Kinh Doanh Online

18 Tháng Ba, 2023

Top 7 phần mềm Chatbot hỗ trợ kinh doanh online tốt nhất hiện nay

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như vũ bão, kinh doanh online đã trở thành một xu hướng phát triển mạnh mẽ. Để giúp cho quá trình bán hàng online trở nên thuận lợi hơn và không bỏ lỡ khách hàng thì chính là lúc phần mềm chatbot đã ra đời. Đây là một công cụ đắc lực giúp cho chủ shop kinh doanh, đảm bảo vấn đề trả lời khách hàng một cách nhanh chóng và không để sót một khách hàng nào. Dưới đây là top 7 phần mềm Chatbot được ưa chuộng nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

Chatbot là gì?

Về cơ bản, Chatbot được hiểu là một phần mềm có thể hoạt động riêng biệt, độc lập mà không cần đến sự can thiệp của con người. Mục đích của phần mềm chatbot là việc có thể tự động trả lời các câu hỏi hoặc xử lý các tình huống theo cách càng tự nhiên, càng thật càng tốt. Phạm vi cũng như sự phức tạp của chatbot sẽ phụ thuộc vào cài đặt thuật toán của nhà phát minh đã tạo nên chúng.

phần mềm chatbot

Điều đặc biệt của chatbot chính là kịch bản đã được cài đặt ban đầu. Chatbot có thể xử lý đa dạng các tình huống tương tự xảy ra trong quá trình tương tác nhờ khả năng tự học hỏi.

Tìm hiểu chi tiết về Chatbot và Ứng dụng của Chatbot TẠI ĐÂY!

Top 7 phần mềm chatbot được ưa chuộng nhất hiện nay

Một nhu cầu chung của tất cả chủ shop bán hàng online là đều thích có một nền tảng chatbot dễ dàng sử dụng, đồng thời tiết kiệm được tối đa chi phí. Dưới đây là các phần mềm chatbot được ưa chuộng nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

Hana Chatbot

Hana Chatbot một nền tảng quan trọng giúp bạn tạo Chatbot Facebook một cách dễ dàng. Đây cũng là phần mềm quản lý khách hàng trên mạng xã hội rất tiện dụng.

Phần mềm chatbot này được cài đặt với Fanpage và có thể giúp cho bạn quản lý được mọi thông tin về việc mua hàng của khách hàng cũng như đã tương tác với shop của bạn chưa. Nhờ vậy, cùng với sự kết hợp với Chatbot, bạn có thể tiếp tục bán lại hàng cho khách hàng này mà không mất thêm khoản chi phí nào hết.

chatbot hana

Để tạo nên Chatbot cũng như gắn thẻ vào Fanpage, Hana Chatbot cho bạn dùng miễn phí. Bạn có thể trải nghiệm free xem thử phần mềm này có lợi ích gì và có nhược điểm gì không? Sau đó, nếu như dùng tốt, bạn có thể nâng cấp lên các gói cao hơn để sử dụng các tính năng nâng cao.

Hana Chatbot có những tính năng nổi bật sau:

 • Chỉ trong 1 cú nhấp chuột là có thể tạo nên Chatbot Facebook.
 • Thích hợp cho các lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Với kịch bản đã soạn sẵn sé giúp cho bạn tiết kiệm được tối đa việc khởi tạo rất nhiều.
 • Tích hợp quá trình quản lý bán hàng vào Fanpage Facebook, từ đó quản lý đơn hàng và khách hàng được hiệu quả hơn.
 • Sử dụng quảng cáo tiếp thị lại để từ đó quảng bá sản phẩm cho những khách hàng đã mua sản phẩm, đã tương tác với shop một cách miễn phí.

Ahachat

Một cái tên mà không thể không nhắc đến đó chính là Ahachat, rất đa dạng và dễ dàng sử dụng lại miễn phí. Sử dụng Ahachat thì bạn hầu như không phải làm gì nhiều bởi kịch bản rất đa dạng để bạn lựa chọn.

Ahachat có rất nhiều tùy chọn cho khách hàng lựa ở phần tin nhắn của khách như: thẻ ảnh, nút bấm, văn bản… và có thể phân nhánh theo ý của mình để tăng được hiệu quả cho kịch bản.

Ahachat có những lợi thế hơn so với các đổi thủ khác như:

 • Sử dụng miễn phí, không giới hạn tính năng và lượng khách hàng nhắn tin trên Fanpage.
 • Trình kéo và thả tạo nên kịch bản trả lời tin nhắn tự động một cách trực quan.
 • Đối với các khách hàng đã tương tác với Fanpage, Ahachat tự động quét và tìm dò số điện thoại và email của khách hàng.
 • Với những người đã từng nhắn tin cho Fanpage, AhaChat sẽ gửi tin nhắn hàng loạt đến họ.

Người dùng có thể sử dụng phần mềm chatbot Ahachat miễn phí trọn đời. Nếu cần nhắn tin hàng loạt cho khách hàng thì bản free có thể giúp bạn gửi 1000 tin nhắn/tháng. Nếu cần nhiều hơn, bạn cần nâng cấp thêm để tăng lượng tin nhắn gửi hàng loạt này với mức phí rất phù hợp, không tốn nhiều.

Fchat

Fchat có thể giúp cho bạn tạo Chatbot Facebook dễ dàng. Với các kịch bản soạn sẵn, phần mềm chatbot Fchat phù hợp với tất cả các ngành nghề kinh doanh online hiện nay. Khi sử dụng phần mềm Fchat này, bạn có thể bán hàng một cách tự động 24/7.

fchat

Các tính năng nổi bật của Fchat đó là:

 • Đối với tất cả người dùng đã từng inbox cho Fanpage, Fchat sẽ tạo chiến dịch gửi tin nhắn hàng loạt cho họ.
 • Trình quản lý các tin nhắn, bình luận của nhiều Fanpage cùng một lúc.
 • Phân bổ nhân viên vào từng khách hàng để đánh giá mức độ hiệu quả của từng nhân viên sales.
 • Để trả lời thắc mắc của khách hàng một cách nhanh nhất, Fchat có tính năng soạn sẵn tin nhắn.
 • Tự động ẩn bình luận có chứa số điện thoại hoặc email… để tránh bị đối thủ cướp mất khách.

Harafunnel

Harafunnel tiếp thị lại rất tốt, giúp bạn tạo được Chatbot Facebook để bán hàng lại cho khách hàng cũ mà không tốn tiền quảng cáo. Bất cứ ai đã từng tương tác với Fanpage của bạn sẽ được tiếp thị lại với Harafunnel.

Harafunnel với những tính năng nổi bật như sau:

 • Hoàn toàn miễn phí gửi tin nhắn hàng loạt cho tất cả người dùng đã từng inbox với Fanpage.
 • Ẩn bình luận chống cướp khách.
 • Tự động trả lời bình luận, tin nhắn cho khách hàng theo một kịch bản mẫu đã soạn sẵn.
 • Tự động phân loại được khách hàng và quản lý bán hàng hiệu quả trên mạng xã hội.
phần mềm chatbot harafunnel

Nếu muốn dùng miễn phí Harafunnel thì tính năng có thể bị hạn chế. Để được sử dụng phần mềm chatbot với đầy đủ các tính năng thì bạn có thể nâng cấp với các gói cao hơn. Mức chi phí cần trả sẽ được tính dựa trên số lượng người đã like trang của bạn.

Botbanhang

Botbanhang là một giải pháp hiệu quả giúp bạn xây dựng Chatbot bán hàng, mang đến cho khách hàng của bạn một trải nghiệm thật sự tuyệt vời khi mua hàng/dịch vụ hay tìm kiếm thông tin từ Fanpage của bạn.

Ngoài những tính năng cơ bản như trên thì Bot bán hàng còn có các tính năng khác như:

 • CRM Social: Trình bán hàng trên mạng xã hội rất tuyệt vời, phân loại khách hàng tiềm năng, thống kê chuyển đổi một cách nhanh chóng, thông minh.
 • Công cụ Marketing hoàn toàn tự động: Gửi tin nhắn hàng loạt cho những người dùng đã từng tương tác với trang, chủ động lên lịch chăm sóc khách hàng tự động.
 • Bán hàng tự động ngay trên Fanpage: Bot Bán Hàng có thể chốt đơn ngay trong phần Messenger qua các đề xuất về sản phẩm và dịch vụ.
 • Kịch bản nhắn tin thông minh phù hợp với tất cả các ngành nghề kinh doanh online tại Việt Nam.

Bạn có thể trải nghiệm sử dụng miễn phí Bot Bán Hàng với 1000 khách hàng đăng ký. Nếu nhu cầu của bạn tăng thêm thì mới phải nâng cấp với mức chi phí phải chăng, không cao.

Chatfuel

Đây là nền tảng Chatbot hàng đầu hiện nay cho Facebook Messenger. Nếu đang bán hàng ở thị trường quốc tế thì Chatfuel chính là lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua.

Tính năng cơ bản mà Chatfuel sở hữu:

 • Tự động trả lời tin nhắn khách hàng.
 • Tiếp thị lại cho những người dùng đã tương tác với Fanpage của bạn qua quảng cáo Facebook.
 • Hỗ trợ việc lọc lead tiềm năng qua các lịch sử trò chuyện với khách hàng.
phần mềm chatfuel

Manychat

Nếu nhắc đến Chatfuel thì không thể nào bỏ quên Manychat, bởi 2 nền tảng đều rất phát triển và thường được so sánh với nhau. Manychat sẽ tự động hóa và kết hợp SMS và Facebook Messenger để giúp bạn kinh doanh online tốt hơn.

Manychat có các tính năng khác như: tạo bot để bán sản phẩm, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, đặt lịch hẹn, nắm bắt thông tin liên hệ đồng thời xây dựng mối quan hệ thông qua Messenger của Fanpage. Bạn có thể kết nối Manychat nhanh chóng với rất nhiều phần mềm của bên thứ ba như: Google Sheets, Shopify, MailChimp, ConvertKit, HubSpot, hoặc Zapier.

Tiêu chí lựa chọn sử dụng các phần mềm chatbot

Sẽ không có một quy tắc nhất định trong việc lựa chọn nền tảng chatbot. Việc làm này sẽ đáp ứng theo nhu cầu của bạn như:

 • Nhu cầu chăm sóc khách hàng của bạn.
 • Quy mô kinh doanh hiện tại của bạn: Nếu như kinh doanh nhỏ lẻ thì có thể chọn nền tảng miễn phí hoặc trả phí thấp còn nếu kinh doanh lớn thì nên dùng nền tảng ổn định và có thể sẽ chi trả một số tiền lớn miễn là đáp ứng được.
 • Mục đích sử dụng chatbot: thu thập data khách hàng, funnel, tư vấn – bán hàng,… tùy vào mục đích sử dụng của bạn mà sẽ có những sự lựa chọn khác nhau.

Trên đây là top 7 phần mềm chatbot được đánh giá là hiệu quả và thông minh nhất hiện nay. Hy vọng đã cung cấp cho bạn nhưng thông tin hữu ích để lựa chọn phần mềm phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng của bạn.

Tham khảo: 8 Phần mềm livechat giúp hỗ trợ chăm sóc khách hàng hiệu quả

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona