Kiến thức kinh doanh

18 Tháng Ba, 2023

8 Cách quảng bá website chi phí thấp hiệu quả cao

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Cách quảng bá website được nhiều doanh nghiệp thực hiện để quảng bá thương hiệu online. Với hình thức quảng bá này bạn sẽ nhận được sự chú ý nhiều hơn từ khách hàng, tăng thu nhập và đứng vị trí cao trên kết quả tìm kiếm. Bài viết này Mona Media tập trung vào những cách quảng bá cho website ít tốn kém chi phí hoặc miễn phí cho bạn. Muốn cạnh tranh với đối thủ và thống lĩnh thị trường online hãy xem 8 cách quảng bá website được chúng tôi cung cấp bên dưới nhé.

8 cách quảng bá website chi phí thấp hiệu quả cao

Dưới đây là 8 cách quảng bá website tốn ít chi phí, hiệu quả cao mà chúng tôi tổng hợp. Doanh nghiệp và cá nhân có thể theo dõi để chọn cho mình cách quảng bá web phù hợp với mình..

1. Quảng bá qua các trang mạng xã hội

quảng bá website qua mạng xã hội

Sức mạnh của mạng xã hội hiện nay đang là tài nguyên quan trọng để quảng bá cho website. Có thể nói rằng mỗi người dùng smartphone hiện nay có ít nhất 1 mạng xã hội. Hiện nay từ độ tuổi học sinh cho đến trung niên đều có điện thoại thông minh. Hiệu ứng lan truyền từ mạng xã hội rất cao.

Một trong những mạng xã hội được đánh giá cao cho quảng bá website hiện nay chính là Facebook. Sử dụng fanpage trên Facebook sẽ giúp bạn chăm sóc khách hàng và lan tỏa thương hiệu tốt. Từ những group này bạn sẽ quảng bá web, hình ảnh sản phẩm, các chương trình khuyến mãi của mình nhanh chóng hơn.

2. SEO website để tối ưu trên các công cụ tìm kiếm

SEO website là cách tối ưu hóa tìm kiếm miễn phí. Đây là một trong những cách quảng bá website được bất cứ web nào muốn xếp thứ hạng cao đang thực hiện. Bạn sẽ tiến hành tối ưu hóa cả offpage lẫn onpage. Tối ưu hóa onpage sẽ thực hiện trong suốt quá trình web hoạt động. Từ tốc độ tải trang, giao diện tăng tính trải nghiệm cho người dùng cho đến hình ảnh, nội dung… đền cầu tối ưu hóa.

Khi bạn thực hiện tốt các công việc này thì web của bạn sẽ có vị trí cao trong các công cụ tìm kiếm. Bạn sẽ có lượng người truy cập và tìm kiếm website của bạn nhiều hơn. Để tối ưu hóa website hiệu quả bạn cần phải thực hiện các công việc như sau:

seo website

Tiêu chí SEO web quan trọng

  1. Tiến hành tối ưu URL trên trang, mỗi bài viết. Đảm bảo url không quá dài, bao quát nội dung và chứa từ khóa chính.
  2. Tối ưu hóa Title, nội dung bài viết, từ khóa. Bắt đầu bằng việc tối ưu hóa tiêu đề chứa từ khóa ở đầu. Sau đó hoàn thiện heading 1 duy nhất trong bài viết. Tiếp theo lên các outline với các heading 2, 3 và 4, 5 (nếu có). Sau đó chỉnh sửa từ khóa chính, từ khóa phụ từ khóa liên quan với mật độ khoa học. Hoàn thiện bài viết với ngôn từ cuốn hút, nội dung độc đáo và chuẩn unique. Trước khi đăng lên web bạn cũng nên đảm bảo tính năng Table of Content. Trong quá trình này cũng không nên bỏ qua việc in đậm từ khóa chính trong bài viết.
  3. Thiết kế web đáp ứng, đạt chuẩn UX/UI. Đảm bảo các vấn đề về tốc độ tải trang, thân thiện với điện thoại di độngtrải nghiệm người dùng. Đặc biệt, có giao diện đẹp, thiết kế các tính năng, danh mục thu hút. Chú trọng đến banner, địa chỉ liên hệ, slogan ấn tượng, logo độc đáo để lan tỏa thương hiệu.
  4. Tối ưu hóa hình ảnh trên web. Dung lượng ảnh đạt chuẩn, định dạng ảnh phù hợp và đổi tên hình ảnh không dấu, tên có chứa từ khóa chính.
  5. Tối ưu hóa Meta Description cho mỗi bài viết, danh mục trang với độ dài dưới 156 ký tự.
  6. Dùng Yoast SEO để kiểm soát các vấn đề liên quan đến SEO web.
  7. Xây dựng nội dung siêu chất lượng và đặt các liên kết Internal Link, Outbound Link.

3. Xây dựng nội dung chất lượng và update đều đặn

Nội dung chất lượng, văn phong cuốn hút, update đều đặn là điều rất quan trọng. Ngoài ra, bạn nên chú trọng đến độ dài của bài viết. Mỗi bài viết đảm bảo có độ dài thích hợp với mục đích SEO. Trên tất cả, mỗi bài viết như vậy đều nên có ảnh minh họa kèm theo. Những bức ảnh này nên độc quyền, tự cá nhân và doanh nghiệp thực hiện để tối ưu hóa chất lượng, định dạng và đảm bảo chèn logo, địa chỉ thương hiệu, slogan lên ảnh.

tối ưu và đăng content thường xuyên

Ngoài ra, bạn nên nhúng video Youtube vào bài viết của mình. Người dùng sẽ cảm thấy thích thú, sinh động với những bài viết chất lượng cao. Sự hài lòng có thể dẫn họ đến hành động chia sẻ link bài viết lên mạng xã hội, người thân của họ để lan tỏa bài viết nhiều hơn.

Quan trọng nhất vẫn là việc đăng bài thường xuyên, đều đặn. Nếu bạn đầu tư vào bài chất lượng nhưng không có lượng bài đều sẽ giảm tương tác. Ngược lại nếu lượng bài nhiều nhưng chất lượng không có thì người đọc cũng sẽ không tương tác.

Xem thêm: Hướng dẫn cách thực hiện Content Marketing

4. Quảng bá website qua liên kết link, bài viết với web khác

Quảng bá website trên báo chí là điều hiện nay nhiều doanh nghiệp làm nhất. Người đọc báo sẽ ấn tượng rất sâu sắc với các link trang web này. Ngoài ra, bạn có thể mua guest post chất lượng. Hoặc có thể liên hệ với các blogger, các web có uy tín để trao đổi link liên kết.

xây dựng liên kết

Thực hiện các diễn đàn online thảo luận. Sau đó dẫn link website để khách hàng tham khảo. Với hình thức này rất nhiều khách hàng đã hài lòng truy cập vào website. Họ cảm thấy hào hứng, thân thiện và yên tâm khi mua sắm. Hoàn toàn không có một cảm giác bị dẫn dụ để mua sản phẩm. Tâm lý của khách hàng đây là một hình thức giới thiệu và chia sẻ web chuyên nghiệp.

5. Sử dụng Email Marketing để quảng bá

Cá nhân, doanh nghiệp có thể cài đặt chữ ký trong email của mình. Chèn link web vào dưới những chữ ký này khi gửi cho khách hàng. Hoặc sau khi thu thập thông tin email từ khách hàng ở landing page, cookie… bạn có thể cá nhân hóa quảng cáo bằng gửi email và dẫn link website vào đó. HÌnh thức quảng cáo này mang đến cho khách hàng sự nhẹ nhàng, thân thiện.

Mỗi email này nên chứa các thông tin khuyến mãi, sự kiện sắp diễn ra, quà tặng… Với những sự quan tâm đặc biệt này khách hàng sẽ thôi thúc nhiều để truy cập vào website của bạn. Đây là một trong những cách quảng bá website hiệu quả nhất.

email marketing

6. Biết tận dụng lợi thế của các diễn đàn, hội thảo online

Các diễn đàn hiện nay là nơi mà người sử dụng internet tìm kiếm thông tin, chia sẻ kinh nghiệm. Bạn có thể vào các diễn đàn này để đăng bài hoặc bình luận, dẫn link website vào đó. Hiện nay có một số diễn đàn nổi tiếng bạn còn có thể liên hệ trực tiếp với admin để đăng bài quảng bá website trên đó. Hiệu quả từ hình thức quảng cáo website này cũng rất cao.

7. Quảng bá website lên các thiết bị văn phòng phẩm, quà tặng

Các ấn phẩm, quà tặng, tờ rơi, phong bì… nên in tên thương hiệu và địa chỉ web. Đây là cách quảng bá website có mức độ lan truyền rất rộng. Hiện nay mọi quà tặng đến từ các doanh nghiệp đều không bỏ qua hình thức này.

Quà tặng cũng thường tổ chức theo sự kiện lớn, nhân các dịp đặc biệt. Mức độ lan tỏa thương hiệu, website của mỗi cá nhân, doanh nghiệp sẽ rất cao khi mọi người đồng loạt được biết đến. Đặc biệt là các ấn phẩm, quà tặng được khách hàng sử dụng thường xuyên hàng ngày.

8. Quảng bá trên kênh Youtube

quảng bá website qua kênh youtube

Cá nhân và doanh nghiệp hiện nay quảng bá website thông qua video Youtube rất nhiều. Lượng truy cập tìm kiếm thông tin từ Youtube ngày càng nhiều. Thói quen sử dụng cũng dần thay đổi khi nhiều người từ tìm kiếm thông tin sang nghe thông tin và hình ảnh.

Những chia sẻ về thương hiệu, website, sản phẩm, đánh giá chất lượng sản phẩm qua video được quan tâm nhiều hơn. Youtube và website sẽ bổ trợ cho nhau. Thậm chí, sau khi đã hoàn thành video để quảng bá website, bạn có thể nhúng các video youtube này lên bài viết trên website của mình. Bạn cũng đừng quên chèn nội dung bài viết, website cuối mỗi video. Ở phần tiêu đề của video, nội dung mô tả cũng nên chèn link web và tên thương hiệu.

Kinh nghiệm giúp tăng hiệu quả quảng bá website

1. Thiết kế web đạt chuẩn UX/UI trước khi quảng bá web

Quảng bá website sẽ mang lại hiệu quả cao với web đạt chuẩn tối ưu trải nghiệm. Tốc độ tải trang, giao diện khoa học và tích hợp những tính năng độc đáo. Đây là bàn đạp để SEO onpage và quảng bá website hiệu quả.

thiết kế web chuẩn UX UI

2. SEO tổng thể bền vững

Thực hiện SEO web liên tục. Nắm bắt mọi thay đổi về thuật toán tìm kiếm. Thực hiện các thủ thuật SEO mũ trắng, update bài viết, hình ảnh… Chỉ cần bạn ngừng việc SEO web lại một thời gian ngắn bạn đã bị đối thủ trực tuyến khác của mình lấn át.

3. Chọn nhiều cách quảng bá website cùng một lúc

Đừng bó buộc trong một cách quảng bá website nào cả. Nên tận dụng các tài nguyên để quảng bá cho website của mình. Mọi kênh tiếp thị thông tin sẽ đều có khách hàng đang quan tâm đến thương hiệu của bạn.

Muốn quảng bá trang web hiệu quả lâu dài bạn cần phải có thời gian để tối ưu điều đó. Bạn có thể áp dụng 8 cách quảng bá website hiệu quả mà chúng tôi gợi ý bên tùy theo nhu cầu và tình hình thực tế để giúp webstie của bạn ngày càng phát triển và được nhiều người biết đến hơn. Chúc bạn thực hiện thành công! Quảng bá website đóng vai trò rất quan trọng để khách hàng biết đến các sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp và ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của bạn, đặc biệt nếu website của bạn là website bán hàng.

Tham khảo ngay dịch vụ: Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Tối ưu Website – Tối ưu Trải nghiệm – Tối đa doanh thu

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona