Kiến Thức Website

18 Tháng Ba, 2023

Magento là gì? Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Magento được hình thành từ năm 2007 và phát triển cho đến thời điểm hiện tại. Mã nguồn mở Magento trở thành ngôn ngữ được đánh giá cao và sử dụng trong các trang thương mại điện tử. Đây là một nền tảng quan trọng, nhiều lợi thế và phát triển mạnh trong thời đại công nghệ số. Cùng chúng tôi tìm hiểu về Magento là gì và các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử chi tiết hơn ở nội dung bên dưới nhé.

Magento là gì?

Magento là tên gọi của một loại mã nguồn mở lớn nhất và khó nhất trong hệ lập trình của ngôn ngữ PHP. Đây là kỹ thuật lập trình hướng đối tượng và mô hình MVC chuyên nghiệp được các IT web hàng đầu đang thực hiện. Đến thời điểm hiện tại thì hầu hết các nền tảng thương mại điện tử đều đang sử dụng Magento.

Hiện nay Magento đã ra mắt 2 phiên bản dể người dùng dễ dàng lựa chọn cho mục đích sử dụng của mình:

 • Magento 2 Community Edition (CE) hay còn gọi là Magento 2 Open Source. Mã nguồn mở Magento CE này được tải xuống hoàn toàn miễn phí. Phiên bản này sẽ giới hạn nhiều tính năng, thư viện.
 • Magento 2 Enterprise Edition (EE) hay còn gọi là Magento 2 Commerce. Đây là bản có đầy đủ tính năng cốt lõi của bản CE và được cải thiện nâng cấp với nhiều tính năng hơn, khả năng bảo mật cũng cao hơn. Với phiên bản Magento Enterprise Edition (EE) có khả năng mở rộng tốt này thì người dùng sẽ cần phí để tải về khi sử dụng.

Magento gồm những tính năng nào?

Magento có rất nhiều tính năng đa dạng, khả năng mở rộng của Magento rất lớn. Dưới đây là những tính năng cơ bản nhất của Magento:

 • Tính năng quản lý sản phẩm thông qua hình ảnh, đánh giá sản phẩm, thông tin về tồn kho hoặc danh mục khách hàng yêu thích…
 • Tìm kiếm và chọn sản phẩm dễ dàng thông qua tính năng danh mục có sẵn. Ngoài ra, Magento còn hỗ trợ tìm kiếm trên Google SiteMap.
 • Dễ dàng kiểm soát và theo dõi thông tin về nhập kho, xuất kho và tồn kho.
 • Nắm rõ mọi thông tin khách hàng thông qua Magento. Người dùng có thể biết rõ về giỏ hàng của khách hàng, lịch sử giao dịch, địa chỉ và các thông tin cá nhân khác.
 • Dịch vụ khách hàng của Magento mở rộng nhiều tính năng. Sẽ có form để liên hệ với khách hàng, hệ thống email, thông báo để kết nối tốt với khách hàng.
 • Quản lý đặt hàng và thanh toán dễ dàng trên nhiều phương thức thanh toán khác nhau.

Magento hỗ trợ đa ngôn ngữ và nhiều loại tiền tệ để thực hiện các giao dịch, đơn hàng dễ dàng hơn với quy mô xuyên quốc gia.

 • Nhiều công cụ hỗ trợ Marketing được Magento cung cấp đa dạng. Chẳng hạn như: Phiếu giảm giá, khuyến mãi, Coupon…

Các lý do nên chọn Magento cho thương mại điện tử

Magento là một mã nguồn mở được lập trình theo hướng đối tượng. Việc nâng cấp tư duy, thêm đối tượng và tính năng trên các trang thương mại điện tử khi dùng Magento sẽ tốt hơn. Dưới đây là những lý do mà các trang thương mại điện tử hiện nay sử dụng lập trình PHP hướng đối tượng với Magento.

1. Tính năng linh hoạt

Magento linh hoạt với nhiều tính năng đa dạng. Thông qua Magento trang thương mại sẽ không cần dùng thêm các plugin vẫn đảm bảo được các tính năng chuyên nghiệp như quản lý sản phẩm, quản lý kho hàng, thông tin khách hàng và các chiến lược marketing. Mọi tính năng đều được mã nguồn mở Magento cung cấp đầy đủ. Nếu chuyên nghiệp để xây dựng các trang thương mại điện tử nên chọn phiên bản Magento 2 Enterprise Edition (EE) để được hỗ trợ đa dạng tính năng nhất.

2. Mức độ an toàn và bảo mật cao

Magento 2 Enterprise Edition (EE) có phí được đánh giá có mức độ bảo mật rất cao. Nền tảng này sẽ an toàn tuyệt đối với tư vấn và kinh doanh thương mại điện tử. Có thể nói rằng Magento 2 Enterprise Edition (EE) là giải pháp công nghệ và bảo mật an toàn để thực hiện thanh toán, hỗ trợ khách hàng mua hàng đa dạng.

3. Tốt cho SEO

Magento hỗ trợ SEO thân thiện với hệ thống quản lý nội dung SEO chuyên nghiệp. Tại tính năng Magento SEO quản trị có thể thực hiện các tính năng lợi ích cho SEO như:

 • Tìm kiếm URL thân thiện và dễ dàng
 • Có thể xem nhanh chóng sơ đồ trang web và điều hướng lớp sản phẩm… một cách dễ dàng.
 • Các vấn đề liên quan từ khóa, tiêu đề, thẻ meta liên quan đến SEO sẽ được Magento SEO hỗ trợ tốt nhất.

4. Tốc độ tải trang tốt hơn

Magento hiện đang là mã nguồn mở được cung cấp bởi tập đoàn lớn nhất Châu Âu. Mã nguồn mở nãy đã tạo ra một bước đột phá về cải thiện tốc độ tải trang. Với các trang thương mại điện tử sẽ có thông tin và hình ảnh rất nhiều. Người mua cũng có nhu cầu thanh toán trực tuyến nhanh chóng. Nếu như tải trang chậm thì người dùng sẽ lập tức chuyển hướng đến các website khác. Vì thế Magento đã cải thiện tải trang để tăng lưu lượng truy cập và ở lại website mua sắm tốt hơn.

5. Mobile First

Cả 2 phiên bản của Magento có phí và miễn phí đều kết hợp với HTML5. Tiêu chuẩn này đáp ứng tốt các vấn đề liên quan đến thân thiện với điện thoại di động. Magento Mobile thiết lập hệ thống thông minh cho việc mua sắm thông qua điện thoại đi động. Từ tải trang, tương thích với màn hình điện thoại cho đến tính năng và giao diện đều hoàn hảo với di động.

6. Tìm kiếm nhanh chóng, tích hợp nhiều nền tảng

Magento hỗ trợ tìm kiếm trên Google SiteMap và có danh mục rõ ràng nên việc tìm kiếm sẽ rất nhanh chóng. Đặc biệt Magento có thể tích hợp với các tiện ích của bên thứ 3 để tích hợp và tìm kiếm cửa hàng nhanh chóng hơn.

Ứng dụng Magento cũng cho phép người dùng chỉnh sửa không giới hạn. Đặc biệt là với Magento người dùng có thể mở thêm cửa hàng trên Google Analytics và các tích hợp bên thứ ba đa dạng. Bạn có thể hợp tác với eBay, Paypal, Mail Chimp… trên nền tảng mà Magento đã tích hợp sẵn trong ứng dụng của mình.

7. Hỗ trợ đa ngôn ngữ và tiền tệ

Đa ngôn ngữ và nhiều loại tiền tệ được sử dụng trên hệ thống Magento. Trang thương mại điện tử xây dựng từ Magento có thể liên kết với nhiều phương thức thanh toán đa dạng. Đây sẽ là nền tảng tốt nhất cho các trang thương mại điện tử muốn hoạt động xuyên quốc gia và mở rộng công việc kinh doanh đến nhiều nước trên thế giới.

8. Chiến lược marketing thực hiện dễ dàng

Phiếu giảm giá, chiến lược email marketing cùng chương trình khuyến mãi và rất nhiều tính năng quan trọng dành cho lĩnh vực marketing của Magento giúp cho hệ thống này càng phát triển mạnh hơn.

Người dùng cũng có thể thông qua việc phân tích và báo cáo từ Google Analytics để có thêm nhiều thông tin giá trị cho chiến lược marketing của mình.

9. Mã nguồn mở hỗ trợ khả năng tùy biến cao

Mã nguồn mở Magento lập trình theo hướng đối tượng nên linh hoạt nâng cấp và tùy chỉnh vô giới hạn. Công nghệ này sẽ tương thích tốt với mọi tính năng và nhu cầu trên các trang thương mại điện tử để bắt kịp với nhu cầu và xu hướng kinh doanh online của thời đại.

10. Tự do lựa chọn dịch vụ lưu trữ

Với Magento, người dùng không nhất thiết phải gắn bó với một hosting cụ thể. Người dùng có thể chuyển đổi hosting khác nếu muốn. Đây là một lợi thế của Magento với các trang thương mại điện tử đang hoạt động trên thế giới internet đa dạng hiện nay.

Cần tìm hiểu thêm về Magento là gì hãy liên hệ với Mona Media. Chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên nghiệp và am hiểu rõ về mã nguồn mở Magento. Cam kết sẽ mang đến cho các bạn những trang thương mại điện tử bảo mật cao, đa dạng tính năng và dễ dàng nâng cấp trong tương lai.

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona