Giáo dục

26 Tháng Chín, 2023

Các cách marketing trung tâm ngoại ngữ hiệu quả

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50
Với nhu cầu ngày một tăng cao, các trung tâm ngoại ngữ ngày càng được mở ra nhiều hơn với mong muốn phục vụ một nhu cầu cho xã hội và thu về lợi nhuận. Tuy nhiên, sự xuất hiện của quá nhiều đơn vị hoạt động giảng dạy ngoại ngữ khiến cho mức độ cạnh tranh trong lĩnh vực này ngày càng trở nên khốc liệt. Các chiến dịch quảng cáo, marketing trung tâm ngoại ngữ được xem như một yếu tố thiết yếu. Vậy đối với các trung tâm ngoại ngữ thì những hình thức marketing nào phù hợp và mang đến hiệu quả tốt nhất? Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những phương pháp marketing cho trung tâm ngoại ngữ nhé.

Tại sao cần quảng cáo trung tâm ngoại ngữ, cần PR – marketing

Hiện nay nước ta đã mở rộng mối quan hệ quốc tế, yêu cầu về kiến thức ngoại ngữ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc tuyển dụng nhân sự của rất nhiều doanh nghiệp. Chính vì vậy, các học sinh, sinh viên, thậm chí là cả các công chức đều cần trau dồi kiến thức ngoại ngữ để có thể phục vụ tốt hơn cho nhu cầu công việc. Cũng bởi vậy mà nhu cầu tiếng Anh đang dần trở thành một xu hướng và ngày một tăng cao trong thời gian gần đây.

Tại sao cần quảng cáo trung tâm ngoại ngữ, cần PR – marketing

Marketing giúp nâng cao hiệu quả cạnh tranh, thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng

Theo đó, các trung tâm ngoại ngữ cần áp dụng những chiến dịch marketing – PR để có thể tiếp cận những đối tượng khách hàng tiềm năng. Có thể xem đây là một trong những công việc quan trọng nhất đối với các trung tâm ngoại ngữ. Để có thể cạnh tranh và tồn tại lâu dài các đơn vị này cần có một chiến lược quảng cáo tốt.

Những cách Marketing – PR hiệu quả cho trung tâm ngoại ngữ

Hoạch định chiến lược đúng đắn

Chiến lược luôn là vấn đề cần được quan tâm đến đầu tiên. Chiến lược trong lĩnh vực Marketing là vô cùng đa dạng, phong phú. Tuy nhiên, với chiến lược marketing và PR đối với các trung tâm ngoại ngữ thì có đặc thù hơn một chút. Nguyên nhân là bởi có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến kế hoạch, mục tiêu muốn hướng đến của trung tâm.

Sau khi đã đề ra được một mục tiêu marketing rõ ràng cho trung tâm và một chiến lược phù hợp. Một trung tâm với chỉ 3 – 5 chi nhánh cũng cần có những kế hoạch quảng cáo khác so với các giáo viên tự mở lớp dạy tại nhà. Tùy thuộc và quy mô và mục tiêu kinh doanh mà chủ trung tâm sẽ cần chọn ra những chiến lược marketing và PR phù hợp với hướng đi mà mình mong muốn. Mục tiêu và chiến lược cụ thể, chi tiết thì phần trăm thành công sẽ càng lớn.

Thử nhiều cách để tìm ra biện pháp tốt nhất

Sau khi đã có được một mục tiêu và chiến lược rõ ràng cho trung tâm. Bước tiếp theo mọi người cần vạch ra những kế hoạch cần thực hiện và những điều quan trọng. Như đã nói ở trên, việc áp dụng các hình thức marketing, PR còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Chính người chủ doanh nghiệp cần phải hiểu rõ và nắm bắt về các phân khúc thị trường để tìm ra cách tiếp cận và thu hút tốt nhất.

Thử nhiều hình thức marketing trung tâm ngoại ngữ khác

Thử hình phương pháp marketing khác nhau để có hình thức phù hợp nhất

Chiến lược marketing vô cùng đa dạng nhưng điều quan trọng nhất là lựa chọn chiến lược nào cho phù hợp. Tất nhiên sẽ có nhiều cách mang lại hiệu quả ngay, có những cách không mang lại hiệu quả ngay lập tức. Tuy nhiên, danh tiếng của một đơn vị sẽ là yếu tố quan trọng giúp cho trung tâm được nhiều người biết đến. Kết quả doanh thu chưa có được ngay lập tức nhưng lại giúp cho trung tâm nhận được nhiều sự chú ý từ những khách hàng tiềm năng.

Hiệu quả các hoạt động

Một cách cực hay mà mọi người có thể học tập từ các mô hình hoạt động tại các trung tâm ngoại ngữ ở Thái Lan. Vào năm 2007, các trung tâm tại đây đã triển khai một hoạt động để những người bản xứ hoặc giáo viên có thể trò chuyện trong 10 – 15 phút sau mỗi buổi học với các học viên. Không chỉ mang đến sự gắn kết, những trải nghiệm thú vị mà việc làm còn mang đến hiệu quả trong việc học ngoại ngữ của các học viên. Và đó cũng chính là điểm nhấn giúp cho những trung tâm ngoại ngữ này được nhiều người chú ý đến.

“Chăm sóc học viên thật tốt”

“Khách hàng là thượng đế” đối với các học viên cũng vậy. Chăm sóc khách hàng thật tốt chính là chìa khóa dẫn tới thành công của một trung tâm ngoại ngữ. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng nắm được phương pháp chăm sóc khách hàng thật hiệu quả.

Ở nước ta, nhiều trung tâm còn khá cổ hủ, họ chỉ coi học viên là các học sinh và xoay vòng trong những kiến thức cơ bản trong những cuốn sách giáo khoa. Điều này thực tế không sai nhưng nó sẽ không giúp cho trung tâm có được sự khác biệt với các đơn vị khác.

Một trung tâm ngoại ngữ không chỉ là nơi để cho các học viên học mà còn là nơi để trải nghiệm và rèn luyện trong một môi trường giáo dục tiên tiến. Đồng hành với sự phát triển không ngừng của trung tâm.

Các phương pháp quảng cáo cho trung tâm ngoại ngữ

Thiết kế website

Việc đầu tư xây dựng một website là bước đầu cho sự chuẩn bị nền tảng chiến lược marketing trong thời đại công nghệ hiện đại như ngày nay. Khách hàng thường có xu hướng tìm kiếm thông tin trên internet thông qua google. Nếu không bắt đầu từ những bước này trung tâm ngoại ngữ sẽ khó có thể cạnh tranh với các trung tâm khác, khách hàng khó có thể tìm thấy trung tâm ngoại ngữ của bạn dễ hơn.

Thiết kế website

Thiết kế website, fanpage cho trung tâm ngoại ngữ Mona Media

Điều quan trọng vẫn là một website mang thương hiệu riêng của mình, ngay cả khi đó chỉ là một website giới thiệu về trung tâm đơn giản. Hoặc nếu có điều kiện mọi người cũng nên đầu tư một website học trực tuyến, vừa quảng bá được thương hiệu cho trung tâm, vừa hỗ trợ được việc học tập của các học viên, giúp giảng viên quản lý được lớp học một cách hiệu quả hơn, cung cấp thêm khóa học online cho học viên ở xa và rất nhiều lợi ích khác.

SEO – Con đường dẫn đến thành công

SEO chính là cách cửa dẫn đến một chiến lược thành công cho những doanh nghiệp biết cách khai thác chúng một cách hiệu quả. Nói nghe có vẻ đơn giản như đây lại là một cuộc cạnh tranh khốc liệt mà chỉ những SEOer chuyên nghiệp mới có thể thấy được tường tận mọi vấn đề. Bởi không chỉ có một đơn vị mà có rất nhiều cá nhân, tổ chức đang chăm chú vào hoạt động này.

Ngày nay, khi tất cả mọi thứ đã trở nên phổ biến hơn, mọi người có thể hiểu rõ hơn về dịch vụ SEO. Một thiết kế chuẩn SEO là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của một website. Theo đó, các đơn vị cung cấp dịch vụ cần phải tạo ra những trang thông tin trực tuyến với đầy đủ các tiêu chí mà google đưa ra.

Quảng cáo Trung tâm thông qua Facebook

Trong thời điểm hiện tại, Social Marketing nói chung và Facebook Marketing nói riêng đang là social media quen thuộc được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn. Cũng bởi vậy mà rất nhiều doanh nghiệp đang tận dụng thị trường này để thu hút khách hàng tiềm năng cho mình. Và các trung tâm ngoại ngữ cũng không phải trường hợp ngoại lệ khi mà phần lớn những khách hàng tiềm năng của họ đều truy cập vào facebook mỗi ngày.

Quản trị Fanpage:

Lập Fanpage và tuyển thêm một đội ngũ tư vấn thú vị để có được nhiều lượt like, share, comment sẽ gia tăng cơ hội tiếp cận các đối tượng khách hàng. Trây đó, mọi người có thể update các bí quyết học ngoại ngữ, các video clip về cách phát âm, các tin tức có liên quan… để thu hút sự chú ý.

Page Post:

Đây là một dạng bài viết quảng cáo trên fanpage của facebook. Qua đó, lượng tương tác và truy cập sẽ được nâng cao.

Lead Ads: Chức năng tự động này có tác dụng thu thập thông tin của khách hàng tiềm năng trên facebook bằng cách gửi các thông tin cá nhân của từng người đến trung tâm để được tư vấn. Quảng cáo sẽ thu thập thêm các thông tin cần thiết khác như họ tên, địa chỉ email, số điện thoại…

Page Like:

Marketing thông qua facebook là một cách hiệu quả và dễ dàng để tiếp cận đối tượng là các học viên. Tạo sự kết nối giữa trung tâm ngoại ngữ và học viên. Hơn nữa, tốc độ lan truyền thông tin trên facebook cực kỳ nhanh chóng, chỉ một khoảng thời gian ngắn thông tin có thể đến với hàng trăm nghìn người dùng facebook.

Quảng cáo GDN cho trung tâm ngoại ngữ

GDN là một mạng lưới quảng cáo hiển thị, tiếp cận tới các học viên một cách tự nhiên khi họ truy cập vào các trang web quen thuộc hàng ngày như trang tin tức, youtube…

GDN có liên kết với hầu hết các trang báo điện tử của nước ta như tuoitre.vn, zing.vn… đều thuộc hệ thống của GDN. Khi được triển khai, banner của trung tâm của bạn sẽ được hiển thị trên khắp các website đã được chọn từ trước. Đặc biệt, GDN còn được tích hợp tiện ích Remarketing, cho phép xác định những người đã tương tác với quảng cáo của trung tâm và tăng cường xuất hiện đối với những người đó.

Quảng cáo Google Adwords

Nếu không muốn chờ đợi mất thời gian nhưng vẫn có được hiệu quả như ý muốn thì quảng cáo Google Adwords sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo hơn cả. Google Adwords là một hình thức quảng cáo từ khóa, cho phép trung tâm ngoại ngữ có thể đưa website của mình lên top đầu của bảng kết quả tìm kiếm, tiếp cận khách hàng tiềm năng. Chỉ cần người dùng search đúng từ khóa website của trung tâm sẽ được hiển thị trên vị trí hàng đầu.

Là một lĩnh vực đang được nhiều người quan tâm, có khả năng mang đến lợi nhuận khủng. Tuy nhiên, trước khi mở một trung tâm ngoại ngữ mọi người cần tìm hiểu nhiều vấn đề để có được những bước đi chính xác. Tùy thuộc vào khả năng và mục tiêu của từng đơn vị mọi người lại cần có những thay đổi về mặt chiến lược để đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona