Uncategorized

18 Tháng Ba, 2023

6 Cách download video từ trang web không cho download

Đối với người dùng mạng, thông thường nhu cầu của chúng ta là xem trực tuyến trên website mà ít khi nào cần đến tải video trên web xuống. Tuy nhiên, trong một số trường hợp ví dụ như người xem muốn tải về để lưu trữ, để xem ngoại tuyến vì nội dung video ấn tượng, hay để biến tấu những video đó trở nên mới mẻ hơn. Thế nhưng không phải website nào cũng cho phép người dùng tải video về máy. Bài viết sau của Mona Media sẽ chỉ cho bạn những cách download video từ trang web không cho download.

Download video từ IDM

IDM (Internet Download Manager) là trình quản lý tải xuống giúp bạn lưu trữ video về máy tính. Đây có thể xem là một trong những cách download video từ trang web không cho download được nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn. Một điểm cộng đó là tốc độ tải video từ IDM nhanh hơn rất nhiều so với những cách khác.

IDM là phần mềm dùng để download video, là ứng dụng được bản quyền hóa. Dành cho những ai chỉ muốn sử dụng trong một khoảng thời gian nhỏ, có thể dùng bản miễn phí trong vòng 30 ngày. Còn trường hợp đối với ai cần phải dùng thường xuyên thì lời khuyên cho bạn là nên mua bản quyền để sử dụng phần mềm lâu dài hơn.

 • Bước 1: cài đặt phần mềm tải video Internet Download Manager tại: https://www.internetdownloadmanager.com/.
 • Bước 2: Sau khi hoàn tất tải và cài đặt phần mềm trên máy tính, bạn chỉ cần tích hợp chúng trên Chrome hay các trình duyệt tương ứng. Việc này giúp IDM bắt link và hỗ trợ khả năng tải xuống dù có bị gián đoạn hay bị mất mạng. Cài đặt tiện ích IDM Integration Module dành cho trình duyệt Chrome ở đây.
cài đặt IDM
 • Bước 3: Bạn nhấn Thêm vào Chrome sau đó chọn Thêm tiện ích và chờ cho tiện ích được hoàn tất cài đặt xong.
 • Bước 4: Tiếp theo, để download video từ những website không cho phép down thì đầu tiên bạn hãy truy cập trang web đó. Sau khi nhìn thấy một thanh ngang chưa link tải từ IDM thì chỉ cần bạn nhấp vào Tải video này và chọn nơi lưu trữ cho video trên thiết bị của bạn. Vậy là đã tải video về máy tính được rồi.
cách download video từ trang web không cho download bằng IDM

Cách download video về máy tính bằng trình duyệt Cốc Cốc

Trong những năm gần đây thì đa số các trình duyệt đều được tích hợp công cụ lấy link download video. Một trong số đó thì Cốc Cốc là trình duyệt web được ưa chuộng nhất hiện nay. Sau đây là những bước cực kỳ đơn giản để bạn có thể download video từ trang web bất kỳ kể cả các website không cho download.

 • Bước 1: Truy cập địa chỉ website mà bạn cần tải video bằng trình duyệt Cốc Cốc.
 • Bước 2: Chọn chất lượng mà bạn muốn tải video và click Tải xuống.

Sau đó bạn chỉ cần chờ đợi quá trình tải xuống của video hoàn tất thôi.

cách download video từ trang web không cho download bằng Cốc Cốc

Vậy là chỉ cần 2 bước nhanh gọn là bạn đã tải được video xuống máy tính rồi. Ở Việt Nam thì Cốc Cốc cực kỳ được sử dụng phổ biến để download video vì có tốc độ tải xuống rất nhanh. Chính vì thế, bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian và công sức để tải một video bạn mong muốn về máy.

Cách download video về máy tính bằng View Source

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn video mà bạn muốn tải, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + U.
 • Bước 2: Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + F và tìm kiếm đuôi .jsonp.
 • Nếu trường hợp bạn không tìm thấy được đuôi này, hãy tiếp tục với các bước dưới đây:
 • Bước 3: Bạn copy đường link đoạn địa chỉ có đuôi .jsonp. Tiếp đến dán link vừa copy vào một tab mới và nhớ là hãy xóa đuôi .jsonp đi nhé.
 • Bước 4: Cuối cùng là bạn chỉ cần nhấn enter và chờ một vài giây. Sau khi load xong thì bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + UCtrl + F để tìm link có đuôi .bin hay .mp4. Khi đã tìm được link, bạn copy and paste vào một tab mới sau đó nhấn phím enter để tải video xuống là xong.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách lấy toàn bộ source code của website

Cách download video bằng F12

F12 cũng là một cách download video từ trang web không cho download từ mã nguồn trang. Hiện nay, một số trang web đã giấu mã nguồn bằng những thuật mã hóa. Thế nên, chỉ có một số ít trang bạn mới có thể sử dụng phím F12 để lấy được link đích của video. Bạn hãy thử làm theo các bước bên dưới:

F12

Nhấn biểu tượng mũi tên trên cửa sổ của F12, sau đó vào khung video đang phát mà bạn muốn tải. Mã nguồn trang tương ứng sẽ được hiển thị ngay phía dưới.

tim-code

Phần link video sẽ hiện sau chữ src, việc bạn cần làm là bôi đen và copy chúng. Tiếp đến là paste sang tab trống là video sẽ tự động được download về máy tính rồi.

sao chép code video

Cách tải video từ website về máy tính

Có một cách nữa để download từ website không cho download nữa đó là dùng website: savefrom.net

Savefrom.net hỗ trợ download nhiều trang như: Youtube, Facebook, Vimeo, Instagram,…

savefrom.net

Các bước thực hiện sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên là truy cập vào link: https://savefrom.net/
 • Bước 2: Bạn nhập đường link video mà bạn muốn vào ô trống.
 • Bước 3: Bạn nhấn vào Download. Vậy là quá trình download video cũng đã tải xong rồi.

Download bằng Devtools

 • Bước 1: Bạn mở video mà bạn muốn tải và tiếp đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + I (F12).
 • Bước 2: Dưới đây có 2 bước mà bạn có thể chọn 1 trong 2 để thực hiện:
 1. Nhấp chuột chọn Network sau đó chọn Type. Bây giờ, bạn tìm file có đuôi .mp4 hoặc .m3u8 để tiến hành download video về máy tính.
 2. Nhấn chọn Network và tab Media. Nếu như bạn thấy file Media hiển thị trên màn hình thì hãy copy link để download video.

Kết luận

Đó là những gợi ý về các cách download video từ trang web không cho download video. Hy vọng qua bài viết của chúng tôi, bạn đã chọn ra cho mình một cách phù hợp nhất để áp dụng trong thời gian sắp tới. Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: Cách lấy nội dung bị chặn không cho copy 

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona