Digital Marketing

18 Tháng Ba, 2023

Cách lấy lại quyền admin Fanpage Facebook nhanh chóng nhất

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Bạn là quản trị viên của một Fanpage nhưng bạn lại mất đi quyền admin trên chính Fanpage của mình. Có rất nhiều người dùng gặp các rắc rối tương tự do yêu cầu quyền admin đến từ phía Fanpage Facebook. Vậy tại sao lại xảy ra các tình huống đó và cách lấy lại quyền admin page Facebook được thực hiện ra sao? Hãy cùng MONA Media tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Một số nguyên nhân khiến bạn mất quyền quản lý Fanpage Facebook

Không khó để nhận ra lý do tại sao bạn lại mất đi quyền quản lý Fanpage Facebook. Những nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc mất đi quyền quản trị tài khoản Fanpage như sau:

Fanpage Facebook của bạn đã bị hack

Đây là tình trạng xảy ra ở hầu hết các Fanpage trên Facebook. Nhiều tài khoản bị các đối tượng lạ hack tài khoản để thực hiện các hành vi xấu hay đòi chuộc lại quyền quản lý Fanpage của bạn. Những Fanpage có nhiều lượt theo dõi lớn là đối tượng mà các hacker nhắm đến. Chúng xâm nhập vào hệ thống và lấy mất đi quyền quản trị Fanpage của bạn. Sau khi hack tài khoản chúng sẽ có mọi quyền quản lý tài khoản của bạn. Vì vậy bạn cần cài đặt xác thức 2 yếu tố và không nên công khai các trình quản lý Fanpage.

-> Tham khảo ngay: Dịch Vụ Chạy Quảng Cáo Facebook Chuyên Nghiệp, Uy Tín

Fanpage không còn tồn tại

Khi bạn không thể tìm kiếm được Fanpage của mình có nghĩa là Fanpage đó đã bị xóa. Sau khi xóa Fanpage bạn sẽ không thể tiếp tục thực hiện các thao tác trên Fanpage đó nữa. Lý do Fanpage bị xóa có thể là do bạn đã lỡ tay nhấn chọn xóa mà không biết hoặc cũng có thể khi Fanpage bị hack đã bị đối tượng lạ xóa đi.

Fanpage Facebook đã bị vô hiệu hóa

Một số Fanpage đã vô tình mắc phải sai lầm dẫn đến bị Facebook khóa lại. Do các nội dung của Fanpage vi phạm bản quyền hay đăng tải các nội dung cấm trên Facebook. Điều này dẫn đến các báo cáo vi phạm đến Facebook và Fanpage của bạn không còn hiệu lực.

Nếu tài khoản cá nhân của quản trị viên bị khóa thì Fanpage của họ cũng bị khóa. Do sự ngăn chặn các nguy cơ đến từ người dùng vi phạm các điều luật mà Facebook đặt ra. Hay do các hoạt động chạy quảng cáo trên Facebook của Fanpage nhưng lại chưa được trả phí cũng làm cho Fanpage bị khóa.

Khi Fanpage Facebook của bạn bị khóa bạn sẽ không còn quyền quản lý nữa. Bạn cần nhanh chóng tìm cách lấy lại quyền admin và nhớ không vi phạm các quy định của Facebook để tránh bị khóa Fanpage.

Cách lấy lại quyền quản lý Fanpage Facebook

Dưới đây là một vài lưu ý khi bạn muốn lấy lại quyền admin fanpage Facebook.

Trường hợp Fanpage của bạn bị xóa

Với một vài lý do nào đó khiến bạn quyết định xóa đi Fanpage của mình nhưng sau đó bạn lại muốn khôi phục nó. Sau khi thực hiện lệnh xóa Fanpage, Facebook sẽ hỏi bạn liệu bạn có chắc chắn với hành động này hay không. Nếu bạn tiếp tục bấm “Có” thì Fanpage của bạn đã được xóa.

Tuy nhiên Facebook vẫn cho phép bạn khôi phục lại Fanpage sau khi xóa bằng cách lưu trữ lại 14 ngày sau. Sau 14 ngày nếu bạn không có thực hiện thêm bất kỳ hành động nào thì Fanpage bị xóa hoàn toàn. Với những Fanpage vừa mới được lập thì Facebook sẽ trực tiếp xóa đi Fanpage đó.

Để khôi phục lại Fanpage ở góc bên phải trang bạn hãy đi đến mục cài đặt. Di chuyển chuột xuống phía dưới tại mục “Gỡ trang” bạn bấm chọn “Hủy, không xóa” để hoàn tác lại thao tác xóa trước đó. Cuối cùng bạn ấn “Lưu thay đổi” để thực hiện các thay đổi đó.

Vậy là bạn đã lấy lại Fanpage Facebook mà bạn xóa đi. Nhưng hãy lưu ý đến thời gian có thể khôi phục lại Fanpage vì nếu quá thời gian cho phép bạn sẽ không thể thực hiện việc khôi phục Fanpage.

Trường hợp Fanpage của bạn bị khóa

Thông qua các địa chỉ liên hệ như email Facebook sẽ gửi cho bạn bản thông báo lý do tại sao Fanpage của bạn bị khóa. Hãy nhớ đọc kỹ để biết rõ nguyên nhân Facebook thực hiện hành động khóa Fanpage của bạn. Sau đó bạn thực hiện các yêu cầu xác minh của Facebook rồi gửi lại phản hồi và chờ đợi kết quả.

Trong trường hợp không có bất kỳ động thái nào của Facebook cho việc Fanpage của bạn bị khóa thì bạn truy cập vào địa chỉ sau do trung tâm hỗ trợ Facebook lập. Sau đó bạn hãy điền địa chỉ email của Fanpage và mã Fanpage vào các ô yêu cầu rồi nhấp gửi. Facebook sẽ giúp hướng dẫn bạn thực hiện các thao tác để giải quyết vấn đề. Hay bạn có thể gửi thư kháng cáo đến Facebook giải trình lý do và các kiến nghị của bạn.

Bạn nên hạn chế các hành động gây ảnh hưởng hay vi phạm đến quyền sử dụng do Facebook đưa ra để tránh bị khóa Fanpage. Nếu vấn đề xảy ra quá nghiêm trọng Fanpage sẽ không thể mở được.

Trường hợp Fanpage của bạn bị hack

Lý do khiến Fanpage Facebook của bạn bị hack là các đối tượng xấu muốn đánh cắp quyền admin hoặc do bạn vô tình click vào đường link lạ. Khi tài khoản Fanpage bị hack bạn sẽ không thể thực hiện quyền quản lý nữa. Vậy bạn cần tìm cách lấy lại quyền admin một cách nhanh chóng.

Bạn có thể cấp lại quyền quản lý Fanpage Facebook thông qua việc cấp lại mật khẩu của Fanpage. Trước hết thực hiện việc truy cập vào tài khoản Fanpage và lựa chọn “Quên mật khẩu”. Sau khi bấm Facebook sẽ ngay lập tức sẽ hỏi bạn xác nhận địa chỉ đăng ký Fanpage Facebook. Mã kích hoạt sẽ được gửi đến bạn thông qua tin nhắn. Bạn cần nhập ngay mã này vào ô yêu cầu nếu không sẽ quá hạn dùng.

Sau đó bạn hãy thiết lập cho Fanpage của mình một mật khẩu mới. Để tránh bị hack bạn nên chọn một mật khẩu mạnh với các ký tự số, chữ cái viết hoa và viết thường cùng các ký tự đặc biệt. Và để tạo ra lớp bảo vệ an toàn bạn nên sử dụng hai lớp mật khẩu.

Xem thêm:

Làm sao để có thể bảo vệ Fanpage Facebook hiệu quả nhất?

Fanpage Facebook như là đứa con tinh thần của các quản trị viên – người lập ra Fanpage đó. Để có thể thu hút một lượng người theo dõi Fanpage đó là cả một quá trình dài và làm việc vất vả của admin. Vì vậy không có ai muốn Fanpage của mình mất an toàn, nằm ngoài tầm kiểm soát.

Bạn nên thiết lập cho hệ thống bảo mật của Fanpage với mật khẩu có độ khó cao và làm thành hai lớp mật khẩu. Giống như nhà của bạn vậy, bạn  phải có cửa và sử dụng ổ khóa tốt nhất để phòng trộm. Mật khẩu cho tài khoản cũng tương tự như ổ khóa giúp bảo vệ Fanpage của bạn khỏi các nguy cơ bị đánh cắp.

Bạn cũng nên cập nhật địa chỉ email hay xác nhận số điện thoại trên Fanpage Facebook. Vì đây chính là địa chỉ liên hệ của Facebook đến bạn khi có vấn đề xảy ra hay khi bạn cần xác minh tài khoản. Bạn không nên cung cấp quyền quản trị cho nhiều người hay nhấp vào các đường link lạ để tránh bị hack tài khoản.

Đảm bảo nội dung bạn sử dụng là phù hợp không vi phạm bản quyền trên Facebook. Thực hiện trả phí cho các hoạt động quảng cáo thu lợi nhuận từ Facebook mà được yêu cầu. Bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng các điều luật mà Facebook đưa ra để tránh mắc phải sai lầm khiến Fanpage bị khóa.

Bạn đã nắm rõ được các lý do dẫn đến việc bạn mất đi quyền quản lý Fanpage trên Facebook chưa? Việc biết được nguyên nhân sẽ không dẫn bạn đến những sai lầm gây ảnh hưởng đến tài khoản của bạn. Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng tương tự, hi vọng với những thông tin tôi cung cấp bạn có thể lấy lại tài khoản mạng xã hội của mình.

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona