Digital Marketing

18 Tháng Ba, 2023

CC là gì? Cách sử dụng CC trong gmail hiệu quả

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50
Giao tiếp qua thư điện tử hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Trong số đó, “CC là gì?” Chính là câu hỏi được đông đảo người quan tâm. Theo đó, trong một hòm thư điện tử, khi thực hiện soạn tin gửi đi thì BCC và CC đều được xuất hiện dưới dòng địa chỉ. Chức năng BCC, CC cũng có rất nhiều điểm đặc biệt giúp cho nội dung thông tin bạn gửi đi được đảm bảo gửi đến đúng với người nhận.  BCC và CC đều là những thuật ngữ sử dụng trong Email. Cả hai tính này đều được sử dụng khi tiến hành gửi thư điện tử. Vậy bạn đã hiểu CC là gì? Hay BCC trong gmail là gì? Hay tính năng này có những điểm gì khác nhau? Cách sử dụng CC trong gmail ra sao để đạt hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây Mona sẽ giúp bạn hiểu chi tiết và biết cách sử dụng đúng chuẩn của CC và BCC trong gmail.

CC là gì?

CC là gì? CC trong Gmail theo tiếng Anh thì chính là cụm từ viết tắt của Carbon Copy – tức là tạo nên những bản sao của email. Chính bởi vậy, bạn có thể hiểu CC chính là tính năng cho phép người gửi có thể gửi những “bản sao” của email cho một người nào đó ngoài người nhận chính. Cụ thể: Cùng trường “Tới” của email khi bạn sử dụng CC để gửi các email đến nhiều người cùng một lúc, bạn có thể đảm bảo hoàn toàn rằng những người này có thể xem được nội dung email mà bạn đã gửi cũng như có thể kiểm soát được danh sách những người nhận được email một cách nhanh chóng nhất. Từ khi việc liên lạc giữa các cá nhân với cá nhân hoặc doanh nghiệp với cá nhân dần được thanh đổi từ viết giấy sang thư điện tử email trong nhiều năm, nhu cầu gửi các “bản sao” của email cũng được tăng lên rất nhiều. Đây cũng chính là lý do mà tính năng CC được ra đời.

BCC trong Gmail là gì?

BCC là một từ trong tiếng anh và là viết tắt của cụm từ Blind Carbon Copy – có nghĩa là tạo nên những bảo sao một cách tạm thời,. Theo đó, người gửi email sẽ gửi những những bản sao email cho nhiều người khác nhau cùng một lúc những người nhận sẽ không được hiển thị với những người khác ngoại trừ bạn. Tính năng BCC chính là lựa chọn phù hợp nhất nếu như bạn muốn được bảo mật danh sách để nhận email.

Phân biệt BCC và CC khi gửi Email

Phân biệt BCC và CC khi gửi Email BCC và CC trong Email chính là hai chứng năng cực kỳ tiện dụng để bạn có thể chuyển tiếp tất cả nội dung ở thư điện tử của mình. Để có thể dùng hiệu quả hai tính năng này bạn cần phải biết cách phân biệt điểm giống nhau và khác nhau của BCC và CC.

Điểm giống nhau giữa BCC và CC

Cả hai BCC trong gmail và CC trong gmail đều được sử dụng với mục đích để tạo nên được những bản sao email và gửi đến cho nhiều đối tượng nhận email cùng một lúc.

Điểm khác nhau giữa BCC và CC là gì?

Khi bạn dùng các tính năng CC mọi người ở trên email, danh sách CC sẽ được hiển thị ở tất cả những người nhận khác biết được rằng có bao nhiêu người có thể nhận thư từ bạn.
  • Ví dụ: Nếu như bạn CC phan@example.com và lan@example.com thì cả Phan và Lan đều có thể biết được rằng người còn lại cũng đã nhận được email đó.
Ngược lại, BCC là một tính năng không ai ngoài người gửi có thể xem được danh sách người nhận BCC.
  • Ví dụ: nếu bạn có phan@example.com và lan@example.com trong danh sách của BCC, cả Nga và Điệp đều sẽ không biết rằng những người kia đã nhận được email đó. Chức năng của BCC thường được sử dụng ở trong các trường hợp cần phải thực hiện bảo mật danh tính của những người khác. Bên cạnh đó, tính năng BCC cũng có những công dụng làm ít đi danh sách những người nhận email, hỗ trợ email có thể được ngắn gọn hơn.

Khi nào nên sử dụng BCC, CC trong gmail?

Sử dụng CC khi muốn gửi mail: Chức năng CC trong Email chính là được xem như một quy tắc ứng xử bên trong giao tiếp qua email. Ngoài những người nhận trực tiếp, trường CC đối với những người nhận thư mà họ cần biết được nội dung bên trong email nhưng không trực tiếp liên quan. Nếu như bạn được CC trong một email nào đó, bạn cũng không cần phải thực hiện công tác trả lời hay bất cứ một hành động nào khác. Sử dụng đến BCC để có thể gửi email không giống CC và cũng sẽ có rất nhiều trường hợp khác mà bạn có thể dùng đến tính năng này. BCC được sử dụng khi bạn phải gửi một email đến với một số lượng lớn người nhận nhưng lại không muốn chia sẻ địa chỉ email của mọi người biết. Khi bạn muốn gửi mail cho một người tên C nào đó thông tin mà bạn đã và đang thực hiện trao đổi với người B nhưng không muốn người B có thể biết, thì có thể dùng đến BCC. 

Cách sử dụng CC trong gmail hiệu quả

Cách sử dụng CC trong gmail hiệu quả Sau khi đã tìm hiểu được CC trong gmail là gì, bạn sẽ có thể dùng tính này theo hướng dẫn ngay dưới đây: Bước 1: Truy cập trực tiếp vào Gmail và đăng nhập vào tài khoản của bạn Bước 2: Nhấn chọn vào soạn thư, sau đó sẽ xuất hiện một hộp thư mới Bước 3: Tiếp tục nhập địa chỉ email người nhận ở phía bên phải của hộp hội thoại Bước 4: Bạn chọn vào To và CC ở trong email hoặc “BCC” sai đó tiến hành nhập danh sách những email mà bạn đang muốn gửi vào Bước 5: Đính kèm các nội dung gửi mail các tệp khác hoặc tùy chọn đầy đủ định dạng, chèn liên kế,…Bạn cũng có thể thực hiện chèn những biểu tượng để nội dung email được thêm sinh động hoặc thêm ảnh vào bên trong nội dung của email. Bước 6: Kiểm tra lại tất cả nội dung cùng với địa chỉ người nhận sau đó nhấn vào nút “Gửi”

Một số câu hỏi thường gặp liên quan đến CC trong gmail

Khi sử dụng tính năng BCC hoặc CC, bạn có thể gặp phải một vài vấn đề băn khoăn. Sau khi bạn đã hiểu rõ về CC và BCC trong gmail là gì thì dưới đây chính là những câu hỏi mà chúng tôi thường sẽ nhận được quanh việc dùng tính năng của BCC và CC. Sử dụng cùng một lúc BCC và CC khi thực hiện gửi mail có được không? Câu trả lời ở đây là có. Bạn chắc chắn có thể sử dụng đồng thời được cả 2 tính năng BCC và CC khi gửi email. Lúc này, địa chỉ email trong trường của CC sẽ được hiển thị một cách công khai, còn đối với trường BCC thì danh sách người nhận sẽ được đảm bảo hoàn toàn bảo mật. Gửi email cho nhiều người, không còn BCC, CC có được không? Trường hợp bạn muốn được gửi mail đến nhiều người. Tuy nhiên với chế độ mặc định là CC nhưng bạn không muốn người nhận có thể thấy danh sách người nhận thì bạn nên copy email rồi gửi riêng cho từng người. Như vậy, có thể nhận thấy rằng Email từ lâu đã trở thành một trong những dụng cụ cốt lõi trong giao tiếp. Thắc mắc CC là gì cũng được xuất hiện từ đây. bài chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thể hiểu CC là gì cũng như sự khác nhau giữa BCC và CC là gì.  Những thông tin mà chúng tôi cung cấp chắc chắn sẽ giúp bạn sử dụng công cụ này thành thạo hơn. Việc học cách để viết email sao cho đúng không phải đơn giản, vì vậy bạn cần bắt đầu với những tính năng từ đơn giản đến phức tạp. Và đừng ngần ngại liên hệ ngay cho Mona Media để được tư vấn “tất tần tật” về dịch vụ email marketing. Có thể bạn quan tâm:  

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona