Uncategorized

17 Tháng Ba, 2023

Thiết kế website truyền thông sự kiện – Thiết kế Microsite sự kiện – Sự lựa chọn nào hoàn hảo dành cho bạn

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Thiết kế website truyền thông sự kiện hay thiết kế Microsite sự kiện? Chức năng và hiệu quả tối ưu trên cả hai như thế nào? Hãy cùng Mona Media theo dõi bài viết và tôi tin chắc rằng, bạn sẽ có sự lựa chọn tối ưu nhất phù hợp với mục tiêu của mình sau bài viết này.

Sự kiện để tổ chức không khó, cái khó là làm thế nào được nhiều người biết và tham gia hoặc mua vé sự kiện. Công nghệ phát triển gợi cho người làm truyền thông rất nhiều ý tưởng và cả cách thức truyền thông mới lạ cực kì hiệu quả.

Trước đây, tôi đã từng cùng bạn bè tham gia một số sự kiện cho một vài công ty. Lúc đó, mạng Internet đã có nhưng chưa phổ biến như bây giờ. Hay nói đúng hơn, các kênh truyền thông Online chưa thực sự phổ biến. Phương thức truyền thông lúc đó chủ yếu là liên hệ trực tiếp, gửi thư mời đến từng khách hàng, treo băng ron, poster dọc các con đường, roadshow thông báo sự kiện, thông báo trên TV, báo, đài hoặc phát tờ rơi,… Khá là mất thời gian và chi phí để chạy tốt một sự kiện tầm cỡ. Còn bây giờ, khi công nghệ đã lên tiếng thì mọi phương tiện truyền thống chỉ có thể lùi lại phía sau và nhường lại ngôi vương cho truyền thông Online. Nếu cần một gợi ý, tôi nghĩ bạn nên thiết kế một website quảng bá sự kiện, truyền thông sự kiện. Nó là công cụ truyền thông hiệu quả và tiết kiệm nhất hiện nay. “Liệu có phải như vậy không?” Đừng tự hỏi câu hỏi này, hãy cuộn trang để xem chúng tôi chứng minh nhận cho nhận định của mình là hoàn toàn chính xác.

Thiết kế website truyền thông hay thiết kế Microsite sự kiện?

Trước khi đi vào phần phân tích cụ thể, chúng ta trở lại vấn đề ở đầu bài viết, lựa chọn giữa thiết kế website truyền thông sự kiện hay thiết kế Microsite sự kiện. Trước khi đưa ra đáp án, chúng tôi muốn bạn hiểu các khái niệm cơ bản nhưng rất quan trọng:

Website là gì?

Từ thuở sơ khai, khi internet mới ra đời, dữ liệu trên Internet nằm trên một trang web đơn lẻ, được gọi là web page. Và tập hợp nhiều web page đơn lẻ như vậy tạo thành một hệ thống web lớn hơn được gọi là website và sử dụng tên miền chung. Một website sẽ được lập trình rất nhiều chức năng tối ưu và chứa nhiều thông tin. Mona.media là một website có rất nhiều web page, bài viết này là một trong những web page đó. Premiumdistribution.vn cũng là một website được thiết kế bằng công nghệ single-page application.

Microsite là gì?

Microsite là một website nhưng quy mô nhỏ hơn. Trong khi một website bình thường chứa từ hàng chục đến hàng trăm, hàng nghìn web page thì Microsite chỉ từ 3 đến 5 web page (trang con) mà thôi. Và Microsite phục vụ cho các mục tiêu nhỏ hơn website như giới thiệu sự kiện, bán vé sự kiện – hội thảo, giới thiêu talkshow – diễn thuyết

Về bản chất cả hai đều hoạt động như nhau. Xét trên chức năng truyền thông, cả hai đề tương tự như nhau, và bạn có thể chọn một trong hai. Khi xây dựng website event sự kiện, bạn cũng chỉ cần một cái có quy mô nhỏ, thậm chí là 1 trang Landing Page theo kiểu Single-Page Application như tôi có ví dụ ở trên.

Vì sao cần thiết kế website truyền thông sự kiện

Khi đọc câu hỏi này, tôi nghĩ bạn cũng đã hình dung trong đầu một vài lý do. Có lý do nào do thiết kế thấy ấn tượng quá nên tham gia không? Nói đùa thôi nhưng không phải không đúng. Đoạn sau tôi sẽ giải thích lý do tại sao. Còn bây giờ là những lý do mà bạn không thể không thiết kế website tổ chức sự kiện.

Ở đây, tại sao tôi không nói đến lý do tận dụng từ hiệu quả của kênh Online. Vì sử dụng Online để truyền thông đã quá phổ biến và gần như quen thuộc với tất cả mọi người. Thì bạn, một Marketer chuyên nghiệp hẳn nhiên đã thuộc lòng các kênh Online. Tôi chỉ muốn phân tích lý do vì sao bạn phải có website truyền thông sự kiện thay vì chỉ sử dụng các kênh social media khác.

 • Có tâm điểm của sự chú ý

Các kênh truyền thông phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay là website (Microsite: tích hợp được cả nội dung bằng văn bản, video, hình ảnh và trang quản trị người truy cập, thống kê khách hàng đăng ký), Facebook (Fanpage: cho phép hiển thị nội dung, hình ảnh, video nhưng hạn chế về quản lý dữ liệu khách hàng, tốt nhất là dẫn về website), Youtube (Video: hiển thị nội dung hấp dẫn nhưng chỉ ở phần trực quan), diễn đàn, báo mạng (đều hiển thị nội dung nhưng không kiểm soát, theo dõi khách hàng)… và một số những kênh nhỏ hơn như Twitter, Instagram, Tumblr, …

Khi liệt kê ra như vậy, bạn sẽ thấy được là không có kênh nào có sự tập trung thông tin như Microsite. Trên Microsite, mọi thông tin được bày ra như mâm cổ và khách hàng của bạn có thể chọn một hoặc tất cả để tham khảo. Yêu cầu hành động cũng dễ dàng hơn. Nếu chiến lược truyền thông của bạn bao phủ các kênh thì website là tâm điểm, bạn sẽ hướng khách hàng về trang web của mình. Như vậy, quy trình quản lý sẽ đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều. Bạn có thể hình dung Microsite truyền thông sự kiện như đáy của chiếc phễu truyền thông vậy, và nhiệm vụ của bạn là hướng mọi sự chú ý về nó.

 • Tiếp cận nhiều đối tượng hơn

Tôi vẫn thường nói, khách hàng của bạn ở đâu, bạn sẽ ở đó. Thật ra họ vẫn ở chỗ của họ thôi, chỉ là cách tiếp cận thông tin của họ đã thay đổi, sử dụng internet mà đặc biệt truy cập internet bằng thiết bị di động thông minh ngày càng nhiều. Vậy thì tại sao không thiết kế website truyền thông sự kiện. Không chỉ truyền đạt thông tin, bằng cách SEO cho website, hoặc quảng cáo trên các bộ máy tìm kiếm, bạn cũng đã đưa sự kiện của mình tiếp cận với rất nhiều đối tượng mục tiêu. Rất nhiều so với phương thức truyền thông truyền thống.

 • Tiếp cận đối tượng chính xác hơn

Những người làm Digital Marketing rất hay khẳng định “Google rất thông minh”, “Facebook rất thông minh”. Ừ thì nó là điều hiển nhiên, nhưng nó thông minh như thế nào. Cái thông minh của các bộ máy sản xuất nội dung này là nó cho phép website của bạn tiếp cận với rất đúng đối tượng mục tiêu. Bằng cách xây dựng một website truyền thông sự kiện tối ưu, có kế hoạch SEO đúng đắn, đặc biệt là từ khóa “ngon” (theo như mọi người vẫn nói). Đảm bảo, những người bạn đang hướng đến sẽ thấy được sự kiện của bạn.

Tối ưu bằng phân tích khách hàng

Phân tích – Theo dõi lương truy cập webiste

 • Thống kê chính xác lượt truy cập đổ về:

Hoàn hảo. Không chỉ bạn có thể đo lường, dự báo được số lượng khách hàng tham gia sự kiện, đăng ký mua vé sự kiện mà bạn còn có thông tin khách hàng, yếu tố quan trọng giúp bạn có thể gắn kết với khách hàng nhiều hơn sau chương trình.

 • Lời mời ấn tượng hơn:

Và do đó tỷ lệ thành công cao hơn rất nhiều với khả năng thuyết phục cao từ website của bạn.

 • Tiết kiệm chi phí:

Không ai có thể phản đối lý do này. Hiện nay, truyền thông Online là phương án tiết kiệm và hiệu quả nhất được các nhà quản lý lựa chọn.

Các yếu tố cần tối ưu khi thiết kế website truyền thông sự kiện

Bạn đã nghe nói đến “Tỷ lệ chuyển đổi”, là thuật ngữ quen thuộc khi thực hiện các chiến dịch truyền thông Online. Và cụm từ này chắc chắn sẽ theo bạn suốt quá trình truyền thông sự kiện trên website. Nhưng đây không phải là tất cả, rất nhiều yếu tố cần được tối ưu và đó cũng là những công nghệ luôn luôn được Mona Media tích hợp vào mỗi dự án thiết kế website truyền thông sự kiện của mình.

 • Quy mô nhỏ nhưng tối ưu: Tốt nhất, bạn nên chọn thiết kế Microsite truyền thông sự kiện hoặc website dạng Single-Page để tập trung sự chú ý của đối tượng. Một số giao diện được thiết kế như một bản brochure sáng tạo và lập trình bằng công nghệ Singe-page Application cực chất. Đối với những mẫu thiết kế này, tỷ lệ chuyển đổi cao đáng kể.
 • Thiết kế ấn tượng: Để khách hàng cảm thấy bị thu hút và mong muốn tham gia chương trình, thiết kế website bán vé sự kiện, tổ chức sự kiện cũng như thiết kế sân khấu sự kiện, rất cần sự sáng tạo đột phá. Đừng bỏ qua yếu tố này nếu bạn muốn chương trình thành công ngoài mong đợi.
các yếu tố cần tối ưu cho web sự kiện

Công nghệ Responsive cho website truyền thông sự kiện

 • Thiết kế Responsive: Bạn có biết, Responsive là công nghệ bắt buộc phải có trên mỗi thiết kế. Truy cập Internet bằng Smartphone bây giờ đã là thói quen của mọi người, không chỉ riêng các bạn trẻ. Bên cạnh đó, Tablet và các thiết bị di động khác cũng được sử dụng không ít, không chỉ máy tính bàn. Công nghệ Responsive ra đời để đáp ứng tốt nhất nhu cầu trải nghiệm website của người dùng trên mỗi thiết bị khác nhau. Hơn thế nữa, nó cũng là yếu tố được Google xếp vào danh sách các tiêu chí để đánh giá và xếp hạng website. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mọi thiết kế của Mona Media đều được áp dụng công nghệ tiện ích này.
 • Chuẩn SEO: Nếu vẫn chưa biết SEO là gì, bạn có thể tham khảo trong bài viết về SEO trong chuyên mục Blog của Mona. SEO là tiêu chí quan trọng tối thượng đối với bất kì website nào muốn truyền thông trên kênh Online. Và tất nhiên, bạn sẽ thấy nó phát huy tác dụng cực kỳ hiệu quả đối với website truyền thông sự kiện.
 • Nội dung thông tin: Đừng chỉ nói rằng vào thời gian đó bạn tổ chức một sự kiện và bạn muốn người nào đó đến tham gia. Họ sẽ phải đắn đo nhiều thứ lắm trước khi quyết định. Nhưng nếu bạn có một lời dẫn, câu chuyện giới thiệu trước khi đưa ra lời mời, chắc chắn tỷ lệ thành công cao hơn. Đó là ý nghĩa mà nội dung thông tin mang lại. Hãy đầu tư sao cho những gì bạn trình bày thu hút được khách hàng của bạn.
 • Yêu cầu hành động: Hãy hình dung, để thuyết phục mọi người đến với sự kiện của mình, bạn sẽ chuẩn bị một cái thiệp Online thật đặc biệt, nội dung giới thiệu ấn tượng, chắc chắn ai nhìn vào cũng muốn tham gia. Lúc này câu hỏi được đặt ra là bao nhiêu người đã xem thông báo chắc chắn sẽ đến sự kiện. Bạn luôn cần một con số thống kê tương đối để có sự chuẩn bị chu đáo nhất. Chúng tôi luôn làm như vậy đối với bất kì chương trình nào của mình.Yêu cầu hành động lúc này là giải pháp mà các web developer dành cho bạn. Có thể hiểu Yêu cầu hành động như nút Đăng ký tham gia chương trình. Người tham gia sẽ đăng kí thông tin khi xác định sẽ tham gia sự kiện. Bằng cách này, ban tổ chức sẽ có con số tương đối về lượng người tham gia.

Thiết kế website truyền thông sự kiện với Mona Media

Dịch vụ thiết kế website truyền thông sự kiện tại Mona Media được thực hiện chuyên nghiệp từ chính các chuyên gia lập trình và thiết kế website nhiều năm kinh nghiệm. Cập nhật công nghệ là việc làm hằng ngày của chúng tôi và bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì chất lượng dự án đảm bảo mướt như ru.

Chúng tôi có thể thiết kế mọi loại website và microsite về sự kiện bao gồm:

 • Thiết kế website công ty sự kiện, truyền thông.
 • Làm website cho các nhãn hàng lớn trong và ngoài nước
 • Làm landing page và thiết kế website giới thiệu sự kiện, quảng bá, quảng cáo sự kiện, event, marketing sự kiện.
 • Thiết kế website bán vé sự kiện, đăng ký sự kiện.
 • Thiết kế website hội thảo, hội nghị, họp báo, talkshow và website cho diễn giả.
 • Thiết kế website lễ hội, festival, làm website các cuộc thi sắc đẹp, thi tài năng.

Sử dụng gói thiết kế website truyền thông sự kiện tại Mona Media, chúng tôi dành cho bạn nhiều ưu đãi khá hấp dẫn cũng như cam kết chất lượng tối ưu nhất:

 • Miễn phí 1 tên miền quốc tế trong thời gian 1 năm
 • Miễn phí hosting không hạn chế băng thông, dung lượng trong vòng 1 năm
 • Thiết kế giao diện độc quyền
 • Nền tảng web chuẩn SEO
 • Áp dụng công nghệ Responsive
 • Thiết kế UX/ UI, tăng tương tác với khách hàng khi truy cập
 • Hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí, 24/7

Quy trình thiết kế website tại Mona Media

Vớ quy trình hợp tác chuyên nghiệp, bạn có thể theo dõi tiến độ thực hiện dự án cũng như đánh giá qua từng khâu, tối ưu hiệu quả cho sản phẩm website cuối cùng:

 • Nhận yêu cầu ban đầu
 • Mona sẽ nghiên cứu yêu cầu, ngành nghề và đưa ra tư vấn phù hợp
 • Thiết kế giao diện trang chủ
 • Nhận phản hồi từ khách hàng và chỉnh sửa
 • Lập trình trang chủ
 • Lập trình trang con và chức năng
 • Lập trình di động cho website
 • Lập trình trang quản trị (đơn giản, dễ sử dụng bằng tiếng việt)
 • Hướng dẫn sử dụng và tư vấn SEO
 • Bàn giao dự án.

Hiện tại, thời gian hoàn thành một Microsite cho sự kiện trong khoảng từ 1 đến 2 tuần.

Một số công nghệ thiết kế website tại Mona Media

thiết kế website truyền thông

Công nghệ thiết kế website truyền thông sự kiện

Liên hệ và Báo giá

Nếu bạn cần tư vấn thêm về gói thiết kế website truyền thông sự kiện, tổ chức sự kiện tại Mona Media, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

 • Hotline: 1900 636 648
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: Số 373/226 Lý Thường Kiệt, P8, Q. Tân Bình, TPHCM

Mẫu website tài chính

thiết kế website công ty quảng cáo

Mẫu giao diện công ty quảng cáo 1

website công ty truyền thông, trang web công ty truyền thông

Mẫu giao diện công ty quảng cáo 2

thiết kế web agency, giao diện website công ty truyền thông, sự kiện

Mẫu giao diện công ty quảng cáo 3

thiết kế website công ty quảng cáo - truyền thông sự kiện

Mẫu giao diện công ty quảng cáo 4

thiết kế website chuyên nghiệp, làm web công ty quảng cáo

Mẫu giao diện công ty quảng cáo 5

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona