Giáo dục

20 Tháng Tám, 2021

Tặng miễn phí khóa học cho học viên – làm thế nào để đạt hiệu quả

Xây dựng các khóa học hiện nay trở thành xu thế tất yếu, đặc biệt là đối với những khóa học online bởi khả năng đáp ứng tốt cho nhu cầu học tập của nhiều người. Với việc kinh doanh khóa học online ở nhiều lĩnh vực khác nhau chúng ta có thể hướng tới nhiều đối tượng người học hoàn toàn khác biệt. Và việc tặng miễn phí khóa học cho học viên làm sao để đạt hiệu quả cần tìm hiểu một cách chi tiết, rõ ràng mới giúp quá trình thực hiện diễn ra thuận lợi.

Khác biệt giữa mã kích hoạt và mã khuyến mãi

Nhu cầu học tập ngày càng cao, đặc biệt là với hình thực học tập online tiện lợi càng thu hút được lượng người học cao hơn rất nhiều. Việc chọn được các khóa học thích hợp, có chương trình ưu đãi, khuyến mãi giúp chúng ta có được hiệu quả học tập cao với khả năng tiết kiệm chi phí.

Hiểu được điều đó, các trung tâm, các cá nhân khi xây dựng khóa học có thể tận dụng việc giảm giá, hay tặng miễn phí,… để thu hút được học viên, kích thích nhu cầu học tập, cũng là cách để marketing cho khóa học mà mình xây dựng được thực hiện tốt.

Mục đích của việc tặng khóa học miễn phí

Tận dụng việc giảm giá, khuyến mãi… để thu hút học viên

Tuy nhiên, thực tế liên quan tới các khóa học online chúng ta có hai thuật ngữ thường thấy là mã kích hoạt và mã khuyến mãi được nhắc tới khá nhiều. Song không phải ai cũng hiểu biết rõ ràng, không phải ai cũng hiểu chuẩn xác về những thuật ngữ này.

Những nhầm lẫm khi gặp phải dẫn tới những ảnh hưởng tiêu cực mà chúng ta hoàn toàn không mong muốn. Phân biệt giữa mã kích hoạt và mã khuyến mãi để có được sự chủ động trong việc lựa chọn, đưa ra quyết định chọn khóa học nào, tham gia như thế nào là đúng đắn và thích hợp nhất.

Mã kích hoạt khóa học

Mã kích hoạt chính là một đoạn mã được mặc định riêng biệt giúp kích hoạt được khóa học online xây dựng trước đó. Mã kích hoạt có giá trị tương đương như một khóa học, vô cùng quan trọng để mỗi người khi tham gia học tập ở lĩnh vực nào, lựa chọn chương trình học nào cũng có thể thực hiện được.

Khi tiến hành nhập mã kích hoạt lúc này hệ thống sẽ ghi nhận bạn là một học viên đã đang ký, từ đó tính tiền học của bạn theo đúng quy định đã mặc định trước đó. Đối với mã kích hoạt dùng cho khóa học thường sẽ được học viên sử dụng khi đăng kí khóa học và sẽ đóng học phí offline cho người xây dựng khóa học, thông qua các hình thức giao dịch thanh toán được áp dụng trước đó.

Mã khuyến mãi

Khác biệt hoàn toàn với mã kích hoạt hì mã khuyến mãi chính là đoạn mã được sử dụng với mục đích chính, quan trọng nhất là giúp giảm giá cho khóa học mà chúng ta tham gia tìm hiểu, học tập. Giá trị của mã khuyến mãi chính là khoản tiền mà chúng ta được giảm đi khi tham gia học tập.

Việc nhập mã khuyến mãi khi thực hiện thì hệ thống sẽ ghi nhận giá trị được giảm mà bạn được hưởng cho khóa học cụ thể. Từ đó, việc ghi nhận về doanh thu cho người xây dựng khóa học cũng được áp dụng chuẩn xác và hiệu quả hơn rất nhiều.

Các cách để tặng miễn phí khóa học cho học viên hiệu quả

Tặng miễn phí khóa học cho học viên là điều mà nhiều trung tâm, trường học, hay cá nhân xây dựng khóa học mong muốn. Nó mang tới nhiều giá trị và ý nghĩa song chủ yếu là giúp chúng ta có thể quảng cáo về khóa học của mình, tiếp cận được nhiều đối tượng người quan tâm hơn nữa.

Xem thêm: Mẹo viết nội dung giới thiệu khóa học hấp dẫn

Chỉ khi được biết tới rộng rãi, được đánh giá cao mới thu hút thêm được những học viên mới tham gia. Việc tặng miễn phí là hình thức marketing hiệu quả, hữu ích và hiện nay được áp dụng khá phổ biến. Việc tặng miễn phí khóa học cho học viên chúng ta có một vài cách có thể áp dụng, tiếp cận như:

Xây dựng các khóa học miễn phí

Muốn tặng khóa học cho học viên thì tiến hành xây dựng một khóa học hoàn toàn miễn phí có thể thực hiện. Bản chất của dạng khóa học này là bất kì học viên nào cũng có thể truy cập được nếu có nhu cầu. Nó đảm bảo giúp mỗi học viên dễ dàng tiếp cận với kiến thực mà chúng ta phát triển.

Xây dựng các khóa học miễn phí

Xây dựng khóa học miễn phí thật chất lượng

Đối với việc xây dựng các khóa học miễn phí yêu cầu cần hướng tới chất lượng, dễ hiểu, phù hợp với nhiều đối tượng người học. Nó đảm bảo giúp chúng ta có thể nhận được những đánh giá cao, những phản hồi tích cực từ người học. Khẳng định được khóa học không mất tiền song giá trị mà nó mang lại hoàn toàn xứng đáng với thời gian mà học viên bỏ ra.

Từ đó học viên hứng thú, đánh giá cao, nhận được những kiến thức thực sự bổ ích. Nó đảm bảo giúp họ yên tâm và tin tưởng để tìm hiểu thêm về kiến thức mà trung tâm, trường học cung cấp qua những khóa học chuyên sâu hơn nữa, dù là mất phí. Thu hút thêm nhiều người học, khẳng định được uy tín và sự chuyên nghiệp là điều được đảm bảo tốt.

Áp dụng chương trình khuyến mãi 100%

Một cách khác để tặng khóa học miễn phí cho học viên chính là việc áp dụng các chương trình khuyến mãi 100%. Điều này đồng nghĩa với việc học viên sẽ được tham gia vào  chương trình học tập được cung cấp mà không tốn kém bất kì khoản chi phí nào cho học phí.

Tạo mã khuyến mãi, đặt phần trăm khuyến mãi là 100% và sau đó gửi mã cho những học viên mà mình muốn thì việc tặng khóa học miễn phí được hoàn thành. Chỉ với vài thao tác đơn giản thì yêu cầu được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả như chúng ta mong muốn.

Với cách thức này sẽ khắc phục được những hạn chế của việc xây dựng khóa học miễn phí còn tồn tại. Không cần mất thời gian xây dựng khóa học riêng biệt, không tính phí vẫn có thể tặng hiệu quả cho học viên, cũng hỗ trợ cho việc quảng cáo thành công. Hướng tới những đối tượng người học cụ thể, dễ dàng tặng mọi khóa học mà chúng ta mong muốn đều được thực hiện.

Tuy nhiên, đối với hình thức này khi áp dụng để tặng khóa học miễn phí cho học viên hiệu quả cần có một số lưu ý như:

  • Đảm bảo cân nhắc để lựa chọn những học viên thực sự thích hợp, có hứng thú với nội dung của khóa học để tặng mã khuyến mãi. Lúc đó mã ưu đãi mới thực sự được sử dụng một cách hiệu quả nhất.
  • Nên cân nhắc ở việc áp dụng thời gian cụ thể cho chương trình khuyến mãi trong bao lâu. Nó đảm bảo giúp quảng cáo hiệu quả, học viên thấy được giá trị của khóa học mang lại. Từ đó việc được đánh giá cao, hay thu hút chính những học viên đó, hoặc những người khác quan tâm tham gia hiệu quả hơn.
  • Đảm bảo khóa học được tặng thực sự có nội dung chất lượng, giá trị, cung cấp những kiến thức bổ ích cho người học.

Sử dụng tính năng mở rộng của phần mềm hỗ trợ

Hiện nay có nhiều phần mềm chất lượng, chuyên nghiệp được đưa vào sử dụng là nền tảng để xây dựng trường học, trung tâm học trực tuyến được thực hiện nhanh chóng, đơn giản song hiệu quả. Lúc đó việc xây dựng khóa học, hay thực hiện mọi công việc liên quan đều tiến hành dễ dàng như yêu cầu.

Sử dụng tính năng mở rộng của phần mềm hỗ trợ

Sử dụng phần mềm hỗ trợ để tạo ra những khóa học chuyên nghiệp hơn

Và thường những hệ thống, phần mềm hỗ trợ xây dựng khóa học, tạo hệ thống giáo dục trực tuyến mang tới rất nhiều những tính năng hữu ích và cần thiết. Qua đó yêu cầu của các trung tâm, các trường học sẽ được hoàn thành tốt. Trong đó, tính năng mở rộng như Thêm học viên thủ công, Thêm học viên hàng loạt, hay Ưu tiên hỗ trợ, hoặc Chỉnh sử giá khóa học khi tạo mã kích hoạt,… đều được thực hiện tốt. Nó giúp việc tặng khóa học miễn phí, không tốn kém tiền học phí cho mỗi học viên được thực hiện tốt như chúng ta mong muốn.

Để có được phần mềm hỗ trợ hữu ích đòi hỏi cần tìm hiểu một cách chi tiết và cụ thể, cân nhắc với tình hình thực tế để có được lựa chọn thích hợp. Qua đó việc tạo khóa học, thêm học viên, hay tạo mã khuyến mãi, áp dụng chương trình tặng chương trình học miễn phí,… đều có thể thực hiện thuận lợi.

Tặng miễn phí khóa học cho học viên trở thành vấn đề được nhiều người hết sức quan tâm. Việc tiến hành tặng khóa học có nhiều cách khác nhau để áp dụng, tiếp cận. Việc tìm hiểu một cách chi tiết giúp quyết định đưa ra hợp lý, quá trình tiến hành tặng khóa học cho mỗi học viên khi có nhu cầu, hỗ trợ cho hoạt động quảng cáo, marketing được tiến hành nhanh chóng, đạt kết quả cao.

Mời bạn tham khảo: Lên ý tưởng cho khóa học trực tuyến hiệu quả

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona