Giáo dục

17 Tháng Hai, 2021

Hướng dẫn đầy đủ quy trình xây dựng và bán khóa học Online

Học online đang trở thành xu thế, được quan tâm và tin tưởng lựa chọn và cũng là 1 trong những lĩnh vực kinh doanh giáo dục được đánh giá rất cao trong thời điểm hiện tại cho đến tương lại, đặc biệt là trong cơn đại dịch Covid-19 vừa qua. Sở hữu nhiều ưu điểm, nhiều giá trị giúp khóa học online nhận được mối quan tâm lớn của nhiều người muốn học tập, bổ sung kiến thức hữu ích cho chính mình. Bởi thế, xác định quy trình xây dựng và bán khóa học online trở thành vấn đề được nhiều người quan tâm. Có được những kiến thức hữu ích, áp dụng hiệu quả giúp tạo nên khóa học trực tuyến chất lượng cung cấp ra thị trường được đảm bảo tốt.

Lý do nên tạo va bán khóa học online

Lý do nên tạo khóa học online

Lý do nên tạo khóa học online

Có rất nhiều lĩnh vực mà chúng ta có thể cân nhắc theo đuổi để tính toán và đưa ra được quyết định sao cho thích hợp, phù hợp xu thế và khả năng. Trong đó, tạo khóa học trực tuyến là một hướng đi đúng đắn và hợp lý bởi:

 • Những người đã có nền tảng kiến thức cần thiết và hữu ích thì việc xây dựng và chia sẻ sẽ giúp đỡ được người khác, đảm bảo giúp mỗi người có thể bổ sung thêm những kiến thức quý báu cho chính mình, một cách tiện lợi nhất.
 • Thực hiện tạo khóa học online là cách giúp chúng ta có thể chủ động trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân của mỗi người. Không chỉ là người chia sẻ kiến thức cho người khác mà còn trở thành người có tiếng, có vị trí và được tin cậy trên internet.
 • Tạo và bán các khóa học online là giải pháp, một phương án giúp chúng ta có thể tạo ra cho mình nguồn thu nhập cá nhân hiệu quả. Lúc đó việc có thêm được khoản tiền tự động mỗi tháng cho bản thân mình.

Quy trình tạo và bán khóa học online

Quy trình tạo và bán khóa học online đơn giản hơn nhờ phần mềm LMS

Khi muốn xây dựng và bán khóa học online thì việc tuân thủ đúng quy trình, đúng các bước là yêu cầu bắt buộc. Có được những thông tin hữu ích thì áp dụng một cách hiệu quả theo đòi hỏi thực tế là điều mà chúng ta hoàn toàn yên tâm. Tạo nên khóa học chính xác, chất lượng là điều mà chúng ta hoàn toàn yên tâm nhận được. Trong đó thì các bước chính cần thực hiện chính là:

Nghiên cứu tình hình chung của thị trường

Nghiên cứu thị trường chung mới giúp chúng ta hiểu được người dùng hiện tại quan tâm tới những lĩnh vực gì, khía cạnh nào. Điều này là vô cùng quan trọng bởi nó quyết định tới sự chuẩn xác của hướng đi xây dựng khóa học. Chỉ khi cung cấp các kiến thức hữu ích và cần thiết mới giúp chúng ta được quan tâm, chú ý và tin tưởng nhiều hơn. Trong đó, khi nghiên cứu thị trường chung ta có các cách chính có thể cân nhắc như:

 • Tiến hành truy cập vào những website chuyên bán khóa học trực tuyến nổi tiếng để xem xét, đánh giá về thực tế chung. Xác định được những khóa học ở chủ đề gì dang hot, đang được quan tâm và lựa chọn nhiều. Hãy liệt kệ khoảng 5 chủ đề được quan tâm, bản thân yêu thích và cảm thấy tự tin nhất.
 • Dựa trên những nhu cầu và yếu tố cơ bản để tiến hành phân tích chính là nhu cầu liên quan tới bản thân, nhu cầu liên quan tới tiền, và nhu cầu mối quan hệ, nhu cầu danh vọng, bên cạnh đó là nhu cầu phát triển bản thân, nhu cầu cống hiến,… mà con người hướng tới để có được chủ đề thích hợp.

Việc cân đối để áp dụng chủ đề một cách khéo léo và hợp lý giúp chúng ta có được định hướng ban đầu là thích hợp nhất. Đây là tiền đề quan trọng giúp quá trình xây dựng nên khóa học online được thực hiện thuận lợi, đem lại hiệu quả cao nhất.

Xác định tài năng bên trong của bản thân

Ở bước tiếp theo việc mà chúng ta cần làm chính là xác định được năng lực, khả năng bên trong của bản thân. Từ thế mạnh riêng của mình việc định hướng, tiến hành xây dựng khóa học online mới được thực hiện tốt. Khi xác định tài năng của bản thân mỗi người cần nhìn nhận và trả lời chính xác được các câu hỏi như:

 • Bản thân đã đạt được thành tựu lớn ở lĩnh vực nào?
 • Đã từng được khen ngợi, hay tin tưởng nhờ tư vấn trong vấn đề gì?
 • Đã từng dành thời gian để nghiên cứu kỹ lưỡng về chủ đề nào?
 • Từng có mơ ước trở thành một chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực nào?
 • Đã từng đưa ra mục tiêu trở thành chuyên gia trong lĩnh vực cụ thể gì?
 • Đã từng gặp phải vấn đề gì đồng thời có khao khát để giải quyết được vấn đề đó hay chưa?

Từ những câu hỏi khi đưa ra được đáp án cụ thể và chuẩn xác thì việc có thể cân nhắc chọn lĩnh vực, chọn chủ đề mà mình am tường, mình tự tin nhất được thực hiện tốt. Điều này giúp việc xây dựng các khóa học trực tuyến mới diễn ra thuận lợi, có được kết quả cao như yêu cầu.

Cân nhắc lựa chọn chủ đề thích hợp

Sau khi hoàn thành hai bước kể trên thì lúc này lựa chọn chủ đề là thích hợp, là lý tưởng nhất có thể tiến hành hiệu quả, nhanh chóng. Khi bán khóa học online cần phải đảm bảo là lĩnh vực được quan tâm, song là điều khả thi nhất, bản thân có đủ hiểu biết mới tạo nên được khóa học chất lượng với những thông tin hữu ích.

Khi lựa chọn xong được chủ đề thì xác định được đối tượng người dùng quan tâm tới chủ đề đó cần được thực hiện. Lúc này đồng nghĩa với việc bạn đã hoàn thành được bước thứ ba để tiếp tục tiến hành theo quy trình, hoàn thiện khóa học nhanh chóng.

Xây dựng nội dung cho chủ đề

Xây dựng nội dung cho chủ đề

Thực hiện xây dựng nội dung cho chủ đề là bước quan trọng, cốt yếu cần được đặc biệt lưu ý. Đây là bước quyết định chính tới chất lượng của khóa học, ảnh hưởng tới việc nó có được đón nhận hay không. Xây dựng nội dung cho từng khóa học cần đảm bảo các yếu tố cơ bản song hết sức cần thiết là:

 • Nội dung cần có độ chính xác tuyệt đối.
 • Đảm bảo được sự cần thiết và phù hợp với người học.

Xây dựng một khóa học trực tuyến điều này sẽ biến bạn trở thành một giáo viên, đóng vai trò là chuyên gia trong tâm trí, trong quan điểm của học viên tương lai. Chính vì thế, việc có thể nắm bắt chắc chắn, rõ ràng được những nội dung mà mình chuẩn bị chia sẻ là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Tiến hành đặt tên cho khóa học online

Khi bán khóa học online ra thị trường có tên hấp dẫn, chất lượng luôn có khả năng thu hút, kích thích người học nhiều hơn. Vì vậy, việc đầu tư thời gian, công sức cho đặt tên khóa học online là điều cần được lưu ý. Trong đó, một vài bí quyết có thể cân nhắc áp dụng như:

 • Cân nhắc việc cho con số trong tên khóa học.
 • Nhắc tới những lợi ích lớn mà học viên nhận được.
 • Nhắc trực tiếp tới đối tượng người học lý tưởng.

Xây dựng bố cục cho khóa học

Mỗi một bài giảng yêu cầu quan trọng nhất là cần có bố cục một cách rõ ràng, chi tiết và mạch lạc. Có bố cục hợp lý mới có khả năng dẫn dắt được người học hiệu quả, nâng cao chất lượng qua từng bài học. Dù là học trực tiếp hay trực tuyến thì chú ý tới bố cục của bài học cũng là điều quan trọng mỗi người cần lưu ý.

Xây dựng được bài giảng khoa học, hợp lý với đầy đủ thông tin cung cấp cho học viên là yêu cầu bắt buộc. Tạo nên bài học hấp dẫn, thú vị và giá trị là cách giữ chân học viên, giúp bài giảng được đánh giá cao và tin tưởng nhiều hơn.

Xây dụng nội dung cho từng video khóa học

Tạo nên video chất lượng quyết định tới hiệu quả giảng dạy, kết quả học tập tốt cho từng người. Một video muốn đảm bảo chất lượng cao khi được xây dựng cần đảm bảo các yếu tố quan trọng và cơ bản như:

 • Yêu cầu ở nội dung: đảm bảo chất lượng, đáp ứng những tiêu chuẩn chính như ở bước 3 đã đề cập tới.
 • Yêu cầu ở bố cục của video: cần được sắp xếp và trình bày ngắn gọn, các ý thể hiện rõ ràng, xúc tích và dễ hiểu, dễ dàng nắm bắt.
 • Yêu cầu về ngôn ngữ cơ thể và giọng nói: giọng nói chuẩn, dễ nghe và thu hút cùng ngôn ngữ cơ thể linh hoạt để tạo cảm hứng, hứng thú cho học viên trong suốt quá trình học tập trực tuyến.

Đưa khóa học đã xây dựng lên internet để bán

Đưa khóa học đã xây dựng lên internet

Ở bước tiếp theo chúng ta tiến hành đưa khóa học lên internet sau khi quá trình xây dựng đã hoàn thành. Đưa lên những chợ bán khóa học online sẽ giúp bạn tiếp cận được tới hàng nghìn người mua, có nhu cầu tìm hiểu và bổ sung các kiến thức hữu ích cho bản thân mình.

Bên cạnh đó, cân nhắc tới việc xây dựng một kênh truyền thông riêng, một website riêng biệt để bán khóa học có thể cân nhắc. Tùy thuộc vào tình hình thực tế, khả năng mà chúng ta có thể tính toán, cân đối cho phương án đưa khóa học lên internet sao cho thích hợp nhất, giúp việc bán khóa học sau này được thực hiện tốt như yêu cầu.

Tham khảo ngay: hệ thống bán khóa học – dạy học trực tuyến Mona eLMS

Bán khóa học kiến tiềm online

Muốn bán khóa học online, đào tạo online, kiếm được tền đều đặn hàng tháng thì xây dựng kênh truyền thông, tạo dựng được tầm ảnh hưởng cho bản thân là điều cần được thực hiện đầy đủ, chuẩn xác mới đem tới hiệu quả cao. Hãy tạo ra hệ thống marketing riêng biệt, tạo ra một cộng đồng những người quan tâm tới sản phẩm của bạn, những người thực sự yêu mến bạn để việc giới thiệu, cung cấp khóa học đã xây dựng được thực hiện tốt.

Mua khóa học trực tiếp, đồng thời giới thiệu cho những người khác quan tâm tới lĩnh vực, chủ đề mà bạn theo đuổi diễn ra thuận lợi. Thông qua đó, việc bán khóa học trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Nó giúp bạn có được nguồn thu nhập một cách tự động, đều đặn mỗi tháng.

Muốn xây dựng nên những công đồng riêng, hỗ trợ marketing hiệu quả đòi hỏi chúng ta phải sử dụng thành thảo một số công cụ như Landing Page, hay Email marketing, hoặc viết Ebook, Youtube Marketing, hoặc Facebook Marketing,… Qua đó có được cộng đồng của riêng mình, xây dựng được uy tín và tầm ảnh hưởng để bán khóa học dễ dàng diễn ra thành công tốt đẹp.

Xây dựng và bán khóa học online trở thành lựa chọn của nhiều người khi có kiến thức, hiểu biết sâu rộng trong một lĩnh vực cụ thể. Đây sẽ là phương án giúp chúng ta có thêm khoản thu nhập tự động hàng tháng hiệu quả. Tuy nhiên việc tạo và bán khóa học trực tuyến có nhiều lưu ý, nhiều yêu cầu riêng biệt cần được đảm bảo. Tuân thủ theo đúng quy trình giúp quá trình bán khóa học diễn ra thuận lợi, đạt được kết quả lý tưởng nhất như mỗi người mong muốn.

Mọi yêu cầu hỗ trợ về nền tảng bán khóa học Online trực tuyến bằng Website / Phần mềm bạn có thể liên hệ với Mona Media ngay với thông tin dưới đây:

Xem chi tiết hệ thống: tại đây

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona