Giáo dục

16 Tháng Mười Một, 2022

Top 5 Khóa học kỹ năng mềm Online cho sinh viên chất lượng 2024

Mona Creator

1,4k
360
50

Năm đầu tiên bước chân vào đại học thường là khoảng thời gian để các tân sinh viên “nghỉ xả hơi” sau kỳ thi đầy căng thẳng, áp lực. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể tranh thủ khoảng thời gian này để tham gia những khóa học kỹ năng để làm bước đệm trong tương lai. Ở bài viết này, Mona Media xin giới thiệu một số khóa học kỹ năng mềm online cho các bạn sinh viên. Hãy dành thời gian tham gia các khóa học kỹ năng để làm đẹp thêm CV của mình nhé!

Vai trò của kỹ năng mềm ở hiện nay

Vai trò của kỹ năng mềm ở hiện nay

Kỹ năng mềm giúp cho mọi người xác định rõ đích đến cuộc đời

Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa người thành công và người thất bại chính là họ biết mình là ai? Bản thân họ muốn gì? Thực tế, có rất nhiều sinh viên tiêu tốn cả thời gian bốn năm học để đi tìm câu trả lời.

Đừng quá lo lắng về điều này. Một số kỹ năng như: kỹ năng xác định mục tiêu, kỹ năng định hướng nghề nghiệp, kỹ năng nhận thức bản thân sẽ giúp các bạn hiểu rõ bản thân mình hơn. Từ đó bạn sẽ xác định được hướng đi cho mình, nhận biết bản thân phù hợp, yêu thích ngành nghề nào.

Kỹ năng mềm là công cụ để mọi người phát huy tốt kỹ năng cứng

Ngay cả khi đã có những kỹ năng chuyên môn ấn tượng để được nhận vào công ty, bạn vẫn cần phải có kỹ năng mềm để đạt được thành công. Kỹ năng mềm cho phép các bạn phối hợp tốt hơn với đồng đội trong các dự án, khi động não hoặc đàm phán với khách. Nói cách khác, những kỹ năng mềm sẽ giúp mọi người hiện thực hóa kiến thức đã được học trong cuộc sống, công việc.

Kỹ năng làm việc nhóm cực kỳ quan trọng

Kỹ năng làm việc nhóm cực kỳ quan trọng

Nhà tuyển dụng rất thích những nhân viên có khả năng làm việc nhóm tốt. Việc bạn hòa đồng với tập thể không chỉ nói lên được tính cộng tác mà nó còn cho thấy khả năng lãnh đạo tốt ở một thời điểm thích hợp.

Kỹ năng mềm giúp bạn đảm bảo được sự tồn tại của mình trong môi trường làm việc hiện đại

Khả năng thích ứng trước sự thay đổi liên tục của môi trường làm việc sẽ quyết định nhiều tới cơ hội tranh đua, phát triển của bạn. Điều quan trọng với sinh viên chính là biết cách quản lý khối lượng công việc, nhiệm vụ khác nhau một cách dễ dàng. Sinh viên cũng cần thực hiện những cam kết, cho ra kết quả chất lượng trong thời gian giới hạn.

Kỹ năng mềm là bước đà giúp sinh viên tiến xa hơn trong công việc, sự nghiệp

Để có thể phát triển trong công việc, ngoài chuyên môn thì bạn cũng cần tới sự tin tưởng và ủng hộ từ người lãnh đạo, đồng nghiệp. Muốn đạt được điều này hãy xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp, sống có trách nhiệm và có lối ứng xử văn minh.

Top 5 Khóa học kỹ năng mềm Online cho sinh viên chất lượng 2024

Khóa học kỹ năng mềm online Critical Thinking (Tư duy phản biện)

 • Thời lượng học: 15 giờ
 • Ngôn ngữ: tiếng Anh (kèm theo phụ đề tiếng Việt)
 • Học tại trang: Learning How to learn

Phát triển kỹ năng mềm là vấn đề được rất nhiều sinh viên năm nhất quan tâm. Trong đó, Critical Thinking (tư duy phản biện) là kỹ năng cực kỳ cần thiết. Tư duy phản biện sẽ giúp chúng ta nhìn nhận các vấn đề ở nhiều góc khác nhau theo cách toàn diện, hiểu sâu sắc.

Khi làm việc nhóm, những người có kỹ năng tư duy và phản biện tốt sẽ đưa những quyết định của tập thể đi đúng hướng. Nó cũng là hành trang giúp cho sinh viên tự tin hơn khi bước chân ra ngoài xã hội. Lý do bởi vì nó giúp các bạn hình thành sẵn các tư duy, lập luận để làm chủ khi tham gia những cuộc tranh luận.

Khóa Learning How to learn (Làm thế nào để học?)

Việc học hỏi cũng yêu cầu kỹ năng. Liệu bạn có nhớ nổi số lần mà mình mở sách ra nhưng lại không muốn học, học mãi nhưng không thấy hiệu quả hoặc trì hoãn việc học không?

Lúc còn là học sinh, việc đến lớp nghe giảng, làm bài tập hiển nhiên là sự bắt buộc đối với mỗi người. Tới khi là sinh viên thì đồng nghĩa với việc bạn không còn bất cứ sự ràng buộc nào nữa. Do đó việc trang bị kỹ năng học tập tốt sẽ giúp sinh viên tiếp thu các kiến thức một cách nhanh chóng, biết ứng dụng vào thực tế.

Khóa kỹ năng Teamwork (Cách làm việc nhóm)

 • Thời lượng học: 11 giờ học
 • Ngôn ngữ: tiếng Anh (kèm theo phụ đề tiếng Việt)
 • Học tại trang: Teamwork

Lên đại học, bạn sẽ thường xuyên bắt gặp các bài tập nhóm. Ở thời phổ thông, những người làm việc nhóm cùng bạn có thể là những người chơi thân, chí ít cũng là người quen biết vì học chung một lớp, nhưng lên đại học thì hoàn toàn khác biệt. Người làm chung nhóm có thể là người mà bạn chưa từng tiếp xúc, nói chuyện trong lớp bao giờ.

Trước tình huống này, câu hỏi đặt ra chính là làm thế nào để có thể giao tiếp, làm việc một cách ăn ý, hiệu quả? Nếu chẳng may có mâu thuẫn phát sinh thì giải quyết như thế nào? Lúc này chắc chắn sinh viên cần trau dồi kỹ năng teamwork cho mình để làm việc nhóm được hiệu quả như mong muốn.

Khóa học kỹ năng mềm online Excel Skills

 • Thời lượng học: 11 giờ học
 • Ngôn ngữ: tiếng Anh (kèm theo phụ đề tiếng Việt)
 • Học tại trang: Excel Skills
Khóa học kỹ năng mềm online Excel Skills

Tin học văn phòng nói chung, kỹ năng sử dụng công cụ Excel nói riêng là thứ tưởng chừng như đơn giản, đã được dạy trong chương trình phổ thông nhưng không phải ai cũng biết vận dụng tốt. Tham gia khóa học Excel sẽ giúp sinh viên làm chủ bộ môn này. Các bạn sẽ được học các kiến thức về Excel, cụ thể như sau:

 • Những kiến thức cơ bản về Excel, các hàm tính phổ biến, thông dụng trong cuộc sống.
 • Được đào tạo các kỹ năng Excel cần thiết ở môi trường doanh nghiệp.

 Khóa học kỹ năng nghề nghiệp trên LinkedIn

 • Chứng chỉ được cấp: Tùy theo khóa
 • Ngôn ngữ: tiếng Anh
 • Học tại trang: Linkedln Learning

Thay vì đợi tới năm 3,4 đi thực tập mới tìm kiếm cơ hội việc làm thì tại sao chúng ta không tự tạo cơ hội cho bản thân sớm hơn bằng việc đi học một kỹ năng nghề nghiệp nào đó.

Linkedln là mạng xã hội chuyên dụng cho doanh nghiệp. Ngoài mục đích chính là nơi kết nối giữa nhà tuyển dụng và người ứng tuyển, nó còn là một nền tảng đào tạo kỹ năng nghề nghiệp trực tuyến.

Công cụ lựa chọn ra 10 ngành, nghề nổi bật rồi xây dựng các khóa học kỹ năng xoay quanh chúng. Linkedln là nền tảng tốt để bạn tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp từ những lĩnh vực như: IT support/admin (Công nghệ thông tin), Software Developer (phát triển phần mềm), Digital Marketer (tiếp thị kỹ thuật số), Customer Service (dịch vụ khách hàng)…

Nếu như bạn chưa biết mình thích gì, muốn gì thì hãy thử ngay từ bây giờ. Việc sở hữu một năng lực, chứng chỉ hoặc chỉ từng học về nó cũng đã giúp bạn có thêm “điểm cộng” trong mắt HR rồi.

Học phí của các khóa học trên Linkedln thường từ một tới vài triệu. Mọi người được phép tham gia khóa học ngay mà không cần phải tạo tài khoản. Nếu muốn nhận chứng chỉ sau khi kết thúc khóa học, mọi người hãy đóng $15.

Sinh viên nên làm gì để nâng cao kỹ năng của bản thân?

Sinh viên nên làm gì để nâng cao kỹ năng của bản thân?

Năm đầu đại học chính là khoảng thời gian “vàng”, lý tưởng để các sinh viên tạo đà để bứt phá hơn trong tương lai. Để có thêm lợi thế trong tương lai, sinh viên cần chủ động rèn luyện các kỹ năng từ sớm.

Tài nguyên trên internet là vô hạn nhưng đừng để nó đến với mình khi đã được nhiều người biết đến. Mọi người hoàn toàn có thể tìm tòi, khám phá những điều thú vị, bổ ích khi chủ động học hỏi, tìm kiếm thông tin. Để đạt được điều này cần nhờ tới một công cụ quan trọng là tiếng Anh.

Sinh viên cần trau dồi vốn tiếng Anh thật tốt. Khi đã có nền tảng tiếng Anh, bạn sẽ chủ động hơn trong việc tích lũy kỹ năng cần thiết cho bản thân mình.

Hy vọng các thông tin mà Mona Media đã chia sẻ ở trên, sẽ một phần nào đó giúp bạn có cái nhìn tốt hơn về sự cần thiết của việc xây dựng các kỹ năng cho bản thân mình. Từ đó, bạn có thể lựa chọn được cho mình khóa học kỹ năng mềm online phù hợp nhất.

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona