Tên miền .XYZ – Đăng ký tên miền XYZ với giá chỉ từ 25.000 VNĐ

Tên miền là thành phần quan trọng của mỗi website, để Tạo website bắt buộc phải có tên miền nếu không có thì giống như việc một người mà không có tên gọi. Đuôi tên miền mang nhiều ý nghĩa trong quá trình lựa chọn mua tên miền theo nhu cầu sử dụng. Hiện nay trong các đuôi tền miền đã xuất hiện đuôi .xyz rất được nhiều cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Vậy tên miền .XYZ là gì? Bài viết dưới đây của MONA Media sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại tên miền này và cách mua tên miền XYZ.

Domain .xyz là gì?

XYZ là một tên miền thế hệ mới, chính thức đi vào hoạt động vào năm 2014. Tên miền này là một trong những tên miền cấp cao TLD. XYZ là đại diện cho các thế hệ X, Y và Z. Tên miền thế hệ mới này phù hợp đối với những website không bị giới hạn bởi quốc gia và ngành nghề cụ thể nào đó. Từ lúc ra mắt cho đến hết năm đầu tiên thì tên miền đuôi .xyz đã có đến hơn 1 triệu lượt đăng ký. Con số này vượt xa so với độ phổ biến ở cùng 1 thời gian của tên miền .com. Bên cạnh đó, tên miền .xyz phù hợp để SEO website vì loại tên miền này được đánh giá là thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google. tên miền .xyz

Lĩnh vực nào sử dụng tên miền .xyz?

Tên miền .XYZ vượt qua các giới hạn về mặt ngữ nghĩa và rào cản về khoảng cách địa lý, bất kỳ ai cũng đều có thể sử dụng. Không như những tên miền khác, tên miền .XYZ không mang ý nghĩa liên quan đến một lĩnh vực nhất định nào đó. Vì thế, về mặt ý nghĩa .XYZ phù hợp với mọi lĩnh vực và đối tượng khách hàng.

Tại sao doanh nghiệp nên đăng ký tên miền .xyz?

Tên miền.xyz đã và đang dẫn đầu về mức độ tăng trưởng trên thị trường tên miền gTLD. Sở hữu nhiều ưu điểm như độ linh hoạt, mức giá hợp lý, tên miền .xyz sẽ tạo ra ấn tượng tốt hơn so với tên miền .com, .net hay .org… Bất kể bạn sử dụng tên miền này vào mục đích gì, người dùng sẽ luôn nhận ra bạn là thương hiệu thế hệ mới.

Mua tên miền .xyz tại MONA Media có gì đặc biệt?

Banner tên miền Do nhu cầu sử dụng tên miền xyz đang tăng cao nên đã xuất hiện khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền ra đời. Tuy vậy, để đảm bảo về độ uy tín, chăm sóc khách hàng chu đáo và giá cả phải chăng thì MONA Media tự tin sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. MONA Media là nhà đăng ký tên miền quốc tế thuộc ICANN, chúng tôi đảm bảo các thủ tục đăng ký tên miền đều minh bạch và rõ ràng, quý khách có thể an tâm về vấn đề quyền sở hữu. Bên cạnh đó, MONA Media còn có dịch vụ Backorder domain sẽ giúp quý khách theo dõi và đăng ký tên miền ngay lập tức khi tên miền chuyển sang trạng thái tự do. Khi mua tên miền tại MONA Media, khách hàng còn được sử dụng miễn phí các dịch vụ đi kèm như Managed DNS, Email Fowarding, Domain Fowarding. Cam kết cung cấp dịch vụ với giá cạnh tranh và đem lại chất lượng tên miền xyz tốt nhất cho quý khách hàng. Chỉ với 25.000 đồng, sở hữu ngay tên miền .xyz phù hợp với thương hiệu và lĩnh vực kinh doanh mà doanh nghiệp của bạn đang sở hữu.

Hướng dẫn mua tên miền .xyz tại MONA Media

Nhận tư vấn đăng ký tên miền nhanh

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Truy cập vào website mona.host và bắt đầu tiến hành đăng ký Nhập đầy đủ thông tin theo form có sẵn và click vào nút Đăng ký Hoàn tất đăng ký và kiểm tra lại thông tin tài khoản

Bước 2: Kiểm tra tính hợp lệ của tên miền

Truy cập vào https://mona.host/dang-ky-ten-mien/ để bắt đầu kiểm tra. Nhập tên miền bạn muốn đăng ký vào và click chọn nút kiểm tra Hệ thống sẽ bắt đầu quá trình kiểm tra và cung cấp kết quả ngay lập tức

Bước 3: Chọn tên miền và thanh toán

Chọn mua các tên miền hợp lệ và kiểm tra đơn giá ((nhập mã khuyến mãi để nhận được ưu đãi nếu có)

Bước 4: Điền thông tin đăng ký tên miền

Nhập thông tin khách hàng

Bước 5: Thanh toán

Chọn phương thức thanh toán Hoàn tất đơn hàng và Mona sẽ gửi mail xác nhận cho bạn

Một số câu hỏi thường gặp về tên miền .xyz

câu hỏi về tên miền .xyz

Tên miền .xyz có tốt không?

Bất kể bạn sử dụng vào mục đích gì, làm thương hiệu online hay email cá nhân, website doanh nghiệp… thì TLD .xyz có chất lượng tốt như các tên miền khác, bạn có thể nâng thứ hạng SEO dễ dàng và không giới hạn ở bấy kỳ lĩnh vực nào. Ngay cả công ty mẹ của Google là Alphabet cũng đã sử dụng tên miền .xyz.

Tên miền .xyz có an toàn không?

Không có tên miền nào là không an toàn. Vì vậy, tên miền .xyz có mức độ an toàn tương tự các tên miền phổ biến khác như .com, .net… Mona Media cung cấp chứng chỉ SSL giúp mã hóa dữ liệu giữa client và server giúp cho website được bảo vệ tốt hơn.

Vì sao miền mở rộng .xyz lại rẻ vậy?

Có thể đăng ký tên miền .xyz với mức giá rẻ vì tên miền này tương đối mới so với các TLD quen thuộc khác như .com hoặc .net. Định hướng của tên miền .xyz là nhắm đến đối tượng khách hàng là người làm website nên có mức giá rất tốt.

Domain name .xyz có tốt hơn .com không?

Đăng ký loại tên miền nào sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn.

Ví dụ, tên miền .xyz sẽ không giới hạn đối tượng là quốc gia hay ngành nghề cụ thể nào mà chủ yếu tên miền này dành cho thế hệ sáng tạo mới. Nên domain được đăng ký sử dụng cho đa mục đích và có thể sử dụng để tạo mọi loại website. Mona khuyên chủ doanh nghiệp nhỏ có thể đăng ký tên miền xyz cho website của mình để tối ưu ngân sách.

Bên cạnh đó, tên miền .com thường được dùng cho website thương mại, ví dụ như doanh nghiệp lớn hoặc các cửa hàng online. Tên miền .com đã có tính chính danh trong cộng đồng sẽ dễ dàng tạo dựng danh tiếng hơn, kể cả khi thương hiệu của bạn là thương hiệu mới, chính vì vậy tên miền .com thường sẽ có giá thành đắt hơn hoặc tên miền bạn chọn đã được một ai khác đăng ký.

Làm thế nào để tôi quản lý tên miền .xyz đã đăng ký?

Khi đăng ký tên miền tại Mona Media, chúng tôi sẽ cung cấp tài khoản và hệ thống quản lý tên miền để bạn có thể trỏ tên miền về hosting, thay đổi DNS, cấu hình email… Để giúp việc quản lý trở nên thuận tiện hơn, Mona luôn gửi email thông tin đăng nhập tài khoảng qua email khi bạn đăng ký mới.

Tên miền .xyz quy định ký tự như thế nào?

Quy chuẩn độ dài tên miền:
  • Tối thiểu 1 ký tự và nhiều nhất là 63 ký tự bao gồm cả đuôi .xyz.
  • Bắt đầu bằng 1 chữ cái hoặc số, kết thúc cũng bằng 1 chữ cái và số.
  • Chỉ cho phép các ký tự (a-z, A-Z), số (0-9) và dấu gạch ngang (-) hoặc kết hợp tất cả 3 yếu tố trên.
  • Không được bắt đầu hoặc kết thúc với ký tự gạch ngang.
  • Không chứa ký tự gạch ngang liên tiếp (Ví dụ: www.mo- -na.xyz).
  • Không chứa khoảng trống (Ví dụ: www.mo na.xyz).

Thời hạn đăng ký tên miền .xyz tối thiểu là mấy năm?

Thời hạn đăng ký tối thiểu với tên miền .xyz là 1 năm.

Gia hạn tên miền .xyz như thế nào? Đăng ký tên miền .xyz mất bao lâu?

Thực hiện truy cập vào hệ thống quản lý tên miền .xyz -> lựa chọn Gia hạn (số năm) -> Tiến hành thanh toán.

Có thể ẩn thông tin đăng ký của mình không?

Mona Media cung cấp 2 giải pháp cho quý khách là Whois Protect (với tên miền quốc tế) cho phép bảo mật tên miền ẩn thông tin Whois đã đăng ký và Registry Lock Service với tên miền Việt Nam giúp bảo vệ tên miền nhưng không ẩn thông tin Whois.

Thời gian gia hạn đối với tên miền .xyz là bao lâu?

Thời gian để gia hạn tên miền .xyz tối đa là 40 ngày kể từ ngày hết hạn tên miền. Trong đó 30 ngày đầu tiên bạn có thể thực hiện gia hạn bình thường, tuy nhiên 10 ngày tiếp theo bạn sẽ phải gia hạn tên miền .xyz với giá cao hơn (giá thay đổi theo mức độ thời gian). Tên miền .xyz là loại tên miền mới xuất hiện gần đây nhưng được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Hy vọng bài viết trên của MONA Media đã giúp bạn hiểu hơn về tên miền .xyz, mọi thắc mắc về quá trình đăng ký tên miền quý khách có thể liên hệ MONA Media qua hotline 1900 636 648 để được đội ngũ nhân viên tư vấn chi tiết hơn về các gói tên miền mà chúng tôi đang cung cấp.

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona