Kiến Thức Website

18 Tháng Ba, 2023

Top 10 Theme Blog WordPress chuyên nghiệp, chuẩn SEO

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Để xây dựng một Blog WordPress đẹp cần có thiết kế giao diện chuyên nghiệp. Đối với một số blogger chưa có kinh nghiệm hoặc hạn chế kinh phí thiết kế web thì theme blog wordpress đẹp, chuẩn SEO là sự hỗ trợ tuyệt vời nhất. Bài viết này Mona Media chia sẻ đến các bạn những blog wordpress đẹp, chuẩn SEO được nhiều người sử dụng nhất. Khi cài đặt các blog wordpress đẹp này thì blog của bạn sẽ dễ gây thiện cảm cũng như tăng lượt truy cập tốt hơn.

Theme WordPress là gì?

Theme WordPress hay còn gọi là chủ đề WordPress để giúp website đồng bộ về chủ đề từ bố cục, màu sắc, hiệu ứng cho đến font chữ… Khi truy cập vào một website có theme blog WordPress đẹp, chuyên nghiệp sẽ giúp giao diện website trở nên bắt mắt và thu hút người đọc nhiều hơn.

Hiện nay theme WordPress có đến hàng trăm mẫu khác nhau. Chúng được chia làm 2 loại và theme có phí và theme WordPress được cung cấp miễn phí.

Theme blog WordPress đẹp chuẩn SEO hiện nay cũng có nhiều bản dùng thử miễn phí để người dùng có những trải nghiệm tốt nhất. Các blog cá nhân, blog du lịch cho đến blog kinh doanh và blog ẩm thực… đều cần đến theme blog WordPress.

theme wordpress là gì

Kinh nghiệm khi cài theme WordPress cho blog

Theme WordPress hiện đang được nhiều nhà phát hành cung cấp rất đa dạng. Để chọn được theme blog wordpress đẹp, chuẩn SEO bạn nên chú trọng đến các tiêu chí sau:

  • Theme blog wordpress tương thích với Mobile. Kỹ thuật thiết kế theme, wordpress Responsive Design được gọi là thiết kế đáp ứng giúp tối ưu hóa giao diện website. Dù truy cập bằng điện thoại hay máy tính đều cho giao diện chuẩn nhất. Khi chọn theme wordpress bạn cần phải chú trọng đến yếu tố này để có thể tối ưu hóa SEO tốt nhất.
  • Chọn theme wordpress không làm ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Đây là điều kiện tiên quyết giúp hạn chế hiện tượng thoát trang, tương tác kém. Nếu các theme wordpress làm chậm tốc độ tải trang thì lượt xem sẽ ngày càng ít. Google cũng thông qua tốc độ tải trang để đánh giá chất lượng của blog wordpress.
  • Phải đảm bảo theme wordpress   có thể tương thích với các Plugin SEO. Nếu xảy ra các hiện tượng xung đột plugin sẽ làm cho web hoạt động không tốt. Thậm chí một số xung đột còn khiến web ngừng hoạt động hoặc mất một số dữ liệu quan trọng.

Bạn nên tìm các theme wordpress được nhiều người sử dụng và tìm hiểu kỹ trước khi cài đặt cho website của mình.

Cách lựa chọn Theme Blog WordPress đẹp và chuẩn SEO

Có nên sử dụng theme blog wordpress miễn phí

Theme blog WordPress đẹp và miễn phí sẽ có cả ưu điểm và nhược điểm. Trước khi chọn theme wordpress bạn nên tìm hiểu các ưu nhược điểm để suy xét mình có nên dùng các phiên bản miễn phí hay không.

Ưu điểm:

  • Cài đặt và sử dụng dễ dàng, miễn phí 100% và có thể bảo trì, chỉnh sửa nhanh chóng.
  • Hầu hết các theme wordpress miễn phí đều được thiết kế khoa học, tính thẩm mỹ cao và dễ dàng quản lý.
  • Các theme wordpress thân thiện với công cụ tìm kiếm, ít xung đột với các plugin khác.
  • Mặc dù là theme wordpress miễn phí nhưng khả năng hỗ trợ website tối ưu SEO vẫn rất tốt.

Nhược điểm:

  • Không thể cung cấp được nhiều tính năng chuyên sâu như theme wordpress có phí.
  • Các bản Theme WordPress Pro luôn có nhiều giao diện đẹp và được hỗ trợ nâng cấp, cập nhật phiên bản mới tốt hơn.

Top 10 theme blog wordpress đẹp, chuẩn SEO

Newspaper – Top 10 theme blog wordpress đẹp

Đúng như tên gọi Newspaper chính là Theme Blog WordPress đẹp, chuẩn SEO giúp các blogger có thể thu hút và giữ chân người đọc tốt nhất hiện nay. Tổng thể website dưới sự hiển thị của Newspaper luôn mang đến các trải nghiệm thú vị. Từ bố cục cho đến màu sắc và các tính năng tùy chỉnh của Newspaper đều được đánh giá cao.

Newspaper hiện đang được sử dụng cho rất nhiều blog. Từ blog đánh giá sản phẩm cho đến trang kinh doanh và thậm chí các trang thương mại điện tử cũng đang cài đặt plugin Newspaper để giúp cho giao diện của họ trở nên bắt bắt và sinh động hơn.

Theme Blog WordPres Newspaper

Divi 

Theme Blog WordPress Divi được đánh giá là một công cụ All-In-One trong các hoạt động điều chỉnh blog. Ứng dụng này được xây dựng bởi Elegant Themes được sáng tạo với khả năng kéo thả dễ dàng. Từ các blogger chuyên nghiệp đến những người ít am hiểu về wordpress đều có thể nhanh chóng sử dụng được Divi.

Đặc biệt, DIVI còn hỗ trợ cài đặt giao diện CTA ấn tượng. Các tính năng form hoặc gallery hay slider đều trong tầm kiểm soát. Ứng dụng này có hơn 800 mẫu giao diện khác nhau nên người dùng có thể thoải mái lựa chọn cũng như nâng cao giao diện của website để tạo thế cạnh tranh đối với các website khác.

ColorMag

ColorMag cũng 1 trong những Theme Blog WordPress đẹp được đánh giá cao cho các blog hiện nay. Từ blog tin tức, tạp chí cho đến các blog thương mại cũng đang sử dụng ColorMag. Người dùng có thể cài đặt ColorMag nhanh, sử dụng đơn giản và có nhiều tùy chỉnh hấp dẫn.

Theme Blog WordPress ColorMag

Theme Blog WordPress đẹp gọi tên – Authority Pro 

Một trong những theme blog được ưa chuộng tiếp theo là Authority Pro. Mặc dù được phát hành có phí nhưng mức giá khá lý tưởng. Nhiều tính năng, nhiều mẫu mã và rất dễ cài đặt, sử dụng. Đây là Theme Blog WordPress tốt nhất cho website, khả năng chuẩn SEO và tối ưu hóa web rất cao.

Ashe

Ashe là ứng cử viên tuyệt vời thích hợp cho mọi website đặc biệt trang web chuyên về blog. Tại theme Ashe bạn có thể tìm được rất nhiều giao diện, mẫu mã để phù hợp với nội dung hoạt động mà website của mình đang truyền tải.

Foodie Pro 

Foodie Pro là một Theme Blog WordPress đẹp được thiết kế chuyên cho các blog về thực phẩm. Theme blog WordPress này rất thích hợp với những ai đang làm về ẩm thực và nhiều khía cạnh liên quan đến ẩm thực, thực phẩm.

Minimalistblogger – Là cái tên Theme Blog WordPress đẹp hàng đầu hiện nay

Minimalist Blogger được đánh giá là một Theme WordPress hoàn toàn chuẩn SEO. Khi sử dụng ứng dụng này bạn sẽ đáp ứng việc tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm, đảm bảo tốc độ tải trang tốt và tối ưu hóa mobile hoàn hảo.

Theme Minimalistblogger

Thrive Theme Builder

Thrive Theme Builder là một trong những Theme Blog WordPress đẹp và được tích hợp sẵn cũng như tương thích với mọi plugin trên website. Khi sử dụng Thrive Theme Builder bạn có thể tạo danh mục, thiết kế bố cục trang cũng như tạo header, footer vô cùng chuyên nghiệp. Tất cả thiết bị di động đều sẽ được tối ưu hóa, Thrive Theme Builder có thể giúp bạn tăng sự chuyên nghiệp của website.

CoverNews – Theme Blog WordPress đẹp và miễn phí

Cover News mang đến một điểm tuyệt vời là miễn phí hoàn toàn. Giao diện Theme Blog WordPress đẹp, sử dụng đơn giản, thích hợp với các blog trực tuyến hiện đại. Miễn phí nhưng vẫn đảm bảo được khả năng chuẩn SEO, lướt web nhanh cũng như nhiều tính năng, mẫu mã nên rất được ưa chuộng.

CoverNews - Theme Blog WordPress đa dạng tính năng

MoneyFlow 

MoneyFlow sẽ giúp bạn nhanh chóng gây ấn tượng với khách truy cập vào blog. Chuẩn SEO, tích hợp nhiều tính năng, mẫu mã phong phú, nâng cấp dễ dàng, tương thích với mọi plugin của website. Tuy nhiên, Theme Blog WordPress đẹp và chuẩn SEO này thì lại không hoàn toàn miễn phí.

Cần tìm hiểu về Theme Blog WordPress đẹp, chuẩn SEO hãy liên hệ với Mona Media. Chúng tôi sẽ giúp bạn cài đặt trực tiếp lên website trong quá trình thiết kế và xây dựng web. Một số Theme Blog WordPress đẹp còn được chúng tôi miễn phí. Xu hướng sử dụng theme blog wordpress chuẩn SEO, chuyên nghiệp đang được nhiều người chú trọng. Mona Media luôn sẵn sàng để tư vấn và hỗ trợ cho bạn các Theme Blog WordPress có phí, miễn phí phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn nhất!

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona