Digital Marketing

18 Tháng Ba, 2023

9 Loại content thường gặp nhất. Cách đầu tư Content Marketing hiệu quả

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Content marketing là một mắt xích quan trọng trong các chiến dịch Marketing của một doanh nghiệp. Các dạng Content marketing khác nhau sẽ giúp sản phẩm của bạn kết nối được với khách hàng theo nhiều phương pháp. Trong bài viết dưới đây, Mona Media sẽ giới thiệu cho các bạn các loại content marketing thường gặp cũng như cách sử dụng sao cho chúng mang lại hiệu quả nhất.

Các loại content marketing thường gặp nhất

Blog

Nhắc đến các dạng Content marketing thì đầu tiên chúng ta sẽ phải nhắc đến Blog. Có thể nói, đây chính là một trong những loại Content marketing được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Thực tế có không ít doanh nghiệp chọn Blog làm phần trọng tâm trong chiến dịch Content marketing của mình.

Các blog bài viết của Mona

Các blog bài viết của Mona 

Sở dĩ như vậy là bởi nội dung Blog có thể tìm kiếm một cách dễ dàng trên Google, việc chia sẻ cũng rất đơn giản. Qua đó, nhanh chóng tiếp cận với nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu, đồng thời cung cấp giá trị cho họ với mức chi phí thấp nhất.

Với Blog, bạn có thể dễ dàng phân tích hành vi của độc giả và đo lường lượng traffic. Từ đó, rút ra những kinh nghiệm quý báu để triển khai chiến dịch.

Để một trang web được lên top 1 Google, nhưng nếu chỉ thực hiện các bài viết về giới thiệu sản phẩm, dịch vụ thì khó thực hiện SEO. Các bài viết chia sẻ thông tin kiến thức liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hoặc mở rộng hơn sẽ giúp khách hàng cảm thấy trang web bạn hữu ích. 

Mona Media có dịch vụ Content Marketing, thực hiện xây dựng bài viết cho trang web của bạn. Nội dung được thực hiện dựa trên các nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực ngành trước đó. Các bài blog, kiến thức hay đơn giản là chia sẻ những câu chuyện về thương hiệu đều được đội ngũ nhân viên tại Mona thực hiện đầy tâm huyết. Cam kết về độ unique đạt 100%, được kiểm tra đầy đủ trên các công cụ check đạo văn. Gói dịch vụ Content Marketing bao gồm:

 • Content chuẩn SEO
 • Chăm sóc và tối ưu nội dung
 • Thiết kế landing page
 • Content PR báo chí

… và còn nhiều hơn nữa. Liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm chi tiết về dịch vụ Content Marketing tại Mona Media.

Banner dịch vụ content marketing

Case Studies

Case Studies là một dạng content marketing nghiên cứu chuyên sâu về một bài học hay một chiến dịch… có ví dụ và kịch bản cụ thể. Từ đó, cung cấp những kiến thức và thông tin để thực hiện được. Case Studies là một loại content marketing độc đáo có khả năng chia sẻ cao bởi đây là dữ liệu của riêng bạn. Sẽ thật khó để một người nào đó tự nhiên có cùng ý tưởng với bạn.

Thực hiện case study trên dự án Saigon Retro Vape

Thực hiện case study trên dự án Saigon Retro Vape

Loại content marketing này có khả năng mang đến nhiều kiến thức cho người đọc. Mang đến hiệu quả nhất khi theo một mô hình đơn giản như viết một bài tóm tắt nghiên cứu, giải thích cách giải quyết, giải thích vấn đề cần đánh giá và cuối cùng là đưa ra kết quả và lý do vì sao chúng lại quan trọng.

Xem thêm: Cách sử dụng Case Study trong marketing

Mona Media là một công ty phát triển về thiết kế website và phần mềm tồn tại đã được hơn 10+ năm, chúng tôi luôn đẩy mạnh các chiến lược marketing và phát triển cho doanh nghiệp. Các dự án đã thực hiện ở các lĩnh vực đều trở thành các case study thành công. Đây là cách chúng tôi thể hiện sự thành công về tầm nhìn và kỹ thuật của mình.

Dự án SEO tổng thể cho Kim Thành đã tạo nên sự phát triển đột phá cho doanh nghiệp. Chỉ trong vòng 5 THÁNG của giai đoạn đầu SEO, tăng tưởng từ con số 0 lên đến 25.000 TRAFFIC/THÁNG. Chúng tôi thực hiện VƯỢT 33% KPIs cam kết với doanh nghiệp trên hợp đồng.

Case study Kim Thành

White paper

Đây là hình thức content marketing hiệu quả có nhiều thông tin mang đến những giải pháp và dữ liệu về một chủ đề cụ thể. Trọng tâm của nó là tất cả mọi chi tiết. Chúng sẽ trở nên đặc biệt hơn khi bạn muốn xây dựng khả năng lãnh đạo cùng với sự tôn trọng trong ngành.

Chứa nhiều thông tin nên bạn sẽ phải tốn khá nhiều thời gian để viết. Các bạn có thể bắt đầu với một bản giới thiệu hoặc tóm tắt. Chúng sẽ được tổ chức thành các phần riêng biệt hoặc một bản mục lục.

Infographic

Infographic là một loại content marketing theo dạng hình ảnh trực quan. Nó sẽ cho phép bạn chèn thêm một lượng thông tin vào một hình ảnh trực quan, dễ nhớ và dễ hiểu hơn. Trong các loại content marketing thì Infographic thường sẽ hiệu quả hơn bởi nó bắt mắt, dễ hiểu và dễ chia sẻ. Nếu như muốn áp dụng loại content này bạn nên sử dụng những mẫu thiết kế đơn giản với màu sắc hài hòa, nhất quán, text ngắn gọn để tránh tình trạng người dùng bị quá tải thông tin.

Nội dung dài

Những nội dung dài, miễn phí và có sẵn sẽ luôn là một trong những cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp trong suy nghĩ của người đọc, giúp tăng số lượng người đăng ký một cách hiệu quả. Đây là một loại content cực kỳ hữu ích với người đọc.

Nội dung này sẽ không dừng lại ở 1000 từ mà có thể lên đến 5000 – 15000 từ, thậm chí có thể tới vài chương. Loại content marketing này mang đến cho người đọc một lượng thông tin lớn về một đối tượng hay chủ đề nào đó.

Khi các nội dung chất lượng được lên kế hoạch hoàn thiện bạn cần thực hiện tối ưu trang web ngay để không phải tốn nhiều thời gian và tốn thêm các chi phí phát sinh. 

Một trang web được tạo lập ra tốn rất nhiều công sức, thời gian và tiền bạc nhưng lại không có được đơn hàng nào. Với lý do rằng bạn định hướng chiến lược marketing sai cho thương hiệu. Hiện nay có rất nhiều cách quảng cáo để đẩy mạnh tên tuổi thương hiệu. Nhưng SEO tổng thể là phương pháp tối ưu nhất giúp tạo ra lợi nhuận. Khách hàng sẽ tự tìm đến bạn bằng cách được Google gợi ý website bạn ở vị trí đầu tiên của trang tìm kiếm. Nhờ vậy, lươt organic traffic của bạn sẽ được tăng cao, tạo độ uy tín đến Google và người dùng. 

Các case study tiêu biểu chúng tôi đã thực hiện thành công với bộ từ khóa đạt TOP 1-3 và doanh thu tăng GẤP 5 LẦN.

Case Study các dự án SEO tại Mona Media

Bạn cũng sẽ được đưa vào danh sách các doanh nghiệp thành công của chúng tôi nếu như liên hệ tư vấn ngay bây giờ. Đăng ký gói dịch vụ SEO tổng thể được tặng MIỄN PHÍ Tư vấn chiến lược Marketing từ chuyên viên của chúng tôi. 

Dịch vụ SEO

Content Product Review

Content Product Review là loại content marketing được sử dụng cực kỳ phổ biến ở thời điểm hiện nay. Bởi nó không yêu cầu người làm content quá chuyên môn về kỹ năng thiết kế video hay photoshop…. Hơn nữa, nội dung bài viết cũng không cần phải quá dài, miễn là nó cung cấp được đầy đủ những thông tin quan trọng và cần thiết cho người dùng.

Các review của khách hàng khi chọn dự án thiết kế website tại Mona

Các review của khách hàng khi chọn dự án thiết kế website tại Mona

Bên cạnh đó, nó còn có thể đáp ứng cùng lúc nhiều sản phẩm và dịch vụ khác nhau. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi có được những đánh giá tích cực của khách hàng để đưa vào bài viết của mình. Với chiến lược này, bạn chắc chắn sẽ đạt được những kết quả bất ngờ.

Xem thêm: Cách viết bài review sản phẩm thu hút người dùng

Ebook

Dạng content marketing này rất thu hút người đọc. Mới đầu khi viết Ebook có thể bạn sẽ thấy nản, tuy nhiên đây lại là cách để hút lượng lớn độc giả. Các bạn có thể thuê một nhà văn tự do đã có nhiều kinh nghiệm để thực hiện việc này.

Content dạng ebook

Content dạng ebook thuận tiện khi xem được nhiều thiết bị di động

Một Ebook có thể dài 5 trang, thậm chí lên đến 20 – 30 trang tùy thuộc vào nội dung chiến lược của bạn.

Video

Video cũng là một dạng content marketing cung cấp những nội dung hấp dẫn có khả năng tiếp cận người dùng hiệu quả. Hầu hết các nhãn hàng, thương hiệu hiện nay đều sử dụng video trong chiến lược content marketing của mình bởi nó mang lại nhiều lợi thế cho doanh nghiệp.

Chia sẻ từ Founder Mona Media – Anh Vy Nguyễn Khánh Hùng về cách chỉnh sửa và tối ưu hình ảnh website

Cũng là một chủ đề về cách chỉnh sửa và tối ưu hình ảnh trên website. Bạn sẽ thích xem phần thể hiện content dạng text hay video? 

Không chỉ thu hút khách hàng tiềm năng mà nó còn giúp nâng cao nhận thức thương hiệu. Dùng loại content này bạn nên đăng tải chúng lên kênh youtube hoặc các kênh Social media để nhận được nhiều tương tác nhất có thể.

GIF, Meme

GIF có nghĩa là định dạng trao đổi bằng hình ảnh. Nó được áp dụng cho ít hơn 256 màu khác nhau và những hoạt hình sử dụng ít hơn 256 màu cho mỗi khung hình.

Còn meme là một phần của social media. Chúng thường phát tán dưới dạng hình ảnh mang tính hài hước và đã được lan truyền trên mạng internet.

Cả 2 đều là những nội dung phổ biến với người tiêu dùng. Nó phổ biến và đã trở thành một nét văn hóa trên mạng. Hơn nữa, GIF và meme đều có nội dung dễ chia sẻ.

Cần lưu ý gì khi làm content marketing

Tầm nhìn của doanh nghiệp

Content marketing cho doanh nghiệp khi đề cập đến tầm nhìn của mình cần chú ý không nên dùng cách hô to, búa lớn về những lý thuyết xa vời, không nền đồ cập đến tầm nhìn của doanh nghiệp theo kiểu hô hào. Điều cốt lõi chính là ở sứ mệnh của doanh nghiệp, đề cập cho khách hàng thấy được tầm nhìn của mình theo cách content marketing.

Truyền tải giá trị cốt lõi

Đây là một yếu tố quan trọng luôn được các doanh nghiệp lưu tâm khi viết những bài Content marketing. Giá trị cốt lõi của một doanh nghiệp chính là những điểm nhấn, sự ấn tượng mà khách hàng có thể từ đó phân biệt và ghi nhớ thương hiệu của mình khi phải đứng trước hàng trăm sự lựa chọn khác nhau.

Nổi bật sản phẩm và dịch vụ

Muốn tạo được sự chú ý, thu hút hơn cho các bài Content marketing của doanh nghiệp thì người viết cần phải nêu ra được những điểm nổi bật trong sản phẩm, dịch vụ của mình. Nếu kinh doanh nhiều sản phẩm, dịch vụ cùng lúc thì nên làm nổi bật những sản phẩm chính bởi chúng thường sẽ gắn liền với thương hiệu của công ty.

Sự độc đáo, tính sáng tạo

Sự độc đáo chính là một trong những tiêu chí quan trọng nhất trong bất kỳ một Content nào. Nếu thông tin của bạn là mới nhất, độc nhất thì bạn không cần quan tâm đến câu hỏi này. Còn nếu không, hãy chấp nhận sự giống nhau về mặt thông tin, tuy nhiên cách thể hiện phải là của riêng bạn. Điều đó đòi hỏi sự sáng tạo trong cách truyền tải thông tin của mình.

Yếu tố an ninh, an toàn cũng là một trong những nguyên nhân giúp cho website trở thành công cụ giữ chân khách hàng. Để đảm bảo những yếu tố đó bạn cần lựa chọn đơn vị uy tín thuê Hosting chất lượng cho doanh nghiệp. Điều đó giúp tăng trải nghiệm cho khách hàng.  

Chúng tôi sử dụng phần mềm thế hệ mới Imunify360 giúp cho website không bị tấn công bất chợt, rà quét mã độc chủ động sẽ hóa giải nỗi lo về vấn đề bảo mật, virus cho doanh nghiệp.

 • Thực hiện nâng cấp cấu hình chỉ với 1 click chuột
 • Ổ cứng SSD NVMe GẤP 6 LẦN ổ cứng SSD thông thường

Với mỗi trang đặc tính riêng của từng loại website sẽ có nhiều loại Hosting khác nhau phù hợp với. Chúng tôi không “bắt ép” khách hàng lựa chọn gói Hosting cao nhất mà tư vấn chọn ra gói PHÙ HỢP NHẤT với doanh nghiệp bạn. 

Chúng tôi chỉ mới hoạt động trong lĩnh vực hosting được 13+ năm. Business Hosting chất lượng giúp cho website của doanh nghiệp được đảm bảo an toàn các dữ liệu tối đa. 

banner business hosting

Cách đầu tư Content Marketing hiệu quả

Xây dựng Content marketing dựa trên hành trình của khách hàng

Để có thể tiến gần hơn đến thành công, Content marketing của bạn cần phải bám sát vào khách hàng từ khâu nhận thức cho đến khâu chuyển đổi.

Nhận thức

Trong giai đoạn tìm hiểu nhận thức chung của khách hàng. Những vấn đề bạn cần giải quyết gồm:

 • Nêu ra những vấn đề mình có thể giải quyết
 • Tại sao bạn có thể nhận ra được những khúc mắc của khách hàng?
 • Những thông tin mà khách hàng của bạn đang quan tâm

Đánh giá và so sánh

Sau khi nắm rõ được nhận thức của khách, các bạn hãy tiếp tục đánh giá và so sánh chúng:

 • Những bước cần thực hiện để nghiên cứu vấn đề
 • Những tiêu chí đã xét để đánh giá và so sánh sản phẩm, dịch vụ
 • Tìm kiếm thêm những giải pháp hiệu quả hơn nếu có thể

Quyết định

Đây chính là giai đoạn quan trọng nhất, là lúc mà bạn cần phải đặt ra những câu hỏi như:

 • Cần xác định tiêu chí nào quan trọng nhất?
 • Vì sao cần đưa ra quyết định và hành động?
 • Quyết định những thành viên cùng tham gia

Sau khi đã trả lời được những câu hỏi được đề cập, việc tiếp theo mà các bạn cần làm đó là điều chỉnh nội dung để phù hợp hơn với trải nghiệm của khách hàng. Tiếp theo đó là chọn kênh để truyền tải nội dung.

Biến ý tưởng thành kịch bản hấp dẫn

Hiểu được sự xoay chuyển và thay đổi theo thời gian. Muốn chuyển ý định của người dùng thành hành động mua hàng đòi hỏi bạn phải thật khéo léo biến chuyển ý tưởng của mình thành một kích bản hấp dẫn.

Hiện nay, khách hàng hoạt động chủ yếu trong môi trường số, và đây cũng là môi trường đặc biệt phù hợp để truyền tải nội dung content hiệu quả với tốc độ nhanh. Tại thời điểm này, các bạn nên lập biểu đồ hành vi của khách hàng để giúp bạn giải quyết những câu hỏi mà mình đã đặt ra. Nội dung được xây dựng nên có giá chính sẽ định hướng nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Tất cả những nội dung, hình ảnh, video được xây dựng nhằm tạo ra trang web chất lượng. Nhưng không phải cứ đăng chúng lên và thực hiện tối ưu thì khách hàng sẽ ở lại trang web bạn. Thiết kế độc đáo, đầy tinh tế cùng việc trình bày logics tạo cảm giác thoải mái, dễ đọc cho người dùng. Họ dễ dàng hiểu được thông tin mà bạn truyền tải thông qua các hình ảnh minh hoạ hay các công nghệ hiện đại như VR 360.

Thiết kế website tại Mona Media – đơn vị thiết kế chuyên nghiệp mang đến cho những ấn tượng ngay lần đầu và chinh phục khách hàng chỉ với 2s lướt sơ trang web.

banner dịch vụ thiết kế web

Qua bài viết trên, Mona đã cung cấp cho bạn thông tin về các loại Content marketing phổ biến đang được các doanh nghiệp áp dụng ở thời điểm hiện tại. Hy vọng qua những thông tin trên bạn sẽ có thể chọn ra một vài hình thức phù hợp để giúp những chiến lược Content marketing của doanh nghiệp thêm thành công hơn.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

 • Hotline: 1900 636 648
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: 1073/23 Đ. Cách Mạng Tháng 8, P.7, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona