Digital Marketing

19 Tháng Năm, 2023

Tagline Là Gì? Cách Viết Tagline Tạo Ấn Tượng và Thu Hút Khách Hàng

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Tagline đóng một vài trò có ý nghĩa rất lớn trong việc quảng cáo, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về Tagline là gì hay muốn tạo ra một Tagline ấn tượng thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Dưới đây Mona Media sẽ chia sẻ cho các bạn tất cả mọi thông tin về Tagline.

Tagline là gì? Nguồn gốc của Tagline

Tagline là thuật ngữ marketing chỉ những câu nói ngắn gọn được gắn liền với thương hiệu. Rất nhiều người hiện vẫn đang nhầm lẫn giữa Slogan và Tagline. Vậy chính xác thì Tagline là gì? Và làm thế nào để có thể tạo ra một Tagline ấn tượng. Khái niệm của Tagline, nguồn gốc hình thành cũng như phân biệt giữa tagline và slogan sẽ giúp bạn hiểu hơn về các chiến dịch quan trọng trong marketing, quảng bá thương hiệu, dịch vụ và sản phẩm.

Khái niệm Tagline là gì?

Tagline là một thuật ngữ chuyên nghiệp được sử dụng nhiều trong Marketing nhằm định vị sản phẩm và triết lý của một doanh nghiệp khi kinh doanh. bản chất của tagline là một câu nói hoặc một cụm từ ngắn gọn nhưng có ý nghĩa, ấn tượng mạnh để tác động đến cảm xúc của khách hàng.

Sử dụng tagline ấn tượng sẽ tạo nên tên tuổi của nhãn hàng, tăng giá trị của sản phẩm, thể hiện được quan điểm sống và tạo nên sức ảnh hưởng lớn để khách hàng nhớ đến thương hiệu và tăng mức độ tín nhiệm lên mức cao hơn nữa.

tagline là gì

Một số Tagline của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới có thể kể đến như “Delighting You Always” của Canon, “Just do it” của Nike, “Camera phone” của Oppo…. Những câu nói cuối cùng của các mẫu quảng cáo này đều tạo được ấn tượng. Từ đó khiến cho khách hàng luôn nhớ tới nhãn hàng của họ.

->Xem thêm: Brief là gì? 7 Yếu tố tạo ra bản brief “chuẩn không cần chỉnh”

Quá trình hình thành Tagline

Tagline đầu tiên xuất hiện trong ngành truyền thông đến từ Tom Bodett. Tagline này đã ra đời một cách ngẫu nhiên với sự ngẫu hứng của Tom Bodett khi ông đang ghi âm một đoạn quảng cáo qua radio Motel 6 nhưng vẫn còn dư một ít thời gian.

Để cho quảng cáo thêm trọn vẹn và tận dụng phần thời gian còn dư thì ông đã thêm câu nói “We’ll leave the light on for you”. Chính Tom Bodett vào thời điểm đó cũng không thể nghĩ đến việc câu nói của ông sẽ trở thành một cú “hit” với khách hàng. Nhưng khi câu nói này được phát ra đã tạo nên một cú “hit” lớn. Mãi cho đến 30 năm sau, khi nhớ về quảng cáo của Motel 6 người nghe vẫn không thể quên được tagline ngẫu hứng đó của ông.

Sau sự thành công của tagline đến từ Tom Bodett trong quảng cáo qua radio Motel 6 thì tagline bắt đầu được các chiến lược gia, các SEOer, Marketer… nghiên cứu để sử dụng trong các chiến lược quảng cáo để đạt được định vị và lan tỏa thương hiệu, tăng giá trị sản phẩm và mức độ tín nhiệm của khách hàng với doanh nghiệp.

Phân biệt Tagline với Slogan

Sau khi đã biết Tagline là gì? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu Tagline khác gì với Slogan. Muốn phân biệt được Tagline và Slogan thì các bạn cần phải hiểu Slogan là gì? Đặc thù của Slogan là một đoạn văn ngắn thường được sử dụng để diễn tả một giá trị, lời hứa hay hướng phát triển của sản phẩm. Slogan mang tính chất là mô tả và thuyết phục cao, nó có thể chứa đựng chiến lược của một thương hiệu, một công ty.

Slogan luôn được xem là một trong những công cụ không thể thiếu trong việc tạo dựng giá trị thương hiệu. Nó giúp cho khách hàng, người tiêu dùng có thể nhanh chóng hiểu được thương hiệu đó là gì? Nó khác biệt với những thương hiệu khác như thế nào?

Ý tưởng đằng sau là để tạo ra chuỗi hiệu ứng gây ấn tượng, tổng hợp giai điệu về hình ảnh và âm thanh của sản phẩm. Còn Tagline được sử dụng để tăng cường và củng cố trí nhớ của khách hàng về sản phẩm mà bạn đã tiếp thị trước đó. Bên cạnh tiêu đề quảng cáo Poster, bìa CD, DVD video thì Tagline còn được sử dụng để quảng bá các bộ phim điện ảnh hoặc chương trình truyền hình.

tagline và slogan

Một số khác biệt lớn nhất giữa Tagline và Slogan dễ nhận thấy nhất là:

 • Tagline dành cho công ty, nó cô đọng mọi thứ từ sản phẩm, mang bản sắc đặc trưng và mục tiêu của doanh nghiệp. Nó có tính lâu dài và thường sẽ được đi cùng với logo.
 • Slogan thì lại khác, nó thường được sử dụng cho một chiến dịch hay một sản phẩm của công ty, tồn tại trong thời gian ngắn với phạm vi nhỏ hơn. Slogan của các công ty thường được thay đổi nhiều lần để giữ  sự tươi mới, tránh sự nhàm chán cho người tiêu dùng.

Chẳng hạn như Slogan của OMO là “Đánh bay mọi vết bẩn”. Trong khi tagline của dòng sản phẩm này lại là “Học hỏi điều hay, ngại gì vết bẩn”. Vinamilk dùng slogan ấn tượng với thông điệp là “Sức khỏe và vẻ đẹp của bạn”. Nhưng Vinamilk lại có nhiều tagline và thay đổi các chiến lược về tagline theo giai đoạn. Chẳng hạn như: “Chất lượng quốc tế – Chất lượng Vinamilk” Hoặc tagline “Vì thế hệ tương lai vượt trội, Vươn cao Việt Nam”

Tagline có vai trò gì với doanh nghiệp?

Nếu đã nắm được Tagline là gì, thì sau đây hãy tìm hiểu vai trò của Tagline trong doanh nghiệp. Tagline được xem như là một khẩu lệnh quan trọng để doanh nghiệp định hướng và quảng bá hình ảnh của mình. Nhiều doanh nghiệp xem trọng việc sáng tạo tagline để tạo nên bản sắc riêng của nhãn hàng/ dịch vụ mà họ cung cấp đến khách hàng.

Nghiên cứu và sử dụng tagline càng ấn tượng, tạo cảm xúc mạnh bao nhiêu thì sẽ làm tăng sự tín nhiệm của khách hàng lên bấy nhiêu. Đặc biệt, thông qua tagline có thể tạo nên được các vũ khí “vô hình” để cạnh tranh với đối thủ.

tagline có vai trò gì với doanh nghiệp

Muốn xây dựng lòng tin của khách hàng, tăng thiện cảm của khách hàng với thương hiệu và kết nối cảm xúc của khách hàng với sản phẩm/dịch vụ thì nên nghiên cứu và sáng tạo những tagline có tính đột phá hơn.

Bằng chứng cho thấy nhiều nhãn hàng hiện nay có Tagline ấn tượng được khách hàng dùng mua để thể hiện đẳng cấp của mình hoặc thay lời muốn nói để gửi tặng những người thân yêu…

->Xem thêm: Inbound Marketing là gì? Những kiến thức cần biết về Inbound Marketing

Một số loại Tagline hiện nay

Tagline là gì? Và có bao nhiêu loại Tagline hiện này? Tagline được chia làm nhiều loại khác nhau. Mỗi doanh nghiệp, nhãn hàng có thể dựa trên đặc tính của sản phẩm/dịch vụ, đối tượng khách hàng mục tiêu và thời điểm quảng cáo để chọn các loại hình tagline khác nhau. Chẳng hạn như:

Tagline mô tả

Được dùng để nhằm đưa ra các giá trị truyền thông để giới thiệu về sản phẩm, thương hiệu. Chẳng hạn như: Tagline của Walmart: “Walmart – Save money. Live better” Hoặc tagline của thương hiệu giày nổi tiếng Việt Nam – Biti’s: “Biti’s, nâng niu bàn chân Việt”

Tagline theo kiểu mệnh lệnh

Những dạng tagline này thường mang tính bắt buộc với cách biến hóa các động từ mạnh mẽ, thôi thúc khách hàng chuyển đổi hành động.. Chẳng hạn như: Thương hiệu giày Nike: “Nike – Just Do It”, Youtube cũng chọn tagline ấn tượng: “YouTube – Broadcast Yourself”. Cocacola cũng đã gây dựng được thương hiệu trên toàn cầu với tagline “Coca-Cola – Open Happiness”!

Tagline khơi gợi

Những tagline này sẽ giúp khách hàng tăng niềm tin và mong muốn mãnh liệt được sở hữu các nhãn hàng, sản phẩm và dịch vụ. Chẳng hạn như Dove đã thức tỉnh ước mơ làm đẹp của phái nữ với Tagline: “Dove – Bạn đẹp hơn bạn nghĩ”.

Tagline cụ thể

Đây là những tagline được nhãn hàng dùng để làm nổi bật sản phẩm của mình. Những tagline này sẽ khiến khách hàng cảm thấy ấn tượng, thiện cảm và tín nhiệm nhãn hàng hơn. Chẳng hạn như tagline đến từ mỹ phẩm Olay: “Olay – Love the skin you’re in” (Yêu làn da của bạn). L’Oreal sử dụng tagline “L’Oreal: Vì Bạn Xứng Đáng”

Tagline nghi vấn

Tagline nghi vấn sẽ được dùng để đánh thức nhu cầu và kích thích hành động của khác hàng. Những loại tagline này sẽ làm khách hàng phải suy nghĩ và đặt ra các câu hỏi liệu mình có cần dịch vụ/sản phẩm đó hay không và chuyển đổi hành động nhanh hơn. Chẳng hạn như: Capital One đã định vị thương hiệu và tác động đến nhu cầu của khách hàng với tagline “Capital One: Có gì trong ví của bạn?”

Tagline so sánh nhất

Loại tagline này được dùng để định hướng các khách hàng đang muốn thể hiện cá tính, đẳng cấp và sự thành đạt. Chẳng hạn như: Budweiser – The king of beers (Vua của các loại bia) hoặc BMW – The ultimate driving machine (ô tô của dân thể thao!).

Cách tạo dựng một Tagline ấn tượng

Nếu bạn đã biết được tầm quan trọng của Tagline là gì, thì hãy cùng tìm hiểu xem các tạo mộg Tagline ấn tượng như thế nào nhé. Một Tagline được đánh giá tốt thường sẽ phải đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí trên:

Ngắn gọn

Tagline như một nhãn dán cho người xem có thể nhanh chóng thấy được các thành phần sẽ chất lượng hơn một cuốn sách trăm trang. Hầu hết các công ty quảng cáo hay cả những khách hàng của họ đều có thích những câu Tagline ngắn để hài hòa hơn khi đi cùng với logo.

Ngoài ra, các bạn còn có thể áp dụng cho Tagline để khiến cho người tiêu dùng dễ dàng ghi nhớ hơn bằng cách gieo vần, đảo ngữ, lập âm, câu đa nghĩa, lập từ…. Các câu Tagline sẽ không nhất thiết phải ngắn gọn bởi thực tế nhiều câu dài vẫn được khách hàng ghi nhớ rất tốt.

tạo tagline ấn tượng

Sáng tạo

Các bước tạo ra Tagline là gì? Nhất định không được để Tagline chỉ đơn giản là một lời tuyên bố nhạt nhẽo, mơ hồ và vô nghĩa. Hãy sử dụng những tính từ, động từ nhằm đưa người xem tới đúng lĩnh vực của bạn. Hãy chắc chắn mình sử dụng những ngôn ngữ đơn giản, rõ ràng và dễ hiểu.

Dù mục đích của bạn là gì thì cũng đừng làm khó khách hàng của bạn, ấn tượng nhưng vẫn phải đơn giản. Đừng cố gắng sử dụng những từ ngữ quá cao siêu, khó hiểu mà chỉ có những người trong ngành mới hiểu được.

Thân thiện

Không chỉ là tạo sự ấn tượng hay gửi thông điệp. Tagline còn có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ lâu dài với người xem bằng sự thân thiện và chân thành của mình.

Ngôn từ dễ hiểu

Sức mạnh của ngôn từ là một thứ “vũ khí” có thể xuyên qua tâm trí, chạm đến cảm xúc và kích thích hành động chuyển đổi mua sắm của khách hàng trong marketing. Người đọc, người nghe sẽ không kiên nhẫn để tìm hiểu ý nghĩa sâu xa trong câu chữ. Họ sẽ cần những ngôn từ dễ hiểu nhưng lại có ấn tượng mạnh.

Nghệ thuật sử dụng câu từ trong tagline sẽ có một mãnh lực giúp cho việc tiếp cận khách hàng và nhận thức thương hiệu được lưu đậm trong suy nghĩ và tiềm thức của khách hàng. Vì vậy, cần nghiên cứu câu chữ, ngôn từ, đối tượng khách hàng là ai để dùng các ngôn từ có sức thuyết phục cao nhất.

Cho thấy sự chân thành

Không nên sử dụng các tagline mang tính giật tít, xa rời với thực tế. Cần nghiên cứu các sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang cung cấp xem chúng có những lợi thế nào. Từ đó lấy lợi thế này làm điểm mạnh và tạo nên các tagline có tính chân thành dựa trên thế mạnh mà mình đang có.

Khi khách hàng có niềm tin vào thương hiệu nhờ vào sự chân thành này sẽ khiến họ nhớ đến thương hiệu của bạn lâu hơn. Thậm chí sự chân thành này còn tăng độ tín nhiệm và giúp khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định là chọn sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp thay vì phân vân có nên chọn sản phẩm/dịch vụ của các đối thủ cạnh tranh hay không.

Tạo điểm nhấn

Tagline luôn phải có điểm nhấn, có trọng tâm để khi người đọc vừa nhìn thấy đã có ấn tượng mạnh, có cảm xúc để bị thu hút bởi tagline của bạn. Chẳng hạn như các thương hiệu mỹ phẩm có các tagline như: “Dove – Bạn đẹp hơn bạn nghĩ”, “Olay – Love the skin you’re in” (Yêu làn da của bạn) hay “L’Oreal: Vì Bạn Xứng Đáng” hoặc “IVY Moda – Tuyên ngôn thời trang của tôi”!.

tagline tạo điểm nhấn

Thông qua những Tagline này, phát đẹp sẽ có cảm xúc dâng trào, cảm thấy trân quý chính bản thân và khơi gợi cảm xúc muốn làm đẹp, được làm đẹp. Sự tự tin về bản thân cũng sẽ xuất hiện. Họ luôn cảm nhận được mình được trân trọng và yêu thương. Chính những tagline này đã tạo được điểm nhấn, đánh mạnh vào tâm lý của khách hàng giúp kết nối khách hàng với sản phẩm/dịch vụ tốt hơn.

->Xem thêm: Remarketing là gì? Các phương pháp Remarketing hiệu quả

Kể một câu chuyện

Xu hướng content được đánh giá cao hiện nay chính là kể một câu chuyện và đưa ra những thông điệp có ý nghĩa trong câu chuyện đó. Bitis đã làm rất tốt dạng tagline này với các câu chuyện được kể qua các quảng cáo truyền thông với các thông điệp “đi để trở về”, “nâng niu bàn chân Việt”, “dấu chân của Tây Sơn thần tốc”…

Những câu chuyện luôn có khả năng truyền cảm hứng cao, quảng bá hình ảnh tốt và chạm đến cảm xúc của nhiều người hơn. Đặc biệt là những câu chuyện có thông điệp cụ thể, sắc còn có thể tạo trend và được cộng đồng thúc đẩy thương hiệu lan xa tốt hơn.

Xây dựng Tagline để thu hút khách hàng

Để có thể thu hút khách hàng bạn phải nghiên cứu được khách hàng của bạn là ai, họ có thói quen gì, nhu cầu ra sao… Nghiên cứu về nhân khẩu học, vị trí địa lý, chất lượng của môi trường số và xu hướng của thời đại sẽ giúp bạn hiểu được khách hàng của mình đang cần đến sản phẩm/dịch vụ như thế nào. Từ đó hãy nghiên cứu nhiều tagline để thu hút sự quan tâm, chú ý của khách hàng.

Một số nhãn hiệu thường nghiên cứu và sáng tạo ra nhiều tagline để thay đổi theo từng chiến lược. Hoặc việc xây dựng nhiều tagline cũng sẽ giúp bạn chọn được các tagline tối ưu với lĩnh vực mà mình đang kinh doanh nhất.

Quan trọng hơn nữa là nghiên cứu truy vấn của khách hàng để chọn lọc từ khóa, biết được vị trí thương hiệu và lợi thế mà nhãn hàng đang có… Để có thể xây dựng một tagline có thông điệp mạnh mẽ, kết nối cảm xúc và thúc đẩy hành động của khách hàng nên chú trọng đến các yếu tố sau:

Xác định giá trị thương hiệu và sản phẩm

Thương hiệu của bạn đang có những đối thủ cạnh tranh nào. Sản phẩm của bạn có lợi thế cạnh tranh nào, có những đặc thù và lợi ích nào mà các thương hiệu khác không có… Cần tìm câu trả lời về giá trị của thương hiệu để tạo nên các tagline có dấu ấn mạnh mẽ. Hiểu rõ giá trị của thương hiệu là một lợi thế lớn.

Thương hiệu quyết định rất nhiều đến giá thành của sản phẩm, độ tin cậy và mong muốn sở hữu của khách hàng. Đó chính là lý do vì sao các thương hiệu lớn luôn cung cấp sản phẩm vừa chất lượng vừa có giá thành rất cao nhưng vẫn là nguồn sản phẩm mà khách hàng mong muốn được sở hữu.

Nếu sản phẩm/dịch vụ của một thương hiệu không biết điểm mạnh, điểm khác biệt của mình so với các đối thủ cạnh tranh thì rất khó để gây được sự thu hút của khách hàng.

Cô đọng nội dung thành từ khóa

Người sáng tạo tagline nên nghiên cứu từ khóa để cô động nội dung và thông điệp bên trong các từ khóa. Bạn có thể viết ra nhiều ý tưởng về tagline, nghiên cứu từ khóa liên quan để tìm nguồn cảm hứng cho các thông điệp có thể chạm ngưỡng cảm xúc cao nhất của khách hàng.

Nếu tagline có chứa từ khóa và thông tin liên quan đến nhãn hàng thì chiến dịch lan tỏa thương hiệu, tiếp cận khách hàng và kích thích sự mua sắm sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Định hướng ý tưởng cho tagline

Tagline bắt đầu với sự ngẫu hứng của Tom Bodett trong quảng cáo qua radio Motel 6. Nhưng sự thành công này là một bước ngoặt bất ngờ cho sự phát triển của tagline. Ngày nay, chiến dịch tagline cũng cần một chiến lược, cần thời gian và có người sáng tạo, lên ý tưởng. Có khi còn cần cả sự hợp lực về định hướng của một team marketing. Hãy dành nhiều thời gian sáng tạo, lên ý tưởng, lấy gợi ý từ nhiều người để định hương tagline phù hợp nhất.

ý tưởng cho tagline

Có thể bạn quan tâm:

Triển khai từ khóa thành câu chữ

Khi đã định hướng ý tưởng, cô động được nội dung thành từ khóa thì hãy tiến hành triển khai các ý tưởng và từ khóa đó thành các cụm từ độc đáo, có ý nghĩa và truyền tải được đúng nguồn cảm hứng, thông điệp đến với khách hàng của mình.

Nhận xét và chỉnh sửa

Đừng vội sử dụng các tagline đã triển khai thành cụm từ, câu chữ ngay. Nên gọt dũa những câu chữ đó, thay đổi từng từ một để tinh chỉnh tagline đạt được độ nghệ thuật cao nhất về câu chữ. Tagline sẽ được tạo ra dưới nhiều góc nhìn, hoàn thiện về quan điểm và mang tính khách quan hơn khi được các thành viên trong team đóng góp, chỉnh sửa để hoàn thiện.

Trong quá trình nhận xét và chỉnh sửa cũng nên đi theo kim chỉ nam và mục đích ban đầu để tránh tagline sẽ vượt xa định hướng ban đầu.

Xét duyệt lần cuối

Tagline là dấu ấn của nhãn hàng, là thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng. Đặc biệt, thông qua tagline khách hàng cũng thể hiện được quan điểm sống, địa vị xã hội và nhu cầu của bản thân. Họ có thể dùng các tagline này để gửi thông điệp của mình đến bạn bè, người thân và đối tác thông qua quà tặng. Do vậy, phải có sự xét duyệt lần cuối khi đã tinh chỉnh để đưa ra sự thống nhất trước khi dùng tagline quảng cáo.

Lưu ý khi thiết kế Tagline

Thiết kế và sáng tạo tagline hay là cả một nghệ thuật sử dụng câu chữ, cũng cần sự chuyên nghiệp và am hiểu về thị trường, khách hàng. Do vậy, để “nhào nặn” nên một tagline tối ưu hóa trong từng câu chữ, truyền cảm hứng và tác động đến người đọc, kích thích mong muốn sử dụng sản phẩm/dịch vụ và chuyển đổi hành động thì nên chú trọng đến các yếu tố như sau:

Lựa chọn người viết Tagline

Tagline có thể được biết bởi nhiều người khác nhau. Có thể chọn nhân viên trong nội bộ công ty, các đối tượng biết content tự do hoặc các đơn vị chuyên thiết kế tagline uy tín, chuyên nghiệp.

 • Nội bộ công ty có các nhân viên giỏi và am hiểu khách hàng, thị trường cũng như am hiểu về sản phẩm/dịch vụ sẽ là các ứng cử viên có tiềm năng để viết tagline. Với sự nhiệt huyết với nghề, tài năng và có nguồn cảm hứng với content sẽ hiểu tường tận về khách hàng và dịch vụ sẽ tạo nên các tagline có hiệu ứng truyền cảm tốt nhất.
 • Những người viết tự do chuyên về sáng tạo nội dung cũng sẽ là đối tượng mà doanh nghiệp có thể lựa chọn. Hầu hết các đối tượng này đều đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực sáng tạo nội dung. Họ có tài năng về biến hóa câu chữ, hiểu rõ sức mạnh của ngôn từ nên sẽ sáng tạo được các tagline có giá trị.
 • Các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp là những người làm việc chuyên nghiệp trong ngành marketing. Khi các doanh nghiệp cần tagline họ sẽ có một đội ngũ chuyên nghiệp và các công cụ marketing để đánh giá thị trường, nghiên cứu sản phẩm, phân tích nhu cầu và hành vi, phân khúc khách hàng để tạo nên các tagline chất lượng nhất.
chọn người viết tagline

->Xem thêm: 9 Loại content thường gặp nhất. Cách đầu tư Content Marketing hiệu quả

Chạm tới cảm xúc người đọc

Yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến Tagline là gì? Dù tagline được lên ý tưởng và viết tagline bởi bất cứ đối tượng nào thì quan trọng nhất vẫn là phải chạm tới được cảm xúc của người đọc. Khi chạm tới được cảm xúc mới tạo dấu ấn nhận diện thương hiệu và kích thích mong muốn chuyển đổi hành động của khách hàng. Khách hàng sẽ không có nhu cầu mua hàng khi họ không có cảm xúc mạnh mẽ từ tagline mà bạn mang lại.

Đưa ra nhiều ý tưởng để lựa chọn

Tập hợp ý tưởng về tagline đến từ nhiều thành viên trong team. Có nhiều ý tưởng bất chợt thoáng qua, cũng có nhiều ý tưởng sẽ cần nghiên cứu kỹ càng và cần cảm hứng. Khi có nhiều sự lựa chọn sẽ dễ dàng tinh chỉnh và hoàn thiện tagline với sự tối ưu tốt hơn.

Sử dụng các cụm từ có sức ảnh hưởng

Nên sử dụng các từ ngữ dễ hiểu và có khả năng ghi nhớ tốt. Các từ có tác động mạnh mẽ nhưng dễ nhớ sẽ giúp khách hàng nhớ nhanh các tagline của nhãn hiệu. Chỉ cần nghe đến những cụm từ này thì khách hàng sẽ hình dung ngay đến thương hiệu của bạn. Đây mới là sự thành công khi tạo nên dấu ấn thương hiệu từ những tagline chất lượng.

sử dụng từ có sức ảnh hưởng

Không cố gắng trở nên hoàn hảo

Tagline khi viết bất cứ ai cũng muốn đến sự hoàn hảo, tuy nhiên, sự hoàn hảo này phải nằm trong khuôn khổ chất lượng của sản phẩm và lĩnh vực mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Nếu dùng các tagline hoàn hảo nhưng lại vượt qua khả năng của sản phẩm/dịch vụ thì không thể đạt được sự chân thành của thương hiệu. Niềm tin của khách hàng sẽ không đặt vào các tagline này thì sự thôi thúc chuyển đổi hành động mua sắm cũng sẽ không cao.

Tham khảo những thương hiệu lớn

Các tagline của thương hiệu lớn luôn để lại ấn tượng sâu đậm, sự tín nhiệm và mong muốn được sở hữu sản phẩm từ khách hàng. Do vậy, nếu chưa có ý tưởng hoặc có quá nhiều sự lựa chọn về tagline thì bạn có thể nghiên cứu thêm cách sử dụng tagline từ các thương hiệu lớn. Những tagline này thường được đầu tư nghiên cứu và viết bởi các dịch vụ chuyên về PR, marketing của các đội ngũ giỏi nên sẽ giúp bạn có được nhiều kinh nghiệm cũng như thêm ý tưởng để sáng tạo cho tagline của riêng mình.

Tham khảo Tagline của các thương hiệu

Bạn đã nắm được tầm quan trọng đối với doanh nghiệp của Tagline là gì rồi. Thì sau đây mời bạn tham khảo Tagline của các thương hiệu. Thương hiệu Việt Nam và Quốc tế đều có những tagline chạm đến cảm xúc, mong muốn chuyển đổi hành động mua sắm của khách hàng. Hầu hết mỗi tagline đến từ các thương hiệu lớn đều có dấu ấn thương hiệu cũng như thể hiện được các tuyên ngôn về sự sành điệu, địa vị xã hội và sự hãnh diện của khách hàng đằng sau những tuyên ngôn đó. Cùng chúng tôi tham khảo tagline của các thương hiệu quốc tế và Việt Nam để có thể tìm nguồn cảm hứng để tạo ra các tagline chất lượng, ấn tượng.

Thương hiệu quốc tế

 • Apple – Think Different đã tạo nên một sức cạnh tranh mạnh mẽ với IBM. Thông điệp đến từ Apple khiến khách hàng cảm nhận được đẳng cấp khi sử dụng cách sản phẩm đến từ Apple. Khách hàng sẽ cảm nhận được sự hành diện, sành điệu và thành đạt của mình hơn với lối đi dành cho người đặc biệt.
 • McDonald’s – I’m Lovin’ It đã giúp McDonald’s truyền một thông điệp về sự yêu thích món ăn đến với khách hàng của mình. Khách hàng khi sử dụng sản phẩm của McDonald’s sẽ luôn có cảm giác sự lựa chọn của mình là đúng đắn nhất.
 • KFC – It’s finger-lickin’ good đã tạo nên Tagline để nhấn mạnh độ ngon của món ăn. Khách hàng khi thưởng thức KFC cũng bị các thông điệp này khơi gợi cảm xúc và cảm nhận món ăn trở nên ngon hơn.
 • Nike – Just Do It đã khơi gợi tinh thần mạnh mẽ và ý chí của khách hàng. Tagline này kích thích người mua mạnh dạn chuyển đổi hành động mua sắm và lan tỏa cảm hứng sống hết mình trong cuộc đời riêng của mỗi người.
 • General Electric – We Bring Good Things to Life là thông điệp tuyệt vời đến từ tagline của General Electric. Thông điệp này luôn khiến khách hàng hãnh diện khi được chăm sóc cho cuộc sống của chính mình, tận hưởng sự thoải mái khi được dùng các sản phẩm chất lượng từ General Electric. Sự tin cậy về sản phẩm, cảm giác tận hưởng cuộc sống sẽ cao hơn khi sử dụng các sản phẩm của General Electric khi khách hàng nhận về thông điệp We Bring Good Things to Life.
tagline thương hiệu quốc tế

Thương hiệu Việt Nam

 • Bitis – Nâng niu bàn chân Việt là một trong những thông điệp mang đến sự hãnh diện về thương hiệu Việt. Đặc biệt là khách hàng luôn cảm nhận đôi chân của mình luôn được nâng niu. Mỗi bước đi trên đôi giày Bitis sẽ luôn khiến khách hàng tự tin hơn.
 • Vietjet – Bay là thích ngay là thông điệp tạo sự thú vị và kích thích các hành trình tận hưởng cuộc sống của khách hàng. Mỗi người đến với tagline này đều được truyền cảm hứng về những chuyến đi chơi xa để có những trải nghiệm khám phá với các vùng đất mới.
 • Prudential – Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu đến từ lĩnh vực bảo hiểm Prudential luôn khiến khách hàng có cảm giác an tâm khi chọn dịch vụ của họ.
 • Mobifone – Mọi lúc mọi nơi là một tuyên ngôn về chất lượng dịch vụ. Người dùng cảm nhận mình đang sử dụng dịch vụ viễn thông tốt nhất của Việt Nam với tagline này.
 • Cafe Trung Nguyên – Khơi nguồn sáng tạo là tuyên ngôn truyền cảm hứng cho nhiều người vào mỗi ngày mới. Khách hàng luôn có động lực làm việc với cà phê Trung Nguyên không chỉ vì chúng ngon mà vì tagline “Khơi nguồn sáng tạo” cũng tạo động lực và kích thích khả năng sáng tạo vô tận của mỗi người.
 • OMO – Học hỏi điều hay, ngại gì vết bẩn là một thông điệp tuyệt vời của OMO. Mẹ thoải mái cho con vui chơi, cũng giảm được nhiều áp lực về vết bẩn trên áo quần của người thân vì thông điệp này.

tagline thương hiệu việt nam

->Xem thêm: Cách viết content hay: Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi chi tiết từ A-Z

Câu hỏi thường gặp về Tagline

Trong quá trình sử dụng tagline vẫn có nhiều thắc mắc về taline cần được tư vấn. Dưới đây là những câu hỏi liên quan đến tagline mà nhiều người đang quan tâm.

Khi nào nên dùng Tagline thay vì Slogan?

Bạn đã nắm rõ khái niệm Tagline là gì vậy thì, khi nào nên dùng Tagline và khi nào nên dùng Slogan? Slogan có thể thay đổi sau một thời gián sử dụng hoặc tùy thuộc vào các chiến lược quảng cáo. Còn Tagline thường mang những giá trị cốt lõi của thương hiệu. Đặc biệt Tagline còn là lời hứa về chất lượng, định vị danh tiếng của doanh nghiệp cho nên chúng sẽ tồn tại lâu dài cùng với sự phát triển của thương hiệu. Nên dùng Slogan cho các chiến lược quảng cáo và có thể thay đổi theo thời vụ. Riêng với Tagline hãy giữ nguyên để chúng đồng hành trong quá trình thương hiệu tồn tại trên thị trường kinh doanh.

Không có Tagline có sao không?

Tầm quan trọng của Tagline là gì? Và nếu không có Tagline thì có sao không? Nhiều thương hiệu mới hiện nay vẫn chưa chú trọng đến Tagline. Trong thời kỳ kinh doanh trên thế giới internet với các thế lực cạnh tranh phát triển ngày càng mạnh như hiện nay thì việc sử dụng tagline và vô cùng cần thiết. Tagline sẽ tạo nên các câu chuyện truyền cảm hứng, đưa ra các thông điệp có giá trị và kích thích cảm xúc, nhu cầu chuyển đổi hành động mua sắm của khách hàng. Mỗi doanh nghiệp và các nhãn hiệu, thương hiệu nên sáng tạo các tagline phù hợp với dịch vụ để lan tỏa thương hiệu và kích cầu mua sắm tốt hơn.

Tagline có thể thay đổi được không?

Tagline có thể đổi được theo các mốc thời gian, xu hướng của thị trường và khi phát triển các sản phẩm/dịch vụ lên một tầm cao mới về chất lượng, giao diện… Tuy nhiên, hãy đảm bảo các Tagline mới luôn hay hơn, truyền tải thông điệp và cảm xúc tốt hơn để kết nối và lan tỏa thương hiệu với hiệu ứng lan truyền nhanh hơn các Tagline trước đó.

Trên đây là những thông tin về tagline là gì và cách để bạn có thể xây dựng nên một Tagline ấn tượng, độc đáo. Tham khảo những bước trên sẽ giúp bạn hiểu và nắm rõ mình cần làm gì và đã làm được gì. Mong rằng bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp bạn tạo ra được những tagline ứng ý nhất.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế website hoặc sử dụng dịch vụ SEO cho website để đưa doanh nghiệp lên TOP 1 Goolge. Thì hãy liên hệ ngay với Mona Media. Chúng tôi có hơn 10+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực website và dịch vụ SEO, chung tôi đã thực hiện hơn 300+ dự án thành công và có hơn 10,000 khách hàng. Tham khảo ngay dịch vụ SEO tổng thể Website của chúng tôi dưới đây.

dịch vụ seo tổng thể mona media

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona