Google Lens là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Google Lens chi tiết

Google Lens là một ứng dụng thông minh hỗ trợ tìm kiếm hình ảnh. Ứng dụng này có thể dùng được trên nhiều hệ điều hành và trở thành ứng dụng đặc biệt cho những ai muốn tìm kiếm hình ảnh đẹp. Cùng Mona Media tìm hiểu về Google Lens là gì? cũng như cách sử dụng Google Lens chi tiết nhất ở nội dung bên dưới nhé.

Google Lens là gì?

Google Lens là một công cụ tìm kiếm hình ảnh trên các trình duyệt tìm kiếm, có cả tìm kiếm hình ảnh thông qua smartphone. Trải nghiệm Google Lens mang đến cho người dùng nhiều tính năng bổ ích. Đặc biệt, còn giúp cho người dùng tối ưu hóa tìm kiếm hình ảnh, chuyển đổi văn bản…

Ứng dụng Google Lens đã trở thành trợ thủ đắc lực cho nhiều người khi sử dụng. Chẳng hạn như khi bạn chụp một ly rượu vang. Các loại rượu vang sẽ được hiển thị trong tìm kiếm, những thức uống có cồn khác. Hoặc thậm chí địa chỉ bán rượu vang và cách chế biến rượu vang cũng sẽ được hiển thị.

Google Lens làm được những điều cực kỳ thú vị giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm và thu về được cho họ những kết quả trên cả mong đợi.

google lens là gì

 

Ứng dụng Google Lens với những tiện ích nổi bật

Google Lens mang đến cho người dùng hàng loạt tính năng thông minh. Người dùng khi trải nghiệm Google Lens sẽ biết đến các tính năng hấp dẫn như:

Google Lens giúp chuyển đổi hình ảnh văn bản thành văn bản trực tiếp

Những văn bản được trích xuất dưới dạng hình ảnh hoặc file PDF sẽ khiến bạn khó có thể chuyển đổi thành văn bản. Muốn làm được điều đó bạn sẽ phải dày công đánh máy lại từ đầu. Nhưng nếu bạn sử dụng Google Lens bạn sẽ dễ dàng chuyển đổi văn bản dưới dạng hình ảnh hoặc file FDF sang văn bản thường một cách dễ dàng. Người dùng chỉ cần dùng hình ảnh đó trên Google Lens để dịch văn bản trực tiếp.

Sức mạnh chuyển đổi văn bản thường từ sách, văn bản, một tờ giấy, một nội dung trên tường… là điều tạo nên điểm nổi bật của Google Lens. Chỉ cần di chuyển camera của bạn vào đối tượng cần chuyển sang văn bản thường.

Đặc biệt hơn, Google Lens có thể giúp bạn chuyển đổi tiếng Việt sang tiếng Anh và phiên âm, đọc để bạn tiếp cận nội dung, nghe và phát âm dễ dàng hơn.

Ứng dụng nổi bật của Google Lens

Lựa chọn văn bản thông minh

Tên tất cả các loại động thực vật cho đến các khái niệm… đều được Google Lens nhận định một cách chính xác. Bạn có thể xác thực các thông tin một các dễ dàng bằng hình ảnh thông qua Google Lens. Các hình ảnh tương tự cũng sẽ được thông qua từ văn bản, hình ảnh bạn gửi ban đầu để tìm kiếm một cách dễ dàng.

Mua sắm trực tuyến

Bạn thấy các hình ảnh về sản phẩm mà mình muốn mua qua các chương trình trực tuyến. Bạn thấy chúng thật đẹp và sẽ hoàn hảo hơn khi bạn sở hữu được chúng. Thông thường chúng ta sẽ tìm hình ảnh, tìm thương hiệu một cách khó khăn bằng nhiều phương thức khác nhau. Nhưng những hình ảnh này khi tìm trên Google Lens bạn sẽ được tìm đến thương hiệu trực tiếp.

Chỉ một vài cú nhấp chuột bạn đã có thể đến được các trang thương mại điện tử, website bán hàng để mua sắm nhanh chóng. Chính vì tính năng nổi bật này nên những người yêu công nghệ, sống trong không gian hiện đại và mua sắm online rất thích Google Lens.

Tìm kiếm những nội dung yêu thích

Google Lens cũng sẽ nhanh chóng phát hiện những môi trường yêu thích xung quanh bạn. Mọi thứ bạn yêu thích sẽ được quy tụ và gợi ý một cách chính xác nhất.

Làm bài tập về nhà bằng Google Lens

Người dùng Google Lens có thể nhanh chóng chụp các câu hỏi từ sách giao khoa, file PDF để tìm kiếm nhanh câu trả lời. Điều này giúp cho việc học tập của nhiều người sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Đặc biệt là khi học sinh sinh viên hiện nay ai cũng đang sử dụng smartphone.

Ngoài ra, bạn có thể lưu lịch sự kiện, lưu thông tin của một ai đó và còn có thể gửi email, gọi điện hướng đến một website, thông tin cụ thể nào đó. Từ Google Lens người dùng cũng có thể quét được đa dạng nhiều mã QR khác nhau.

Giải bài tập bằng Google Lens

Google Lens hoạt động như thế nào

Ứng dụng Google Lens sử dụng khá đơn giản trên Android. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Ống kính trong Google, bạn sẽ được đưa đến để trải nghiệm ứng dụng Google Lens. Khi truy cập vào ứng dụng bạn có thể trải nghiệm rất nhiều các tính năng từ dịch văn bản, text cho đến tìm kiếm hình ảnh, shopping, chỉ đường…

Từ Google Lens bạn có thể đi du lịch mà không cần hướng dẫn viên thông qua định vị địa điểm từ hình ảnh. Bạn có thể đánh giá mọi cuốn sách chỉ cần thông qua bìa. Sau đó hàng chục bài bình luận đánh giá sẽ giúp bạn mua sắm tốt hơn. Với ứng dụng tìm kiếm của Google thế giới dường như trong tầm tay của bạn. Vậy nên hãy học cách tiếp cận và sử dụng Google Lens để nhận về những tính năng công nghệ tuyệt vời nhất!

Cách sử dụng Google Ống kính đối với Google Photos

Khi mở một bức ảnh trong Google Photos, người dùng sẽ thấy được biểu tượng của Google Lens xuất hiện ở cuối cửa sổ. Nhấn vào biểu tượng đó bạn sẽ đưa ra nhiều gợi ý liên quan. Hiện các Camera App cũng kết hợp với Google Lens giúp bạn trải nghiệm các tính năng một các hoàn hảo nhất.

Những thiết bị phù hợp với Google Lens

Android 7 chỉ được Google Lens hỗ trợ cho một số thiết bị. Từ Android 8 Google Lens hỗ trợ cho tất cả các dòng điện thoại. Hãy chuyển ngôn ngữ từ tiếng Việt sang tiếng Anh để sử dụng ứng dụng tìm kiếm hình ảnh của Google.

Google Lens trên điện thoại

Ứng dụng Google Lens được sử dụng trên điện thoại Android như sau:

  • Bước 1: Tải về ứng dụng Google Photos phiên bản mới nhất. Hoặc cập nhật Google Photos phiên bản mới nhất để được hỗ trợ sử dụng Google Lens tốt nhất.
  • Bước 2: Vào ứng dụng Google Photos chọn Google Lens để tìm kiếm các hình ảnh liên quan. Khi vào Google Lens bạn có thể chọn tính năng chụp ảnh trực tiếp hoặc chọn các hình ảnh trên điện thoại của mình. Sau đó chọn các tính năng từ Google Lens để tìm kiếm hình ảnh.
  • Bước 3: Đợi kết quả Google Lens cho các tra cứu của bạn.

Tương tự như vậy bạn cũng có thể tải app Google Lens trên iOS để trải nghiệm. Hiện trên trang “lens.google” đang để mã QR cho cả Android lẫn iOS. Nếu không vào cửa hàng của các hệ điều hành bạn cũng có thể tải nhanh app của Google Lens tại địa chỉ này.

Ứng dụng Google Lens công cụ hỗ trợ tìm kiếm trên điện thoại

Google Lens trên PC, Laptop

Công nghệ nhận diện hình ảnh của Google Lens có thể sử dụng trên PC máy tính và cả laptop. Để có thể vào Google Lens trên máy tính, laptop bạn sẽ thực hiện thao tác đơn giản nhất như sau:

Vào Google Chrome chọn tìm kiếm hình ảnh. Chọn hình ảnh bạn mong muốn sau đó tiến hành click chuột phải và chọn search image with Google Lens. Các tính năng và thông tin liên quan đến Google Lens sẽ xuất hiện cho bạn.

Google Lens là một ứng dụng tìm kiếm nội dung, hình ảnh và nhiều thông tin liên quan một cách rất thông minh. Hãy chọn ứng dụng và trải nghiệm những tìm kiếm thú vị trên ứng dụng này. Google Lens đang là xu hướng của thời đại khi sử dụng Google Chrome và thiết bị điện thoại thông minh. Chúc bạn tìm được những điều thú vị từ Google Lens cho cuộc sống, công việc và mục đích học tập của mình!

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona