Kiến Thức Website

18 Tháng Ba, 2023

VTC Pay là gì? Cách tích hợp ví điện tử VTC Pay vào website

VTC Pay là gì? chính là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm đến vì thông thường đa phần, họ chỉ biết đến nhiều hơn về truyền hình kỹ thuật số VTC. VTCPay là một trong những loại ví điện tử đang được người dùng tin chọn lựa, ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người vẫn còn xa lạ với chúng. Vì vậy, trong bài viết này hãy cùng Mona Media tìm hiểu về ví điện tử VTC và cách tích hợp nó vào website như thế nào nhé.

VTC Pay là gì?

VTC Pay là một dạng ví điện tử hay còn gọi là cổng thanh toán, được tạo ra nhằm mục đích giúp khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán về tiền bạc. Nó  được cho ra đời và quản lý bởi Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện VTC.

Nhờ có VTC Pay mà khách hàng tiện lợi hơn khi không cần phải cầm theo quá nhiều tiền mặt để tiêu dùng. Với công nghệ hiện đại này, khách hàng chỉ cần tạo tài khoản trên ứng dụng, nạp tiền vào rồi sau đó tiêu dùng thông qua cổng thanh toán trực tuyến của VTC Pay.

Về mặt pháp lý, ví điện tử VTC Pay tuân thủ đúng theo chính sách pháp luận khi được cấp phép hoạt động bởi Ngân hàng nhà nước Việt Nam. Vậy có thể bạn sẽ thắc mắc không biết ví điện tử VTC Pay có thể liên kết với những ngân hàng nào?

Hiện nay, ví thanh toán VTC Pay đã được liên kết với 37 ngân hàng trong nước và 3 tổ chức thẻ quốc tế. Việc chấp hành nghiêm ngặt theo các quy định của pháp luật Việt Nam khiến ví điện tử VTC Pay giành được sự tín nhiệm của khách hàng, có độ uy tín cao khi thực hiện các giao dịch chuyển nhận tiền, rút tiền, hay thanh toán,…

VTC Pay ví điện tử hàng đầu Việt Nam

Ví điện tử VTC Pay

Chức năng của ví điện tử VTC Pay

Khi đăng ký sử dụng ví điện tử VTC Pay, khách hàng sẽ nhận được rất nhiều tiện ích sau đây:

Thanh toán bằng ví VTC Pay

Người dùng có thể lựa chọn mua hàng trực tuyến tại các trang thương mại điện tử có tích hợp cổng thanh toán bằng ví điện tử như Tiki, Shopee, Lazada,… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng VTC Pay để thanh toán các hóa đơn điện, nước, hay internet,.. ngay trên ứng dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thanh toán tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, trung tâm thương mại,…

Và kể cả khi đi taxi, giờ đây bạn cũng không cần phải lo lắng rằng không đem theo đủ tiền mặt nữa vì VTC Pay đã hợp tác cùng hãng taxi Long Biên để giúp khách hàng có thể dễ dàng thanh toán. Thậm chí ngay cả việc nạp tiền điện thoại cũng đã trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn chỉ với vài phút thanh toán bằng ví điện tử.

Giao dịch với các ngân hàng

Nhờ vào việc VTC Pay đã liên kết với nhiều ngân hàng trên toàn quốc, việc thực hiện các giao dịch ngân hàng thông qua ví điện tử đã được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng hơn. Sau khi liên kết thành công với ngân hàng, bạn đã có thể thuận tiện trong việc rút tiền, nạp tiền, chuyển tiền,… chỉ mất vài phút.

VTC liên kết với nhiều ngân hàng trên toàn quốc

Sử dụng VTC Pay nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn

Lý do nên sử dụng tài khoản thanh toán VTC Pay

 • Hỗ trợ khách hàng thuận tiện trong việc mua sắm online nhanh chóng mọi lúc mọi nơi.
 • Tiết kiệm chi phí tối đa cho người dùng. Khi sử dụng VTC Pay để thanh toán thường xuyên, khách hàng có thể được ưu đãi giá trị lên đến 80% tùy theo các dịch vụ. Hay nói cách khác, bạn sẽ được mua hàng chất lượng với mức giảm giá rẻ nhất có thể.
 • Người dùng có thể an tâm khi mua hàng, thanh toán qua ví điện tử – cổng thanh toán VTC Pay vì được đảm bảo thông tin bảo mật tuyệt đối, an toàn.
 • Dễ dàng thuận tiện hơn khi có nhu cầu đặt vé máy bay hay săn các voucher.
VTC Pay với nhiều tiện ích

VTCPay hỗ trợ liên kết với tài khoản ngân hàng

Sử dụng VTC Pay như thế nào?

Nạp tiền thông qua tài khoản VTC Pay

Người dùng có thể truy cập vào website: pay.vtc.vn và tiến hành đăng nhập tài khoản. Chọn phần “Ví điện tử”“Nạp tiền”, tại đây bạn sẽ thấy hiện lên các phương thức nạp tiền đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Chọn phương thức nạp tiền phù hợp theo nhu cầu của bạn và nhập thông tin chi tiết theo yêu cầu. Bạn nhớ cần phải xác nhận để có thể thực hiện giao dịch thành công nhé.

Nạp tiền qua tài khoản ngân hàng

Để sử dụng tiện ích này buộc bạn cần phải có tài khoản ngân hàng có liên kết với VTC Pay, cũng như phải sử dụng internet banking. Sau khi đăng nhập vào hệ thống internet banking của ngân hàng, tại giao diện của ứng dụng, bạn chọn nạp tiền ví điện tử.

Tiếp đến, bạn nhập đầy đủ các thông tin chi tiết theo yêu cầu, bao gồm tài khoản ví điện tử VTC Pay của bạn và số tiền bạn cần nạp. Sau đó, mã xác nhận sẽ được gửi đến điện thoại và bạn chỉ cần nhập đúng mã xác nhận lại lần nữa để nạp tiền.

Dùng VTC Pay cần nạp tiền vào tài khoản

Nạp tiên từ tài khoản ngân hàng liên kết ví VTC Pay để sử dụng được

Chuyển tiền hoặc thanh toán qua website

Nếu bạn chọn hình thức đăng nhập vào website của VTC Pay, bạn có thể chọn “Dịch vụ/Chuyển tiền” và nhập các thông tin theo yêu cầu. Sau đó nhấp vào “Chuyển tiền” hoặc “Thanh toán”.

Sau khi bạn đã chọn mục bạn cần, hệ thống sẽ tự động thông báo mật khẩu ODP để bạn điền vào, và bạn chỉ cần nhấn xác nhận lại để hoàn thành giao dịch.

Lưu ý rằng mã ODP sẽ được gửi cho bạn trong lần giao dịch đầu tiên trong ngày, và chỉ có giá trị trong vòng 24 giờ. Bạn được phép dùng lại mã này cho những lần giao dịch sau mà không cần phải nhập yêu cầu mã mới.

Số tiền tối thiểu cho mỗi giao dịch là 10.000đ/giao dịch và hoàn toàn miễn phí giao dịch chuyển tiền giữa các tài khoản VTCPay.

VTC Pay – Chuyển tiền hoặc thanh toán qua ứng dụng

Sau khi đăng nhập thành công vào ứng dụng, bạn click vào tùy chọn “Chuyển tiền” tại giao diện chính. Tiếp theo, bạn sẽ cần nhập số tài khoản ví VTC Pay của người nhận kèm thao số tiền và cả tin nhắn. Cũng tương tự như khi thông qua website, bạn sẽ nhận được một mã ODP để nhập xác minh, giờ bạn chỉ cần nhấp vào mục “Thanh toán” để hoàn tất giao dịch.

Một ưu điểm khi sử dụng ví điện tử VTC Pay đó là bạn sẽ không hề mất phí hàng tháng cho việc quản lý, kể cả khi bạn chuyển nhận tiền hoặc thanh toán các loại hóa đơn, … Với chương trình khuyến mãi của VTCPay, bạn còn nhận được chiết khấu lên đến tối đa 7,2% khi thanh toán nạp tiền điện thoại hoặc mua mã thẻ game, ngoài ra còn có nhiều voucher ưu đãi khác từ các đối tác.

Tích hợp ví VTCPay vào website

Để tích hợp hình thức thanh toán bằng VTC Pay bạn cần thực hiện các bước như sau:

Đăng ký website tích hợp qua VTC Pay

– Đăng ký tạo tài khoản VTC Pay tại trang web: https://pay.vtc.vn/.

– Sau khi đã có tài khoản VTC Pay thành công, bạn bắt đầu thực hiện đăng ký website có tích hợp VTC Pay.

 • Bước 1: Thực hiện đăng nhập vào tài khoản VTC Pay.
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập, bạn click Tích hợp thanh toán > Tích hợp Website.
 • Bước 3: Nhập chính xác thông tin về website và click Tiếp tục.
nhập thông tin VTC Pay

Nhập thông tin để tích hợp ví VTCPay vào website

Lưu ý: Mã bảo mật ở đây chính là SecretKey.

Sau khi thành công đăng ký, bạn click vào Quản trị tích hợp. Sau đó bạn sẽ thấy hiển thị trên màn hình như hình bên dưới

hoàn thành đăng ký

Hoàn thành đăng ký website tích hợp qua VTC Pay

Lưu ý: WebId ở đây chính là Mã website tích hợp.

Tích hợp cho website

Sau khi đã đăng ký website tích hợp thành công, bạn lưu thông tin SecretKey lại, mã Website tích hợp. Sau đó bạn cần thiết lập và tích hợp hình thức thanh toán thông qua VTC Pay cho website của mình.

 • Bước 1: Truy cập vào website, click “Cấu hình” và chọn mục “Phương thức thanh toán”.
 • Bước 2: Tại trang cấu hình thanh toán, di chuyển chuột xuống phần VTC Pay. Tại đây click chọn “Thiết lập”
Bấm thiết lập để nhập thông tin

Bấm thiết lập để nhập thông tin

 • Bước 3: Hiện ra bảng như sau và bạn nhập các thông tin theo yêu cầu
  Lưu ý: Số tài khoản VTC Pay ở đây chính là Số điện thoại mà bạn dùng để đăng ký tài khoản tại VTC Pay.
Điền thông tin để tích hợp VTC Pay cho website

Điền thông tin để tích hợp VTC Pay cho website

 • Bước 4: Click vào chữ “ Lưu”

Đặt hàng và thanh toán:

Sau khi đã tiến hành tích hợp thành công việc thanh toán qua ngân lượng vào website, phương thức thanh toán thông qua VTC Pay sẽ được hiển thị bên ngoài trang thanh toán để cho khách hàng lựa chọn khi muốn thực hiện đặt hàng và thanh toán.

Hoàn thành đăng ký website với VTCPay

Hoàn thành đăng ký có thể tiến hành mua hàng trên website bằng VTCPay

Sau khi click vào “Đặt hàng”, việc thanh toán đơn hàng sẽ được chuyển sang trang thanh toán chính của VTC Pay. Tại đây khách hàng sẽ thực hiện nhập các thông tin về tài khoản và tiến hành thủ tục thanh toán.

Khi khách hàng đã thực hiện thanh toán thành công, đơn hàng trên trang quản trị của chủ cửa hàng sẽ tự động chuyển sang trạng thái đã thanh toán.

Kết luận

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách tích hợp ví điện tử VTC Pay vào website một cách chi tiết nhất. Hy vọng rằng với những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu được rõ ràng về cổng thanh toán thông qua ví điện tử VTCPay cũng như cách thức sử dụng nó. Chúc các bạn thành công !

>>> Tham khảo thêm:

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona