Thiết kế app bán hàng trên mobile như Shopee – Startup thành công với ý tưởng phát triển ứng dụng bán hàng

thiết kế úng dụng bán hàng online

Thiết kế ứng dụng bán hàng online. Lựa chọn sản phẩm, chọn thuộc tính, mua hàng, đăng nhập hoặc cung cấp thông tin và thanh toán. Đây là quy trình khép kín khi mua hàng Online nhưng không phải trên website mà là trên ứng dụng bán hàng. Và để mua hàng trên đây, khách hàng thay vì truy cập vào website bằng điện thoại thì sẽ tải ứng dụng về từ các kho ứng dụng và thao tác trên các ứng dụng này.

Xu hướng thiết kế ứng dụng bán hàng online

Thay vì tìm kiếm và mua sản phẩm trên website, rất nhiều khách hàng đã sử dụng app bán hàng trên điện thoại di động để mua hàng. Một số khách hàng bây giờ thậm chí chỉ vào app mua hàng không cần đăng nhập vào website vì thiết kế của app đáp ứng nhiều trải nghiệm phong phú cho người dùng. Vì lẽ đó, chỉ tính riêng ở Việt Nam, App hiện là công cụ mua sắm hữu hiệu nhất khi có khoảng 35 triệu chiếc Smartphone đang hoạt động, chưa kể các thiết bị tương tự khác như Tablet, máy tính bảng,…

Vì sao lại như vậy. Rất đơn giản, khi bạn sử dụng Internet bằng điện thoại di động, muốn truy cập website phải thực hiện nhiều thao tác từ tìm kiếm trang web, chờ truy cập, chưa kể website đó nếu chưa chuẩn di động sẽ rất khó theo dõi, web có cấu hình và thiết kế phức tạp, tốn nhiều năng lượng sẽ tải rất lâu, tốn nhiều thời gian. Còn khi đã tải app về máy, chỉ cần chạm nhẹ vào icon là bạn đã có thể trải nghiệm thoải mái. Trước đó bạn chỉ cần tải app về một lần duy nhất mà thời gian tải cũng rất nhanh, thao tác đơn giản.

“Cần phải có ứng dụng bán hàng di động” !!! Đây là nhận định của rất nhiều chuyên gia trong ngành thương mại điện tử. Ban đầu, các thương hiệu tiến hành dự án thiết kế app trên điện thoại thông minh đều hướng tới nhóm khách hàng trẻ, sử dụng điện thoại Smartphone, đó là vào năm 2013. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển của công nghệ như hiện nay và số lượng người dùng điện thoại di động để mua sắm tăng đáng kể thì việc thiết kế app là hoàn tooàn cần thiết.

Ứng dụng bán hàng là gì?

Có thể hiểu một cách đơn giản, Ứng dụng bán hàng là phần mềm được lập trình chạy trên các trình duyệt di động như Android, IOS, Window Phone,…cho phép đăng tải sản phẩm của doanh nghiệp đồng thời tích hợp các chức năng quản lý cơ bản tương tự như một website thương mại điện tử. Để mua sản phẩm, khách hàng sẽ tải ứng dụng về điện thoại hoặc các thiết bị di động tương tự và thao tác mua hàng. Dịch vụ bán hàng trên di động cũng tương tự như trên website, chỉ khác nhau ở nền tảng thiết bị được sử dụng.

Thói quen truy cập internet bằng di động

Xu hướng mua hàng trên ứng dụng bán hàng

Vì sao phải viết app bán hàng – Lợi ích của ứng dụng bán hàng

Trong thị trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay, nếu chưa thể vượt mặt đối thủ bạn cũng phải ngang bằng họ, ít nhất phải trang bị công nghệ tương tự. Nhưng cuối cùng bạn cũng phải hiểu rõ lý do vì sao phải thuê công ty thiết kế app bán hàng trên di động thì mới có cơ hội thành công được. Hiện tại, việc thiết kế ứng dụng bán hàng trên mobile có 3 lý do quan trọng như sau:

 • Tìm kiếm khách hàng mới: Nghĩ trở lại ban đầu tại sao bạn phải thiết kế website bán hàng? Một trong những lý do quan trọng là tìm kiếm khách hàng mới, mở rộng thị trường kinh doanh. Bây giờ, tỷ lệ người dùng Internet truy cập bằng thiết bị di động nhiều hơn theo thống kê của hiệp hội các nhà cung cấp dịch vụ mạng di động toàn cầu (GSMA) công bố ngày 27/2, vào cuối năm 2017, hơn 5 tỷ người trên thế giới sẽ sở hữu điện thoại di động., thói quen sử dụng các ứng dụng trên di động cũng thuần thục hơn. Chắc chắn việc tạo app bán hàng trên mobile sẽ giúp bạn tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn.
 • Tăng trải nghiệm cho khách hàng hiện tại: Bạn đã thành công khi xây dựng một hệ thống website bán hàng Online thân thiện, lượng khách hàng truy cập mỗi ngày một tăng. Và nếu biết bạn cũng có một ứng dụng bán hàng thuận tiện trên di động, chắc chắn bạn sẽ nhận được sự ủng hộ tích cực từ những vị khách hàng thân thiết này. Nhưng tất nhiên, với điều kiện là app của bạn phải hoạt động trơn tru, mượt mà và đáp ứng tốt nhất trải nghiệm mua sắm của khách hàng.
 • Tăng số lượng hàng hóa tiêu thụ: Ồ, tất nhiên. Bạn mở rộng kênh bán hàng, tìm kiếm khách hàng mới chắc chắn lượng hàng hóa được tiêu thụ sẽ nhiều hơn. Thậm chí tương lai có thể vượt xa kênh website bởi vì người dùng sử dụng thiết bị di động ngày càng nhiều hơn máy tính cá nhân.

Ngoài ra còn một số lý do ít quan trọng hơn thuyết phục bạn nên thiết kế ứng dụng bán hàng online trên mobile sau đây:

 • Hoạt động mua bán, trao đổi dễ dàng hơn rất nhiều
 • Ứng dụng trên di động giúp bạn tương tác cao hơn với người dùng, theo dõi và nắm bắt nhu cầu thị trường.
 • Tương tác tốt hơn với khách hàng, truyền thông bất chấp không gian và thời gian, dễ dàng gửi thông báo khuyến mãi tới thiết bị người dùng.
 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo. Tương tự website bán hàng, ngoài chức năng tăng doanh thu, ứng dụng bàn hàng còn là một công cụ truyền thông mobile hiệu quả.
 • Dễ sử dụng, dễ quản lý.

Các loại app bán hàng phổ biến

Tương tự website bán hàng có nhiều dạng, ứng dụng bán hàng trên di động cũng được phân thành các dạng cơ bản sau:

 • Thiết kế app bán hàng: Mẫu app này dành cho các cửa hàng, thương hiệu muốn mở rộng thị trường và tối ưu chiến lược truyền thông di động của mình. Dạng App này chỉ để bán hàng và tương tác với khách hàng. Ví dụ như: Điện máy xanh, Nguyễn Kim, Charles and Keith, Topshop,…
 • Thiết kế app mua bán trên di động: Đây là dạng app hoạt động tương tự một website thương mại điện tử, tức vừa là nơi trưng bày, chào bán các sản phẩm thuộc mọi nhiều thương hiệu, vừa tạo không gian để các thương hiệu đăng ký và bán các sản phẩm của mình trên đây. Một ứng dụng phổ biến của dạng app này là Shopee, Lazada,Tiki, Robins,…
 • Thiết kế app dịch vụ bán hàng trung gian: Đây là dạng hợp tác trung gian giữa bạn và các doanh nghiệp, hình thức kinh doanh bắt đầu phổ biến hiện nay và phần nhiều được các Startup áp dụng. Ví dụ như app bán mã giảm giá.
 • Thiết kế app Booking: Dành cho nhà hàng, khách sạn, Resort, các công ty dịch vụ du lịch,… Pizzahut Viet, McDonald, Foody, Pasgo, TableNow,Trivago, Traveloke,…
Thiết kế app bán hàng

Ứng dụng nhà hàng G-People – Một dự án thiết kế ứng dụng của Mona Media

App bán hàng thành công là khi nào?

Dù chi phí đầu tư thấp, bạn đừng chỉ xem app bán hàng như một công cụ quảng cáo truyền thông Online, nghiêm túc đầu tư và có một kế hoạch hoàn hảo dài hơi, đảm bảo chắc chắn sẽ thành công với ứng dụng bán hàng này.

Để app thành công, cần ít nhất có các yếu tố sau đây:

 • Xây dựng hình ảnh thương hiệu vững vàng
 • Thiết kế đẳng cấp và độc đáo
 • Phát triển ứng dụng thân thiện và hướng tới người dùng
 • Tốc độ tải mượt mà khi truy cập ứng dụng
 • Đảm bảo tuyệt đối bảo mật thông tin khách hàng
 • Tăng trải nghiệm người dùng bằng cách tạo ra nhiều sự lựa chọn hơn
 • Sử dụng công nghệ lập trình bậc cao và luôn luôn cập nhật kỹ thuật mới nhất

Startup với thiết kế ứng dụng bán hàng

Tôi muốn “đá” qua chủ để nhỏ này một xíu trước khi tiếp tục với bài viết bởi vì đây cũng là chủ đề mà các bạn Startup đang rất quan tâm. Nếu bạn là người đang có ý định khởi nghiệp và tìm kiếm ý tưởng cho mình, đã có kinh nghiệm quản lý kinh doanh, tôi nghĩ bạn nên xem xét qua việc thiết kế ứng dụng bán hàng online trên di động.

Tôi chắc bạn cũng đã đọc qua rất nhiều thông tin về Startup Việt thành công từ việc phát triển các ý tưởng ứng dụng của mình. Ban đầu họ đều bắt đầu bằng các câu hỏi tại sao và tìm cách giải quyết vấn đề đó. Thì bây giờ tôi cũng đặt câu hỏi là tại sao không thực hiện app bán hàng trên di động và quản lý quy trình bán hàng này. Về cách thức hoạt động và điều hành, quản lý app bán hàng cũng tương tự quản lý website bán hàng, với mọi quy trình đều giống nhau mà nếu bạn đã từng có kinh nghiệm quản lý, chắc hẳn rất đơn giản để bạn thực hiện. Về chi phí, thiết kế app bán hàng tốn chi phí thấp hơn so với thiết kế hệ thống website bán hàng, quản trị cũng dễ dàng hơn. Về kế hoạch truyền thông, cũng đơn giản hơn và tiết kiệm bằng các kế hoạch quảng cáo trên Mobile.

Còn một điều nữa để bảo vệ cho lời khuyên của tôi là bạn nghĩ như thế nào khi khoảng 2 năm nữa thôi, di động sẽ là bá chủ của kênh Online này? Không quá khó nghĩ về khả năng này khi mà ngay trên điện thoại của chúng ta thôi đã có rất nhiều app, và chúng ta chứ không phải ai khác đang giảm dần số lần truy cập internet bằng máy tính cho các vấn đề cá nhân. Trong khi đó, điện thoại di động theo suốt 24/24, hơn cả vợ của bạn nữa. Tôi hiểu là không thể xa điện thoại di động được mà.

Vậy thì nếu bạn xác định khởi nghiệp, giai đoạn đầu bao giờ cũng khó khăn, và bạn cho phép bản thân mình mất 1 năm đầu tiên nếm mật nằm gai, chịu tổn thất để vươn lên và phát triển thì tại sao không Startup bằng cách thiết kế app bán hàng trên Mobile và vận hành nó để tại thời điểm bạn đủ kinh nghiệm vươn lên (nhân hòa), môi trường kinh doanh đã thuận lợi cho bạn phát triển (thiên thời, địa lợi). Còn nếu bạn vẫn còn băng khoăn rằng mình không am hiểu về công nghệ, bạn đừng ngại ngần gì mà không liên hệ với Mona Media, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn từ A đến Z. Vì khi bắt đầu, chúng tôi cũng là một Startup và chúng tôi đang làm việc trong ngành công nghệ. Như bạn thấy đấy, Mona Media rất tự tin với kinh nghiệm và kỹ năng lập trình ứng dụng của mình.

Thiết kế ứng dụng bán hàng

Thiết kế và quản lý ứng dụng bán hàng

Thiết kế app bán hàng tại Mona Media bạn sẽ được gì

Có rất nhiều cái ĐƯỢC khi bạn hợp tác cùng Mona Media. Bạn sẽ được

 • Định hướng cụ thể, rõ ràng trước khi thiết kế
 • Thiết kế giao diện tinh tế, ý tưởng mới lạ, mang phong cách riêng
 • Phân bố Layout, bố cục rõ ràng, khoa học
 • Lập trình chức năng linh động, tối ưu bằng công nghệ đẳng cấp thế giới
 • Đáp ứng đươc mọi tính năng theo yêu cầu của khách hàng
 • Tuyệt đối bảo mật
 • Đội ngũ lập trình viên chuyên nghiệp, dầy kinh nghiệm

Và hơn nữa dịch vụ tư vấn nhiệt tình, tận tâm, hỗ trợ 24/7 bất cứ khi nào bạn cần.

Quy trình thiết kế app bán hàng tại Mona Media

Đến với Mona Media, chúng tôi thực hiện thiết kế qua một quy trình hoàn toàn chuyên nghiệp, đảm bảo ứng dụng được lập trình theo đúng yêu cầu khách hàng và bàn giao đúng thời hạn.

 • Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng
 • Nghiên cứu hoạt động kinh doanh, phân tích, tư vấn và báo giá
 • Hợp đồng và đặt cọc
 • Thiết kế toàn bộ màn hình. Trong đó Mona Media sẽ thiết kế toàn bộ theo layout wireframe khách hàn yêu cầu
 • Thiết kế và cấu trúc database và web service API
 • Nhận phản hồi về giao diện app từ khách hàng và hoàn thiện
 • Tiến hành lập trình toàn bộ giao diện app
 • Tích hợp AIP Webservice
 • Hướng dẫn sử dụng và bàn giao sản phẩm

Liên hệ và báo giá

 • Hotline: 0126 922 0162
 • Email: mon@mona.media
 • Địa chỉ: Số 151 Hồ bá Kiện, Phường 15, Quận 10, HCM (Cạnh Công viên Lê Thị Riêng.
 • Báo giá: Liên hệ

Các mẫu Application trên di động

 • WordPress là gì? Hướng dẫn wordpress và những lưu ý quan trọng nhất về wordpress

  Mục lụcXu hướng thiết kế ứng dụng bán hàng onlineỨng dụng bán hàng là gì?Vì sao phải viết app bán hàng – Lợi ích của ứng dụng bán hàngStartup với thiết kế ứng dụng bán hàngThiết kế app bán hàng tại Mona Media bạn sẽ được gìQuy trình thiết kế app bán hàng tại Mona MediaLiên hệ […] Xem Thêm
 • Backlink là gì? Vai trò của Backlink trong SEO là gì?

  Mục lụcXu hướng thiết kế ứng dụng bán hàng onlineỨng dụng bán hàng là gì?Vì sao phải viết app bán hàng – Lợi ích của ứng dụng bán hàngStartup với thiết kế ứng dụng bán hàngThiết kế app bán hàng tại Mona Media bạn sẽ được gìQuy trình thiết kế app bán hàng tại Mona MediaLiên hệ […] Xem Thêm
 • Cách xếp hạng từ khóa của Google

  Mục lụcXu hướng thiết kế ứng dụng bán hàng onlineỨng dụng bán hàng là gì?Vì sao phải viết app bán hàng – Lợi ích của ứng dụng bán hàngStartup với thiết kế ứng dụng bán hàngThiết kế app bán hàng tại Mona Media bạn sẽ được gìQuy trình thiết kế app bán hàng tại Mona MediaLiên hệ […] Xem Thêm
 • Chỉnh sửa ảnh toàn tập – tự thiết kế banner, logo, avatar, sửa hình chụp

  Mục lụcXu hướng thiết kế ứng dụng bán hàng onlineỨng dụng bán hàng là gì?Vì sao phải viết app bán hàng – Lợi ích của ứng dụng bán hàngStartup với thiết kế ứng dụng bán hàngThiết kế app bán hàng tại Mona Media bạn sẽ được gìQuy trình thiết kế app bán hàng tại Mona MediaLiên hệ […] Xem Thêm

TIN TỨC MỚI NHẤT

21 09

Link là gì?

Link là gì? Khái niệm và cách sử dụng các loại Link trong website

Mục lụcXu hướng thiết kế ứng dụng bán hàng onlineỨng dụng bán hàng là gì?Vì sao phải viết app bán hàng – Lợi ích của ứng dụng bán hàngStartup với thiết kế ứng dụng bán hàngThiết kế app bán hàng tại Mona Media bạn sẽ được gìQuy trình thiết kế app bán hàng tại Mona MediaLiên hệ […]

Xem Thêm

14 09

Snapseed

Chỉnh sửa ảnh toàn tập – tự thiết kế banner, logo, avatar, sửa hình chụp

Mục lụcXu hướng thiết kế ứng dụng bán hàng onlineỨng dụng bán hàng là gì?Vì sao phải viết app bán hàng – Lợi ích của ứng dụng bán hàngStartup với thiết kế ứng dụng bán hàngThiết kế app bán hàng tại Mona Media bạn sẽ được gìQuy trình thiết kế app bán hàng tại Mona MediaLiên hệ […]

Xem Thêm

08 09

Cốc cốc toàn tập

Mục lụcXu hướng thiết kế ứng dụng bán hàng onlineỨng dụng bán hàng là gì?Vì sao phải viết app bán hàng – Lợi ích của ứng dụng bán hàngStartup với thiết kế ứng dụng bán hàngThiết kế app bán hàng tại Mona Media bạn sẽ được gìQuy trình thiết kế app bán hàng tại Mona MediaLiên hệ […]

Xem Thêm

29 08

Các ngôn ngữ lập trình phổ biến 2017

Mục lụcXu hướng thiết kế ứng dụng bán hàng onlineỨng dụng bán hàng là gì?Vì sao phải viết app bán hàng – Lợi ích của ứng dụng bán hàngStartup với thiết kế ứng dụng bán hàngThiết kế app bán hàng tại Mona Media bạn sẽ được gìQuy trình thiết kế app bán hàng tại Mona MediaLiên hệ […]

Xem Thêm

23 08

Social Media Marketing

9 quy luật “bất thành văn” trong Social Media Marketing

Mục lụcXu hướng thiết kế ứng dụng bán hàng onlineỨng dụng bán hàng là gì?Vì sao phải viết app bán hàng – Lợi ích của ứng dụng bán hàngStartup với thiết kế ứng dụng bán hàngThiết kế app bán hàng tại Mona Media bạn sẽ được gìQuy trình thiết kế app bán hàng tại Mona MediaLiên hệ […]

Xem Thêm

23 08

social online marketing

20 lời khuyên về Social Media Marketing từ các chuyên gia hàng đầu

Mục lụcXu hướng thiết kế ứng dụng bán hàng onlineỨng dụng bán hàng là gì?Vì sao phải viết app bán hàng – Lợi ích của ứng dụng bán hàngStartup với thiết kế ứng dụng bán hàngThiết kế app bán hàng tại Mona Media bạn sẽ được gìQuy trình thiết kế app bán hàng tại Mona MediaLiên hệ […]

Xem Thêm

Xem Thêm