Hỏi đáp giáo dục 4.0
Tạo cuộc hẹn miễn phí với MONA để giải đáp và tư vấn mọi thắc mắc về giải pháp số hoá ngành giáo dục
Thời lượng cuộc hẹn
45 Phút
Ngày và giờ
Thứ 2, ngày 25 tháng 12, 2023
[9:30 - 10:15]

  Chọn ngày và giờ
  Khung giờ
  Quay lại
  Hãy cho MONA biết bạn là ai

  Đặt lịch hẹn Demo MIỄN PHÍ !

  Giáo dục

  21 Tháng Mười Một, 2022

  Top 10 Phần Mềm Quản Lý Thiết Bị Dạy Học Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

  Mona Creator

  1,4k
  360
  50

  Việc quản lý các thiết bị dạy học sao cho khoa học và có thể dễ dàng tìm kiếm khi cần thiết là vấn đề nan giải của nhiều trường học hiện nay. Chính vì vậy, sự ra đời của phần mềm quản lý thiết bị trường học đã giúp tối ưu quy trình này và tiết kiệm thời gian, công sức cho rất nhiều cơ sở giáo dục. Vậy phần mềm này có chức năng gì nổi bật? Hãy tham khảo bài viết sau đây của MONA Media để có được câu trả lời chính xác nhé!

  Top 10 phần mềm quản lý thiết bị dạy học tốt nhất 2024

  Ứng dụng quản lý thiết bị trường học không chỉ là công cụ hữu ích mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa quản lý hệ thống giáo dục. Cùng điểm qua top những web app quản lý thiết bị trường học tốt nhất hiện nay ngay sau đây:

  Phần mềm quản lý thiết bị trường học – MONA EduCenter

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ phần mềm quản lý trường học, đặc biệt là khâu quản lý thiết bị giáo dục. Tuy nhiên, không phải phần mềm nào cũng đáp ứng tốt yêu cầu mà các cơ sở giáo dục mong muốn.

  Banner phần mềm giáo dục Mona Educenter

  MONA EduCenter có đầy đủ các tính năng quản lý thiết bị giáo dục riêng biệt cần có. Các tính năng được thiết kế, điều chỉnh sao cho phù hợp với mô hình giáo dục của từng trường học. Điều này giúp cho trường học khai thác và sử dụng phần mềm đạt hiệu quả tốt nhất.

  Phần mềm quản lý cấp phát thiết bị giảng dạy MONA EduCenter nằm trong bộ phần mềm quản lý trung tâm được phát triển bởi công ty MONA Software không chỉ cung cấp tính năng quản lý thiết bị giáo dục mà còn hỗ trợ nhà trường trong việc quản lý học viên, giáo viên, quản lý tài chính – thu chi,… Tất cả đều được tích hợp sử dụng duy nhất trên một hệ thống.

  • Quản lý số lượng thiết bị dạy học trong trường theo danh mục, danh sách chi tiết từ đó nhà trường có thể bổ sung kịp thời các thiếu sót.
  • Quản lý tình trạng thiết bị theo năm, ngày sản xuất, đặc điểm của thiết bị.
  • Theo dõi tình trạng mượn – trả thiết bị, thông tin của người mượn – trả thiết bị cũng như thời gian mượn trả.
  • Thống kê và báo cáo tình trạng các thiết bị tự động, nhanh chóng, thuận tiện.

  TRẢI NGHIỆM DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀMTẠI ĐÂY!

  Hệ thống phần mềm phù hợp với nhiều mô hình trường học, trung tâm, cơ sở giáo dục khác nhau. Với hệ thống hơn 1000+ tính năng, 50+ cấu hình tích hợp sẵn, giao diện trực quan, dễ dùng, báo cáo chi tiết, quản lý dễ dàng, MONA EduCenter là giải pháp phần mềm quản lý thiết bị dạy học hoàn hảo mà bạn nên trang bị trong nhà trường.

  Ngoài ra để biết thêm thông tin chi tiết về phần mềm MONA EduCenter cũng như là bộ ứng dụng MONA Edutech, bạn co thể XEM VIDEO tổng quan bên dưới:

  Nếu cần biết thêm thông tin chi tiết về phần mềm quản lý giáo dục MONA EduCenter, bạn hãy liên hệ tới số hotline 1900 636 648 để được tư vấn chi tiết hơn.

  Phần mềm quản lý thiết bị trường học thông minh – VietViindoo Maintenance

  VietViindoo Maintenance là phần mềm chuyên hỗ trợ người dùng trong việc quản lý thông tin và tình trạng của các thiết bị sử dụng trong trường học. Với tính tương thích và dễ sử dụng của VietViindoo Maintenance, người dùng được phép mở rộng khả năng quản lý, kiểm soát máy móc, đồ dùng dạy học một cách chặt chẽ.

  Theo đánh giá từ người dùng, VietViindoo Maintenance rất đáng sử dụng vì mang đến nhiều tính năng ưu việt bao gồm:

  • Hỗ trợ xây dựng kế hoạch bảo trì cho các thiết bị một cách khoa học, giúp tối ưu hóa thời gian và nguồn lực.
  • Người dùng dễ dàng đăng ký, theo dõi và báo cáo chi tiết các thiết bị như máy tính, máy chiếu, thiết bị thí nghiệm,…
  • Phần mềm tập trung vào việc quản lý vị trí và tình trạng của từng thiết bị, giảm mất mát và đảm bảo an ninh tuyệt đối.

  Phần mềm quản lý thiết bị trường học bằng Excel

  Excel là công cụ quản lý cấp phát thiết bị trong trường học hoàn toàn miễn phí và không còn quá xa lạ với nhiều người dùng. Không chỉ ghi điểm tuyệt đối nhờ giao diện thân thiện, phù hợp với những người chỉ biết thao tác văn phòng cơ bản mà Phần mềm quản lý thiết bị dạy học bằng Excel còn có nhiều tính năng nổi trội như sau:

  • Cho phép người dùng lưu trữ thông tin về thiết bị trường học một cách trực quan dưới dạng bảng tính và số liệu, giúp việc theo dõi và kiểm soát tình trạng, số lượng thiết bị nhanh hơn.
  • Khả năng tùy biến cao, từ việc thêm cột, định dạng dữ liệu đến sử dụng công thức tính toán.
  • Dễ dàng tích hợp với các ứng dụng và hệ thống khác trong môi trường văn phòng.

  Phần mềm quản lý thiết bị dạy học cho trường học – Topmaint

  Phần mềm quản lý trườn học Topmaint

  Topmaint là một phần mềm quản lý thiết bị giáo dục độc đáo, được phát triển bởi đội ngũ chuyên gia tại Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Topmaint. Khác biệt với các giải pháp nêu trên, Topmaint không chỉ đơn thuần là một công cụ quản lý, mà còn là đối tác đồng hành uy tín, giúp trường học tối ưu hóa quá trình quản lý mượn trả thiết bị giáo dục.

  Một số tính năng nổi bật của phần mềm quản lý cấp phát thiết bị trường học Topmaint có thể kể đến như sau:

  • Cung cấp khả năng theo dõi số lượng thiết bị trong kho và xác định vị trí lưu trữ của chúng, giúp tránh mất mát và tối ưu hóa quá trình lưu trữ.
  • Khả năng tích hợp với các hệ thống quản lý khác, tạo sự liên kết chặt chẽ và hiệu quả trong hoạt động của toàn bộ hệ thống giáo dục.

  Công cụ quản lý thiết bị dạy học ở trường học – MISA

  MISA là một phần mềm quản lý thiết bị trường học tiên tiến, dành riêng cho những người đang tìm kiếm sự thuận tiện trong công tác quản lý giáo dục. MISA hiện đang dẫn đầu danh sách những phần mềm được nhiều tổ chức giáo dục Việt Nam tin dùng nhờ kết nối tốt với phụ huynh cùng giao diện trực quan.

  Một số tính năng nổi bật của phần mềm quản lý thiết bị dạy học MISA đó là:

  • Hỗ trợ từ A – Z việc theo dõi sổ ghi đầu bài, sổ chủ nhiệm, sổ ghi điểm cá nhân và điểm tổng kết cuối kỳ.
  • Theo dõi chặt chẽ lịch báo giảng, thông tin liên lạc của giáo viên, tạo điều kiện trong quản lý nội dung và liên lạc nội bộ.
  • Hỗ trợ quản lý nhiều khía cạnh của hoạt động nhà trường như quản lý các khoản thu – chi, theo dõi tình trạng thiết bị trong thư viện và lớp học.
  • Chia sẻ nhanh chóng thông tin, thông báo sự kiện quan trọng với giáo viên, cán bộ và phụ huynh.

  Ứng dụng quản lý thiết bị dạy học trung tâm – Odoo ERP

  Phần mềm quản lý thiết bị dạy học ở trường học Odoo ERP

  Thêm một lựa chọn đáng cân nhắc cho bạn nếu đang tìm kiếm một ứng dụng quản lý thiết bị dạy học trung tâm chất lượng chính là Odoo ERP. Odoo ERP tự hào trở thành bạn đồng hành đáng tin cậy của 8000+ doanh nghiệp lớn, nhỏ trên cả nước nhờ mang đến những tính năng đặc biệt sau:

  • Phần mềm giúp nhà trường tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể trong quá trình quản lý cấp phát thiết bị.
  • Tính năng tự động hóa các quy trình và báo cáo chi tiết giúp tối ưu hóa công việc và giảm bớt gánh nặng công việc thủ công.
  • Tính năng báo cáo chi tiết và minh bạch về lịch sử mượn trả giúp nhà trường đưa ra đánh giá chi tiết về việc sử dụng thiết bị, hỗ trợ quyết định quản lý hiệu quả.

  Ứng dụng quản lý thiết bị dạy học trung tâm – Faceworks

  Faceworks là một giải pháp tổng thể và toàn diện trong quản lý thiết bị và hỗ trợ học tập, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường, giáo viên lẫn học sinh, sinh viên. Nổi bật trong danh sách các phần mềm quản lý thiết bị trường học hiện đại, Faceworks không chỉ gây ấn tượng với thao tác đơn giản mà còn cung cấp những tính năng hiện đại sau:

  • Hỗ trợ điều phối nhân sự trong cơ sở giáo dục, tối ưu hóa nguồn nhân lực để đảm bảo hoạt động diễn ra suôn sẻ.
  • Tự động gửi tin nhắn và email chúc mừng sinh nhật đến cán bộ, giáo viên
  • Nắm rõ tình trạng của từng thiết bị, từ việc kiểm soát hiệu suất đến theo dõi các công việc bảo trì, đảm bảo mọi thứ luôn hoạt động ổn định và hiệu quả.

  Phần mềm quản lý thiết bị dạy học – VietSoft Ecomaint

  Phần mềm quản lý thiết bị trường học VietSoft Ecomaint

  VietSoft Ecomaint là phần mềm quản lý thiết bị trường học cung cấp giải pháp quản lý thiết bị giảng dạy hàng đầu, giúp nhà trường xây dựng danh mục thiết bị một cách hiệu quả. Lựa chọn sử dụng phần mềm VietSoft Ecomaint, bạn sẽ được trải nghiệm những tính năng tuyệt vời sau:

  • Phần mềm xây dựng danh mục thiết bị theo nhiều tiêu chí linh hoạt như hãng sản xuất, năm sản xuất, hay nguồn gốc,…
  • Hỗ trợ quá trình mượn và trả thiết bị một cách thuận tiện, giúp giáo viên và sinh viên dễ dàng quản lý tình trạng của từng thiết bị.
  • Cung cấp các báo cáo tự động về tình trạng tồn kho, quá trình sử dụng và lịch sử bảo trì thiết bị. Điều này giúp quản trị viên có cái nhìn tổng quan và nhanh chóng đưa ra quyết định đúng đắn.

  Web app quản lý thiết bị dạy học – Izisolution

  Izisolution là một ứng dụng hiện đại chuyên nghiệp, được thiết kế đặc biệt để theo dõi và quản lý thời gian mượn trả thiết bị dạy học trong các cơ sở giáo dục. Izisolution là phần mềm quản lý thiết bị trường học thông minh giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian của người dùng khi tích hợp nhiều tính năng ưu việt sau:

  • Cập nhật trạng thái theo thời gian thực và tự động hóa quy trình.
  • Theo dõi và điều chỉnh công việc trong thời gian tiếp theo một cách thuận tiện.
  • Nắm bắt chính xác thời gian cần bảo trì và ngăn chặn tình trạng hư hỏng đột ngột.

  Phần mềm quản lý thiết bị trường học – GSOFT

  Phần mềm quản lý trường học GSoft

  Phần mềm quản lý thiết bị dạy học của GSOFT là một công cụ hiện đại và toàn diện, được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu quản lý và kiểm soát hiệu quả các thiết bị trong môi trường giáo dục. Khác biệt với việc sử dụng bảng tính Excel, GSOFT mang lại sự toàn diện và hiệu quả vô song, trở thành đối tác đắc lực giúp trường học vượt qua những thách thức trong quá trình quản lý.

  Một số tính năng ưu việt của app quản lý thiết bị trường học GSOFT bao gồm:

  • GSOFT cung cấp một giao diện quản lý thân thiện, cho phép nhà quản lý theo dõi và điều khiển tất cả các thiết bị trong trường học từ một nơi duy nhất.
  • Khả năng theo dõi và cập nhật tình trạng của từng thiết bị một cách logic, loại bỏ mọi vấn đề phức tạp và tạo ra một quy trình quản lý khoa học.
  • Đảm bảo mọi thông tin về thiết bị và quản lý được bảo vệ an toàn và riêng tư.

  Phần mềm quản lý thiết bị trường học là gì?

  Phần mềm quản lý thiết bị trường học là gì

  Phần mềm quản lý thiết bị dạy học ở trường học là công cụ được phát triển bởi các công ty công nghệ nhằm hỗ trợ các cơ sở giáo dục trong công tác quản lý trang thiết bị học tập. Phần mềm sẽ giúp thống kê, theo dõi, kiểm soát các trang thiết bị trong trường học một cách đồng bộ, khoa học và chi tiết. Từ đó có thể dễ dàng tìm kiếm khi cần thiết, tránh trường hợp mất mát mà không rõ nguyên nhân.

  Hệ thống quản lý thiết bị giáo dục hoạt động thông qua kết nối internet và được cài đặt, tích hợp dễ dàng trên mọi thiết bị từ máy tính, điện thoại,… Phần mềm được xây dựng có tính hệ thống giúp nhà trường dễ dàng hơn trong việc kiểm soát thiết bị, đơn giản hóa công việc, hạn chế sai sót, thất thoát không đáng có.

  Vì sao nên sử dụng phần mềm quản lý thiết bị trong cơ sở giáo dục?

  Các thiết bị dạy học đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong công tác quản lý đào tạo giáo dục. Đồng thời, với những trường học, trung tâm có quy mô lớn thì số lượng trang thiết bị quá nhiều sẽ khiến việc quản lý bằng sổ sách truyền thống trở nên khó khăn cho nhà trường.

  Do đó, quản lý thiết bị dạy học một cách có hệ thống, chính xác bằng phần mềm quản lý thiết bị trường học là điều cực kỳ cần thiết. Dưới đây là những lợi ích nổi trội của ứng dụng này mang lại cho người dùng:

  • Giúp người quản lý dễ dàng hơn trong việc kiểm soát, tìm kiếm khi cần.
  • Khi các thiết bị có vấn đề, nhà trường cũng có thể kịp thời bổ sung hay thay thế mới.
  • Giúp cho quá trình giảng dạy và học tập trong nhà trường diễn ra đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và đạt hiệu quả cao.
  • Đảm bảo tính bảo mật, tránh những nguy cơ các thiết bị giảng dạy bị mất mát hoặc đánh cắp.

  -> Tìm hiểu chi tiết: Lợi ích khi quản lý tài sản trung tâm giáo dục hiệu quả

  Một số chức năng nổi bật của hệ thống quản lý thiết bị dạy học

  Một phần mềm quản lý thiết bị trường học chất lượng và hỗ trợ tối ưu quy trình cho người quản lý cần có đầy đủ các tính năng cần thiết để đáp ứng nghiệp vụ quản lý thiết bị học tập. Bên cạnh đó, phần mềm đó cũng cần có giao diện khoa học, đơn giản để người quản lý dễ dàng làm quen và sử dụng.

  Khi xem xét và đánh giá một phần mềm quản lý thiết bị dạy học nào đó, bạn cần đảm bảo phần mềm đó phải đáp ứng tối thiểu 4 tính năng cơ bản sau đây:

  Quản lý số lượng thiết bị

  Quản lý số lượng thiết bị theo chủ đề và danh mục trong chức năng của phần mềm quản lý thiết bị trường học

  Phần mềm quản lý thiết bị trường học có tính năng quản lý số lượng theo từng danh mục, cập nhật tăng giảm theo thời gian thực. Mọi thông tin về số lượng thiết bị trong nhà trường đều hiển thị ngay trên hệ thống mà không cần phải kẻ bảng, viết tay, đảm bảo tính chính xác trong khâu quản lý tốt hơn. Từ đó nhà trường sẽ chủ động hơn trong việc bổ sung khi thiếu sót và chuẩn bị tốt cho công tác giảng dạy.

  Quản lý tình trạng thiết bị

  Trong quá trình sử dụng, các thiết bị phục vụ học tập sẽ bị bào mòn theo thời gian. Những thiết bị để trong thời gian dài không được sử dụng sẽ có khả năng bị hư hỏng khi cần dùng đến. Khi đó, việc giảng dạy có thiết bị trục trặc sẽ làm ảnh hưởng tới tiến độ của buổi học.

  Với ứng dụng quản lý thiết bị dạy học, bạn sẽ không cần lo lắng đến vấn đề này. Chức năng quản lý tình trạng thiết bị sẽ giúp người quản lý biết được những thiết bị nào mới, năm sản xuất, số lần đã sử dụng, đã bao lâu chưa sử dụng. Thậm chí, các đặc điểm của thiết bị, chỗ nào hư hại, đã thay hay sửa bộ phận nào,… đều được thống kê chi tiết và được cập nhật toàn bộ trên hệ thống.

  Thông qua đó, người quản lý có thể biết được tình trạng hiện tại của từng thiết bị, nhờ đó có phương án kiểm tra, bảo trì các thiết bị đã lâu chưa dùng để đảm bảo chất lượng thiết bị và có thể kịp thời thay thế, đổi mới những thiết bị cũ hỏng.

  Báo cáo – thống kê

  Việc quản lý thiết bị giáo dục bằng phương pháp truyền thống yêu cầu người quản lý phải tính toán thủ công từng sản phẩm một. Điều này không chỉ làm tốn thời gian, chi phí mà tính chính xác khi thống kê không được đảm bảo.

  Chức năng báo cáo thống kê trong phần mềm quản lý thiết bị

  Với hệ thống quản lý thiết bị dạy học, mọi thông tin về số lượng thiết bị đều được thống kê đồng bộ trong một hệ thống. Số liệu sẽ được tính toán hoàn toàn tự động và được báo cáo toàn bộ hoặc từng danh mục thiết bị khác nhau dễ dàng.

  Nhờ đó mà người quản lý có thể tìm kiếm, xuất báo cáo nhanh chóng chỉ với vài thao tác trên máy tính hoặc điện thoại. Chính vì vậy, phầm mềm quản lý thiết bị trường học được xem là trợ thủ đắc lực giúp nâng cao năng suất quản lý, đảm bảo theo dõi và kiểm soát trang thiết bị trong nhà trường đạt hiệu quả cao nhất.

  Kiểm soát việc cho mượn – trả thiết bị

  Chắc chắn rồi, một phần mềm quản lý thiết bị trường học chất lượng bắt buộc phải có chức năng kiểm soát việc mượn – trả thiết bị. Các thông tin về người mượn, tên thiết bị, thời gian mượn, số lượng, thời gian trả,… đều được thống kê chi tiết trên hệ thống. Từ đó, người quản lý có thể dễ dàng hơn việc theo dõi và nắm bắt được tình hình mượn – trả và đốc thúc trả thiết bị khi đến hạn.

  Chính bởi được quản lý có hệ thống nên cũng hạn chế trường hợp các thiết bị mất, thất lạc không rõ nguyên do, giảm tổn thất cho nhà trường. Bên cạnh đó, người mượn cũng sẽ có ý thức giữ gìn, bảo quản, đảm bảo chất lượng trang thiết bị hơn.

  -> Xem thêm: Phần mềm quản lý thư viện trường học hiệu quả

  Hiện nay trên thị trường có nhiều phần mềm quản lý thiết bị trường học miễn phí, tuy nhiên hiệu quả mang lại không cao và không đảm bảo an toàn dữ liệu khi sử dụng. Do đó, việc tìm kiếm lựa chọn một ứng dụng quản lý chất lượng là điều mà các đơn vị nay ưu tiên. Hy vọng với những thông tin mà MONA Media chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn chọn được một phần mềm quản lý thiết bị dạy học cho trường học – trung tâm của mình. Và từ đó giúp bạn hoàn thành các nghiệp vụ trong quản lý giáo dục được hiệu quả và minh bạch nhất.

  Dịch vụ thiết kế
  website chuyên nghiệp

  Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
  mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

  Liên hệ Mona