Digital Marketing

07 Tháng Sáu, 2023

Tài Khoản Invoice Là Gì? Lợi Ích Tài Khoản Invoice Khi Chạy Quảng Cáo

Trước những biến động không ngờ từ các nền tảng quảng cáo như Facebook, Google, TikTok và Bing, việc sở hữu và quản lý tài khoản Invoice trở nên quan trọng đối với doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa hiểu rõ về tài khoản Invoice là gì và sự khác biệt giữa nó và tài khoản quảng cáo thông thường. Đồng thời, cũng có nhiều người muốn biết cách nhận được tài khoản Invoice. Hãy cùng Mona Media tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Tài khoản Invoice là gì?

Tài khoản Invoice là gì? Tài khoản Invoice hay Invoice Adwords là dạng tài khoản cao cấp nhất trong hệ thống Business Manager. Đây là một loại tài khoản đặc biệt dành cho các tổ chức có ngân sách quảng cáo lớn hoặc đối tác Agency – Partner uy tín sử dụng để phát triển các nền tảng quảng cáo trên Facebook, Google, TikTok hay Bing. Tài khoản Invoice thường được gọi với nhiều tên khác nhau như BM Invoice, BM Agency, Monthly Invoicing,…

Tài khoản invoice là gì

->Xem thêm: Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả, Chi Tiết Từng Bước Từ A – Z

Tài khoản Invoice Facebook

Tài khoản Invoice là gì trong ứng dụng Facebook? Tài khoản Facebook Invoice, còn được gọi là BM Invoice, là dạng cao cấp nhất của tài khoản BM (Business Manager) trên nền tảng Facebook. Đây là loại tài khoản đặc biệt mà Facebook cung cấp, nhằm thể hiện mức độ uy tín cao và đồng thời được ưu tiên hàng đầu trong việc chạy quảng cáo.

Tài khoản này chỉ được cung cấp cho những tổ chức có mức chi tiêu lớn hoặc là đối tác Agency-Partner uy tín, chuyên phát triển các nền tảng phục vụ cho hệ sinh thái của Facebook. Tuy nhiên, không phải cá nhân hoặc tổ chức nào cũng có thể sở hữu tài khoản này, mà phải qua một quá trình xét duyệt và đáp ứng các tiêu chí cụ thể từ Facebook.

Tài khoản Invoice Facebook

Tài khoản Invoice khác với những tài khoản thông thường, không bị giới hạn chi tiêu hàng ngày. Thay vào đó, tài khoản Invoice cho phép các doanh nghiệp chi tiêu một cách liên tục cho đến khi hết hạn mức tín dụng. Sau khi hết hạn mức tín dụng, các doanh nghiệp sẽ thanh toán cho Facebook theo sau. Đối với các đối tác Agency, họ có thể nhận được mức chiết khấu từ hạn mức tín dụng này.

Tài khoản Invoice Ads Google

Tài khoản Invoice là gì trong Google? Đây là một loại tài khoản được thiết kế đặc biệt để thanh toán các hóa đơn quảng cáo trên nền tảng Google cho doanh nghiệp hoặc cá nhân.

Thay vì phải thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt, tài khoản Invoice Google giúp tạo ra một quy trình thanh toán thuận tiện và nhanh chóng hơn. Doanh nghiệp hoặc cá nhân có thể sử dụng tài khoản Invoice để quản lý và thanh toán các hóa đơn quảng cáo mà họ đã sử dụng trên các nền tảng Google như Google Ads.

Phân biệt tài khoản Invoice với các tài khoản khác đang có trên thị trường

So với các tài khoản khác đang có trên thị trường, tài khoản Invoice có những điểm khác biệt sau đây:

Hình thức thanh toán

 • Tài khoản thường: Để sử dụng tài khoản này, bạn cần thanh toán trước một khoản tiền nhất định. Khi chạy quảng cáo, số tiền tương ứng sẽ được trừ trực tiếp từ tài khoản của bạn. Nếu bạn không nạp thêm tiền, quảng cáo sẽ bị tạm dừng hoạt động.
 • BM Invoice: Đối với tài khoản BM Invoice, bạn có thể tiêu hết số tiền trong hạn mức tín dụng hoặc chỉ cần thanh toán một lần vào cuối tháng. Với tài khoản này, bạn không cần lo lắng về việc quảng cáo bị dừng phân phối.

Tài khoản Google Ads trả trước

Giới hạn ngân sách dùng để chi tiêu

 • Tài khoản thường: Tài khoản này có giới hạn chi tiêu hàng ngày, không thể nâng cao ngân sách một cách đáng kể. Do đó, bạn có thể gặp khó khăn khi muốn đặt ngân sách lớn cho quảng cáo của mình.
 • BM Invoice: Vượt trội hơn tài khoản thường, tài khoản BM Invoice không giới hạn ngân sách hàng ngày. Bạn có thể tiếp tục chạy quảng cáo cho đến khi hết hạn mức tín dụng được cấp. Điều này mang lại sự linh hoạt và thuận tiện cho việc quảng cáo với nguồn ngân sách lớn hơn.
Tài khoản Google Ads trả sau

Mức độ bền vững, ổn định

 • Tài khoản thường: Tài khoản này thường gặp trục trặc khi Facebook thực hiện quét dữ liệu. Sau mỗi đợt “bão” này, tài khoản có thể bị giới hạn hoặc vô hiệu hóa vĩnh viễn.
 • Tài khoản Invoice: Điều tuyệt vời với tài khoản BM Invoice là bạn có thể thiết lập hàng trăm chiến dịch, hàng trăm nhóm và hàng trăm quảng cáo mà không cần lo lắng về việc bị phát hiện bất thường. Tài khoản này mang lại sự linh hoạt và đảm bảo cho việc chạy quảng cáo với quy mô lớn mà không bị hạn chế.

Tốc độ xoay dòng tiền

 • Tài khoản thường: Đôi khi, tài khoản này có thể mất vài giờ để chiến dịch quảng cáo bắt đầu hoạt động sau khi được thiết lập. Điều này có thể gây chờ đợi lâu cho việc bắt đầu chạy quảng cáo.
 • Tài khoản Invoice: Với tài khoản BM Invoice, bạn sẽ trải nghiệm tốc độ nhanh chóng. Ngay sau khi thiết lập chiến dịch, nó sẽ được kích hoạt và bắt đầu hoạt động, và việc trừ tiền cũng diễn ra ngay lập tức. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và nhanh chóng khởi động quảng cáo của mình.

->Xem thêm: Cách Tạo Tài Khoản Facebook Đơn Giản, Chi Tiết Từ A – Z Mới Nhất 2024

Lợi ích khi sử dụng tài khoản Invoice là gì?

Lợi ích khi sử dụng tài khoản Invoice là gì?

Tài khoản Invoice là gì mà nhận được nhiều lợi ích? Tài khoản Invoice được tạo ra để đơn giản hóa quy trình thanh toán cho doanh nghiệp. Dù phải trả phí cho việc xuất hiện quảng cáo nhưng doanh nghiệp vẫn chấp nhận vì những lợi ích sau:

 • Sử dụng USD và thanh toán sau: Do tài khoản Invoice sử dụng USD để chạy các chiến dịch quảng cáo và thanh toán các chi phí phát sinh, doanh nghiệp có thể tận dụng những tiện ích này trước rồi mới thanh toán sau mà không cần chờ đợi, tiết kiệm thời gian.
 • Tài khoản VIP và tính bảo mật: Tài khoản Invoice chỉ được cung cấp cho đại lý hoặc doanh nghiệp có quan hệ đối tác trực tiếp với Facebook, Google, TikTok, Bing. Điều này đảm bảo độ uy tín và tính bảo mật cao cho tài khoản.
 • Giảm rủi ro và thao tác dễ dàng: Mặc dù quá trình sở hữu tài khoản Invoice có thể phức tạp và tốn thời gian ban đầu, nhưng sau khi có tài khoản, doanh nghiệp sẽ dễ dàng thực hiện các giao dịch và thao tác. Tài khoản của doanh nghiệp sẽ không phải chờ đợi nhiều lần xét duyệt cho các dự án lớn, nạp tiền vào tài khoản cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình thanh toán.
 • Chạy hàng ngàn chiến dịch quảng cáo lớn nhỏ khác nhau: Tài khoản Invoice cho phép bạn tạo và quản lý đồng thời nhiều chiến dịch quảng cáo đa dạng. Bạn có thể chạy các chiến dịch quảng cáo cùng lúc cho các sản phẩm, dịch vụ, hoặc sự kiện khác nhau.

Đó là lý do tại sao doanh nghiệp chấp nhận các bước phức tạp và khó khăn để sở hữu tài khoản Invoice. Sau khi sở hữu tài khoản này, doanh nghiệp sẽ được hưởng nhiều lợi ích và tiện ích trong quá trình quảng cáo và thanh toán.

Điều kiện cần để được cấp tài khoản Invoice là gì?

Điều kiện cần để được cấp tài khoản Invoice là gì?

Các điều kiện để sở hữu tài khoản Invoice là gì? Sở hữu tài khoản Invoice có thể được coi như việc sở hữu một kho báu vì những lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, để có tài khoản Invoice từ Facebook, Google, TikTok, Bing thì bạn cần đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Có một đại diện hỗ trợ từ Facebook, Google, TikTok, Bing.
 • Đạt mức chi tiêu tối thiểu 10.000 USD/tháng trong ít nhất 3 tháng liên tiếp.
 • Để duy trì tài khoản Invoice, mức chi tiêu tối thiểu phải đạt 5.000 USD/tháng.
 • Tuân thủ chính sách quảng cáo của các nền tảng như Facebook, Google, TikTok, Bing.

Khi đáp ứng đủ các điều kiện trên, “các ông lớn” sẽ gửi thông báo mời bạn sử dụng tính năng này. Tuy nhiên, khi đã được cấp tài khoản Invoice, bạn cần phải chi tiêu một số tiền lớn và đều đặn trên tài khoản đó để tránh bị thu hồi.

 

Quy định về sở hữu tài khoản Invoice rất nghiêm ngặt, đặc biệt là tại Việt Nam. Thường thì bạn phải kết nối trực tiếp với đại diện của các ứng dụng này để có thể sở hữu loại tài khoản VIP này.

Khi sở hữu tài khoản Invoice, bạn có thể cho thuê tài khoản với mức phí dao động từ 1-12% của ngân sách quảng cáo mà đơn vị thuê đã đặt ra.

->Xem thêm: 31+ Cách Tăng Tương Tác FB Hiệu Quả Nhất Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

Một số lưu ý khi đã thuê/ sở hữu tài khoản Invoice mà người dùng cần biết

Những lưu ý cần biết khi sử dụng tài khoản Invoice là gì? Dưới đây là một số lưu ý quan trọng mà người dùng cần biết khi thuê hoặc sở hữu tài khoản Invoice như:

Chấp hành các chính sách về quảng cáo

Dù là người dùng tài khoản Invoice, nhưng vẫn phải tuân thủ chính sách quảng cáo của Facebook. Nếu vi phạm các chính sách này, tài khoản Invoice cũng có thể bị khóa. Giống như các tài khoản thông thường, việc vi phạm các chính sách quảng cáo có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, bao gồm việc khóa tài khoản. Vì vậy, nếu cá nhân hoặc tổ chức nào đang có ý định sử dụng tài khoản Invoice để quảng cáo các sản phẩm cấm, họ nên dừng lại ngay lập tức vì tài khoản này có thể bị khóa trong vòng 1 tháng.

Thanh toán đúng thời hạn đã quy định

Để tránh những rủi ro và ảnh hưởng đến chiến dịch quảng cáo, rất quan trọng là thanh toán đúng hạn. Trường hợp bạn thanh toán trễ, các chiến dịch quảng cáo sẽ tạm ngừng cho đến khi bạn hoàn tất thanh toán. Việc trì hoãn thanh toán có thể tạo ra tác động tiêu cực đến tất cả Fanpage và tài khoản quảng cáo mà tài khoản Invoice liên quan đến. Do đó, đảm bảo thanh toán đúng hạn sẽ giúp duy trì hoạt động của chiến dịch quảng cáo một cách liên tục và ổn định.

Thanh toán đúng thời hạn đã quy định

Một số quy định khác

Ở Việt Nam, quy định về cho thuê tài khoản Invoice được áp dụng rất nghiêm ngặt. Đối tượng cho thuê tài khoản phải đáp ứng các yêu cầu cụ thể như có giấy phép kinh doanh hợp pháp và tuân thủ chính sách quảng cáo. Thời gian gần đây, Facebook đã cập nhật và đưa ra nhiều quy định mới về điều khoản này. Nhờ vào việc duyệt trước, người dùng có thể an tâm khi chạy quảng cáo trên nền tảng này mà không lo vi phạm chính sách và quy định của Facebook.

-> Xem thêm: Các khung giờ vàng đăng bài Facebook tương tác nhanh nhất

Có thể mua được tài khoản Invoice hay không?

Mua tài khoản Invoice là gì? Tài khoản Invoice không được mua bán mà chỉ có thể thuê hoặc cấp miễn phí bởi các đối tác chính thức của các nền tảng như Facebook, Google, TikTok, Bing. Mọi giao dịch mua bán tài khoản Invoice đều là hoạt động lừa đảo và các tài khoản quảng cáo Invoice được rao bán thông qua các kênh không chính thức thường là tài khoản đã bị vô hiệu hoá hoặc không đáng tin cậy.

Để sử dụng tài khoản Invoice, nên liên hệ trực tiếp với các đối tác đáng tin cậy và tuân thủ chính sách của nền tảng để có được tài khoản chính thức và đảm bảo tính bảo mật và hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.

Bảng phí để thuê tài khoản Invoice Facebook

Chi phí thuê tài khoản quảng cáo trên tài khoản Agency này sẽ tùy thuộc vào ngân sách mà bạn sẽ sử dụng cho chiến dịch quảng cáo. Cụ thể, khi bạn có một ngân sách chạy quảng cáo lớn hơn, phí dịch vụ sẽ giảm đi. Phí dịch vụ này được tính dựa trên một tỷ lệ phần trăm của ngân sách quảng cáo mà bạn chi trả trên tài khoản trong một khoảng thời gian nhất định.

Dưới đây là bảng phí thuê tài khoản quảng cáo Invoice Facebook cho sản phẩm, dịch vụ sạch và sản phẩm, dịch vụ VPCS với yêu cầu ngân sách chi tiêu như sau:

Sản phẩm – dịch vụ Ngân sách chi tiêu tối thiểu % Chi tiêu quảng cáo
Sạch: POD, Dropship, Non-Medical Mask Trên $50.000 /tháng 4%
Từ $20.000 – $50.000 /tháng 5%
Từ $5.000 – $20.000 /tháng 6%
VPCS: Spa, Thẩm mỹ, Mỹ phẩm, TPCN Trên $50.000 /tháng 6%
Từ $20.000 – $50.000 /tháng 7%
Từ $5.000 – $20.000 /tháng 8%

Lưu ý rằng bảng trên chỉ là một biểu đồ tương đối và các phí cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào thỏa thuận của bạn với Facebook và nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo.

Bảng phí dùng để thuê tài khoản Invoice Google

Phí thuê tài khoản Invoice là gì? Chi phí thuê tài khoản Invoice Google sẽ phụ thuộc vào ngân sách mà bạn dành cho tài khoản quảng cáo và từng chiến dịch riêng. Với ngân sách quảng cáo tăng lên, chi phí dịch vụ sẽ giảm đi. Phí dịch vụ được tính dựa trên một phần trăm của ngân sách quảng cáo sử dụng trên tài khoản trong một khoảng thời gian nhất định.

Dưới đây là bảng phí thuê tài khoản quảng cáo Invoice Google cho sản phẩm, dịch vụ sạch và sản phẩm, dịch vụ VPCS với yêu cầu ngân sách chi tiêu như sau:

Sản phẩm – dịch vụ Ngân sách chi tiêu tối thiểu % Chi tiêu quảng cáo
Sạch: POD, Dropship, Non-Medical Mask Trên $50.000 /tháng 3%
Từ $20.000 – $50.000 /tháng 4%
Từ $2.000 – $20.000 /tháng 5%
VPCS: Spa, Thẩm mỹ, Mỹ phẩm, TPCN Trên $50.000 /tháng 6%
Từ $20.000 – $50.000 /tháng 7%
Từ $2.000 – $20.000 /tháng 8%

Hy vọng rằng thông qua bài viết này, Mona Media đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về tài khoản Invoice là gì và những lợi ích mà nó mang lại. Nếu bạn quan tâm đến việc thuê hoặc sở hữu tài khoản Invoice, hãy lưu ý các thông tin mà chúng tôi đã đề cập. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Mona Media và chúc bạn thành công trong công việc quảng cáo của mình.

-> Xem thêm: Mẫu Bài Đăng Bán Hàng Online Facebook Giúp Tăng Doanh Thu 2024

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona