Giáo dục

23 Tháng Tám, 2021

Xây dựng landings page, sales page bán khóa học hiệu quả

Mona Creator

1,4k
360
50
Landing Page, sales page được xem như bộ mặt quan trọng của các doanh nghiệp online hiện nay. Đây cũng là bài toán thách thức của các anh chị em kinh doanh online qua hệ thống Landing Page để mang lại hiệu quả tốt trong kinh doanh khóa học. Một landing page bán khóa học hiệu quả sẽ giúp tối ưu tỉ lệ chuyển đổi khách hàng, khách hàng có trải nghiệm tốt về sản phẩm và dĩ nhiên là: Tăng doanh thu!

Landing page là gì?

Landing Page là trang giới thiệu 1 sản phẩm hoặc 1 dịch vụ trên Internet. Thực chất, landing page là một địa chỉ website được thiết kế và xây dựng với mục đích làm marketing, làm nổi bật giá trị của một món hàng nào đó. Đây được xem như công cụ hữu hiệu giúp tăng tỉ lệ khách mua hàng và dễ dàng để có thứ hạng cao khi tìm kiếm. Landing Page thường được sử dụng trong quảng cáo Google Adwords, có nhiệm vụ dẫn dắt khách hàng đến với sản phẩm khi họ bấm vào một thanh quảng cáo nào đó.

Landing page là gì?

Trước đây, quảng cáo được xem là phương pháp marketing điển hình nhất. Tuy nhiên quảng cáo phải bỏ ra một số tiền rất lớn, đặc biệt là trên những phương tiện truyền thông mà hiệu quả mang lại không mấy khả quan. Chính vì vậy, landing page ra đời, được xem là cách thức marketing hiệu quả nhất, điều đặc biệt là chi phí rất “dễ chịu”.

Landing page với mục đích thuyết phục khách hàng tiềm năng có những hành động trên trang như:

 • Chọn tham gia theo dõi miễn phí
 • Đăng ký để nhận tài khoản miễn phí
 • Đăng ký để tải một mẫu báo cáo miễn phí
 • Tham gia trên trang web thành viên có tính phí
 • Mua một gói tư vấn
 • Mua sản phẩm của bạn

Sales Page là gì?

Sales page là một trang web đơn dùng để bán một sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Sale page có nội dung đầy đủ, hữu ích, cung cấp các thông tin về sản phẩm, dịch vụ nhằm thu hút lượng khách hàng qua những bài viết nhằm thuyết phục người đọc thực hiện hành vi mua hàng.

Sales Page là gì?

Các bước tạo Landing page, Sale page bán khóa học từ A đến Z

Bước 1: Vạch ra câu trả lời cho những câu hỏi

 • Vấn đề khách hàng của mình đang gặp phải là gì (Thu hút sự chú ý của tệp mục tiêu)
 • Giải pháp nào giúp họ giải quyết vấn đề đó (dẫn dắt đến sản phẩm)
 • Sản phẩm của bạn thực hiện những giải pháp như thế nào? (giới thiệu lợi ích của khách hàng)
 • Lý do mà khách hàng mua sản phẩm của bạn ngay bây giờ là gì? (tặng các Offer ưu đãi hấp dẫn không thể cưỡng lại hoặc tạo sự khan hiếm để khách hàng nhanh chóng đưa ra quyết định).

Bước 2: Dựa vào các ý đã gạch trên, viết thành một bức thư bán khóa học

Bạn cần tạo 1 file văn bản và bổ sung thêm các ý cho các luận điểm trên. Các ý cần rõ ràng, có bố cục từng đoạn cụ thể.

Bước 3: Đăng nhập vào Builder.ladipage.vn để tạo trang Sales Page hoàn chỉnh

Cần tạo các đoạn text và sao chép những gì đã viết vào. Sau đó có thể tùy chỉnh font chữ, màu sắc, kích thước và ảnh minh họa, kéo di chuyển để tạo bố cục trang vừa mắt.

Bước 4: Gắn trang Sales Page vào tên miền của bạn và Xuất bản để bắt đầu chiến dịch quảng cáo mới

Nếu bạn không biết tùy chỉnh phần này cũng không nên quá lo lắng. Team LadiPage sẽ hỗ trợ Livechat và Teamview giúp bạn xuất bản thành công.

Bí quyết xây dựng landing page, sales page hiệu quả, tăng doanh thu

Để xây dựng một landing page/sale page không quá phức tạp, không có uy ước hay công thức chung nào. Đặc biệt, không phải cứ phô bày các thông tin, hình ảnh hay “hối thúc” khách hàng thì mới có kết qủa tốt. Để xây dựng landing page bán khóa học hiệu quả, tăng doanh thu đòi hỏi các marketers phải có kiến thức chuyên sâu, nhạy bén và tinh tế trong việc sắp xếp, quản lí bố cục tốt.

Bí quyết xây dựng landing page, sales page hiệu quả, tăng doanh thu

Dưới đây là những bí quyết xây dựng landing page, sales page bán khóa học hiệu quả, tăng doanh thu mà bạn cần biết.

Tiêu đề chính (Headline) vô cùng quan trọng

Tiêu đề là thứ đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy khi truy cập vào trang web của bạn. Tiêu đề đóng vai trò đặc biệt quan trọng, cần thu hút sự chú ý để khách hàng tiếp tục kéo xuống đọc tiếp. Yêu cầu tiêu đề của Landing page bán khóa học phải ngắn gọn, rõ ràng, súc tích và đặc biệt, phải chứa thông điệp và nội dung cụ thể.

Nhiều trang landing page bán khóa học đã không tạo được ấn tượng tốt với khách hàng khi mắc phải lỗi tiêu đề quá dài dòng, lỗi về vần điệu, bắt tai nhưng không rõ ràng, khó hiểu.

Đặc biệt, về kích cỡ và font chữ dùng trong website cũng là điểm nhấn then chốt. Bạn cần lựa chọn font chữ dễ nhìn, kích thước nên to hơn những phần khác để thu hút ấn tượng của khách hàng, bắt mắt.

Sử dụng hình ảnh – trực quan sinh động

Khách hàng thường hay thu hút bởi hình ảnh và ghi nhớ hình ảnh nhiều hơn là văn bản. Do đó, phần hình ảnh của Landing page bán khóa học cần phải được đầu tư hơn nhiều. Khách hàng sẽ có ấn tượng tốt về phần này.

Bạn có thể lấy hình ảnh thực tế từ sản phẩm, dịch vụ, dự án của chính doanh nghiệp bạn để tăng tính xác thực. Các hình ảnh liên quan đến một sản phẩm giúp khách hàng có cái nhìn chi tiết, cụ thể về sản phẩm. Xác định vị trí hình ảnh thuận mắt người xem với màu sắc hài hòa, kích thước phù hợp.

Khi sắp xếp hình ảnh, cần chú ý cân đối giữa hình ảnh với văn bản để đạt hiệu quả tốt, tránh tình trạng chữ che hình, tệp gắn với hình,…

Ngoài ra, trang landing page bán khóa học cần sử dụng hình ảnh theo từng chủ đề khác nhau. Ví dụ như dịp Tết, cần sử dụng hình ảnh, màu sắc để trang trí cho Landing Page Tết và áp dụng tương tự đối với các dịp quan trọng khác. Cách thiết kế chỉn chu sẽ giúp cho Landing Page bán hàng trở nên chuyên nghiệp trong mắt của khách hàng.

Lợi ích: Yếu tố ảnh hưởng nhất đến quyết định mua khóa học

Cần xác định, vì sao trong muôn vàn sản phẩm, khách hàng lại lựa chọn sản phẩm của bạn. Những lợi ích mà khách hàng nhận được sẽ là yếu tố quan trọng nhất khi xây dựng Landing Page, sales page bán khóa học.

Bạn cần liệt kê những giá trị tốt nhất của sản phẩm vì đây chính là lí do à khách hàng lựa chọn để mua hàng. Cần giải thích tại sao nó mang lại lợi ích đó. Từ đó, khách hàng sẽ quyết định chọn bạn hay đối thủ. Cần trình bày cụ thể, rõ ràng, có sức thuyết phục để mang đến hiệu quả cao. Cần đặt ra câu hỏi:

 • Tại sao bạn nên chọn chúng tôi?
 • Tại sao nên mua [tên sản phẩm]
 • Những lợi ích khi mua [tên sản phẩm]

Mô tả sản phẩm: Chi tiết và rõ ràng

Khi khách hàng đã tin tưởng với sản phẩm của bạn thì đây chính là phần “ghi điểm”. Bạn cần chuẩn bị một đoạn ngắn trình bày rành mạch, chi tiết về tính năng, thành phần, công dụng của sản phẩm hoặc quy trình thực hiện sẽ tạo được sức thuyết phục. Cần kèm hình ảnh để tăng thu hút, lôi cuốn.

Chứng thực: Xây dựng độ tin cậy

Có rất nhiều cách để tạo được lòng tin từ khách hành, đồng thời khẳng định được chất lượng, sự uy tín của doanh nghiệp như: đánh giá từ khách hàng, logo của khách hàng, dấu chứng nhận, số liệu hoặc những câu chuyện thành công…

Đưa ra những chứng thực uy tín sẽ là một trong những cách rất hữu hiệu giúp nâng cao tỉ lệ chuyển đổi.

Khi khách hàng thấy những chứng thực trên sẽ tăng thêm độ tin tưởng và quyết định lựa chọn sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, không nên để quá nhiều các thông tin chứng thực bởi có thể gây nên cảm giác khó chịu, “nghi ngờ” của khách hàng về độ xác thực.

Thuyết phục khách hàng hành động (Call to action- CTA)

Mục đích cuối cùng của việc làm landing page là để bán khóa học, chốt sales. Vì vậy, nếu như landing page không thu hút được khách hàng truy cập, không có bất kỳ tương tác nào, chứng tỏ landing này không hiệu quả. Vì vậy,

Call to action – CTA là rất cần thiết, hãy kết thúc trang bằng nút CTA. Bạn cần bố trí CTA hợp lý ở mọi nơi trên trang nhằm tối ưu được khả năng chuyển đổi cũng như tạo động lực khiến khách hàng hành động. Cần tạo ra những câu CTA cơ sức thuyết phục để khách hàng tin tưởng. Đây chính là chìa khóa thành công của một Landing Page bán khóa học.

Với những thông tin chia sẻ trên mong rằng phần nào đã giúp anh chị đang kinh doanh online cần chuẩn bị những gì để xây dựng landing page, sales page cho việc bán khóa học để đạt được hiệu quả cao. Đây chính là đứa con tinh thần có thể mang lại doanh thu cho doanh nghiệp online, do đó việc đầu tư này là sáng suốt.

Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có landing page, bạn hãy đầu tư và phát triển nó ngay từ bây giờ. Việc chậm trễ có thể khiến bạn mất đi nhiều khách hàng tiềm năng mà họ sẽ rơi vào những đối thủ làm tốt hơn.

Nếu muốn có một landing page chất lượng, đừng lo lắng, hãy để Mona Media làm điều này giúp bạn. Chúng tôi có kinh nghiệm lâu năm trong thiết kế landing page và tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi cho nhiều doanh nghiệp, giúp họ tăng doanh thu vượt trội chỉ trong khoảng thời gian ngắn.

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona