Kiến Thức Website

18 Tháng Ba, 2023

Top 7 plugin tạo form liên hệ tốt nhất cho website WordPress

Form liên hệ giúp cho khách hàng có thể dễ dàng liên hệ với bạn hơn. Đồng thời nó cũng giúp website của bạn trở nên chuyên nghiệp và khai thác nguồn thông tin từ phía khách hàng hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm chúng vào trang web mà không cần đến mã hóa thủ công thì các bạn sẽ cần phải sử dụng đến contact form plugin cho WordPress của mình. Trong bài viết này Mona Media sẽ giới thiệu đến các bạn top 7 Plugin tạo form liên hệ cho WordPress tốt nhất hiện nay.

WPForms

WPForms là một trong những contact form plugin vô cùng nổi tiếng và được nhiều người lựa chọn. Nó giúp cho người dùng có thể tạo ra được những mẫu form năng động, đẹp mắt với giao diện kéo thả cực kỳ đơn giản. Các bạn có thể chọn từ thư viện các mẫu đã được tạo sẵn để tiết kiệm thời gian. Plugin này rất thân thiện với người dùng, đặc biệt là nó còn được cung cấp ở cả phiên bản thu gọn và cao cấp.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng phiên bản miễn phí trên nhiều website khác nhau. Người dùng sẽ được sở hữu bộ sưu tập tính năng như bảo vệ chống spam, thông báo qua email và hơn thế nữa. Nếu nâng cấp lên bản pro, bạn sẽ được sử dụng thêm nhiều tính năng cao cấp như thanh toán, nhiều trang và biểu mẫu đặt hàng.

Các tính năng của WPForms:

 • Được tạo sẵn hơn 150 mẫu form khác nhau
 • Thân thiện với người dùng, thao tác sử dụng kéo thả đơn giản.
 • Tạo form với logic điều kiện thông minh
 • Thông báo nhanh
 • Tích hợp với AWeber, Mailchimp, PayPal…
 • Bảo vệ chống SPAM
 • Tiện ích bổ sung khảo sát, thăm dò ý kiến của khách hàng

Nếu bạn đang tìm kiếm một plugin tạo form liên hệ WordPress linh hoạt, đáng tin cậy và mạnh mẽ thì WPForms sẽ là một lựa chọn phù hợp. Mọi người có thể sử dụng nó trên các trang web khởi nghiệp cơ bản cho đến những trang thương mại điện tử phức tạp.

Gravity Forms

Gravity Forms là plugin tạo form liên hệ WordPress cao cấp chủ yếu hướng đến đối tượng sử dụng là người dùng nâng cao và các nhà phát triển. Tuy nhiên, Gravity Forms lại không cung cấp phiên bản miễn phí như nhiều cái tên khác.

Với công cụ này, mọi người có thể dễ dàng tạo ra các form phức tạp, kể cả là những form có nhiều trang. Tính năng giới hạn truy cập cho phép người dùng lập lịch biểu mẫu để giới hạn hiển thị, giới hạn các mục nhập, xuất dữ liệu dưới dạng tệp CSV.

Những tính năng của Gravity Forms:

 • Có đến hơn 30 trường biểu mẫu
 • Tạo biểu mẫu bằng trình kéo thả đơn giản
 • Biểu mẫu nâng cao cho khảo sát, câu đố, thư mục web, đăng ký…
 • Xuất CSV
 • Giới hạn truy cập
 • Có tích hợp sẵn Conditional logic
 • Tải tệp lên
 • Các trường đoạn văn
 • Lên lịch biểu mẫu
 • Gửi giao diện người dùng

Nếu bạn đang tìm kiếm một plugin tạo form liên hệ WordPress phức tạp và cao cấp thì Gravity Forms chắc chắn sẽ là một lựa chọn phù hợp. Công cụ này đặc biệt phù hợp với những trang web hỗ trợ khách hàng. Ngoài ra nó còn cho phép người dùng có thể đặt lịch thông qua website.

Contact Form 7

Như các bạn đã biết, Contact Form 7 là một plugin giúp tạo form liên hệ miễn phí được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Với hơn 5 triệu lượt cài đặt đang hoạt động, Contact Form 7 cũng là cái tên đã hoạt động lâu đời.

Tuy không cao cấp hay có nhiều tính năng như một số cái tên vừa được chúng tôi kể ra ở trên. Những công cụ này lại có nhiều tính năng ấn tượng để tạo và quản lý nhiều biểu mẫu liên hệ.

Mặc dù giao diện không hiện đại và thân thiện như một số Plugin khác, nhưng những biểu mẫu này lại rất dễ trong việc tùy chỉnh, các bạn có thể thêm đánh dấu một cách đơn giản. Nếu như đã quen với việc tạo trang và đăng bài trên WordPress, các bạn sẽ khá khó khăn trong việc điều hướng plugin để tạo thêm các biểu mẫu mới.

Bên cạnh đó, giá cả cũng là một trong những ưu điểm chính của Contact Form 7. Nếu không cần đến những chức năng nâng cao thì Contact Form 7 sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt gửi dữ liệu từ Contact form 7 về Google Sheets

Divi Contact Forms Module

Sử dụng Divi Contact Forms Module các bạn có thể tạo ra được các form động đẹp cho trang web của mình. Tuy không phải một plugin độc lập như một số công cụ khác nhưng Divi Contact Forms Module lại là tùy chọn dễ tiếp cận cho những ai đang sử dụng Divi Builder.

Là một trình tạo trang mạnh mẽ, công cụ này giúp người dùng có thể tạo được trang web đẹp mắt với đầy đủ tính năng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nó được cung cấp rất nhiều module và phần tử bao gồm cả Forms Module.

Một trong những lợi thế khi sử dụng Divi Contact Forms Module là bạn sẽ không cần phải cài đặt thêm Plugin khác để tạo biểu mẫu liên hệ. Công cụ này được tích hợp sẵn, nhờ đó người dùng có thể nhanh chóng thêm nó thông qua danh sách module khi xây dựng trang web của mình.

Ninja Forms

Ninja Forms cũng là một cái tên cực tốt mà chúng tôi muốn giới thiệu trong bài viết này. Đây là một plugin miễn phí và có lượng người dùng cực lớn, từ những người dùng lớn cho đến các nhà phát triển. Sở hữu giao diện kéo thả hiện đại, Ninja Forms giúp người dùng có thể tạo các hiểu mẫu và trường mà không bị giới hạn.

Tuy chỉ sở hữu một giao diện đơn giản cho người mới bắt đầu. Những công cụ này vẫn có rất nhiều tính năng tùy chỉnh giúp cho các nhà phát triển.

Các tính năng của Ninja Forms:

 • Mẫu trường và bộ lọc tùy chỉnh
 • Sử dụng bằng cách kéo thả đơn giản
 • Tính năng chọn ngày
 • Có đến hơn 40 tiện ích mở rộng
 • Nhiều phần hình thức
 • Nhiều tài liệu hỗ trợ

Jetpack Forms

Jetpack Forms cũng là một plugin tạo form liên hệ rất phổ biến với nhiều công năng hữu ích. Bên cạnh việc tạo biểu mẫu, công cụ này còn có thể được sử dụng để tăng tính bảo mật và tăng tốc cho website của bạn. Người dùng có thể bật module này trên màn hình cài đặt của plugin. Sau đó, bạn sẽ có thể truy cập trình tạo form liên hệ từ trình chỉnh sửa WordPress của mình.

Plugin này sẽ giúp nâng cao tính bảo mật và hiệu suất cho website của mình thay vì chỉ tạo biểu mẫu như những plugin khác. Tuy nhiên, nếu như muốn tạo một trình biểu mẫu tùy chỉnh cào thì Jetpack Forms sẽ không phải lựa chọn phù hợp.

Xem thêm: Kiến thức cần biết về plugin Jetpack WordPress

Formidable Forms

Formidable Forms cũng là một plugin tạo form liên hệ miễn phí cực kỳ hiệu quả giúp bạn tùy chỉnh nhiều loại form một cách dễ dàng và nhanh chóng. Tương tự như WPForms, Formidable Forms sử dụng giao diện kéo thả rất đơn giản, phù hợp cho người dùng mới.

Với công cụ này, mọi người có thể chọn một trong những mẫu tạo sẵn hoặc tạo form riêng. Nếu nhu cầu của bạn chỉ là xây dựng một form liên hệ cơ bản thì phiên bản lite sẽ là đủ. Tuy nhiên, nếu muốn có được nhiều form hơn thì các bạn cần phải nâng cấp lên bản cao cấp.

Bản cao cấp sẽ hỗ trợ thêm rất nhiều tính năng hữu ích trong việc xây dựng những biểu mẫu phức tạp. Đây là một công cụ hữu ích đối với các nhà phát triển web. Nhờ đó, người dùng có thể tạo ra nhiều form khác nhau cho website của mình.

Trong bài viết này, Mona đã giới thiệu đến các bạn top 7 plugin tạo form liên hệ cho WordPress. Việc lựa chọn Plugin nào sẽ tùy thuộc vào ngân sách cũng như những tính năng, chức năng cụ thể mà bạn muốn tìm kiếm. Tham khảo những thông tin trên để có thể đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona