Giáo dục

02 Tháng Sáu, 2021

Cách đưa khóa học tiếp cận học viên

Mona Creator

1,4k
360
50

Cung cấp các khóa học, đặc biệt là các khóa học trực tuyến ngày càng phát triển để đáp ứng cho nhu cầu học tập ở nhiều lĩnh vực, với nhiều kiến thức khác nhau cần tìm hiểu của mỗi người. Khi số lượng khóa học trong từng lĩnh vực ngày càng nhiều nó tạo ra sự cạnh tranh lớn đòi hỏi cần có cách tiếp cận, quảng cáo phù hợp mới thu hút được nhiều học viên biết tới, quan tâm và lựa chọn tham gia học tập. Tham khảo một vài cách giúp đưa khóa học tiếp cận học viên hiệu quả để áp dụng cho chính mình dễ dàng, mang lại kết quả như yêu cầu.

Xác định được đối tượng học viên phù hợp với khóa học

Các khóa học được xây dựng có thể ở nhiều lĩnh vực, nhiều môn học khác nhau. Trong khi mối quan tâm, hứng thú của mỗi người là hoàn toàn khác biệt. Chính vì thế, một khóa học sẽ chỉ hướng tới những đối tượng người học cụ thể. Và để việc tiếp cận học viên hiệu quả, thành công thì xác định được đối tượng tiềm năng, thực sự quan tâm tới khóa học đã được xây dựng là một yêu cầu bắt buộc cần được đảm bảo.

Xác định được đối tượng học viên phù hợp

Xác định được đối tượng thích hợp đảm bảo giúp tiếp cận học viên hiệu quả

Khi đã xác định được đối tượng học viên tiềm năng, phù hợp nhất mới thu hút, khiến họ quan tâm và tìm hiểu về khóa học mà mình cung cấp. Điều này là vô cùng quan trọng, là yếu tố quan trọng tiên quyết cần tìm hiểu và xác định đầu tiên trước khi thực hiện các bước tiếp theo. Từ đối tượng học viên thích hợp được nhận định rõ ràng chúng ta sẽ biết mình nên làm gì, và nên làm thế nào mới tiếp cận được một cách hiệu quả, từ đó giúp nhiều học viên quan tâm, tham gia học tập hơn.

Phát triển website để cung cấp khóa học

Để trấn an được khách hàng tiềm năng, để khẳng định được chất lượng và giá trị mà khóa học mang lại thì việc đưa ra những thông báo, cung cấp những thông tin đầy đủ, chi tiết và tiếp cận với họ hiệu quả cần được lưu ý. Thay vì cung cấp cho học thông tin về nội dung của kháo học, những gì mà học viên sẽ học thì tập trung vào phác thảo cách họ học tập sẽ có giá trị và ý nghĩa hơn.

Hãy giới thiệu, cung cấp thông tin để học viên biết được khóa học sẽ hoạt động như thế nào, có những tính năng độc đáo gì, nên sử dụng ra sao để có được trải nghiệm học tập tốt nhất, dễ dàng nhất. Chúng ta có thể lấy chia sẻ của những nhà cung cấp khóa học , khóa đào tạo trực tuyến dày dạn kinh nghiệm, hay những người thường dùng video và hình ảnh cung cấp cho những khách hàng tiềm năng. việc có được cái nhìn thoáng hơn, đúng đắn hơn về môi trường học tập lúc này được thực hiện.

Phát triển website để cung cấp khóa học

Website bán khóa học cũng là một lựa chọn không tồi

Bằng cách này chúng ta có thể nhấn mạnh hơn nữa những giá trị mà khóa học mang lại, lợi ích của việc hỗ các phương pháp để dạy học trực tuyến. Hãy giới thiệu, phát triển website để cung cấp khóa học, cung cấp thông tin liên quan tới khóa học một cách rõ ràng và chi tiết. Thông qua đó việc có thể thu hút được khách hàng tiềm năng tốt hơn. Từ việc hiểu kĩ lưỡng về quá trình vận hành của khóa học giúp họ đánh giá, cân đối với tình hình thực tế của bản thân để đưa ra được quyết định thích hợp.

Cải thiện khả năng tìm kiếm trên Google

Cải thiện khả năng hiển thị trên công cụ tìm kiếm như Google sẽ là cách tạo lợi thế cạnh tranh cho khóa học mà chúng ta cung cấp. Chúng ta có thể làm được điều này thông qua việc tối ưu các trang chương trình với đầy đủ các từ khóa liên quan tới học trực tuyến. Hãy đưa chúng vào tiêu đề trang, vào H1, H2 hay văn bản thay thế hình ảnh, hay có nội dung để cung cấp những thông tin, đưa ra thông báo tới công vụ tìm kiếm một cách rõ ràng.

Cải thiện khả năng tìm kiếm trên Google

Tiếp cận học viên hiệu quả thông qua cải thiện kết quả tìm kiếm trên Google

Xây dựng cho mình một chiếc lược chi tiết và cụ thể mới đảm bảo giúp việc chiếm được thứ hạng cao, được khách hàng biết tới nhiều hơn. Bằng việc tạo blog, hay video, đồ họa thông tin, cung cấp nội dung giới thiệu về khóa học, quảng cáo để thể hiện được lợi thế của học tập trực tuyến, hay các vấn đề khác đều được xử lý tốt. Có được một thứ hạng cao, một vị trí được chú ý trên công cụ tìm kiếm là cách tiếp cận được khách hàng, học viên tiềm năng thuận lợi.

Tận dụng mạng xã hội để marketing khóa học

Khi đã khai thác được khóa học trực tuyến, giới thiệu về khóa học đó thông qua blog, website của mình thì lúc này cần chú ý tới phạm vi tiếp cận cần được mở rộng. Khai thác tốt các mạng xã hội giúp marketing được thực hiện tốt, có thể được nhiều khách hàng biết tới, tiếp cận được nhiều học viên hơn rất nhiều. Tận dụng từ Facebook, Twitter và LinkedIn, đồng thời chú ý sử dụng các thẻ bắt đầu bằng dấu # giúp tăng khả năng hiển thị tối đa.

Với lượng người dùng quan tâm tới học tập online tăng cao, đột biến như hiện nay việc tiếp cận tới khách hàng tiềm năng, học viên có nhu cầu không quá khó. Tận dụng mạng xã hội triệt để, cung cấp thông tin cho khách hàng cái nhìn chân thực nhất về lớp học mà họ tham gia, từ đó giúp mỗi người có được đánh giá cơ bản, hữu ích để đưa ra cho mình quyết định sao cho thích hợp nhất.

Xây dựng video, hay tạo ra các buổi phát trực tiếp, hay cung cấp đoạn trích liên quan tới khóa học, hoặc đưa những học viên tiềm năng tham quan hệ thống khóa học, hệ thống quản lý khóa học đó giúp hỗ trợ cho quá trình học tập. Từ đánh giá thực tế giúp mỗi học viên chủ động và chuẩn xác hơn trong việc đưa ra cho mình quyết định thích hợp.

Chọn chiến dịch quảng cáo có trả tiền

Khi muốn quảng cáo khóa học, tiếp cận được các học viên hiệu quả hơn thì cân nhắc tới các quảng cáo có trả tiền cần được chú ý. Đây là một phương tiện thiết yếu giúp rút ngắn khoảng cách với khách hàng tiềm năng nhanh chóng. Thông qua việc chạy các chiến dịch quảng cáo trên phương tiện truyền thông, trên công cụ tìm kiếm thì lúc đó việc được biết tới nhiều hơn, trở nên nổi bật hơn là điều mà chúng ta nhận được.

Chọn chiến dịch quảng cáo có trả tiền

Quảng cáo, tiếp thị trả phí đang mang lại hiệu quả cao

Chắc chắn rằng khóa học sẽ được khách hàng tiềm năng nhìn thấy trong phạm vi tiết cận, một cách tự nhiên để tạo được sự chú ý, thu hút. Lúc đó việc có thể phát triển được khóa học, được nhiều người biết tới và cân nhắc lựa chọn khi nội dung khóa học mà chúng ta cung cấp phù hợp với mong muốn, đòi hỏi thực tế của họ.

Dù thực tế nguồn lực có thể sẽ bị kéo dài ra đôi chút song một chiếc dịch quảng cáo có trả tiền luôn mang tới những giá trị, hiệu quả nhất định. Khi mà giáo dục trực tuyến được quan tâm ngày càng nhiều thì việc có thể được nhiều khách hàng biết tới hơn, số lượng người biết tới khóa học tăng cao thì hiển nhiên số lượng học viên tham gia học tập từ đó cũng có cơ hội mở rộng.

Có cách theo dõi học viên tương lai từ xa

Bên cạnh việc xem xét áp dụng các chiến dịch marketing thích hợp thì việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành sinh viên, học viên thông qua những nỗ lực tiếp thị cần được đảm bảo. Ngay cả với những học viên muốn tham gia học trực tuyến cũng có thể thăm khuôn viên giảng dạy ngay tại nhà, có thể tham gia vào cuộc phỏng vấn thực tế, thậm chí kết nối tại những hội chợ tuyển dụng,… đều có thể khai thác.

Với những người quan tâm tới những khóa học trực tuyến thì hiển nhiên họ cũng chú ý tới lượt theo dõi trực tuyến mà bạn hiện có. Bởi thế, hãy chắc chắn rằng nhân viên tuyển sinh có đủ năng lực, có đầy đủ các hình thức kết nối với khách hàng tiềm năng từ xa với công cụ tổ chức một quy trình tuyển sinh chuyên nghiệp. Trong đó thì tận dụng hệ thống Marketing Automation và CRM giúp công việc được hoàn thành tốt.

Thực hiện việc theo dõi những khách hàng tiềm năng cho khóa học thì marketing thông qua email đặc biệt hiệu quả, được đánh giá cao và được tin tưởng ngày càng nhiều. Tận dụng marketing bằng email là một kênh hoàn tòan miễn phí, cung cấp đầy đủ thông tin, giúp khách hàng có cái nhìn sâu sắc, rõ ràng hơn về khóa học mà mình cung cấp. Đó là cách để tiếp cận được các học viên tiềm năng tham gia vào khóa học đạt kết quả cao.

Để khóa học tiếp cận được với học viên có nhiều cách thức, nhiều lưu ý khác nhau chúng ta cần đặc biệt quan tâm. Với các khóa học khi tiếp cận tốt được với học viên mới thu hút được lượng lớn người tham gia học tập, được đánh giá cao hơn. Áp dụng một vài cách thức kể trên để mỗi khóa học khi được xây dựng đều mang lại những giá trị, lợi ích nhất định, cho một nhóm đối tượng học viên tiềm năng cụ thể.

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona