Hosting là gì – Tên miền là gì – Source Code là gì

Từ để hỏi “là gì” chỉ xuất hiện khi chúng ta chưa biết về một cái gì đó mới mẻ hoặc muốn tìm hiểu thật sự bản chất của một thứ gì đó mà e rằng trước giờ ta đã hiểu sai hoặc có thứ gì đó bị bỏ dở.

Trong bất cứ lĩnh vực nào cũng vậy, chỉ cần bạn là “chân ướt chân ráo” mới vào thì chắc chắn 100% số lượng câu hỏi “là gì” của bạn luôn vô vàng không đếm xuể. Nghề SEO không ngoại lệ thậm chí có rất nhiều thứ bạn chẳng biết tên gọi của nó để đặt câu hỏi “là gì”. Các câu hỏi này từ đơn giản đến phức tạp theo trình độ và kinh nghiệm tăng dần theo tuổi nghề của bạn. Nhưng đó là chuyện khi bạn đi sâu vào nghề một chút. Còn nếu bạn là người mới, hay đang có nhu cầu tìm hiểu một chút về SEO để phục vụ cho công việc hiện tại của mình, có 3 khái niệm bạn chắc chắn phải biết: Domain là gì? Hosting là gì? Và Source code là gì? Đều là  những khái niệm cũ rít, đơn giản nhất đối với người làm SEO chuyên nghiệp nhưng với người mới đó là cả một quá trình để tìm hiểu và khám phá.

Domain là gì?

Vậy domain là gì? Domain name được dịch sang tiếng Việt y nghĩa đen là Tên miền website. Như bạn vẫn thấy nó là dòng chữ không dấu có cấu trúc gồm từ 2 đến 3 phần được cách nhau bởi dấu chấm (.) trên thanh địa chỉ của trình duyệt web. Đó là khái niệm dựa trên nhận thức trực quan của chúng ta. Nhưng trên thực tế, như bạn vẫn biết thế giới rất độc đáo.

Truy cập website bằng domain name

Loài người chúng ta có ngôn ngữ giao tiếp riêng, động vật cũng có ngôn ngữ giao tiếp, thậm chí thực vật cũng có thể trao đổi với nhau theo cách riêng của chúng. Và hẳn nhiên không lạ gì khi hệ thống máy tính và mạng Internet cũng được xây dựng bằng một loại ngôn ngữ riêng mà chúng ta hay gọi là ngôn ngữ máy tính. Nếu bạn đã từng học qua Pascal hẳn cũng biết ngôn ngữ hệ nhị phân và hệ thập phân trong công nghệ lập trình phần mềm máy tính, đó là thứ tạo nên ngôn ngữ máy tính. Vậy thì, để trao đổi với nhau một cách dễ dàng, các thiết bị trong mạng kết nối Internet được đặt tên theo quy ước ngôn ngữ của chúng. Hiện nay, quy ước này được đặt tên có dạng một dãy số gồm 4 phần, mỗi phần gồm 3 chữ số từ 0 đến 9 và được cách nhau bởi dấu chấm (.). Ví dụ, tên website trên hệ thống máy tính được ghi nhận là 103.63.213.148. Không chỉ là cách đặt tên, mà cách các máy tính truyền tin, giao tiếp với nhau cũng dùng thứ ngôn ngữ thập phân này. Tuy nhiên, đối với yêu cầu của một người SEO nhập môn việc tìm hiểu sâu hơn sẽ để ở những bài viết sau. Như vậy, với cách đặt tên thế này có một vấn đề. Tức là khi hệ thống làm việc với nhau sẽ không vấn đề gì nhưng ngặc nỗi điều hành máy tính là con người. Mà con người lại không có trí nhớ siêu phàm để có thể nhớ tên tất cả tên website theo dạng dãy số như vậy. Hơn nữa, việc ghi nhớ, ghi chép cũng rất mất thời gian. Và đó là lý do tên miền ra đời. Nói một cách chính xác tên miền là cách con người mã hóa ngôn ngữ máy tính thành ngôn ngữ mà chúng ta có thể nhanh chóng nhớ, hiểu và tương tác được. Thay vì mỗi lần gọi tên website ta phải nhớ tận 12 con số và thứ tự sắp xếp của chúng thì nay chúng ta chỉ cần nhớ tên thương hiệu của website ở dạng một đoạn văn bản ngắn. Đoạn văn bản này gồm ít nhất hai phần được tách nhau bằng dấu chấm.

Cấu tạo của tên miền

Chi tiết hơn, một tên miền sẽ được tạo thành bởi các phần chính. Ví dụ sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn: mona.media, webinars.buzzsumo.com, market.envato.com, mona-media.com

Thành phần sau dấu chấm cuối cùng của tên miền được gọi là tên miền cao cấp nhất (Top Level Domain Name). Trên thị trường cung cấp Domain trên thế giới dùng chung các tên miền cao cấp sau:

.com (thương mại)

.net (mạng lưới)

.org (các tổ chức)

.info (thông tin)

.edu (giáo dục)

.mobi (điện thoại di động)

Ngoài ra, nếu bạn muốn có một tên miền độc đáo mang dấu ấn riêng của mình, bạn có thể mua những tên miền cấp cao riêng như mona.media chẳng hạn.

Vậy tên miền có tác động gì tới việc chúng ta làm SEO?

Đây mới là mấu chốt. Vấn đề là trong SEO, ngoài domain (tên miền) ra, có rất nhiều người mới thường hay bị nhầm lẫn với các khái niệm liên quan tới domain. Mặc dù công dụng khác nhau nhưng về hình thức chúng cơ bản có điểm giống nhau nên rất dễ gây nhầm lấn. Các khái niệm mà bài viết muốn nói đến ở đây là Link, Backlink và đường dẫn.

Link là gì?

Link nghĩa là liên kết. Đây là một khái niệm trừu tượng và bạn không thể thấy được bằng mắt thường. Định nghĩa cụ thể của Link (hay tên đầy đủ là Hyberlink – siêu liên kết) là một thuật ngữ được dùng trong công nghệ máy tính mà về bản chất nó là một lệnh tham chiếu đến dữ liệu trên một trang web bất kỳ mà người dùng có thể thực hiện bằng cách nhấp chuột vào yếu tố có chứa liên kết.

Vì link là một khái niệm vô hình nên để có thể sử dụng, người ta sẽ gán hình nhận biết cho nó. Đó có thể là một văn bản (siêu văn bản) hoặc hình ảnh trên website.

Ví dụ: mona.media/thiet-ke-website/ Đây là một hình thức hữu hình của liên kết chứ không phải Domain.

Nhân đây cũng muốn nói thêm một khái niệm nữa là Backlink. Một backlink không phải là Domain. Ta có thể nói một backlink là một link nhưng không thể nói một link là backlink. Bởi vì backlink là 1 trong số 6 dạng của 1 link trên website. Link trên website tùy theo mục đích sử dụng, cách sử dụng có thể được gọi bằng các tên như sau:

Inbound Link (Backlink): những liên kết trỏ về một trang bất kỳ trên website

Outbout Link (Outlink): chỉ một liên kết trỏ ra ngoài website.

Internal Link: Liên kết nội bộ giữa các trang trong cùng một website.

External Link: Liên kết giữa website với các website khác cả chiều đến và chiều đi. Do đó, External Link bao gồm cả Inbound Link.

Inline Link: Sử dụng một yếu tố nào đó trên một website khác để liên kết với website của mình.Đó có thể là hình ảnh, banner hoặc một vài yếu tố khác.

Anchor (Anchor Text): là một dạng liên kết dưới dạng một đoạn văn bản. Dạng này hiện đang được dùng nhiều trong SEO.

Đường dẫn là gì?

Những ngày mới chập chững nhập môn tin học, bạn đã được biết khái niệm đường dẫn là tập hợp tên các thư mục được sắp theo dãy có thứ tự lồng vào nhau và cách nhau bởi dấu “\”.

Ví dụ: E:\SEO\content\monamedia. Đây là một đường dẫn cho tệp file content của Mona Media phục vụ cho SEO được lưu trên ở đĩa E của máy tính cá nhân.

Trên website, mỗi bài viết bên trong nó cũng như một tệp nhỏ như vậy, sẽ có đường dẫn để hướng hệ thống tìm tới và trả kết quả tìm kiếm về cho người dùng. Một đường dẫn trên website sẽ có dạng

tên miền\chuyên mục chính (có thể có hoặc không)\chuyên mục nhỏ hơn (có thể có hoặc không)\tên bài viết.

Nói đến đây, chúng ta trở về khái niệm Domain là gì? một chút xíu. Có một số bạn hiểu lầm rằng Domain là địa chỉ website nhưng như bạn thấy nó không hẳn là địa chỉ. Nó là tên gọi để bạn tìm tới đúng địa chỉ. Địa chỉ website cũng giống như địa chỉ nhà của chúng ta được ghi cụ thể từ số nhà, tên đường, phường, huyện, tỉnh/ thành phố, quốc gia thì địa chỉ website cũng vậy và nó được lưu trữ trên hệ thống máy chủ. Việc bạn tìm tên domain trên thanh địa chỉ là để hệ thống lọc và trả về thông tin chính xác. Nó cũng giống như việc bạn hỏi ai đó địa chỉ để đến văn phòng của Mona Media vậy.

Đến đây là tạm ổn cho phần kiến thức về Domain là gì, tiếp đến chúng ta sẽ tìm hiểu Hosting là gì?

Hosting là gì?

Để hiểu chính xác hosting là gì? bạn hãy xem qua ví dụ cụ thế sau đây:

Bây giờ, Mona Media muốn mở văn phòng cho công ty thiết kế website của mình ở Việt Nam, cụ thể là công ty thiết kế website ở thành phố Hồ Chí Minh. Vậy thì Mona Media cần phải thuê một vị trí mặt bằng ở đây để chuẩn bị cho việc mở văn phòng mới. (Thành phố Hồ Chí Minh thì không muốn bán đất mà chỉ cho thuê mặt bằng thôi). Sau khi thuê xong mặt bằng thì chắc chắn từ đây về sau văn phòng của Mona Media sẽ có địa chỉ là 151 Hồ Bá Kiện, Phường 15, Quận 10, TP. HCM, Việt Nam.

Trở ngược về chuyện Hosting là gì? Bạn cứ tưởng tượng, website cũng như là văn phòng của Mona Media vậy. Để có khách hàng biết đến dịch vụ cũng như là đến trực tiếp văn phòng để trao đổi về dự án trên kênh Online, Mona Media cần phải có website. Muốn có website, Mona Media cần thuê mặt bằng trên kênh Online. Mặt bằng Online đó được gọi là Hosting. Chỉ khác đời thực một xíu là trên thực tế mặt bằng khi thuê đã có địa chỉ hẳn hoi, còn trên kênh Online, bạn sẽ mua địa chỉ kèm với Domain, thuê Hosting và sau đó gán cả hai lại với nhau để tạo thành một mặt bằng hoàn chỉnh.

Hosting được nêu trong khái niệm là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ trực tuyến. Chính xác hơn nó là một phần không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet như world wide web, truyền file, mail. Trong không gian đó, bạn có thể lưu trữ nội dung của website hoặc một loại dữ liệu nào đó. (Nó cũng giống như khi bạn thuê mặt bằng trên đường Hồ Bá Kiện nếu không để mở văn phòng thì mở nhà kho hoặc buôn bán nhỏ,…).

Khi thuê Hosting, bạn có thể tùy chọn dung lượng lưu trữ tùy thích. Tuy nhiên, một máy chủ để lưu trữ cũng có giới hạn như diện tích của Sài Gòn vậy. Để đảm bảo dịch vụ Hosting mà bạn thuê có chất lượng nhất bạn cần phải biết khả năng lưu trữ của máy chủ, bên cạnh đó là các dịch vụ hỗ trợ kèm theo từ các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê Hosting kể cả trong và ngoài nước.

Các loại Hosting

Hiện nay, có 4 hình thức cho thuê Hosting, mỗi hình thức như vậy sẽ phù hợp với 4 đối tượng cũng như các mục đích sử dụng khác nhau.

Share Hosting: Chia se Host

Collocated Hosting: Thuê chỗ đặt máy chủ

Dedicated Server: Máy chủ dành riêng

Virtual Private Server (VPS): Máy chủ ảo riêng

Mua Hosting ở đâu?

Bạn có thể thuê Hosting ở Việt Nam hoặc nước ngoài. Gợi ý lựa chọn là nếu khách hàng của bạn chủ yếu ở trong nước bạn nên chọn dịch vụ của Việt Nam, còn lại hãy thuê dịch vụ của nước ngoài.

Theo gọi ý từ bạn Thế Khương, chuyên gia của dịch vụ Kiếm tiền trên mạng thì có các đơn vị cung cấp dịch vụ Hosting chuyên nghiệp và uy tín bạn nên sử dụng là GoDaddy (cho nhu cầu tầm trung), A2Hosting (chuyên cung cấp VSP giá rẻ) và Hawk Host (cung cấp dịch vụ Share Host chuyên nghiệp có hỗ trợ Server châu Á), 1and1.

Các khái niệm về hosting bạn nên biết

Dung lượng web là gì? Bạn có thể hiểu nó như “độ nặng” của website theo kiểu mọi người vẫn hỏi file ảnh này nặng mấy gigabite vậy. Như bạn biết, trên website có rất nhiều thành phần cấu thành gồm Source Code (mã nguồn), cơ sở dữ liệu, văn bản, hình ảnh, video và một số yếu tố đa phương tiện khác. Mỗi thành phần như vậy được đo bằng đơn vị “bite” (như chúng ta đã được học). Cộng tổng số bite trên một website ta có được dung lượng của website đó.

Như vậy, dung lượng là lượng “bite” mà bạn được phép lưu trữ trên ổ cứng máy chủ. Bạn không được quyền sử dụng vượt quá con số đã đăng ký thuê. Nó cũng tương tự như khi bạn thuê mặt bằng cho văn phòng vậy. Mặc dù chật hẹp bạn cũng không thể mời khách sang gian bên cạnh được. Khi bạn thuê hosting cần phải quan tâm đến con số này. Bạn cần biết website của bạn có thể “nặng bao nhiêu” để chọn gói thuê cho phù hợp.

Với các yêu cầu cập nhật và làm mới nội dung website thường xuyên từ các bộ máy tìm kiếm và người dùng hiện nay thì các gói Hosting giới hạn dung lượng thật sự gây phiền toái rất nhiều cho doanh nghiệp. Tốt nhất bạn nên tham khảo và chọn các gói Host với dung lượng không giới hạn để yên tâm xây dựng và phát triển website.

Băng thông là gì? Băng thông (Bandwithd) là từ chỉ dung lượng thông tin tối đa mà một website được phép lưu chuyển qua lại mỗi tháng.

Trở ngược lại ví dụ về dung lượng ở trên, mỗi trang web có nhiều yếu tố cấu thành, mỗi yếu tố được đo bằng “bite”. Nếu người truy cập vào mỗi trang web sẽ tốn của website một khoảng dung lượng nhất định. Giả sử đó là 1000kb. Mỗi người trung bình truy cập 5 trang, tức là tốn tổng cộng 5000kb. Giả sử mỗi tháng có khoảng 2000 người truy cập thì website cần có băng thông là 10GB/tháng. Nếu lượt truy cập vượt quá 2000 người thì website sẽ bị báo lỗi 509 Bandwithd limit Exceeded.

Hiện nay, các công ty cung cấp dịch vụ Hosting cũng đã có gói không giới hạn băng thông để hỗ trợ đội ngũ quản lý website thoải mái phát triển. Một số công ty thiết kế website muốn tìm cách tăng nguồn thu từ khách hàng bằng cách thuê cho họ dịch vụ giới hạn băng thông và dung lượng sau đó yêu cầu tăng thêm chi phí nếu muốn mở rộng. Việc này không cần thiết nếu họ thật sự là công ty có uy tín. Tại Mona Media, chúng tôi miễn phí tên miền và Hosting cho khách hàng và tất nhiên, không giới hạn băng thông và dung lượng. Điều thật sự mong muốn của Mona Media là quá trình sử dụng dịch vụ thiết kế website hoàn hảo của chúng tôi. Khách hàng hài lòng đồng nghĩa thương hiệu Mona Media sẽ được phát triển.

FTP là gì? Nghĩa là giao thức truyền tệp tin trên mạng Internet (File Transfer Protocol). Khi máy chủ thuê Hosting của bạn có hỗ trợ FTP đồng nghĩa với việc bạn có thể dễ dàng cập nhật website hoặc tải lên các tệp tin của mình.

Email hosting là gì? Được định nghĩa là dịch vụ thư điện tử được cung cấp bởi một hệ thống máy chủ chuyên biệt và do đó có tính bảo mật cao hơn. So với Gmail, Yahoo mail thì Email hosting có nhiều ưu điểm hơn nhiều. Bạn sẽ được sở hữu địa chỉ email với tên miên riêng (có thể đặt theo tên thương hiệu như mona@mona.media), giúp tăng uy tín thương hiệu. Bên cạnh đó bạn vẫn có thể đổng bộ email với website để tối ưu hiệu quả quản lý. Để được sử dụng dịch vụ Email Hosting bạn chỉ cần có một tên miền riêng và liên hệ với dịch vụ Email Hosting có uy tín. Các dịch vụ được gợi ý như: Microsoft, G Suite, Zoho Workplace, Rackspace Email, Fastmail, Kerio Cloud.

Domain là gì và Hosting là gì là hai khái niệm cơ bản và quan trọng nhất trên một website. Và khái niệm tiếp theo liên quan đến việc xây dựng nền móng vững chắc của website đó là Source Code.

Source Code là gì?

Theo định nghĩa từ trang searchmicroservices.teachtarget.com thì Source Code hay mã nguồn là thành phần cơ bản của một chương trình máy tính được tạo ra bởi các lập trình viên bằng các sử dụng một loại ngôn ngữ lập trình nhất định. Dựa theo quy ước một người am hiểu lập trình có thể đọc và hiểu một cách dễ dàng.

Một lập trình viên có thể viết một dòng lệnh bằng ngôn ngữ C lên phần mềm Microsoft Notepad, lưu đoạn dòng lệnh đó vào một cái tệp tin văn bản. Và tệp văn bản đó được cho là có chứa mã nguồn.

Cụ thể hơn, mã nguồn là tập hợp các dòng lệnh để đáp ứng một thao tác nào đó (như bấm nút Enter hay click vào biểu tượng nào đó chẳng hạn). Khi người dùng kích hoạt thao tác đó thì dòng lệnh sẽ được thực thi và trả về kết quả như đã lập trình.

Ví dụ: mã nguồn tập hợp các dòng lệnh đáp ứng thao tác nhấp chuột vào chuyên mục dự án trên thanh menu sẽ trả về kết quả trang danh sách các dự án của Mona Media. Và khi bạn nhấp vào “dự án” bạn sẽ nhận được kết quả là trang dự án của chúng tôi.

Lưu ý, thuật ngữ mã nguồn không áp dụng với ngôn ngữ lập trình Script như JavaScript vì nó chỉ có một dạng mã nhất định.

Source code là tập hợp các dòng lệnh được viết bằng một thứ ngôn ngữ lập trình bất kỳ

Bạn có thể xem source code của trang web này bằng cách bấn nút F12 trên bàn phím.

Có hai dạng mã nguồn mở dựa trên giấy phép là mã nguồn độc quyền và mã nguồn mở. Phần mềm mà các bạn đang sử dụng hằng ngày như Microsoft Office có mã nguồn độc quyền bởi Microsoft. Các công ty chọn thiết kế website WordPress là chọn nền tảng mã nguồn mở cho website. Khi người dùng cài đặt mã nguồn mở, họ có quyền chỉnh sửa nó để phục vụ cho mục đích sử dụng của riêng mình.

Source Code để làm gì?

Bạn truy cập website và biết rằng trên website bạn có thể thực hiện rất nhiều thao tác tương ứng với rất nhiều câu lệnh khác nhau. Đơn giản như rê chuột, kéo chuột, nhấp chuột, nhấp đúp, tương tác vào rất nhiều yếu tố khác nhau trên website để có được kết quả như mong muốn. Để đạt được những điều đó là do hiệu năng từ Source code. Một website càng độc đáo càng đòi hỏi lập trình viên càng có trình độ cao và sáng tạo. Một website có đạt chuẩn thiết kế UX/ UI hay không cũng phụ thuộc vào chất lượng của Source code. Một website có tối ưu SEO hay không cũng nhờ Source Code có hoàn hảo hay không.

Đó là lý do vì sao chọn công ty thiết kế website bạn cần chọn công ty chuyên nghiệp hoặc ít nhất là sở hữu đội ngũ lập trình viên tài năng và chuyên nghiệp.

Source Code và SEO tối ưu website

Source Code là liên kết giữa người dùng với hệ thống còn Front End là yếu tố liên kết giữa người dùng và website. SEO không chỉ cần tối ưu Front End cho website mà phải đảm bảo cả hệ thống vận hành trơn tru, mượt mà. Hệ thống web giật, lắc, hay các chuyển đổi, tương tác của người dùng không như ý chính là nguyên nhân chính dẫn đến việc chia tay sớm giữa người dùng và trang web cũng có nghĩa là khả năng chuyển đổi của người dùng trên website bị giảm thấp cực kì.

Domain, Hosting và Source Code đối với người làm SEO

Nói tóm lại, nếu bạn là một người mới, đang chập chững vào nghề SEO thì phải nắm chắc cho mình 3 khái niệm sẽ đi theo bạn suốt con đường nghề: domain là gì? Hosting là gì? Và Source code là gì?

Từ Domain bạn có thể tìm hiểu về link, đường dẫn, làm thương hiệu website dựa vào cách đặt tên miền,… Từ Hosting bạn có thể chọn cho mình dịch vụ tối ưu nhất với nhiều chính sách ưu đãi hỗ trợ hấp dẫn. Từ Source Code để bạn tự học và điều chỉnh một vài thứ cơ bản. Hơn thế nữa,

Bạn là SEO không có nghĩa bạn chỉ xây dựng nội dung website hay xây dựng hệ thống backink nhiều tầng trên các diễn đàn hay mạng xã hội. Đó chỉ là công việc đơn giản nhất của SEOer. Cái quan trọng là bạn phải biết cách xây dựng một hệ thống vững chắc cho công việc hiện tại và tương lai. Các website vệ tinh mã nguồn mở, tự xây dựng kênh website cho mình, mua domain ra sao, thuê hosting như thế nào, source code này có ổn để tối ưu SEO hay không?… Và rất nhiều, rất nhiều vấn đề để bạn tự tìm hiểu và giải quyết. Tất cả đều liên quan đến 3 khái niệm đầu tiên này.

Hi vọng bài viết này thực sự hữu ích đối với bạn. Và nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết hơn về dịch vụ SEO và thiết kế website, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi. Mona Media rất vui được hỗ trợ bạn.

Mona Media – Công ty thiết kế website chuyên nghiệp

Địa chỉ: 151 Hồ Bá Kiện, Phường 15, Quận 10, TP.HCM

Số điện thoại: 0126 922 0162

Email: mon@mona.media

 • WordPress là gì? Hướng dẫn wordpress và những lưu ý quan trọng nhất về wordpress

  Mục lụcDomain là gì?Cấu tạo của tên miềnVậy tên miền có tác động gì tới việc chúng ta làm SEO?Link là gì?Đường dẫn là gì?Hosting là gì?Các loại HostingMua Hosting ở đâu?Các khái niệm về hosting bạn nên biếtSource Code là gì?Source Code để làm gì?Source Code và SEO tối ưu websiteDomain, Hosting và Source […] Xem Thêm
 • Backlink là gì? Vai trò của Backlink trong SEO là gì?

  Mục lụcDomain là gì?Cấu tạo của tên miềnVậy tên miền có tác động gì tới việc chúng ta làm SEO?Link là gì?Đường dẫn là gì?Hosting là gì?Các loại HostingMua Hosting ở đâu?Các khái niệm về hosting bạn nên biếtSource Code là gì?Source Code để làm gì?Source Code và SEO tối ưu websiteDomain, Hosting và Source […] Xem Thêm
 • Cách xếp hạng từ khóa của Google

  Mục lụcDomain là gì?Cấu tạo của tên miềnVậy tên miền có tác động gì tới việc chúng ta làm SEO?Link là gì?Đường dẫn là gì?Hosting là gì?Các loại HostingMua Hosting ở đâu?Các khái niệm về hosting bạn nên biếtSource Code là gì?Source Code để làm gì?Source Code và SEO tối ưu websiteDomain, Hosting và Source […] Xem Thêm
 • Chỉnh sửa ảnh toàn tập – tự thiết kế banner, logo, avatar, sửa hình chụp

  Mục lụcDomain là gì?Cấu tạo của tên miềnVậy tên miền có tác động gì tới việc chúng ta làm SEO?Link là gì?Đường dẫn là gì?Hosting là gì?Các loại HostingMua Hosting ở đâu?Các khái niệm về hosting bạn nên biếtSource Code là gì?Source Code để làm gì?Source Code và SEO tối ưu websiteDomain, Hosting và Source […] Xem Thêm
 • Hosting là gì – Tên miền là gì – Source Code là gì

  Mục lụcDomain là gì?Cấu tạo của tên miềnVậy tên miền có tác động gì tới việc chúng ta làm SEO?Link là gì?Đường dẫn là gì?Hosting là gì?Các loại HostingMua Hosting ở đâu?Các khái niệm về hosting bạn nên biếtSource Code là gì?Source Code để làm gì?Source Code và SEO tối ưu websiteDomain, Hosting và Source […] Xem Thêm

TIN TỨC MỚI NHẤT

16 10

KPI là gì? Tầm quan trọng và cách thức sử dụng

Mục lụcDomain là gì?Cấu tạo của tên miềnVậy tên miền có tác động gì tới việc chúng ta làm SEO?Link là gì?Đường dẫn là gì?Hosting là gì?Các loại HostingMua Hosting ở đâu?Các khái niệm về hosting bạn nên biếtSource Code là gì?Source Code để làm gì?Source Code và SEO tối ưu websiteDomain, Hosting và Source […]

Xem Thêm

16 10

tổng quan về thiết kế logo

Tổng quan về thiết kế logo

Mục lụcDomain là gì?Cấu tạo của tên miềnVậy tên miền có tác động gì tới việc chúng ta làm SEO?Link là gì?Đường dẫn là gì?Hosting là gì?Các loại HostingMua Hosting ở đâu?Các khái niệm về hosting bạn nên biếtSource Code là gì?Source Code để làm gì?Source Code và SEO tối ưu websiteDomain, Hosting và Source […]

Xem Thêm

09 10

Hosting là gì – Tên miền là gì – Source Code là gì

Mục lụcDomain là gì?Cấu tạo của tên miềnVậy tên miền có tác động gì tới việc chúng ta làm SEO?Link là gì?Đường dẫn là gì?Hosting là gì?Các loại HostingMua Hosting ở đâu?Các khái niệm về hosting bạn nên biếtSource Code là gì?Source Code để làm gì?Source Code và SEO tối ưu websiteDomain, Hosting và Source […]

Xem Thêm

09 10

Ngành thương mại điện tử B2B và B2C là gì?

Mục lụcDomain là gì?Cấu tạo của tên miềnVậy tên miền có tác động gì tới việc chúng ta làm SEO?Link là gì?Đường dẫn là gì?Hosting là gì?Các loại HostingMua Hosting ở đâu?Các khái niệm về hosting bạn nên biếtSource Code là gì?Source Code để làm gì?Source Code và SEO tối ưu websiteDomain, Hosting và Source […]

Xem Thêm

09 10

Tiếp thị trên Zalo – Giải pháp bán hàng online hiệu quả

Mục lụcDomain là gì?Cấu tạo của tên miềnVậy tên miền có tác động gì tới việc chúng ta làm SEO?Link là gì?Đường dẫn là gì?Hosting là gì?Các loại HostingMua Hosting ở đâu?Các khái niệm về hosting bạn nên biếtSource Code là gì?Source Code để làm gì?Source Code và SEO tối ưu websiteDomain, Hosting và Source […]

Xem Thêm

09 10

bắt đầu startup như thế nào ?

Bắt đầu startup như thế nào ?

Mục lụcDomain là gì?Cấu tạo của tên miềnVậy tên miền có tác động gì tới việc chúng ta làm SEO?Link là gì?Đường dẫn là gì?Hosting là gì?Các loại HostingMua Hosting ở đâu?Các khái niệm về hosting bạn nên biếtSource Code là gì?Source Code để làm gì?Source Code và SEO tối ưu websiteDomain, Hosting và Source […]

Xem Thêm

Xem Thêm