Uncategorized

18 Tháng Ba, 2023

Trở thành một nhân viên kinh doanh ở Mona Media nếu không bạn sẽ bỏ lỡ những điều thú vị nhất

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Nhân viên kinh doanh/saler/cò-bán-phần mềm/cò-bán-website. Bạn thích gọi như thế nào cũng được bởi vì cái nghề này nó đã quá quen thuộc với phần lớn chúng ta. Chúng ta đã nghe tới nó rất nhiều, có nhiều câu chuyện về “bạn bè” của bạn không kiếm được việc gì “ổn định” để “phải” đi làm kinh doanh.

Tuy nhiên chắc các bạn chưa nghe về những câu chuyện thành công, mà cái gì là thành công?! Thành công là họ đã kiếm được:

  • Một số tiền “thú vị”
  • Những mối quan hệ – một mạng lưới mối quan hệ tới cả họ cũng không giải thích được nó là cái gì
  • Những kỹ năng cá nhân đã học hỏi được
  • Những vốn sống đã tích lũy được trong nghề
  • Sự hiểu biết về một hoặc nhiều ngành nghề liên quan đã từng trải qua
  • Và một tương lai ngời ngời

Tất cả là những gì bạn có thể đạt được khi bạn nghiêm túc dấn thân vào con đường Nhân viên kinh doanh, một cái nghề mà tui chắc chắn là “ổn định”.

Tui là Hùng – CEO của Mona Media Trong 6 trên 9 năm trong quá trình phát triển thì Mona Media không có phòng kinh doanh và tui là người nhân viên kinh doanh duy nhất ở công ty Nên có thể nói tui có kinh nghiệm làm sale 9 năm nha anh em!

Một cái nghề “ổn định”

Ổn định từ lâu đã trở thành một tính từ mô tả về “công việc/kế sinh nhai/nghề nghiệp” mà các bạn hay được nghe nhất. Không biết tại sao nó lại trở thành top#1 trending về những tính từ mô tả “job” tới như vậy.

Nhưng mà tui cũng đồng ý với điều đó, một công việc nên có tính ổn định. Và nghề kinh doanh thoạt nghe chúng ta có thể nghĩ ngay tới việc:

Dự án nay thế này mai thế khác, hôm nay “dzô” nhiều thì mừng mà ngày mai “dzô” ít thì buồn. Hên xui và bất ổn

Thế nhưng, bản thân tui đã làm ở vị trí kinh doanh trong vòng 9 năm qua và trong 6 năm đầu tiên ở cty chỉ có mình tui làm, tui có thể nói với bạn, nghề kinh doanh không có chuyện “bất ổn định”.

Cuốn chiếu: khi bạn bắt đầu deal dự án, tất nhiên khách hàng hầu hết đều không thể chốt trong ngày một ngày hai, có thể vài ngày, vài tuần, thậm chí vài năm. Và đó là lí do mà nếu bạn đi đúng con đường, thì những tháng về sau, số lượng dự án chốt thành công của bạn chỉ có tăng hoặc bằng chứ không thể giảm.

Nguồn khách hàng và quan hệ: khi bạn bắt đầu, không có gì, bạn sẽ chưa hiểu được điều này. Tuy nhiên, hầu hết doanh thu của doanh nghiệp đều xuất phát từ 20% khách hàng quan trọng. Khi đó họ có thể liên tục đặt hàng thêm những dự án mới, hoặc giới thiệu với nhiều người quen khác của họ. Và bạn lại “quan hệ” tiếp với những người quen khác đó và việc này lại lặp lại liên tục tới vô hạn.

Tui chắc chắn với bạn là kể cả những người siêng năng nhất, đôi khi cũng có vài ngày làm biếng. Nhưng mà nhờ những thứ họ đã xây dựng từ trước nên kể cả khi họ không làm gì, khách hàng cũng tự liên hệ trở lại. Và tui có thể mạnh miệng tuyên bố với bạn, làm kinh doanh là một nghề “rất ổn định”

Nghề của sự tự hoàn thiện

Kinh doanh là nghề rèn luyện cho bạn nhiều tố chất nhất để có thể trở thành tất cả những gì mà bạn muốn.

Bạn không cần bất kì background gì để trở thành một nhân viên kinh doanh nhưng mà ở chiều ngược lại, nếu cố gắn phấn đấu và rèn luyện bản thân trong nghề, bạn có thể sở hữu những kỹ năng đáng ngạc nhiên mà chính bạn cũng không biết mình đã có. Và dựa trên cơ sở đó, bạn có thể trở thành bất kì thứ gì mà mình muốn.

Đọc vị: hiểu được tâm lý của bất kì người nào là chìa khóa của một cuộc thương lượng thành công. Bất kì ai cũng muốn một cái gì đó và không thích những cái gì đó

Trau chuốt trong từ ngữ: không phải như một cái máy, người với người giao tiếp với nhau thông qua một cơ chế phức tạp hơn rất nhiều. Cái này thật sự rất khó để lí giải cho bạn nếu như bạn chưa từng trải nghiệm qua sự tuyệt vời của nó

Thái độ ứng xử, điệu bộ hành vi: tương tự như trên

Từ ngữ và thái độ thông qua câu chữ: năm 2021 rồi và việc chat với nhau thông qua các ứng dụng nhắn tin không còn là cái gì lạ lẫm nữa. Và nhiều khách hàng thật sự thích trao đổi công việc qua chữ thay vì trực tiếp như trước. Và các kĩ năng bạn đã học ở trên, một phần có thể không có tác dụng khi chat. Nên bạn cần bổ sung một vài cách thức khác biệt khác

Hiểu rõ thế mạnh của sản phẩm của mình, hiểu rõ nhu cầu của khách hàng và cố gắn không làm nó chệch đường ray: chúng ta bán sản phẩm hay dịch vụ, sẽ không có phép màu nào làm cho khách hàng hạnh phúc nếu như sản phẩm/dịch vụ của bạn giao cho họ không tốt hoặc cay đắng hơn là tốt, nhưng không hề phù hợp với họ.

Một số kỹ năng sử dụng phần mềm thiết kế, soạn thảo văn bản: thực tế ra, xã hội chúng ta đã không còn quá trông vào giấy tờ như vài chục năm trước. Tuy nhiên giấy tờ không mất đi tầm quan trọng của nó, nó chỉ chuyển sang mục đích khác mà thôi. Đối với khách hàng, giấy tờ biểu thị cho dự cần mẫn, cái tâm của bạn trong dự án, rằng bạn hiểu tầm nhìn của họ tới đâu, rằng bạn chau chuốc tới đâu, rằng bạn bỏ nhiều thời gian tới đâu, rằng họ có quan trọng trong mắt bạn không. Thế cho nên kỹ năng sử dụng các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, các phần mềm soạn thảo văn bản là rất cần thiết. Thêm nữa là, nó quá dễ để học và không đáng để mắc sai lầm

Khả năng lên kế hoạch và quản lý chính kế hoạch của mình: việc deal dự án là không phải ngày một ngày hai. Chúng ta cần phải trở lại với khách hàng vào những thời gian phù hợp và liên tiếp. Và cũng vì một nhân viên kinh doanh tất nhiên luôn nắm trong tay nhiều khách hàng tiềm năng, vài chục hoặc có thể lên tới vài trăm. Làm cách nào để không “lãng phí” nguồn tài nguyên khổng lồ đó là một kỹ năng thật sự

Và tại sao bạn nên trở thành một nhân viên kinh doanh ở Mona Media

Những kỹ năng phía trên chưa phải là tất cả những gì bạn nhận được sau một thời gian cố gắn trong vị trí Nhân viên kinh doanh tại Mona Media đâu, mà còn có thể nhiều hơn nữa. Và, bạn không một mình, sẽ luôn có người kế bên hỗ trợ cho bạn, sẽ luôn có cấp trên không giấu bất kì một ngón nghề nào để hướng dẫn cho bạn, và sẽ có những đồng nghiệp tuy bao nhưng có thể đặt đồ ăn trưa giùm bạn.

Và quan trọng là một mức thu nhập đáng mơ ước, với kỷ lục hoa hồng hiện tại là 97.000.000đ/tháng và người thấp nhất trong công ty là 12.000.000đ

Và quan trọng hơn nữa, là một tương lai ngời ngời trong một trong những công ty có môi trường làm việc thoải mái nhất.

Tất cả những gì bạn cần làm, là cho tui thấy rằng bạn muốn cùng tui kiếm tiền và nhiều tiền hơn nữa và thể hiện điều đó qua email tới tuyendung@mona-media.com

Mong tin bạn!!

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona