Digital Marketing

18 Tháng Ba, 2023

ZCA là gì? Hướng dẫn đăng ký Zalo Cloud Account

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Zalo Cloud là gì? Bạn là cá nhân/ doanh nghiệp đã có tài khoản zalo và muốn đăng ký tài khoản Zalo Cloud nhưng vẫn chưa biết cách làm sao để tạo? Mona Media sẽ giải đáp các câu hỏi trên cho bạn thông qua bài viết này! Cùng tham khảo ngay!

Zalo Cloud là gì?

Từ ngày 01/06/2022, Zalo Business Account (ZBA) chính thức đổi tên thành Zalo Cloud Account (ZCA). Zalo Cloud là các profile cá nhân để phát triển nhằm mục đích thương mại trên nền tảng mạng xã hội Zalo. Hay nói một cách dễ hiểu hơn thì đây là những tài khoản zalo thông thường những người sở hữu tài khoản muốn phát triển để bán hàng online trên nền tảng này.

Việc lập ra tài khoản dạng này sẽ giúp xác định các tài khoản Zalo kinh doanh với tài khoản thường. Từ đó sẽ đánh dấu và gắn nhãn tên người dùng để dùng các gói trả phí trên nền tảng.

Có một số người nhầm lẫn Zalo Cloud được phát triển giống Zalo OA. Trong khi thực tế thì 2 loại tài khoản này có bản chất khác nhau hoàn toàn.

  • Zalo Cloud: phát triển dựa trên tài khoản cá nhân.
  • Zalo OA: chỉ dành riêng cho các doanh nghiệp có cơ sở và giấy phép kinh doanh.

Tham khảo: Hướng dẫn tạo Zalo OA dễ dàng chi tiết

Vì sao ta nên đăng ký tài khoản Zalo Cloud Account?

Dù ra mắt sau Zalo OA, nhưng ta có thể thấy được Zalo Cloud được đón nhận, sử dụng phổ biến hơn Zalo OA rất nhiều. Việc này đồng nghĩa với người dùng nhận được nhiều lợi ích khi sử dụng Zalo Cloud. Cụ thể như:

  •  Tính năng được cập nhật cho phép tạo và gửi nhiều sản phẩm cùng một lúc. Chủ tài khoản kinh doanh có thể tự tạo kho sản phẩm nhằm chia sẻ với nhiều khách hàng. Việc này giúp việc thực hiện gửi tin nhắn zalo hàng loạt trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn.
  • Tăng tính chuyên nghiệp cho tài khoản kinh doanh. Việc dùng tài khoản kinh doanh giúp chủ shop phát triển thương hiệu, tăng hiệu quả của độ nhận diện.
  • Zalo Cloud cung cấp tính năng gửi tin nhắn zalo tự động. Khi bạn vắng mặt trên nền tảng thì hệ thống sẽ tự để lại lời nhắn nếu khách hàng nhắn tin cho bạn.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Zalo Cloud Account

Nếu kinh doanh Zalo shop thì cần phải phát triển từ tài khoản doanh nghiệp. Với Zalo Cloud, bạn hoàn toàn có thể đăng ký bằng tài khoản cá nhân. Cụ thể cách đăng ký như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào đường link Đăng ký ZCA.

ZCA là gì

Bước 2: NHẬP TÊN tài khoản Zalo Cloud của bạn vào.

zalo cloud account

Bước 3: Chọn tài khoản Zalo OA bạn muốn kết nối.

Zalo account

Bước 4: Nhấp vào TẠO ỨNG DỤNG nếu bạn chưa có ứng dụng.

Bước 5: Nhấp KẾT NỐI rồi chọn TIẾP TỤC.

zalo account

Bước 6: Click vào mục “Tôi đã đọc và hoàn toàn đồng ý với các điều khoản trên” rồi chọn Hoàn thành.

ZCA

Sau khi hoàn tất đủ 6 bước như trên là bạn đã sở hữu cho mình một tài khoản Zalo Cloud rồi. Ngoài ra sau khi đăng ký xong Zalo Cloud Account, bạn có thể nâng cấp tài khoản Zalo theo các mức gói với những giá phí khác nhau.

Tham khảo: Giải pháp tiếp thị hiệu quả trên Zalo cho doanh nghiệp

Trong bài viết này, Mona Media đã chia sẻ cho bạn hiểu về Zalo Cloud là gì, lợi ích nó mang lại cho người dùng và cách đăng ký tài khoản một cách chi tiết. Hy vọng bài viết đã mang lại thông tin hữu ích cho bạn và giúp bạn có thể tạo tài khoản thành công và dễ dàng.

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona