ quá trình xác thực rất nghiêm ngặt nhưng vẫn tồn tại các sự cố khi sử dụng. Vì vậy, đối với một CA uy tín sẽ đảm bảo xử lý cho bạn các lỗi liên quan đến SSL trong một thời gian ngắn nhất. Đây cũng là lý do dễ hiểu khi mà hầu hết các doanh nghiệp thường chọn đăng ký SSL của các nhà cung cấp nội địa. Bởi bất cứ lúc nào cần trợ giúp, họ sẽ được hỗ trợ một cách nhanh chóng. Đối với nhà cung cấp nước ngoài sẽ có chút bất cập bởi sự khác biệt về ngôn ngữ, múi giờ… khiến cho thời gian xử lý kỹ thuật có thể kéo dài nhiều hơn.

Yếu tố bảo mật

Bạn cần đặc biệt chú ý về tính bảo mật của các CA, bởi điều này ảnh hưởng đến vấn đề an toàn của website.

Top 10 nhà cung cấp chứng chỉ uy tín nhất

Mona Media

Mona Media là một trong những công ty hàng đầu cung cấp chứng chỉ SSL giá rẻ tại Việt Nam. Đây là công ty dẫn đầu trong cung cấp các dịch vụ thiết kế trang web và phần mềm lập trình. Với 10 năm kinh nghiệm, Mona Media luôn lấy khách hàng là trọng điểm, đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu, do đó mang đến các dịch vụ, sản phẩm uy tín, chất lượng để hỗ trợ người dùng, cũng như bảo vệ trang web của họ một cách an toàn nhất. Hiện nay, tại Mona Media gồm 3 loại chứng chỉ SSL gồm: Organization Validation (OV), Domain Validation (DV) và Extended Validation (EV). Những dịch vụ này đáp ứng được đa dạng các thành phần khách hàng khác nhau. certificate authority mona media Để đảm bảo độ tin tưởng và an toàn cho trang web của bạn, hầu hết các chứng chỉ của Mona đều có mức mã hóa khá cao (khoảng 256 bit). Chi phí chỉ dao động khoảng 290.000 đồng – 1.950.000 đồng/năm. Khi tiến hành mua chứng chỉ, bạn chỉ cần liên hệ theo hotline 1900 636 648 để được tư vấn chi tiết. Mona Media hỗ trợ khách hàng 24/7 ở mọi lúc, mọi nơi. Đội ngũ chuyên gia hỗ trợ giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất. Thực sự, Mona Media là địa chỉ lý tưởng mà bạn cần tham khảo để bảo mật cho website của mình. Xem thêm Bảng giá mua SSL cho website

Entrust Datacard

Entrust Datacard được thành lập từ năm 1994, có trụ sở tại Mỹ, là công ty được điều hành bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bảo mật. Entrust Datacard là một trong những công ty nổi tiếng với tính năng bảo mật website hàng đầu. Entrust Datacard mang đến rất nhiều lựa chọn cho người dùng về các sản phẩm bảo mật như: máy in thẻ tín dụng, máy in thẻ ID, hệ thống xác thực, KPI. Với việc đầu tư một cách bài bản và an toàn, chứng chỉ SSL được xem là một trong những dịch vụ nhanh và mạnh nhất của Entrust Datacard. Bạn chỉ cần bỏ ra 174$ mỗi năm cho sản phẩm SSL tiêu chuẩn và 609$ cho SSL Wildcard, gồm cả máy chủ lẫn tên miền phụ.

Comodo

comodo secure Comodo là một Certificate Authority cung cấp đầy đủ các giải pháp chứng chỉ SSL, có thể phục vụ các nhu cầu từ văn phòng tại nhà, thương mại điện tử đến các doanh nghiệp. Các gói SSL của công ty này với mã hóa lên đến 256 bit, có thể hoạt động được ở hầu hết các trình duyệt. Nhiều đơn vị có thể lựa chọn gói SSl giá rẻ của Comodo vẫn đảm bảo được tính an toàn.

Ngôi Sao Số

Hoạt động trong lĩnh vực công nghệ từ năm 2008 cho đến nay, Ngôi Sao Số là công ty cung cấp chứng chỉ bảo mật, an toàn cho trang web hàng đầu tại Việt Nam và mở rộng ra nhiều nước trong khu vực. Với chế độ hỗ trợ người dùng nhanh chóng và mức giá cạnh tranh, Ngôi Sao Số luôn mang đến chứng chỉ SSL giá rẻ tốt nhất cho người dùng.

GoDaddy

Được biết đến như là một công ty bán domain và web hosting lớn nhất hiện nay. Tuy nhiên, GoDaddy cũng là một Certificate Authority chuyên chứng chỉ SSL với chi phí chỉ với 69,99$/gói SSL tiêu chuẩn và 89,99$/gói Deluxe. Cả hai gói này, người dùng đều có thể tùy chỉnh theo nhu cầu riêng. Lợi ích mà GoDaddy mang đến cho bạn là quyền truy cập vào hệ thống hỗ trợ 24/7 rất ổn định. go daddy

GeoTrust

GeoTrust được xem là nhà cung cấp á quân trong top SSL được người dùng đánh giá tốt. GeoTrust chủ yếu cung cấp các chứng chỉ SSL cho khách hàng đã có giấy tờ xác thực. Đặc biệt, người dùng rất thích thú và tin dùng chứng chỉ RapidSSL của GeoTrust. Nếu là một khách hàng cá nhân, bạn có thể sử dụng chương trình của nhà dịch vụ này với mức xác thực tên miền (hoặc dùng chứng chỉ SSL cơ bản). Quy trình thực hiện rất nhanh gọn, tiện lợi, kèm theo đó là rất nhiều chương trình ưu đãi. Do đó, GeoTrust luôn nhận được đánh giá cao từ phía người dùng.

Digicert

Digicert nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ các “ông lớn” tring giới IT, Digicert, được rất nhiều công ty đa quốc gia lựa chọn như: Yahoo, Facebook, Microsoft, AT & T, Amazon, Wikipedia, NASA và Core Logic… Các chứng chỉ do Digicert cung cấp lên đến 2048 bit với mức giá tốt. Vì vậy, mọi người có thể tham khảo lựa chọn. digicert

GlobalSign

Chi phí SSL Certificate mà GlobalSign cung cấp với mức giá không hề rẻ. Với những website muốn có chứng chỉ SSL DV thì giá cũng khoảng từ 249$. Và cần phải bỏ ra 599$ mỗi năm cho website của mình nếu như muốn có chứng chỉ SSL EV.

Network Solutions

Network Solutions là một cái tên khá nổi tiếng được nhiều người tin tưởng và biết đến. Network Solutions cung cấp SSL giá rẻ, đặc biệt là đối với các trường hợp có thời hạn lâu năm. Đây cũng chính là lý do đơn vị này nhận được sự tín nhiệm từ phía khách hàng. network solutions

Trustico

Trustico được biết đến không chỉ là một nhà cung cấp chứng chỉ bảo mật SSL đáng tin cậy với quy mô lớn – hoạt động toàn cầu mà còn là đơn vị cung cấp nhiều dịch vụ SSL cực kỳ chất lượng. Trustico cung cấp cho khách hàng các chính sách ưu đãi về giá, vì vậy, bạn có teher mua chứng chỉ SSL tại Trustico với mức giá rẻ hơn rất nhiều so với các trang web khác. Để website phát triển tốt hơn, tối ưu hơn về bảo mật để mang lại sự an tâm cho khách hàng, bạn không thể bỏ qua việc sử dụng các chứng chỉ số. Top 10 Certificate Authority mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đều là những địa chỉ uy tín, tin cậy; có thể cung cấp cho bạn nhiều gói dịch vụ với mức chi phí hợp lý.

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona