SEO

18 Tháng Ba, 2023

Quy trình SEO hiệu quả giúp tăng thứ hạng Google 2023

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

SEO là phép thuật, là viên đạn thần kỳ xuyên qua nhiều lớp tiếp thị truyền thông online. Có một quy trình SEO hiệu quả chính là chìa khóa để mở ra thành công rực rỡ cho thương hiệu trực tuyến. Bạn đang kinh doanh trên internet? Hãy làm cho sự nghiệp kinh doanh online của mình phát triển bền vững, lan tỏa thương hiệu và tăng lượng khách hàng tốt nhất với những quy trình SEO hiệu quả, chuyên nghiệp. Quy trình này được thực hiện như thế nào, cần chú trọng đến yếu tố nào trong SEO sẽ được Mona Media chia sẻ bên dưới.

SEO là gì?

SEO là gì?

SEO là viết tắt của “Search Engine Optimization”, tức à tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là một quá trình cải thiện trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm như Bing, Google, mạng xã hội, Youtube… Khi nhắc đến SEO thì việc cần thực hiện trước tiên là tối ưu hóa SEO web lên top Google. Các SEOer sẽ phải tìm cách để tối ưu hóa trang web của mình phù hợp với các thuật toán tìm kiếm.

SEO hiểu theo một nghĩa khác là những quảng cáo không trả phí. SEOer tiến hành tối ưu hóa để đứng ở vị trí cao trong bảng xếp hạng Google thông qua nghiên cứu từ khóa, phát triển web, tối ưu hóa nội dung, tạo link liên kết. Xuyên suốt quá trình này là phân tích web, thống kê hoạt động của web và thay đổi kỹ thuật SEO thường xuyên để phù hợp với các thuật toán của các trình duyệt tìm kiếm.

Quy trình SEO hiệu quả tăng thứ hạng tìm kiếm Google

Một quy trình SEO chuyên nghiệp về cơ bản sẽ có 8 bước như bên dưới. Các SEOer mới vào nghề có thể tìm hiểu để tổng hợp thông tin liên quan đến SEO tốt nhất cho mình nhé.

Nghiên cứu từ khóa

Đây là bước quan trọng nhất trong SEO. Mục đích cuối cùng mà chúng ta hướng tới chính là xây dựng hệ thống từ khóa tương đương với người dùng khi họ gõ tìm kiếm. Từ khóa có độ trùng khớp cao, được người dùng tìm kiếm với tần suất lớn sẽ giúp web của bạn xếp thứ hạng tốt hơn.

Nghiên cứu từ khóa

Các bộ từ khóa sẽ được tìm trên các phần mềm có phí hoặc miễn phí. Danh sách từ khóa chính, từ khóa phụ, từ khóa chính, từ khóa dài sẽ được liệt kê. Những từ khóa nào xuất hiện nhiều được ưu tiên sẽ viết bài chứa từ khóa đó nhiều hơn.

Việc SEO từ khóa cũng cần tối ưu hóa nội dung, không SEO 2 từ khóa giống nhau trong cùng 1 trang. Chúng sẽ dẫn đến việc từ khóa ăn thịt lẫn nhau khiến bạn không lên top được. Việc tối ưu hóa từ khóa quá mức cũng có thể gặp trường hợp Google Sandbox. Hãy nghiên cứu từ khóa chi tiết và xây dựng nội dung khoa học.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Việc nghiên cứu từ khóa cũng phải thông qua cả nghiên cứu đối thủ cạnh tranh. Họ đang dùng từ khóa gì? Chiến thuật SEO của họ như thế nào? Thứ hạng của đối thủ và bạn cách nhau ở vị trí nào? Xác định được mọi vấn đề về SEO từ đối thủ sẽ giúp bạn dễ dàng SEO web cho mình hơn.

Thiết kế và phát triển Web UX/UI

Thiết kế website thân thiện với người dùng nhất, tăng trải nghiệm người dùng là điều quan trọng. Hiện đây được xem như là một tiêu chí SEO không thể bỏ qua. Những web có trải nghiệm người dùng tốt, thân thiện với di động (Responsive web Design) sẽ được Google đánh giá cao hơn. Thiết kế website UX/UI phải được đẩy mạnh. Hiện nay những web cũ đang nâng cấp để tối ưu hóa web. Các website mới xây dựng về sau đều xây dựng theo mô hình web đáp ứng.

Thiết kế và phát triển Web UX/UI

Ngoài ra, trong quá trình thiết kế web bạn cũng nên chú trọng đến màu sắc. Màu sắc của web sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và cảm xúc của khách hàng. Lan tỏa và tạo dấu ấn thương hiệu cũng được cải thiện nhiều khi các màu sắc website của bạn được thiết kế có chủ đích và khoa học, đạt tính thẩm mỹ cao.

Bạn nên thêm cả tính năng đa dạng ngôn ngữ, chuyển đổi ngôn ngữ. Những tính năng này sẽ giúp web của bạn mở rộng được phạm vi hoạt động hơn.

Tính năng chỉ đường Google Maps trên web

Google Maps trở nên quen thuộc với người dùng smartphone. Thay vì hỏi đường thủ công bằng giao tiếp thực tế hoặc bản đồ giấy chuyển sang dùng Google Maps. Khi truy cập một website họ muốn web đó sẽ tích hợp tính năng tìm đường.

Google Maps sẽ định vị địa điểm khách hàng đang đứng, kết nối với địa chỉ của doanh nghiệp và chỉ đường. Điều này khiến khách hàng hài lòng hơn và dễ dàng trong các giao dịch hơn. Đặc biệt là các showroom bán hàng, cửa hàng thức ăn nhanh, nhà hàng, cà phê… hiện nay đều tích hợp tính năng chỉ đường trên website của mình.

Xây dựng và tối ưu hóa nội dung

Nội dung trang web là linh hồn của một website. Không chỉ phát triển chỉ duy nhất về mặt nội dung mà còn phải tạo nội dung ấn tượng. Những nội dung bài viết này phải chuẩn SEO và được tối ưu hóa từ tiêu đề cho đến từ khóa ở trong bài viết.

Tiêu đề phải từ 65 đến 70 ký tự và không lặp lại 2 tiêu đề giống nhau trên cùng 1 trang web. Ngoài ra, phải có đủ các Heading 2,3,4 trong bài viết. Mỗi bài viết nên dài trên 1000 từ và phân bổ từ khóa thích hợp. Từ khóa nên nằm ở đầu câu hoặc cuối câu. Số lượng câu dài quá 20 từ chỉ nên chiếm 25% nội dung.

Xây dựng và tối ưu hóa nội dung

Xây dựng nội dung xúc tích, ngôn từ phong phú, thông tin đặc sắc. Sau khi đã có một văn bản hoàn hảo bạn sẽ tiếp tục tối ưu hóa bài viết đăng lên web với các kỹ thuật SEO như:

>> Xem thêm: Bài viết chuẩn SEO là gì? Hướng dẫn viết bài viết chuẩn SEO

Tạo các link liên kết chất lượng

Thường xuyên kiểm tra để loại bỏ các link độc, link xấu. Tìm hiểu sâu về Guest Post, External link… Một số trang web liên kết cả link nội bộ giữa các danh mục, trao đổi link với các website trong nước và kết nối cả với link của web nước ngoài. Quá trình này phải được kiểm tra liên tục. Mỗi link được tạo trên nội dung của bạn nên chú trọng đến chất lượng hơn số lượng.

Phân tích khả năng chuyển đổi

Lượng truy cập vào website của bạn, bài viết nào được chọn đọc nhiều. Hoặc thời gian khách hàng ở lại trên website của bạn. Bao nhiêu người chuyển đổi hành động mua sắm, đăng ký thông tin, nhận tư vấn từ website của bạn… Những con số này sẽ nói lên được mức độ trải nghiệm khách hàng, hài lòng của khách hàng và trên hết là sự tín nhiệm của khách hàng với bạn.

Phân tích trang web

Xếp hạng của web và việc cải thiện thứ hạng SEO sẽ được thực hiện bởi rất nhiều ứng dụng. Các phần mềm này sẽ chạy thông số và báo cáo chi tiết kế quả website của bạn. Bạn có thể dùng rất nhiều phần mềm khác nhau như:

  1. Authority Labs. 30 ngày đầu bạn sẽ được dùng thử hoàn toàn miễn phí. Những trải nghiệm và kết quả từ việc phân tích trang web này sẽ rất có giá trị với bạn.
  2. DataForSEO. Theo dõi thông số API, thứ hạng từ khóa và kết quả SERP của bạn. Đặc biệt là còn có thể giúp bạn nghiên cứu từ khóa tối ưu.
  3. Google Analytics. Kết quả phân tích web sẽ giúp bạn hiểu rõ về lưu lượng truy cập, mức độ tối ưu từ khóa, hành vi truy cập website của khách hàng…

>> Xem thêm: 8 cách kiểm tra thứ hạng website trên Google nhanh chóng

Tầm quan trọng của SEO trong tiếp thị truyền thông

SEO là một phần của thời đại bùng nổ công nghệ số. SEO rất quan trọng với các doanh nghiệp đang hoạt động online. Kỹ thuật SEO mang đến những kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Bạn vẫn có thể tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, quảng cáo miễn phí và lan tỏa thương hiệu dễ dàng. Từ đây sẽ tìm được nguồn khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình. Doanh số của bạn sẽ tăng nhanh, thứ hạng sẽ cao khi SEO chuyên nghiệp.

SEO giúp bạn hiểu hơn về khách hàng. Bạn sẽ nghiên cứu được điều khách hàng muốn, quảng bá đúng đối tượng khách hàng. Hiểu được khách hàng, kích cầu mua sắm online nhưng lại hạn chế tiền quảng cáo rất nhiều.

Công ty dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp Mona Media

Mona Media là đơn vị cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp. Quy trình SEO của chúng tôi sẽ được thực hiện tối ưu hóa trên tổng thể. Bạn sẽ sở hữu được một website đứng thứ hạng cao và ổn định. Chúng tôi đảm bảo lưu lượng truy cập trang web chất lượng hơn. Bạn sẽ có nhiều khách hàng tiềm năng hơn và tăng doanh thu nhanh chóng.

Công ty dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp Mona Media

Quy trình SEO chuyên nghiệp của Mona Media sẽ bao gồm các hoạt động như:

  • Bước 1: Nghiên cứu từ khóa, phân tích thị trường mục tiêu.
  • Bước 2: Kiểm tra trạng thái đang hoạt động của trang web. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn.
  • Bước 3: Thực hiện các thay đổi về SEO trên trang web của bạn: Tối ưu hóa tiêu đề, thẻ mô tả, hình ảnh, liên kết link, web thân thiện với điện thoại di động. Xây dựng nội dung chuẩn SEO cho web…
  • Bước 4: Xem xét mức độ bảo mật của web, trải nghiệm người dùng, thông tin liên lạc, đăng ký Bộ Công Thương…
  • Bước 5: Tiến hành các thí nghiệm và kiểm tra hiệu quả hoạt động của web…

Liên hệ ngay với Mona Media thông qua:

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona