Digital Marketing

18 Tháng Ba, 2023

Top 10 cách đặt tiêu đề Email marketing hiệu quả chuyên nghiệp

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Tuy có nhiều ý kiến trái chiều nhưng hầu hết mọi người đều đánh giá chất lượng của email thông qua tiêu đề của chúng. Đó là lý do vì sao bạn nên suy nghĩ cách đặt tiêu đề email marketing sao cho ấn tượng, để đối tác, khách hàng đọc, giúp doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận khách hàng. Cùng Mona tìm hiểu một số cách đặt tiêu đề email marketing ấn tượng giúp bạn chinh phục khách hàng nhanh chóng.

Yếu tố tạo nên một tiêu đề email marketing tốt

Tính cấp thiết

Nhiều nhà quảng cáo đã ưu tiên sử dụng cụm từ “Hành động ngay!” rất hiệu quả trong thời gian qua. Mặc dù, không có sự khuyến khích nào bạn nên sử dụng một cách chính xác cụm từ đó nhưng phải thừa nhận rằng việc dùng các yếu tố khẩn cấp trong tiêu đề email giúp tăng khả năng đọc email của khách hàng.

Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng cụm từ này, tránh để thương hiệu của mình trở nên tiêu cực trong mắt khách hàng.

Tham khảo: CTA là gì? Cách viết call to action hiệu quả

Kích thích sự tò mò

Đại đa số các mẫu tiêu đề email đều mang nội dung “Hãy mở mail ra và bạn sẽ có được nhiều lợi ích từ nó”. Để tạo ra sự khác biệt, bạn có thể mang lại sự bí mật, khơi gợi sự tò mò bản năng của khách hàng bằng việc yêu cầu người đọc mở email để nhận thông tin có thể mang tới tín hiệu tích cực cho tỷ lệ nhấp chuột cao hơn. Hãy chắc chắn rằng cách đặt tiêu đề email của bạn vừa đủ bí ẩn nhưng vẫn gắn liền với thương hiệu doanh nghiệp bạn.

Tham khảo: Brand name là gì? Cách đặt tên thương hiệu của bạn

Ưu đãi

Hãy đưa những điều này vào tiêu đề email gửi đi cho khách.

Xu hướng của nhiều người là thích những điều mới mẻ, đặc biệt là miễn phí hoặc được giảm giá. Hãy đưa những điều này vào tiêu đề email gửi đi cho khách. Đây không chỉ là tâm lý chung của khách hàng mà còn là suy nghĩ của các tác giả bài viết.

Cá nhân hóa

Mỗi người trong danh sách khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp là duy nhất. Vì vậy, mỗi bức thư gửi họ không thể dùng chung một format nhưng cũng không thể gửi từng email khác nhau cho từng người. Cùng lúc đó, các nhà quảng cáo cũng không kịp nắm bắt toàn bộ thông tin của từng người. Chính vì thế, bạn nên làm cho bức thư của mình trông giống gửi cho cá nhân hơn là theo 1 nhóm người khi gửi email cho khách.

Tính phù hợp và tính kịp thời

Khi một người đăng ký nhận bản email vì họ muốn nhận thông báo liên tục, thông tin về chủ đề đó. Giống với việc tạo sức hút, khơi gợi tò mò, bạn cần sáng tạo các tiêu đề email theo chủ đề thịnh hành bây giờ kèm với thương hiệu doanh nghiệp.

Sau bước đặt tiêu đề email, bạn còn rất nhiều bước nữa mới hoàn thành một email marketing hoàn chỉnh. Chưa kể, nếu email của bạn không đủ thu hút, và thực hiện thiếu chuyên nghiệp. hiệu quả mang lại sẽ rất thấp.

Đồng hành với hơn 6000+ doanh nghiệp trong chiến lược phát triển marketing, không ít đơn vị đã thành công nhờ sử dụng dịch vụ xây dựng email marketing tại Mona Media

Sử dụng trọn gói dịch vụ marketing online tại Mona Media để nhận ngay 1 bản kế hoạch chi tiết từng giai đoạn, TĂNG 200% khách hàng tiềm năng.

Email marketing

Các nguyên tắc đặt tiêu đề email marketing

Độ dài ngắn và nội dung tiêu đề email cũng quyết định việc khách hàng có đọc tiếp email của bạn hay không. Dưới đây là một vài nguyên tắc đặt tiêu đề email marketing:

Các nguyên tắc đặt tiêu đề email marketing
 • Ngắn gọn, xúc tích: Tiêu đề email nên có độ dài dưới 50 ký tự kể cả chữ và các khoảng cách, hoặc nằm trong khoảng 5 đến 8 từ bởi các trình duyệt email phổ biến chỉ hiển thị được tối đa 50 ký tự cho mỗi tiêu đề. Theo nghiên cứu, những email có tiêu đề dưới 50 ký tự thì được mở ra nhiều hơn 12.5% những email có tiêu đề dài.
 • Rõ ràng, cụ thể: Các email chung chung không rõ ý, tối nghĩa sẽ khiến bức thư không được chú ý
 • Không dùng các từ ngữ spam: Không sử dụng các từ mang tính quảng cáo, chào hàng như “khuyến mãi”, “miễn phí” thì sẽ bị trình duyệt Email đánh giá là spam. Vì vậy, tiêu đề email chỉ cung cấp thông tin mà bạn cảm thấy hữu ích với người dùng.
 • Đặt tiêu đề sau khi đã viết xong nội dung: Sau khi viết xong nội dung, bạn sẽ có cái nhìn tổng thể toàn bộ thông tin từ đó dễ dàng xác định điểm nhấn hấp dẫn nhất để đưa vào tiêu đề.

Cách đặt tiêu đề email marketing

Đặt tiêu đề email marketing tạo sự vui nhộn

Sự hài hước vui vẻ khiến cho suy nghĩ của mọi người được thoải mái. Nếu tiêu đề của bạn làm khách hàng cười, họ sẽ vui vẻ tiếp nhận thông tin mà không cần mục đích gì cả. Tuy nhiên, để lồng ghép được sự vui nhộn vào tiêu đề, bạn có thể sẽ tốn khá nhiều thời gian và chất xám, nhưng đổi lại nó sẽ giúp bạn đạt tỷ lệ mở cao.

Ví dụ:

 • Grab: “Độc thân tinh tế – Đặt xế GrabBike”
 • The coffee house: “Không ngại xăng tăng nước ngon nhà vẫn giảm”

Đặt tiêu đề email marketing tạo sự cấp bách

Một tâm lý chung của đa số mọi người là sợ bị bỏ lỡ. Bạn có thể sử dụng nỗi sợ này bằng cách tạo một tiêu đề mang tính khẩn cấp hoặc có chứa yếu tố khan hiếm. Từ đó, kích thích được khách hàng mở đọc email.

Ví dụ:

 • Shopee: “Voucher xịn tới tay, bạn ơi đừng lỡ!”
 • Beauty Club: “Duy nhất hôm nay, Beauty Club ‘khao’ lớn”

Tuy vây, email marketing lại là cách marketing ít đem lại hiệu quả hơn so với những phương thức marketing online khác. Đối với 1 doanh nghiệp mới, bạn chỉ nên sử dụng email để chăm sóc khách hàng mà không phải là quảng bá sản phẩm. Tỷ lệ mở của email marketing cũng rất thấp, chưa kể bạn không biết các tối ưu tiêu đề và nội dung hiệu quả, thu hút.

Mona Media muốn gợi ý cho bạn 1 cách marketing khác vừa đem lại giá trị về nhận diện thương hiệu vừa không tốn kém chi phí, chính là SEO tổng thể.

Đặt tiêu đề email marketing mang yếu tố cuốn hút

Miễn phí và những đợt giảm giá lớn có sức hút cực kì cao với bất kỳ người nào. Một tiêu đề nhấn mạnh vào việc sale này, email của bạn sẽ thu hút được một lượng đọc nội dung lớn. Nhưng lưu ý rằng việc cung cấp những loại giảm giá này khiến email của bạn trở nên kém tin cậy đối với khách hàng (có lẽ vì người tiêu dùng không tin rằng giảm giá lớn là có thật)

Ví dụ:

 • Sendo: “Sendo 1k – Thử vận may, trúng ngay quà khủng’’
 • Zalopay: “Giờ vàng X2, mời một bạn nhận ngay 200.000Đ”

Đặt tiêu đề email marketing kích thích độc giả

Đặt tiêu đề email marketing kích thích độc giả

Một chút phù phiếm có thể kích thích được người đọc bên cạnh các yếu tố hài hước. Bởi đa số mọi người đều thích điều đó, thích được công nhận, thậm chí là tôn kính.

Sự phù phiếm được thể hiện qua những từ ngữ bạn dùng như “làm người đăng ký đẹp hơn”, “thành công hơn”.

Ví dụ:

 • Top CV: 4 bước để sở hữu chiếc CV xịn xò hơn bao giờ hết
 • ZIM: 3 tháng chinh phục tiếng Anh căn bản cho người mất gốc

Đặt tiêu đề email marketing ngắn gọn, xúc tích

Không cần văn vẻ mỹ miều, một tiêu đề ngắn gọn xúc tích, đi thẳng vào vấn đề lại đem lại hiệu quả tốt. Khi sử dụng loại này, bạn cần cân nhắc đưa những thông tin có giá trị cao, nếu không có thể bạn sẽ bị đánh spam hoặc report rất cao 

Ví dụ:

 • Tresemme: “Bí quyết chăm sóc tóc đẹp chuẩn salon ngay tại nhà với Tresemme”
 • Vlance: “5 việc làm mới dành cho bạn trên Vlance ngày hôm nay”

Đặt tiêu đề email marketing theo hướng remarketing

Email remarketing được gửi cho những người đăng ký khi họ đang thực hiện một hành động dở dang trên web hoặc kênh bán hàng của bạn. Những email này thay lời nhắc nhở, giúp khách hàng vào kênh bán và hoàn tất tiến trình mua sản phẩm của họ

Ví dụ:

 • Tiki : “#4.4 Hàng trong giỏ đang giảm sốc! Hãy nhanh tay đặt hàng”
 • Shopee: “HOT: Mở Freeship đơn từ 0Đ, hãy hoàn tất ngay hôm nay!”

Đặt tiêu đề email marketing theo kiểu đặt vấn đề

Đặt tiêu đề email marketing theo kiểu đặt vấn đề

Đặt câu hỏi trên phần tiêu đề có thể giúp kích thích người đọc hơn là nội dung của bức thư. Đặc biệt, nếu câu hỏi đó liên quan tới khách hàng tiềm năng của bạn, thì tỷ lệ mở email càng cao.

Ví dụ:

 • Làm thế nào để tăng gấp đôi doanh thu trong vòng 1 tháng?
 • Tự do tài chính trước tuổi 35, TẠI SAO KHÔNG?

Dự án marketing online Mona thực hiện cho Kim Thành, một doanh nghiệp có 3 đời kinh doanh phụ tùng xe máy. Nhưng họ lại không có mặt trên thị trường internet. Đây chính là thiệt thòi của họ giữa thời đại 4.0 phát triển. Có rất nhiều phương pháp để thực hiện quảng bá thương hiệu nhưng SEO tổng thể là phương pháp bền vững và lâu dài.

5 THÁNG giai đoạn đầu thực hiện SEO tại Mona, họ đã đạt được 25.000+ ORGANIC TRAFFIC/THÁNG, độ phổ biến thương hiệu GẤP 10 LẦN. 

Case study Kim Thành

Đặt tiêu đề email marketing mang tính giải pháp

Khách hàng khi gặp một vấn đề gì đó thì sẽ tìm kiếm thông tin trên google. Những “chiếc” email đánh thẳng vào nhu cầu của họ, đưa cho họ một vài giải pháp giúp khách hàng giải quyết vấn đề, thì bạn sẽ có được sự tin tưởng. Từ đó, họ sẽ quyết định đặt hàng ngay hoặc trong tương lai gần.

Ví dụ:

 • Giảm cân nhanh không cần ăn kiêng, tìm hiểu ngay!!!
 • Tác dụng thần kỳ của YOGA cho các chị em sau sinh nở

Đặt tiêu đề email marketing tạo tính tò mò

Những thứ bí mật thường kích thích được sự tò mò của con người. Một khi rơi vào tâm lý đó, chúng ta thường không muốn biết 1 chút mà phải biết đầy đủ, chi tiết.

Bạn có thể thúc giục mong muốn này của khách hàng bằng cách viết tiêu đề mở, tiêu đề lửng hoặc đặt các câu hỏi, hứa hẹn những điều thú vị hoặc nói cái gì đó khác thường.

Ví dụ:

 • Giải mã bí kíp thành công của những chuyên gia khởi nghiệp
 • Bạn có đang sống đúng với ước mơ? Đi tìm ý nghĩa cuộc đời

Đặt tiêu đề email marketing nhấn mạnh yếu tố cá nhân

Có một cách khác nữa khiến cho khách hàng chú ý nhiều đến email của bạn hơn: đó là đưa yếu tố cá nhân vào trong mail cũng như tiêu đề. Bạn có thể thêm tên của khách hàng vào tiêu đề hoặc nêu ra một số hoạt động liên quan đến sự cá nhân hóa này. Chắc chắn điều này sẽ khiến khách hàng của bạn cảm thấy thích thú với email hơn.

Ví dụ:

 • VietnamWorks: “Xin chào XXX. Việc làm hấp dẫn dành cho bạn!!!”

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách viết tiêu đề email marketing sao cho cuốn hút, tăng tỷ lệ mở đọc của khách hàng. Hy vọng rằng chúng giúp ích cho bạn và là điều mà bạn đang tìm kiếm. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm: Top 10 phần mềm email marketing tốt nhất hiện nay

Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

 • Hotline: 1900 636 648
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: 1073/23 Đ. Cách Mạng Tháng 8, P.7, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona