Kiến thức kinh doanh

18 Tháng Ba, 2023

SSL miễn phí là gì? Có nên dùng SSL miễn phí hay không

Hiện nay, chứng chỉ bảo mật SSL có bản miễn phí lẫn thu phí. Có nên sử dụng chứng chỉ SSL miễn phí hay không. Liên phiên bản có phí và miễn phí khác nhau ở điểm nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tiêu chuẩn an ninh mạng đang phát triển trên toàn cầu này. Doanh nghiệp hoặc cá nhân sở hữu website có chứng chỉ này sẽ được đánh giá cao hơn. Cài đặt SSL cho website đang là xu hướng bảo mật, SEO website, tăng TRUST site trên toàn cầu.

SSL miễn phí là gì?

An ninh mạng đưa ra chứng chỉ SSL để tăng bảo mật cho website. Chứng chỉ này vừa an toàn cho website lẫn cả khách hàng truy cập vào web này. SSL là thuật ngữ viết tắt từ cụm từ tiếng Anh là Secure Sockets Layer. Đây là chuẩn chứng chỉ bảo mật được sử dụng trên toàn cầu cho các trình duyệt.

chứng chỉ ssl

SSL hiện đang có các loại cơ bản như:

 • Domain Validation – DV SSL: Chứng chỉ SSL để chứng thực tên miền. Website này đã được mã hóa để tránh tin tặc tấn công.
 • Organization Validation – OV SSL: Chứng chỉ SSL để chứng thực các tổ chức được uy tín được đánh giá cao và có độ tin cậy.
 • Extended Validation – EV SSL): Chứng chỉ SSL mở rộng để tăng độ tin cậy đến mức cao nhất cho website.
 • Wildcard SSL: Chứng chỉ dành riêng cho những website có nhiều subdomain khác nhau.
 • UC/SAN SSL: Chứng chỉ SSL bảo mật cao cấp. Với chứng chỉ này có thể bảo mật đến 210 tên miền chỉ với một chứng thư số.

SSL miễn phí sẽ chỉ có một số chứng chỉ cơ bản. Với những chứng chỉ cần uy tín, chuyên nghiệp và bảo mật cao sẽ cần đến chứng chỉ có phí.

Xem thêm:

SSL hoạt động như thế nào?

SSL được cấp bởi một cơ quan có danh tính cao, uy tín lớn. Khi được cung cấp mỗi SSL sẽ được dùng cho 1 website duy nhất. Với SSL có phí, sau 99 ngày bạn sẽ phải tìm SSL mới một lần. Đối với SSL có phí bạn được dùng vĩnh viễn trong thời gian dài. Đây là cách tối ưu hóa nhất để mã hóa thông tin và tăng độ bảo mật cho một website được toàn cầu đang sử dụng hiện nay.

bảo mật website
 • Tốc độ lan truyền internet nhanh, hacker ngày càng nhiều, nguy cơ can thiệp vào các dòng thông tin truyền đi của bạn sẽ rất cao. SSL sẽ hoạt động tốt để bảo vệ dòng thông tin của bạn. Đảm bảo cả khách hàng lẫn website đều an toàn tuyệt đối khi sử dụng và truy cập.
 • Có SSL uy tín của doanh nghiệp sẽ được nâng cao. Khách hàng thường hài lòng và an tâm hơn khi truy cập vào những website đã có chứng chỉ SSL.
 • Khi bạn sử dụng các dịch vụ đám mây, webmail và các ứng dụng email hoặc dịch vụ FTP, mạng LAN…. Có SSL sẽ tăng độ bảo mật và hoạt động ổn định hơn.
 • Tốt hơn cho SEO trong việc tạo sự tín nhiệm của Google nếu có SSL.

Khi mua SSL có phí bạn sẽ được các chuyên gia cài đặt trực tiếp lên website cho bạn. Với SSL miễn phí bạn sẽ xin các đoạn mã free về để cài đặt lên website của mình. Lợi thế của SSL miễn phí là không tốn tiền mua và có thể sử dụng được trong vòng 99 ngày. Tuy nhiên cũng có nhiều rủi ro nếu bạn sử dụng SSL miễn phí.

Có nên sử dụng SSL miễn phí không?

Dùng SSL miễn phí sẽ ảnh hưởng đến SEO. Google sẽ đánh giá không cao, mức index thấp. Đặc biệt là không thể xác định được danh tính của tổ chức, doanh nghiệp. Những SSL miễn phí không thể đảm bảo được kẻ mạo dụng danh tính. Hầu hết các vấn đề liên quan đến bảo mật an ninh mạng sẽ cần nhiều chi phí. SSL miễn phí sẽ chẳng thể bảo đảm hết quyền lợi và độ an toàn cho website của bạn. Xem thêm Cách kiểm tra độ an toàn cho website

Trong quá trình sử dụng SSL miễn phí còn có thể gây ra các lỗi như 404 trong quá trình mã hóa. Ngoài ra, còn có thể dẫn đến một số lỗ hổng an ninh khác. Nếu đang cân nhắc có nên dùng SSL miễn phí không thì bạn nên tìm hiểu những vấn đề sau:

ssl miễn phí

Tiềm ẩn lỗ hổng bảo mật nên cảnh giác

SSL tiềm ẩn những lỗ hổng an ninh lớn khi bạn gán mã SSL không an toàn lên website. SSL miễn phí không một nhà chức trách, tổ chức nào có thể giúp bạn chịu trách nhiệm về pháp lý.

Ngay cả khách hàng của bạn cũng có thể bị tấn công bởi những thông tin mà họ đã lưu lại trên web của bạn. SSL miễn phí không có hợp đồng tư pháp. Không nên sử dụng những SSL miễn phí, nên mua SSL có phí.

Chi phí đăng ký SSL thấp, không nên dùng SSL free

Chi phí cho SSL có phí khoảng 500.000/năm. Đây là mức phí khá lý tưởng để tăng độ bảo mật cho website của bạn. Đừng nên dùng SSL miễn phí để khi mất thông tin của khách hàng, dữ liệu của web bạn còn phải đối mặt với nhiều khoản chi phí khác hơn nữa.

SSL có phí mang đến rất nhiều tính năng bảo mật. Những website có chứng chỉ SSL chuyên nghiệp luôn nhận được sự tín nhiệm cao hơn của khách hàng. Doanh số bán hàng, khả năng truy cập để tăng lượt view đều cao hơn.

Tìm hiểu thêm về chi phí và cách mua chứng chỉ SSL

SSL có phí giảm bớt các rủi ro không đáng có

SSl có phí sẽ đảm bảo tránh được những rủi ro không đáng có. Doanh nghiệp sẽ an tâm về quá trình hoạt động website của mình. Google cũng đánh giá cao hơn để đảm bảo tăng thứ hạng dễ dàng cho website của bạn.

Liệu chúng ta nên dùng phiên bản SSL nào cho website của mình? Khi bạn đã nghiên cứu sâu về SSL thì bạn sẽ thấy SSL miễn phí sẽ dẫn đến nhiều hậu quả. Tìm hiểu sâu hơn về SSL miễn phí và có phí khác nhau ở những điểm nào sẽ tăng thêm nhận định về 2 loại chứng chỉ này cho bạn.

SSL miễn phí và SSL trả phí khác nhau ra sao?

ssl miễn phí và ssl trả phí

SSL miễn phí và trả phí có rất nhiều sự khác biệt. So sánh sự khác biệt đó để bạn dễ dàng biết được mình nên chọn chứng chỉ bảo mật an ninh loại nào.

 • SSL có phí an toàn hơn SSL miễn phí. SSL miễn phí không có bất cứ thủ tục pháp lý nào để đảm bảo an toàn về pháp luật khi có sự cố xảy ra.
 • Mỗi SSL miễn phí chỉ có thể bảo vệ trang web trong vòng 99 ngày. Các chứng chỉ SSL có phí có thể bảo vệ một lúc nhiều trang web với thời 1 năm hoặc lên đến 5 năm.
 • SSL có phí cung cấp dấu chứng nhận trang an toàn để tăng thêm niềm tin cho khách hàng. SSL miễn phí không đảm bảo được độ tin cậy từ Google lẫn khách hàng.
 • Chứng chỉ SSL có phí được ví như một bức tường lửa trong an ninh mạng và khả năng bảo vệ trước phần mềm độc hại. Điều này ở SSL miễn phí sẽ không đạt được.
 • SSL miễn phí sẽ không thể chống DDoStăng tốc độ cho website. Chỉ có SSL có phí chuyên nghiệp mới có thể làm được điều này.
 • Tính năng sao lưu website sẽ bảo vệ tính liên tục của doanh nghiệp cũng chỉ có ở SSL có phí.

Những thông tin về SSL miễn phí là gì. Có nên sử dụng SSL miễn phí hay không đã được chúng tôi cung cấp chi tiết. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn quyết định nên hay không nên sử dụng SSL miễn phí. Chúc website của bạn sẽ tăng bảo mật, trus site và có lượng khách hàng truy cập cao.

Xem thêm: HTTPS là gì? Tại sao nên dùng giao thức HTTPS

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona