Digital Marketing

18 Tháng Ba, 2023

Cách viết chữ in đậm trên Facebook, in nghiêng cực dễ dàng

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Xu hướng viết chữ in đậm trên Facebook đang dần trở nên phổ biến hiện nay. Người dùng viết chữ in đậm/in nghiêng để thu hút người đọc vào nội dung của mình, các chủ shop online cũng viết chữ in đậm trên Fanpage để bài quảng cáo của mình được hấp dẫn hơn. Vậy làm sao viết chữ in đậm trên Facebook để làm nổi bật và thu hút nhiều sự chú ý đến bài viết của bạn trên trang mạng xã hội này. Cùng Mona Media tìm hiểu chi tiết cách viết chữ in đậm trên Facebook bằng máy tính và điện thoại nhanh nhất.

Lợi ích khi viết chữ in đậm trên Facebook

Việc viết chữ in đậm trên Facebook trong thực tế mang tới nhiều giá trị, nhiều lợi ích khác nhau. Bởi thế, tìm hiểu một cách chi tiết giúp chúng ta xác định được những lợi ích, ưu điểm của việc viết chữ đậm mang lại. Trong đó cụ thể sẽ là:

  • Việc dùng chữ đậm trên Facebook là cách giúp chúng ta có thể tạo được sự chú ý, nhấn mạnh vào những nội dung thực sự quan trọng trên bài đăng, trong đoạn chat của mình. Người xem có được ấn tượng mạnh mẽ, hiểu được nội dung mà bạn muốn truyền đạt qua đó.
  • Ưu tiên dùng chữ đậm trên bài viết còn giúp nội dung của bạn trở nên thu hút, nổi bật hơn so với những bài viết khác cùng xuất hiện. Đó là cách giúp nâng cao giá trị, cũng khiến nhiều người tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về nội dung mà bạn đã thể hiện ra. Nhờ vậy mà mục đích cuối cùng của bạn có thể đạt được.
Lợi ích khi viết chữ in đậm trên Facebook
  • Ngoài ra việc sắp xếp cấu trúc của các đoạn văn lớn, đánh dấu chủ đề hay phân chia các tiêu đề,… đều có thể hoàn thành một cách đơn giản và dễ dàng. Nội dung lúc này sẽ được thể hiện một cách chi tiết, khoa học và hợp lý. Việc tìm hiểu, cập nhật thông tin thông qua nội dung có thể được tiến hành thuận lợi với bất kì ai.
  • Với sự chú ý lớn là cách tạo sự kích thích, từ đó giúp mọi người thực sự chú ý, góp phần kích thích họ xem chi tiết nội dung mà bạn thể hiện nhiều hơn. Phổ biến nội dung, thông tin mà bản thân muốn lan truyền là điều được đảm bảo tốt như yêu cầu.
  • Nổi bật tin nhắn của bạn trong group chat. Thông thường một nhóm chat sẽ có rất nhiều tin nhắn. Vì vậy việc viết chữ in đậm trong phần Messenger sẽ giúp tin nhắn bạn gửi được nổi bật, nhận được nhiều sự chú ý hơn so với nhiều tin nhắn khác của các thành viên trong Group.
  • Giữ chân được người đọc ở lại bài viết. Trong Group Facebook thường sẽ có rất nhiều bài viết, nếu nội dung của bạn viết khá sơ sài sẽ làm người đọc nhanh chóng lướt đi. Và ngược lại nếu biết cách viết chữ in đậm trên nhóm Facebook thì sẽ giữ chân người đọc ở lại lâu hơn nhờ những đoạn nhấn quan trọng bằng cách in đậm/ in nghiêng.

Ngoài ra, những bài viết này được sử dụng khi bạn lựa chọn dịch vụ quảng cáo Facebook Ads, thì việc viết chữ in đậm trên Facebook sẽ nhận được nhiều sự chú ý của khách hàng. Họ sẽ có xu hướng ở lại xem thêm nội dung của bài viết có gì. Và để nội dung hấp dẫn, thu hút được nhiều người xem bạn có thể kết hợp thêm với việc dùng biểu tượng Icon trên Facebook nhé.

-> Xem thêm:

Dùng tính năng của Facebook để viết chữ in đậm, in nghiêng

Facebook có các tính năng giúp người dùng có thể viết được chữ in đậm/in nghiêng mà không cần đến công cụ thứ 3. Đó là nhờ vào tính năng có sẵn trên các nhóm Facebook (Group Facebook).

Tuy nhiên, thực tế chỉ có một số tài khoản Facebook nhất định thì mới có thể sử dụng tính năng này. Hãy kiểm tra tài khoản của bạn đã có chưa nếu không bạn cần cập nhật phiên bản mới nhất của Facebook để in đậm, in nghiêng chữ dễ dàng.

Và để thực hiện tính năng viết chữ in đậm có sẵn ở Group Facebook này thì bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn cần truy cập vào nhóm mà mình muốn đăng bài trên tài khoản Facebook của bạn. Sau đó nhấn vào “Bạn viết gì đi” ở ô trạng thái để tiến hành viết nội dung.

ruy cập vào nhóm mà mình muốn đăng bài trên tài khoản Facebook

Bước 2: Tiếp đó, bạn cần nhập nội dung muốn đăng bài và tiến hành bôi đen những phần quan trọng, muốn nhấn mạnh trong đoạn văn vừa được tạo.

Cách viết chữ in đậm trên Facebook bằng tính năng Group

Lúc này có 2 cách để bạn bôi đen cho nội dung:

  • Sử dụng công cụ mà Facebook đề xuất cho bạn tùy chỉnh với chữ B là in đậm, chữ I là in nghiêng, U là gạch chân.
  • Bạn có thể dùng các phím tắt: Ctrl B (để tạo chữ in đậm), Ctrl I (để tạo chữ in nghiêng) và Ctrl U (nếu muốn tạo gạch chân) để định dạng nội dung theo ý muốn của mình.

Bước 3: Kiểm tra lại nội dung bài viết và tiến hành bấm “ĐĂNG“. Hoặc sao chép lại nội dung mà bạn vừa tạo trong group Facebook và chọn nơi mà bạn muốn đăng bài là xong.

cách viết chữ in đậm trên Facebook bằng tính năng Group

Lưu ý:

Ngoài in đậm chữ Facebook ở Group, bạn cũng có thể định dạng được các thẻ cho bài viết như H1, H2 bằng cách bôi đen dòng chữ muốn định dạng và nhấn chuột phải. Đồng thời bạn cũng có thể tạo điểm nhấn cho bài viết dài cần liệt kê là dùng kiểu trích đoạn (chọn dấu ngoặc kép) hoặc dạng bullet trong đề xuất của Group Facebook.

Hướng dẫn viết chữ in đậm trên Facebook bằng công cụ hỗ trợ

Mang nhiều lợi ích lớn thì việc dùng chữ in đậm trên Facebook trở thành một vấn đề mà nhiều người quan tâm tìm hiểu. Có nhiều cách khác nhau mà người dùng có thể cân nhắc áp dụng theo nhu cầu của chính mình. Việc viết chữ in đậm trên Facebook bằng máy tính chúng ta có thể áp dụng một vài phương pháp chính là:

1. Cách viết chữ đậm trên Facebook bằng máy tính

Dưới đây là những cách in đậm chữ trên bài viết Facebook bằng việc sử dụng công cụ trên máy tính.

Phần mềm viết chữ in đậm trên Facebook – YayText

Nếu bạn muốn viết chữ đậm trên Facebook không bị lỗi với những status độc đáo thì việc dùng YayText là một giải pháp lý tưởng. Đây là công cụ hữu ích giúp bài viết của bạn trở nên ấn tượng, nổi bật và tạo được sự chú ý hơn. Việc ứng dụng công cụ này chúng ta có thể tiến hành với vài bước đơn giản, dễ thực hiện là:

Bước 1: Tiến hành truy cập vào trang chủ của công cụ là YayText bằng đường link yaytext.com

trang chủ YayText

Bước 2: Thực hiện việc nhập nội dung mà bạn muốn đăng lên Facebook vào vị trí thanh công cụ.

viết chữ in đậm trên Facebook bằng Yaytext

Bước 3: Lựa chọn vào kiểu chữ mà bạn mong muốn, trong đó in đậm chọn Bold. Tiếp tục nhấn chọn vào Copy để thực hiện thao tác sao chép.

Cách viết chữ in đậm trên Facebook bằng Yaytext

Bước 4: Ở bước này bạn thực hiện Paste lại nội dung đã được sao chép lên Facebook cá nhân là sẽ có được kiểu chữ đậm như mình mong muốn.

hướng dẫn viết chữ in đậm trên Facebook bằng Yaytext

Các shop/ nhà bán hàng Online trên Facebook cần phải có sự sáng tạo ở mỗi bài đăng thì mới thu hút được nhiều sự tương tác của khách hàng. Sử dụng chữ in đậm trên Fanpage Facebook là cách đơn giản để gia tăng ấn tượng, chú ý với khách hàng. Với công cụ Yaytext bạn có thể tạo nội dung và dán ở bất kỳ đâu trên Facebook như Status Facebook, Fanpage Facebook để tạo được nội dung thu hút khách hàng dừng lại đọc thông tin.

-> Xem thêm: Các thuật ngữ quảng cáo Facebook cơ bản các SEOer nhất định phải biết

Phần mềm Slothsoft

Cách viết chữ in đậm trên Facebook không còn quá phức tạp với bạn khi có phần mềm Slothsoft hỗ trợ. Bao gồm các bước thực hiện đơn giản như sau:

  • Bước 1: Bạn cần truy cập trực tiếp vào địa chỉ: http://slothsoft.net/UnicodeMapper/. Ở tại giao diện chính của trang sẽ có nhiều kiểu tạo font chữ khác nhau bao gồm kiểu chữ in đậm, gạch chân, kiểu chữ viết nghiêng,… Với danh sách font chữ được tạo ra đa dạng, bạn có thể tự do chọn một kiểu mình yêu thích, ví dụ chọn font chữ in đậm cho Facebook.
giao diện phần mềm Slothsoft
  • Bước 2: Bạn tiến hành nhập nội dung muốn nhấn mạnh trên Facebook ở ô Input Your Text Here. Ngay lúc này, nội dung trong ô được nhập sẽ thả vào từng ô trống bên dưới theo 22 kiểu font chữ khác nhau. Ở đây bạn có thể kiểm tra trước kiểu font chữ có phù hợp cho khi bạn post nội dung trên Status Facebook hay Fanpage Facebook hay không?
nhập nội dung muốn nhấn mạnh trên Facebook ở ô Input Your Text Here
  • Bước 3: Bạn cần nhìn ở cột “Output, serif-bold” và lựa chọn kiểu chữ in đậm bạn thích và nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để Copy và sau đó là tổ hợp Ctrl + P để tiến hành paste nội dung đó vào trong mục đăng Status hoặc Fanpage Facebook. Đây là cách giúp bài đăng của bạn sẽ trở nên nổi bật hơn trên hàng ngàn Newfeed đơn giản thường thấy hàng ngày.
lựa chọn kiểu chữ in đậm

Công cụ Lucid Gen

Với phần mềm viết chữ in đậm trên Facebook – Lucid Gen, bạn sẽ tạo được nhiều kiểu viết chữ in đậm trên Facebook mà không hệ gây khó chịu cho người xem. Cách viết chữ in đậm nghiêng trên Facebook của phần mềm Lucid Gen khá đơn giản:

Bước 1: Bạn cần truy cập vào công cụ viết chữ in đậm trên Facebook của Lucid Gen – TẠI ĐÂY

công cụ viết chữ in đậm trên Facebook của Lucid Gen

Bước 2:  Nhập thông tin bạn cần làm nổi bật ở phần ô trống “Gõ văn bản của bạn vào đây”

Nhập thông tin bạn cần làm nổi bật ở phần ô trống

Bước 3: Sau khi nhập nội dung vào ô trống bạn sẽ thấy 6 mục bên dưới đã được định dạng theo từng font chữ. Lựa chọn kiểu in đậm và tiến hành nhấn nút “Sao chép” ở bên cạnh mỗi dòng.

Lựa chọn kiểu in đậm và tiến hành nhấn nút “Sao chép”

Bước 4: Quay lại các trang facebook mà bạn muốn đăng bài và tiến hành nhấn chuột phải -> chọn “Dán” hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + V để tiến hành dán nội dung vào bài đăng.

tiến hành dán nội dung vào bài đăng

Bạn hoàn toàn yên tâm, khi dán kiểu chữ in đậm đã được định dạng tại công cụ Lucid Gen sẽ vẫn được giữ nguyên vì đây là những dạng đặc biệt không phải do Format.

2. Cách viết chữ đậm trên Facebook bằng điện thoại

Đối với việc sử dụng thiết bị điện thoại, khi muốn dùng chữ đậm cho Facebook có những cách thức, phương pháp riêng có thể áp dụng, thực hiện được. Trong đó, những ứng dụng giúp chuyển đổi kiểu chữ được cung cấp miễn phí như Stylish Text chính là công cụ hỗ trợ lý tưởng. Chúng ta chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản là có thể ứng dụng được:

Bước 1: Trên kho tải ứng dụng CH Play với hệ điều hành Android và App Store cho hệ điều hành iOS chúng ta nhập tìm theo từ khóa “Stylish Text”. Nhấn tải về thì ứng dụng sẽ được tải và cài đặt tự động nhanh chóng.

Công cụ Stylish Text

Bước 2: Tại mục Type Here người dùng nhập nội dung cần thay đổi kiểu chữ và các kiểu chữ ứng dụng sẽ hiển thị chi tiết ở phía dưới.

Sử dụng Stylish text để viết chữ in đậm trên Facebook

Bước 3: Lựa chọn kiểu chữ mong muốn, ngay sau đó giữ ngón tay vào vị trí của kiểu chữ đó thì ứng dụng sẽ được sao chép ngay vào khu vực khay bộ nhớ tạm của thiết bị điện thoại. Việc dán vào những nền tảng như Facebook có thể hoàn thành chỉ với thao tác vô cùng đơn giản, một cách dễ dàng.

Cách viết chữ in đậm trên Facebook bằng công thức trong Messenger

Người cần dùng viết chữ đậm trên Facebook cho nhiều nhu cầu, mục đích khác nhau. Trong đó, việc dùng công thức trong Messenger là cách thức dễ áp dụng, đem lại sự chủ động và tiện lợi tối đa cho mỗi người. Đây là một tính năng đặc biệt mà khi nhập đúng công thức thì việc áp dụng trên mạng xã hội thông dụng này, hay trên youtube đều có được.

Trong đó, công thức chính được áp dụng cho một số kiểu chữ thông tin, cơ bản nhất sẽ là:

  • Chữ đậm: *nội dung* lúc này tin nhắn, status sẽ được hiển thị in đậm chữ Nội dung.
  • Chữ in nghiêng: _Nội dung_ lúc này dòng tin nhắn hiển thị sẽ là chữ in nghiêng Nội dung.
  • Chữ gạch ngang: ~Nội dung~ thì phần hiển thị sẽ cho ra kết quả là chứ gạch ngang Nội dung.

Sử dụng riêng từng công thức, hoặc kết hợp các công thức với nhau đều có thể tiến hành được. Lúc đó, việc tạo ra những nội dung chất lượng, ấn tượng như mỗi người dùng yêu cầu có thể tiến hành nhanh chóng, đơn giản song hiệu quả cao.

Câu hỏi thường gặp

1. Vì sao bạn nên viết chữ in đậm trên Facebook?

Tạo điểm nhấn bằng việc viết chữ in đậm trên Facebook sẽ giúp bài viết của bạn thu hút nhiều người dùng xem, đồng thời giữ chân người đọc ở lâu hơn trên các trang mạng Facebook.

2. Chữ in đậm Facebook có thể dùng ở đâu trên Facebook?

Hiện nay việc viết chữ in đậm trên Facebook ngày càng sử dụng phổ biến. Một số vị trí có thể dùng chữ in đậm như:

  • Bài viết trên Status Facebook, Fanpage
  • Những comment (bình luận) trong mỗi bài viết
  • Các bài viết ở những hội nhóm (Group Facebook)
  • Phần tin nhắn của Messenger Facebook
  • Tiểu sử (Bio) trong trang cá nhân Facebook của người dùng

3. Công cụ in chữ đậm trên Facebook được dùng cho đối tượng nào?

Những đối tượng nên dùng công cụ viết chữ in đậm trên Facebook như người kinh doanh online, người chạy quảng cáo Facebook Ads. Mục đích của những đối tượng này là giúp thu hút nhiều khách hàng chú ý hơn đến bài quảng cáo của mình.

4. Viết chữ in đậm trên Facebook thì có bị khóa tài khoản không?

Câu trả lời là KHÔNG. Có thể bạn đang lo lắng về việc sử dụng chữ in đậm trên Facebook có khóa tài khoản hay không hay nó có ảnh hướng đến quyền riêng tư của mình khi sử dụng công cụ viết chữ in đậm trên Facebook. Tuy nhiên sử dụng cách in đậm chữ trên Facebook hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến tài khoản của bạn.

Tìm hiểu về cách viết chữ in đậm trên Facebook được nhiều người quan tâm, tìm hiểu và có nhiều cách khác nhau để mỗi người cân nhắc áp dụng. Hy vọng với những thông tin hữu ích được Mona Media cập nhật kể trên giúp mỗi người chủ động trong việc đưa ra cho mình quyết định chuẩn xác và thích hợp nhất. Lúc đó, việc in đậm chữ Facebook ở nội dung muốn thể hiện của bản thân sẽ diễn ra dễ dàng, thuận lợi. Đem lại giá trị sử dụng cao, đáp ứng tốt mục đích thực tế của từng người.

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona