Kiến Thức Website

18 Tháng Ba, 2023

Dịch vụ Monitoring giám sát hệ thống mạng (Network Monitoring)

Việc giám sát và quản lý hệ thống có vai trò rất quan trọng đối với sự hoạt động suôn sẻ của mỗi một doanh nghiệp. Hiểu được điều đó, Mona Media mang đến cho doanh nghiệp dịch vụ monitoring trong những ngày lễ, ngày sale off đồng hành cùng doanh nghiệp mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Giám sát hệ thống mạng là gì?

Giám sát hệ thống mạng là quá trình thu thập, xử lý và phân tích tất cả các gói dữ liệu được truyền hoặc nhận thông qua mạng máy tính. Những gói dữ liệu này có thể được phân tích cho một số số liệu khác nhau như sử dụng băng thông, số lượng kết nối bị gián đoạn, tỷ lệ mất gói,…

Dịch vụ giám sát mạng được áp dụng để thu thập dữ liệu trên mạng, phân tích, đánh giá và cung cấp thông tin về hoạt động của mạng. Dịch vụ này có thể được ứng dụng cho nhiều mục đích bao gồm:

 • Giám sát hiệu suất của mạng
 • Phát hiện mọi vấn đề về hiệu suất
 • Thông báo cho các nhà khai thác mạng khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra
 • Hỗ trợ nhà khai thác mạng chẩn đoán và khắc phục sự cố

Tại sao dịch vụ monitoring lại quan trọng?

Các doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào mạng, cho dù doanh nghiệp hoạt động tại chỗ hay từ xa. Dịch vụ giám sát mạng rất quan trọng vì:

 • Đảm bảo thời gian hoạt động liên tục trong tình trạng tốt nhất giúp cho hoạt động kinh doanh không bị gián đoạn.
 • Cung cấp thông tin chi tiết về hiệu suất của tất cả các thiết bị và giao diện mạng, cùng với phân cấp của chúng.
 • Phân tích hiệu suất chi tiết ở cấp thiết bị và giao diện bằng cách sử dụng bộ chỉ số hiệu suất.
 • Xác định trước mối đe dọa.
 • Đưa ra các ảnh báo cần thiết và phòng tránh thời gian ngừng hoạt động.

Một số công nghệ sử dụng trong giám sát hệ thống mạng

Solarwinds Network Performance

Là công cụ giám sát mạng hàng đầu cung cấp khả năng theo dõi các thành phần mạng thông qua sử dụng SNMP và bảng điều khiển tập trung. SolarWinds Network Performance Monitor chạy định vị tự động giúp phát hiện các thiết bị trên mạng và ánh xạ vào hệ thống. Với những thông số theo dạng biểu đồ và cảnh báo cho phép nhà quản trị đọc hiểu suất mạng nhanh chóng và dễ dàng.

Manageengine Opmanager

Là một trong các công cụ giám sát mạng được tin tưởng trên toàn cầu. Giải pháp giám sát mạng của ManageEngine có thiết kế gọn gàng với mục đích hỗ trợ nhà quản trị nâng hiệu suất trong hệ thống mạng lớn. Bảng điều khiển được update theo thời gian thực và cung cấp những biểu đồ hiển thị tính khả dụng và khả năng kết nối của hệ thống thiết bị trên toàn mạng. Khả năng mở rộng của ManageEngine OpManager giúp triển khai ổn định cho mọi tổ chức từ các doanh nghiệp[ vừa và nhỏ tới các doanh nghiệp lớn.

Paessler Prtg Network Monitor

Là công cụ tích hợp tính năng giám sát hoàn hảo. Paessler Prtg Network Monitor sử dụng SNMP, packet sniffing và WMI nhằm hỗ trợ giám sát thiết bị mạng. PRTG theo dõi hệ thống mạng nhưng không gây ảnh hưởng tới tốc độ lưu lượng của hệ thống. Đồng thời cũng tự động tạo bản đồ mạng và các biểu đồ mạng giúp khách hàng có thể dễ dàng theo dõi và giám sát. Nhà quản trị có thể triển khai trên cả máy tính và smartphone để quản lý và giám sát mọi lúc, mọi nơi.

Dịch vụ monitoring giám sát hệ thống mạng tại Mona Media

Đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào, chỉ một phút ngừng hoạt động mạng, nghẽn mạng có thể dẫn đến giảm sự hài lòng của khách hàng, giảm doanh thu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất của đội ngũ nhân viên. Mona Media đã tìm hiểu và nhận thấy có một số vấn đề phổ biến thường thấy trong hệ thống mạng của khách hàng như:

 • Cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin và một số vấn đề phần cứng ảnh hưởng đến băng thông mạng và năng suất người dùng.
 • Những cuộc tấn công từ bên ngoài vào hệ thống của công ty xảy ra khá thường xuyên.
 • Tốc độ băng thông và cường độ tín hiệu Wifi hoạt động không ổn định do quản lý lưu lượng truy cập kém.
 • Máy tính trong toàn bộ công ty không được quản lý đúng cách về nhiệt độ, mức sử dụng bộ nhớ, yêu cầu băng thông và dung lượng lưu trữ bộ nhớ.
 • Bản cập nhật và bản vá lỗi không được cập nhật thường xuyên, dẫn đến các ứng dụng mạng kém bảo mật và mất an toàn.

Chúng tôi hiểu rằng mọi doanh nghiệp đều có những nhu cầu, nguồn lực và cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin không giống nhau. Bởi vậy chúng tôi cung cấp nhiều giải pháp mạng đa dạng từ mức giá đến công nghệ để mang đến dịch vụ phù hợp nhất với yêu cầu của khách hàng.

Dịch vụ Mona Media cung cấp bao gồm những gì?

 • Giám sát băng thông: Xác định khả năng tải của băng thông, mức độ quá tải và khu vực xảy ra nghẽn băng thông.
 • Giám sát IP: Cho phép theo dõi toàn bộ các địa chỉ IP trong mạng của bạn, thậm chí IP của máy tính kết nối từ xa và trên máy ảo.
 • Giám sát phần cứng: Cho phép giám sát tất cả các thiết bị phần cứng nhanh chóng, hiệu quả bao gồm: máy tính, máy chủ, máy in, ổ đĩa cứng, router và switch.
 • Giám sát ứng dụng: Cho phép đội kỹ thuật giám sát Exchange, SQL và những phần mềm server, phần mềm ảo hóa, dữ liệu đám mây và một số ứng dụng doanh nghiệp cơ bản khác.
 • Cập nhật và theo dõi bản vá: Đảm bảo cập nhật và theo dõi các lỗi xảy ra trên mọi hệ điều hành và ứng dụng.
 • Giám sát Wifi: Cung cấp cho phòng vận hành và phòng IT khả năng truy cập để xem vấn đề gì xảy ra trên mạng Wifi về thiết bị, lượng truy cập, tốc độ tải, cường độ truy cập và người dùng truy cập cuối cùng.
 • Giám sát cơ sở dữ liệu: Cho phép nhóm quản trị trung tâm dữ liệu giám sát tính khả dụng, thời gian gian ngừng hoạt động, mức sử dụng và cảnh báo của Oracle SQL, Microsoft SQL, PostgreSQL, MySQL.
 • Giám sát toàn bộ hệ thống mạng: Mona Media theo dõi toàn bộ các khía cạnh của hệ thống mạng bao gồm: ping, lưu lượng truy cập, băng thông, tường lửa, bộ định tuyến (router) và bộ chuyển mạch (switch) giúp đảm bảo mọi hoạt động ổn định của mạng..

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ giám sát mạng tại Mona Media

Giải pháp giám sát mạng của Mona Media hỗ trợ đội kỹ thuật mạng quản lý những vấn đề mà họ phải đối mặt hàng ngày. Doanh nghiệp sẽ nhận được một số lợi ích sau khi sử dụng dịch vụ IT của Mona Media:

 • Theo dõi thông tin chi tiết theo thời gian thực: Công nghệ giám sát mạng hàng đầu trợ giúp nhà quản trị nắm được mọi vấn đề đang diễn ra trong hệ thống của công ty.
 • Khả năng mở rộng: Khả năng giám sát linh hoạt giúp theo dõi mọi thiết bị với giải pháp sẵn có cho dù số lượng thiết bị có tăng lên bao nhiêu đi chăng nữa.
 • Giải quyết chủ động: Bản đồ mạng trực tiếp cho bạn nhận biết chính xác vị trí của vấn đề, do đó nhà quản trị có thể đưa ra giải pháp khắc phục nhanh chóng, giúp người sử dụng không bị gián đoạn công việc.
 • Khả năng giám sát: Giám sát tất cả những thiết bị cốt lõi của bạn, từ các thiết bị vật lý, máy chủ, máy ảo và ứng dụng. Bất cứ thiết bị nào có IP, Mona Media đều có thể giám sát.
 • Hiển thị trên thiết bị di động: Giám sát mạng bất kỳ lúc nào với tính năng tích hợp quản lý thông qua các thiết bị di động, giúp bạn chủ động giám sát từ xa.
 • Xử lý tự động: Giảm thiểu thời gian lỗi hệ thống mạng xuống mức tối thiểu với hệ thống giám sát 24/7 và giám sát từ xa. Tự động xử lý lỗi ngay khi có vấn đề về mạng.

Vì sao khách hàng nên lựa chọn dịch vụ của Mona Media?

Mona Media luôn tự hào là đơn vị thiết kế website, giám sát hệ thống mạng  chuyên nghiệp bởi sở hữu nhiều thế mạnh như:

 • Chúng tôi cung cấp dịch vụ monitoring và scale on demand: luôn có một đội ngũ developer, system và devops cùng trực thâu đêm suốt sáng trong các chiến dịch của quý khách. Bên cạnh đó, nếu lượng truy cập của quý khách quá lớn dẫn đến server hiện tại không đáp ứng được thì đội ngũ của chúng tôi sẽ scale ra server to hơn, và scale nhiều server hơn để đảm bảo quý khách không bị rớt bất kỳ đơn hàng nào.
 • Cung cấp dịch vụ ứng cứu sự cố mạng nhanh, chính xác và chuyên nghiệp, thời gian phản hồi nhanh chóng trong vòng 30 phút. Ứng cứu và lên kế hoạch xử lý sự cố chưa đầy 24 giờ.
 • Mona Media luôn thấu hiểu tâm lý của từng đối tượng khách hàng để từ đó đưa ra dịch vụ chăm sóc phù hợp, chuyên biệt. Từ đó mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ được chúng tôi cung cấp.

Giải pháp giám sát mạng tại Mona Media thật sự cần thiết để đảm bảo hệ thống luôn được theo dõi và chăm sóc kịp thời ngay khi có sự cố. Hãy liên hệ Mona media theo thông tin dưới đay để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết.

 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, phường 7, quận Tân Bình, Tp.HCM
 • Hotline: 1900 636 648
 • Email: [email protected]

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona