Kiến Thức Website

18 Tháng Ba, 2023

Tìm hiểu về Telegram và cách liên kết website WordPress với Telegram

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại ngày nay làm việc qua internet không còn quá xa lạ nữa. Telegram là một ứng dụng giúp trao đổi qua tin nhắn cực kỳ tiện lợi và an toàn do tính năng bảo mật cao. Bạn muốn tạo liên kết website WordPress với Telegram hãy theo dõi bài viết này để biết thêm chi tiết hơn nhé.

Tìm hiểu về Telegram

Telegram là một ứng dụng cho phép người dùng chat cá nhân hoặc theo nhóm và tất cả dữ liệu được lưu trữ trên đám mây. Nó tạo ra được sự riêng tư và có tính bảo mật tốt, an toàn dữ liệu cá nhân.

Liên kết website WordPress với Telegram để liên hệ với khách hàng, phần thông tin trao đổi được mã hóa và gửi đi. Bạn có thể xóa nội dung cuộc trò chuyện dễ dàng hoặc bật chế độ cài đặt tự hủy đoạn chat sau khi trò chuyện kết thúc.

Telegram cho phép gửi các tệp đính kèm, tài liệu như hình ảnh, văn bản hay video với dung lượng lớn khoảng 1,5 GB. Một ưu điểm nữa của Telegram là bạn có thể dùng Telegram hoàn toàn miễn phí mà không bị ảnh hưởng bởi quảng cáo. Mọi dữ liệu và thông tin cần thiết đều được lưu trữ tại đám mây an toán về bảo mật.

Bạn có thể liên kết website WordPress với Telegram để chat riêng tư hoặc theo nhóm với nhiều chức năng tương tự các nền tảng nhắn tin khác. Telegram cho người dùng mở các kênh dưới dạng riêng tư hoặc nhóm, có thể gửi tin cho các đối tượng tham gia vào kênh đó. Bên cạnh đó bạn tạo được bot trên Telegram làm được mọi việc, thuận tiện hơn.

Telegram cũng tạo được các bot như Slack, bất kỳ ai cũng có thể làm được. Sau khi tạo bot bạn có thể thêm thành viên để tạo thành group làm việc trên đó nhanh hơn và tiện ích hơn.

Mọi dữ liệu trên các thiết bị được đồng bộ với cùng một tài khoản Telegram. Nội dung tin nhắn và công việc không bị ảnh hưởng khi bạn sử dụng thiết bị khác. Telegram kết hợp với nhà cung cấp thứ 3 để tích hợp nhiều ứng dụng vào trong nhiều chức năng và tiện ích hơn.

Hiện nay, Telegram không quá nổi bật và được sử dụng rộng rãi như các nền tảng nhắn tin khác mà bạn vẫn thường dùng là Zalo, Facebook,… Tuy nhiên Telegram lại khá hữu dụng với các doanh nghiệp, tạo ra nền tảng kết nối tốt hơn khi làm việc, hoàn toàn riêng tư và an toàn.

Telegram mạng xã hội hàng đầu hiện nay

Telegram mạng xã hội hàng đầu hiện nay

Lý do bạn nên liên kết website WordPress với Telegram

Telegram khá được ưa chuộng với những đơn vị làm việc trực tuyến, điều khiển công việc từ xa. Nếu bạn đang làm việc nhóm trên nền tảng WordPress thì “liên kết website WordPress với Telegram” là lựa chọn tốt để quản lý hồ sơ và điều phối hoạt động, nền tảng giao tiếp chung của nhóm. Dữ liệu và thông tin liên quan đến công việc hoàn toàn bảo mật qua Telegram.

Với những cuộc trò chuyện quan trọng để tăng thêm tính bảo mật bạn có thể tạo các cuộc trò chuyện riêng tư. Chỉ có người tham gia mới có thể đọc được nội dung tin nhắn mà không bị bên thứ ba can thiệp. Sau đó nội dung đoạn chat sẽ được xóa đi hoặc theo hẹn giờ người dùng sẽ tự hủy như yêu cầu.

Ở một số ứng dụng nhắn tin khác lượng thành viên trong nhóm bị hạn chế những với Telegram số lượng người tham gia có thể lên đến 200.000 người. Con số này tương đối lớn mở ra cơ hội trao đổi công việc hội nhóm tốt hơn và chia sẻ được nhiều file trong khung chat.

Lượng người chia sẻ và nhắn tin trên Telegram ngày càng tăng nhanh

Lượng người chia sẻ và nhắn tin trên Telegram ngày càng tăng nhanh

Telegram được nhiều đơn vị sử dụng để làm việc do tính năng bảo mật của Telegram là rất cao. Nếu như sử dụng các nền tảng khác bạn lo lắng sự can thiệp bên thứ 3 vào cuộc trò chuyện thì với Telegram bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Cuộc trò chuyện bí mật và tính năng tự xóa dữ liệu của phòng chat tạo ra tính bảo mật cao.

Người dùng có thể gửi được các tệp ghi âm, hình ảnh hay video và các tệp này sẽ được lưu trữ lại trên đám mây, có thể mở ra bất cứ lúc nào. Telegram có tính năng gọi điện và video call theo nhóm hoặc cá nhân. Khoảng cách giờ đây không còn là vấn đề khi bạn có thể hoàn toàn làm việc trực tuyến.

Khi liên kết website WordPress với Telegram nó sẽ giúp bạn đồng bộ hóa dữ liệu trên mọi thiết bị lưu trữ tại đám mây nên bạn có thể dùng Telegram ở bất cứ đâu mà không xảy ra gián đoạn nội dung các cuộc trò chuyện.

Telegram là nền tảng nhắn tin hoàn toàn miễn phí mà không có bất kỳ hoạt động quảng cáo nào ảnh hưởng đến công việc của người dùng. Một vài nền tảng xã hội khác sẽ có nhiều quảng cáo gây khó chịu cho người sử dụng nên với Telegram những điều đó không còn là phiền muộn nữa.

>>> Xem thêm: Mạng xã hội là gì? 10 mạng xã hội bạn nên tham gia

Liên kết website WordPress với Telegram

Để tạo được liên kết giữa website WordPress và Telegram bạn cần phải cài đặt plugin Telegram cho WP. Bạn hãy thực hiện lần lượt các thao tác sau một cách chính xác để kích hoạt được plugin nhé.

  • Mở WordPress của bạn lên, trên các thanh quản trị phía bên phải màn hình nhấn chọn TWP Setting. Khi đó nó sẽ chuyển hướng đến phần cài đặt của plugin.
  • Bạn cần có mã API  để có thể truy cập với Telegram. Mỗi một nhóm chat, kênh hoạt động hay một khách hàng riêng lẻ sẽ có một mã API khác nhau để phân biệt và kết nối Telegram chính xác nhất.

Nếu như thiết bị của bạn chưa cài đặt Telegram hãy vào cửa hàng và tải xuống trên các hệ điều hành IOS, Android. Với nền tảng Windows, Linux và Mac OS X truy cập đến trang tải ứng dụng để cài đặt vào máy của bạn. Việc cài đặt ứng dụng Telegram đơn giản và tương tự những ứng dụng khác.

Cài đặt Telegram lên WordPress

Cài đặt Telegram lên WordPress

Cài đặt gửi thông báo WordPress sang Telegram

Sau khi liên kết website WordPress với Telegram bạn có thể nhận được thông báo từ WordPress trên ứng dụng Telegram mà bạn đã kích hoạt plugin. Để gửi thông báo đến Telegram từ WP của bạn cần làm như sau:

  • Mở ứng dụng Telegram lên và nhập dòng chữ Notifcaster bot vào trong mục tìm kiếm. Một hồ sơ bot gợi ý sẽ hiện ra và bạn hãy nhấp vào đó, vậy là cuộc trò chuyện mới trong Telegram đã được mở ra.
  • Tạo mã API bạn hãy nhập “/token” vào phần khung chat trong cuộc trò chuyện. Sau đó Bot Notifcaster sẽ cung cấp mã thông báo đến nhóm chat này. Mỗi một cuộc trò chuyện mới được lập sẽ được cung cấp mã khác nhau để phân biệt, tránh nhầm lẫn.
  • Bạn copy lại phần mã này và dán vào ô API Token trong phần Plugin Setting rồi kích hoạt ngay bằng cách bấm vào Send Now.
  • Cuối cùng bạn thực hiện thao tác kiểm tra qua thông báo từ bot trong Telegram, nếu không có vấn đề gì thì bạn lưu ngay lại những thay đổi này.

Vậy là bạn đã hoàn tất việc cài đặt nhận thông báo trong bot Telegram từ WordPress. Việc cài đặt gửi thông báo từ WP qua Telegram tạo nhiều thuận tiện cho công việc khi có thể kiểm tra tin bất cứ lúc nào và khắc phục được sự cố nhận email trong WordPress.

Thông báo đơn hàng Woocommerce qua Telegram

Trên đây là cách nhận thông báo đến cuộc trò chuyện cá nhân, bạn cũng có thể làm được trên cuộc trò chuyện của nhóm bằng cách:

Tạo lập một nhóm chat mới và thêm tất cả các thành viên bạn muốn vào trong đó. Số lượng thành viên phải ít nhất từ hai người trở lên bao gồm cả chính bạn. Việc thêm thành viên khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấp vào tên của nhóm rồi vào phần cài đặt ấn Add Members và tích chọn các tài khoản cần thêm.

Bạn đã hoàn tất thêm thành viên vào trong cuộc trò chuyện của Telegram, bước tiếp theo là tìm đến mã API. Sau khi nhóm được tạo lập bot Notifcaster sẽ tạo một mã API riêng cho nhóm. Thường các mã API của group sẽ bắt đầu bởi “g:” bạn hãy sao chép nó lại và dán vào phần cài đặt plugin rồi lưu lại tương tự phần trên.

Như vậy bất cứ hoạt động gì đều được thông báo lại trong nhóm. Các thành viên trong nhóm chat được thêm nên là những người quản trị có liên quan trực tiếp đến hoạt động trên WordPress. Vì tất cả các thành viên đều sẽ nhận được thông báo từ cuộc trò chuyện nhóm nên để đảm bảo an toàn cho các thông tin nội bộ thì thành viên tham gia phải đáng tin cậy.

Telegram mang lại nhiều lợi ích và sự thuận tiện trong các hoạt động của doanh nghiệp trên WordPress. Mong rằng qua bài viết này bạn đã biết cách liên kết website WordPress với Telegram để thực hiện công việc một cách tốt nhất.

>>> Tham khảo thêm:

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona