Kinh Doanh Online

18 Tháng Ba, 2023

Kinh nghiệm kinh doanh đồ phong thủy online

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50
Đồ phong thủy trong những những năm gần đây đang càng ngày trở thành một vật tâm linh hoặc món đồ trang trí không thể thiếu trong hầu hết mọi ngôi nhà. Cho nên, thị trường kinh doanh mặt hàng đồ phong thủy online đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Nếu bạn là một người đang muốn kinh doanh mặt hàng này, hãy cùng xem qua các chia sẻ về kinh nghiệm kinh doanh đồ phong thủy online của Mona Media trong bài viết này nhé!

Vật phẩm phong thủy là gì?

Khi mọi người nói về phong thủy là những việc cố gắng đảm bảo ngôi nhà của họ có sự cân bằng hoặc “Chi” tích cực. Phong thủy là một nghệ thuật và khoa học cổ xưa được phát triển cách đây hơn 3.000 năm ở Trung Quốc. Bản dịch theo nghĩa đen của ‘phong’ trong phong thủy có nghĩa là gió và ‘thủy’ có nghĩa là nước. Trong văn hóa Trung Quốc, gió và nước đều gắn liền với sức khỏe tốt. Do đó, phong thủy có nghĩa là may mắn. Dựa trên tầm nhìn và sự hiểu biết của Đạo giáo về thiên nhiên, ý tưởng rằng đất đai còn sống và tràn đầy năng lượng, được gọi là Chi. Chi có thể được biết đến phổ biến hơn với ý nghĩa là yếu tố âm và dương – những lực lượng đối lập nhưng bổ sung cho nhau, không thể tách rời và mang lại sự cân bằng. Các món đồ chính được sử dụng trong phong thủy là la bàn và bát quái. Bát quái, hay bản đồ năng lượng, là một lưới hình bát giác chứa các biểu tượng của I Ching, nhà tiên tri cổ đại dựa trên phong thủy. La bàn được sử dụng để xác định vị trí, phương hướng của một tòa nhà. Nó bao gồm các dải vòng đồng tâm được sắp xếp xung quanh kim từ tính. Điều quan trọng mà bạn cần biết là có rất nhiều trường phái phong thủy khác nhau. Một khi bạn nắm vững những điều cơ bản về phong thủy, bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả mạnh mẽ và hiểu tại sao phong thủy được sử dụng trong cả gia đình và tại các phòng làm việc trên toàn thế giới.

Ý nghĩa của vật phẩm phong thủy

bán đồ phong thủy online Phong thủy theo truyền thống được sử dụng để đảm bảo sức khỏe tốt, mang lại may mắn và thịnh vượng, và cải thiện các mối quan hệ. Ví dụ, phong thủy văn phòng được sử dụng để cố gắng thúc đẩy sự nghiệp và sự giàu có của bạn. Trong khi phong thủy trong nhà nhằm mang đến sức khỏe cho gia chủ. Phong thủy có thể được sử dụng trong tất cả các khu vực trong nhà và cho các mục đích khác nhau. Ví dụ, phong thủy trong phòng khách rất quan trọng vì đây là không gian tụ họp bạn bè và gia đình theo truyền thống. Đây cũng có thể là không gian chính đầu tiên bạn bước vào nhà, vì vậy việc thiết lập tông màu và năng lượng phù hợp cho phần còn lại của ngôi nhà là điều quan trọng. Một cách dễ dàng khác để kết hợp phong Thủy vào ngôi nhà của bạn nếu bạn mới bắt đầu là cân nhắc thêm các loại cây có ý nghĩa phong thủy trong ngôi nhà của bạn.

Xu hướng thị trường vật phẩm phong thủy

Thật ra thị trường vật phẩm phong thủy rất đa dạng và phong phú, thế nên sẽ có rất nhiều lựa chọn cho bạn thoải mái tham khảo. Với quan niệm “có thờ có thiêng” là điều mà đại đa số người dân Việt Nam luôn ghi nhớ. Việc mua các vật phẩm phong thủy trang trí không chỉ làm đẹp môi trường sống mà còn truyền niềm tin tinh thần đến nhiều cá nhân, đặc biệt là sau khi đã phải đối mặt với một năm đầy biến động và bất ổn của đại dịch Covid-19. Để tận hưởng một năm mới bình an, thuận lợi và gặp nhiều may mắn nhiều gia đình, văn phòng công ty, v.v. sẽ muốn mua các vật phong thủy để gửi gắm niềm tin. Đặc biệt các loại vật phẩm như: cây cối phong thủy, tượng Phật cười, tỳ hưu, tượng ngựa, tượng Phúc Lộc Thọ…rất được ưa chuộng từ đầu năm đến nay. Ngoài ra, một số người còn chọn mua vật phẩm phong thủy theo tuổi mệnh và ngũ hành của mình. Điều này có ngụ ý rằng tránh cho mọi việc tương khắc với bản thân mà mọi chuyện sẽ đều suôn sẻ và tương hợp. Chẳng hạn như, các sản phẩm phong thủy cho nhân viên văn phòng và doanh nhân phải có ý nghĩa mang lại may mắn, sự giàu có, danh tiếng cho chủ nhân. Đồ trang sức được chế tác từ đá phong thủy và chạm khắc với hình ảnh linh vật như cáo, tỳ hưu, hoặc các loại cây hấp dẫn, cũng như cá phong thủy có thể nuôi trong văn phòng, rất được giới văn phòng quan tâm. Bên cạnh đó, một trong những vật phẩm phong thủy đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay đó là đá phong thủy. Đá phong thủy sở dĩ rất được ưa chuộng trong những năm gần đây là do vật phẩm này đa dạng về kiểu dáng, màu sắc và chất liệu. Thêm vào đó, các nhà chế tác còn sáng tạo ra nhiều ứng dụng cho đá phong thủy như là làm đồ trang sức (vòng tay, vòng cổ,…), đồ trang trí nhỏ trong nhà,…

Kinh doanh đồ phong thủy online cần gì?

bán đồ phong thủy online cần gì? Thị trường vật phẩm phong thủy có thể nói là một mảnh đất màu mỡ có thể giúp bạn phát triển kinh doanh. Tuy nhiên, đây là một lĩnh vực ngách, đòi hỏi người kinh doanh phải có vốn kiến thức chuyên ngành. Bên cạnh đó, nếu bạn kinh doanh trong lĩnh vực này bạn còn cần phải chuẩn bị thêm những điều sau đây:

Nguồn hàng

Trước khi bắt đầu kinh doanh đều đơn giản nhất bạn cần phải xác định đó là mặt hàng mình bán. Như chúng tôi đã nói, mặt hàng vật phẩm phong thủy rất đa dạng và phong phú, ví dụ: cây phong thủy, tượng, đá, bình hoa,…Đều bạn cần làm là phải xác định chính xác bạn muốn đưa mặt hàng nào lên thị trường. Bạn có thể nhập khẩu các sản phẩm phong thủy trong nước hoặc bạn có thể nghĩ đến việc nhập khẩu sản phẩm từ nước ngoài. Do hiện nay nhu cầu về các mặt hàng phong thủy đang gia tăng nên nguồn hàng bán buôn được cung cấp trên toàn quốc cũng rất phong phú và đa dạng. Do đó, việc xác định các nhà cung cấp chất lượng cao, giá cả phải chăng sẽ dễ dàng hơn và việc giao hàng cũng ít tốn kém hơn. Chỉ cần thực hiện tìm kiếm trên Facebook hoặc Google, bạn đã có được rất nhiều thông tin về các nhà cung cấp. Tuy nhiên, nó cần được xem xét cẩn thận, vì các mặt hàng giả vô cùng tinh vi và được chế tác rất giống hàng thật. Nếu bạn thiếu kinh nghiệm, bạn nên tranh thủ sự trợ giúp của những người có kiến thức và kỹ năng về phong thủy trong giai đoạn bắt đầu.

Vốn đầu tư

Các dòng sản phẩm chuyên về các mặt hàng phong thủy thông thường sẽ có chi phí hoàn toàn khác nhau tùy theo thị trường hiện tại. Giá thành thường dao động từ vài trăm nghìn đến hàng chục triệu cho mỗi vật phẩm. Tùy thuộc vào loại mặt hàng phong thủy, cách nó được sản xuất và cách hoàn thành công đoạn. Nói cách khác, bạn đang mua các mặt hàng có sẵn, được chế tác đại trà và chi phí có thể lớn hơn đáng kể nếu bạn muốn đặt hàng một vật phẩm được thiết kế theo ý riêng của bạn. Nếu như trong giai đoạn bắt đầu kinh doanh, chúng tôi khuyên bạn nên tối ưu lợi nhuận bằng cách nhập các mặt hàng có sẵn để bán thay vì nhận các đơn chế tác theo ý cá nhân. Giá cả và chính sách giá bán buôn sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp. Tuy nhiên, giá của hàng hóa điển hình trên thị trường hiện nay dao động ít nhất là 100.000 nghìn. Chi phí bán buôn đồ trang sức, nhẫn, dây chuyền, vòng tay làm từ gỗ trầm hương và đá quý, dao động từ 100 đến 300 nghìn đồng mỗi chiếc. Giá bán buôn cho cây phong thủy chỉ từ 40 đến 300 nghìn đồng mỗi chậu…

Chiến lược marketing

Trong kinh doanh các chiến thuật marketing là chìa khóa giúp doanh nghiệp hoặc cửa hàng của bạn tiếp cận được với đông đảo khách hàng. Từ đó, điều này sẽ giúp bạn thu lại được lợi nhuận khủng mà không cần tốn nhiều thời gian. Để giúp giới thiệu sản phẩm của bạn cho nhiều người mua hơn, hãy viết bài SEO, chạy Google Ads, Google Adsense, Facebook Ads, Remarketing, v.v. Ngoài ra, bạn phải xem xét đầu tư vào phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến. Phần mềm quản lý bán hàng phong thủy, sẽ rất cần thiết nếu bạn muốn mở rộng lâu dài. Sau đó, bạn chỉ cần theo dõi kết quả kinh doanh để xác định xem nó có thành công hay không để có bước lựa chọn phù hợp tiếp theo. Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ digital marketing cho các thương buôn nhỏ lẻ. Nếu bạn không giỏi về lĩnh vực này có thể sử dụng đến các dịch vụ của bên họ. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội điển hình là Facebook. Mọi bước thiết lập đã được Facebook cài đặt sẵn và bạn chỉ việc thực hiện thao tác theo hướng dẫn.

Các loại hình kênh kinh doanh dành cho vật phẩm phong thủy

Kinh doanh đồ phong thủy online cần gì? Hình thức kinh doanh cũng là một yếu tố bạn cần để tìm hiểu rõ trước khi nhập hàng về bán. Hiện nay có hai hình thức chính được áp dụng trong kinh doanh nhiều nhất là bán hàng offline hoặc bán hàng online. Nếu như đối với bán hàng offline, bạn sẽ phải đầu tư rất nhiều vào mặt bằng, nhân viên, nội thất cửa hàng thì đối với bán hàng online, bạn sẽ được giảm tải đi các chi phí về nhân sự và mặt bằng cửa hàng, cũng như thời gian để tìm kiếm và đăng ký các gian hàng hội chợ. Ngày nay, hình thức kinh doanh online được mở rộng trên nhiều kênh kinh doanh Facebook, Instagram, Tiktok, đặc biệt nhất là Website. Nếu bạn có một kênh website riêng cho trang bán hàng của bạn, điều này sẽ giúp cho khách hàng của bạn được thoải mái và thuận tiện hơn. Họ sẽ không phải mất thời gian chờ bạn báo giá cho từng món vật phẩm hoặc không biết được đâu là mẫu mới nhất trong các bộ sưu tập của bạn. Với Website, bạn có thể tự tin trong việc quản lý cửa hàng và quản lý doanh thu theo từng tháng nhờ có các công cụ quản lý kinh doanh đi kèm. Ngoài ra, bạn sẽ dễ dàng thống kê các dữ liệu kinh doanh của cửa hàng để lập kế hoạch kinh doanh trong bước tiếp theo. Bên cạnh đó, Website còn giúp cửa hàng của bạn định vị thương hiệu và dễ dàng mở rộng thương hiệu đến các lượt khách mới. Mặt hàng các vật phẩm phong thủy đang rất được ưa chuộng trong xã hội ngày nay. Nó không chỉ giúp không gian sống của chúng ta đẹp hơn mà còn mang ý nghĩa tâm linh cực kỳ sâu sắc. Trong bài viết này chúng tôi đã chia sẻ các kiến thức và những kinh nghiệm trong việc kinh doanh đồ phong thủy onlineMona Media mong bài viết sẽ phần nào giúp cho bạn đạt được nhiều thành công trong ngách kinh doanh này! Bạn đọc có thể tham khảo các mẫu website phong thủy đẹp mắt và thu hút khách hàng TẠI ĐÂY

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona