Kinh Doanh Online

18 Tháng Ba, 2023

Cách Tìm Nguồn Hàng Trung Quốc Chất Lượng Trong Thời Công Nghệ Số Từ A-Z

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh là lựa chọn hoàn hảo để bạn có được nguồn hàng hóa phong phú với mức giá hợp lý nhất. Tuy nhiên, để chọn được mặt hàng chất lượng tốt và phù hợp với nhu cầu của bạn thì việc chọn nhà cung cấp uy tín cần được chú trọng. Theo dõi ngay bài viết dưới đây, MONA Media sẽ chia sẻ đến bạn cách tìm nguồn hàng Trung Quốc về Việt Nam chất lượng và giá rẻ tận gốc.

Cách xác định hàng hóa kinh doanh phù hợp

Lựa chọn được mặt hàng kinh doanh là việc làm cực quan trọng mà bạn cần ưu tiên thực hiện trước. Và hầu hết những người kinh doanh hiện nay đều muốn thâm nhập vào thị trường ngách ít sự cạnh tranh và chưa có quá nhiều nhà cung cấp.

Cách xác định hàng hóa kinh doanh phù hợp

Dưới đây là cách để xác định được nguồn hàng hóa phù hợp cho hoạt động kinh doanh mà bạn cần nắm:

 • Công việc đầu tiên bạn cần làm là nghiên cứu thị trường hàng hóa. Trong bước làm này, bạn cần xem nguồn cung hàng sẽ đến từ những shop nào và cách để chuyển hàng về kho ra sao. Bạn cũng phải xem khách hàng mục tiêu mà mình hướng đến là đối tượng nào. Chân dung khách hàng mà bạn cần xác định đó là: tuổi, giới tính, nghề nghiệp, thu nhập, khu vực,…
 • Đối thủ cạnh tranh là yếu tố không thể bỏ qua khi thực hiện nghiên cứu. Thông thường, khi một ngành hàng đã có quá nhiều đối thủ và bão hòa thì bạn khó có thể cạnh tranh khi không có nguồn lực nội bộ mạnh mẽ. Theo đó lúc này, bạn phải phân tích để tim ra thị trường ngách hay khoảng trống thị trường chưa có nhiều đối thủ.
 • Thứ ba đó là, bạn cần xác định nhu cầu thầm kín, mong muốn của khách hàng. Với đối tượng khách hàng như vậy, họ mong muốn nhận được điều gì từ sản phẩm? Liệu sản phẩm bạn cung cấp có đáp ứng được nhu cầu của họ không?
 • Xác định mức giá hàng hóa mà khách hàng có thể hoặc sẵn sàng chi trả. Bước làm này giúp bạn định giá bán phù hợp để đạt được mục tiêu lợi nhuận mà vẫn đảm bảo khách hàng mua được hàng.
 • Tìm kiếm và lựa chọn hàng hóa thay thế. Khi nguồn hàng không đủ để phục vụ cho khách hàng thì bạn phải hướng đối tượng đến những hàng hóa thay thế. Việc làm này giúp giữ chân khách hàng của bạn hiệu quả.
 • Đánh giá nguồn lực nội bộ, bao gồm nguồn vốn, nhân lực, máy móc. Không phải ai cũng có nguồn vốn dồi dào để mua được mọi sản phẩm. Với lượng vốn có hạn, thì bạn cần lựa chọn mặt hàng ưu tiên trước. Tiếp đó, bạn sẽ mở rộng sang mặt hàng khác khi dòng tiền đã tăng lên.

Và tùy theo từng lĩnh vực kinh doanh mà nhân lực cho hoạt động tư vấn, đóng gói sẽ khác nhau. Ví dụ như, khi bán các loại linh kiện máy tính, bạn cần người am hiểu về điện tử, công nghệ. Đồng thời, bạn cũng cần đầu tư cho máy móc, phần mềm phục vụ cho hoạt động quản lý đơn hàng và dòng tiền được hiệu quả nhất.

Cách tìm nguồn hàng Trung Quốc chất lượng, giá tận gốc

Nguồn hàng Quảng Châu chất lượng, giá tại xưởng hiện nay vô cùng dồi dào. Bạn chỉ cần bỏ một chút thời gian và công sức tìm hiểu là có thể lựa chọn được hàng chục nhà phân phối hay xưởng sản xuất. Dưới đây là những cách tìm nguồn hàng Trung Quốc về Việt Nam đơn giản, nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo.

Nhập hàng trực tiếp từ các xưởng Trung Quốc

Lấy hàng trực tiếp từ xưởng sản xuất hay các chợ đầu mối tại Trung Quốc còn được gọi là đánh hàng trực tiếp. Ở cách này, bạn sẽ đến trực tiếp nơi cung cấp để xem hàng, đàm phán về giá và vận chuyển về Việt Nam.

Tìm nguồn hàng Quảng Châu trực tiếp từ các xưởng Trung Quốc

Thông thường, các loại mặt hàng cụ thể sẽ tập trung ở một hoặc một số thành phố hay khu vực nhất định của Trung Quốc. Chẳng hạn như mặt hàng đồ khô, bánh kẹo lớn sẽ có mặt ở các chợ như:

 1. Dongwang Quảng Châu thành lập năm 1996 với trên 50,000m2.
 2. Baizhong Quảng Châu.
 3. Tây An Ruifeng thành lập năm 2004 với 4 tầng rộng lớn.
 4. Bairong Trừng Châu với trên 1 triệu loại bánh kẹo.
 5. Bauhinia Thâm Quyến.
 6. Jinxiu Dadi Bắc Kinh thành lập năm 2003 với tổng diện tích trên 190,000m2.

Và để nhập hàng tại các chợ được nhanh chóng và thuận lợi thì bạn cần chuẩn bị tốt một số điều sau:

 • Ngôn ngữ tiếng Trung để đàm phán giá, trao đổi về thông tin sản phẩm, vận chuyển…
 • Phương tiện di chuyển để đến các chợ.
 • Cách thức vận chuyển hàng đến cửa khẩu và thông quan hàng hóa.
 • Phương thức thanh toán nội địa để không bị đánh phí ngoại tệ.

Tìm nguồn hàng Trung Quốc từ các trang TMĐT

Các sàn thương mại điện tử như Taobao, Tmall, 1688,… phát triển đã thúc đẩy nhu cầu mua sắm của mọi người trên khắp thế giới. Và tại Việt Nam, các trang TMĐT này không chỉ thu hút các nhà kinh doanh mà ngay cả những người tiêu dùng cá nhân cũng đều tập trung mua hàng tại đây.

Thiết kế trang web mua hàng Trung Quốc của Taobao, Tmall, 16888,… điều tích hợp những tính năng cực thông minh. Khi cần tìm sản phẩm, bạn chỉ cần nhập từ khóa, tải hình ảnh hoặc chọn theo danh mục. Các sàn sẽ trả về kết quả là link hàng đúng theo hình dáng hoặc tương tự.

Dưới đây là những thông tin về một số sàn cung cấp nguồn hàng uy tín tại Trung Quốc mà bạn cần biết:

 • Sàn Alibaba: gồm các doanh nghiệp ở mọi quy mô cung ứng hàng hóa giữa các quốc gia.
 • Sàn Taobao: tập hợp những cửa hàng bán lẻ, phục vụ tiêu dùng cá nhân. Các doanh nghiệp tại Taobao đều nằm trong lãnh thổ Trung Quốc.
 • Sàn Tmall gồm những cửa hàng đã được chứng nhận hàng hóa chất lượng, được đảm bảo về nguồn gốc.
 • 1688 gồm các doanh nghiệp là xưởng sản xuất, nhà phân phối cấp cao tại Trung Quốc. Các đơn vị chuyên cung cấp nguồn hàng số lượng lớn cho nhà kinh doanh hay đơn vị bán sỉ.

Thông qua các chợ đầu mối ở Việt Nam

Lấy hàng Trung Quốc thông qua các chợ đầu mối ở Việt Nam

Lấy hàng thông qua các chợ đầu mối hàng Quảng Châu tại Việt Nam cũng là cách tìm nguồn hàng Trung Quốc được nhiều thương nhân và cá nhân lựa chọn. Những chợ nổi tiếng nhất là chợ Tân Thanh (Lạng Sơn), chợ Móng Cái (Quảng Ninh), chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân…

Với cách nhập hàng này, bạn chỉ cần đến các chợ và tìm kiếm gian hàng bán sản phẩm theo nhu cầu. Thông thường, mức giá của các mặt hàng kinh doanh tại đây vô cùng ưu đãi. Mặc dù giá có thể không tốt như cách lấy hàng Trung Quốc tận gốc nhưng nó phù hợp để bạn kinh doanh hay tiêu dùng.

Theo đó, ưu điểm của cách tìm nguồn hàng Quảng Châu này đó là bạn không gặp rào cản vấn đề ngôn ngữ và hoạt động vận chuyển cũng dễ dàng và tiết kiệm thời gian. Do đó, nếu bạn không có quá nhiều thời gian cũng như kinh nghiệm thì hãy lựa chọn theo hình thức này.

Tìm nguồn hàng Trung Quốc qua các nhóm Facebook

Nhập hàng Trung Quốc thông qua hội nhóm Facebook là lựa chọn của một số người mua hàng tiêu dùng cá nhân. Một số shop có quy định về cách mua hàng với số lượng cụ thể sẽ được ưu đãi về mã giảm giá, miễn phí vận chuyển…

Chính vì vậy, các bài đăng gom hàng Quảng Châu, Taobao sẽ thu hút những người cũng có nhu cầu về sản phẩm mua chung. Nhờ những bài gom này mà mức giá order sẽ ưu đãi hơn so với nhập riêng lẻ từng chiếc. Tuy nhiên, với hình thức này bạn cần tìm hiểu kỹ người nhận order để tránh việc bị mất tiền cọc.

Thông qua đơn vị trung gian, nhập hộ hàng Trung Quốc

Đơn vị nhập hàng trung gian là các công ty cung cấp dịch vụ mua và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Hiện nay, cách tìm nguồn hàng Trung Quốc này được nhiều doanh nghiệp kinh doanh và người tiêu dùng cá nhân tại Việt Nam sử dụng phổ biến.

Tìm nguồn hàng sỉ Trung Quốc thông qua các đơn vị trung gian

Nhờ có các công ty trung gian này, việc nhập hàng nội địa Trung đã trở nên đơn giản và thuận tiện hơn bao giờ hết. Những ưu điểm hàng đầu khi bạn sử dụng dịch vụ của các đơn vị order hàng hộ đó là:

 • Tiết kiệm thời gian và công sức. Khi đặt hàng qua đơn vị trung gian, bạn chỉ cần lên đơn hàng trên hệ thống NHTQ của đơn vị. Những công việc còn lại như tìm nguồn hàng Trung Quốc giá tốt, đàm phán giá với nhà cung cấp, báo giá dự kiến về Việt Nam, mua và thanh toán, vận chuyển và khiếu nại khi sản phẩm có vấn đề đều được hỗ trợ thực hiện. Lúc này, bạn sẽ có nhiều thời gian để tập trung hơn cho hoạt động phát triển kinh doanh của mình.
 • Dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm. Công ty nhập hàng Trung Việt sẽ luôn hỗ trợ giải đáp mọi vấn đề thắc mắc của bạn nhanh chóng.
 • Kiến thức phong phú và kinh nghiệm dày dặn. Các công ty trung gian sẽ có nhiều có kiến thức và kinh nghiệm khi mua hàng quốc tế. Do đó, bạn sẽ dễ dàng tìm được nguồn hàng giá tốt và thời gian vận chuyển hàng hóa cũng diễn ra thời gian như dự kiến.
 • Lựa chọn đa dạng nguồn hàng. Dịch vụ từ đơn vị trung gian có khả năng tiếp cận nhiều nhà cung cấp khác nhau. Nhờ đó, bạn sẽ có nguồn hàng giá tốt và chất lượng.
 • Thuận tiện theo dõi đơn hàng. Bạn sẽ được cấp tài khoản theo dõi đơn hàng tại các đơn vị mua hàng hộ Quảng Châu. Trong tài khoản này, bạn dễ dàng quản lý mọi thông tin của đơn như hành trình đơn, chi phí, số lượng hàng, khối lượng…
 • Chính sách bồi hoàn và khiếu nại hợp lý. Khi hàng bị thất lạc, bạn sẽ được hoàn trả 100% số tiền đã thanh toán. Khi shop phát sai hàng hoặc không đúng mô tả, công ty cung cấp dịch vụ đặt hàng Trung Việt sẽ  hỗ trợ đổi trả hoặc đòi bồi thường với một khoản phù hợp.
Những công ty nhập hộ hàng Quảng Châu uy tín và nhận được nhiều đánh giá cao từ người dùng hiện nay không thể bỏ qua đó là: Giang Huy Logistics, Ninja Direct, Aliorder,…

Không chỉ cung cấp những chính sách mua hàng hộ nhiều ưu đãi. những đơn vị này cũng chú trọng đến việc ứng dụng thiết kế website đặt hàng Quảng Châu vào trong quy trình quản lý đơn hàng hiệu quả và đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối. Phần mềm nhập hàng Trung Quốc được phát triển bởi công ty MONA Software giúp doanh nghiệp tối ưu mọi quy trình vận hành và quản lý toàn diện nghiệp vụ NHTQ.

=> Tình đến thời điểm hiện tại, Hệ Thống Nhập Hàng Trung Quốc MONA NHTQ đã đáp ứng tới 99% nghiệp vụ mà khách hàng đang cần. Bạn có thể tìm hiểu chỉ tiết ở địa chỉ: https://websitenhaphang.com/ hoặc NHẤN NÚT bên dưới để trải nghiệm bản DEMO Hệ thống phần mềm Nhập Hàng Trung Quốc.

Bản demo phần mềm nhập hàng trung quốc

Những lưu ý cần nắm khi tìm nguồn hàng nội địa Trung

Hàng hóa không đúng với mô tả là một trong những rủi ro đặc trưng của việc mua hàng online. Chính vì vậy, bạn cần biết những kinh nghiệm để lựa chọn được link sản phẩm chất lượng, giá phù hợp. Những yếu tố dưới đây bạn cần chú ý để tìm được nguồn hàng nội địa Trung tốt:

 • Biết cách đánh giá mức độ uy tín của shop thông qua huy hiệu và 3 chỉ số kinh doanh quan trọng: đúng với mô tả, hậu cần, phản hồi. Trong các chỉ số, đúng với mô tả là yếu tố quan trọng nhất.
 • Đánh giá chất lượng sản phẩm thông qua phản hồi hình ảnh và chữ của người mua.
 • Khi mua hàng trên 1688, bạn cần hỏi chi tiết về phí vận chuyển nội địa.
 • Nếu bạn muốn có giá tốt hơn, hãy liên hệ shop để đàm phán giá.
 • Bạn không nên quá chăm chú vào nguồn hàng giá rẻ. Khi bạn thấy có sự chênh lệch lớn về giá, hãy xem phản hồi và yêu cầu ảnh thật.
 • Bạn cần nắm bắt được các dịp sale lớn của Trung để có thể mua được hàng giá rẻ hơn.
 • Nhập hàng mẫu với số lượng nhỏ từ 2 – 5 chiếc trước khi nhập hàng loại lên đến hàng nghìn, chục nghìn chiếc. Đây là giải pháp mua hàng Trung Quốc an toàn được áp dụng đối với đơn hàng có giá trị cao.
 • Bên shop Trung có cung cấp dịch vụ sản xuất theo yêu cầu như khắc logo, thiết kế theo kích thước riêng. Tuy nhiên, thời gian để hoàn thành sẽ từ 7 – 20 ngày tùy theo số lượng và độ phức tạp. Nếu bạn có nhu cầu này, hãy cân nhắc về thời gian để có kế hoạch đặt hàng phù hợp.
 • Khi nhập hàng, bạn cần biết các khoảng thời gian diễn ra tắc biên lớn. Việc này giúp bạn lên kế hoạch mua phù hợp. Những thời điểm này gồm tháng 7 dương lịch, tế dương lịch, tết Nguyên Đán.

Trung Quốc là quốc gia có thể cung cấp đến bạn nguồn hàng cho mọi lĩnh vực kinh doanh. Những mặt hàng tại đây phong phú về kích thước, màu sắc và tính năng tích hợp rất thông minh. Bên cạnh đó, nhờ hiệu quả khi sản xuất theo quy mô lớn, nên mức giá trung bình tính trên đầu sản phẩm vô cùng ưu đãi. Do đó, nhập hàng nội địa Trung về kinh doanh sẽ giúp bạn có được lợi nhuận cao và bền vững. Hy vọng những thông tin mà MONA.Media chia sẻ ở trên dẽ giúp bạn nắm rõ được cách tìm nguồn hàng Trung Quốc về Việt Nam chất lượng.

-> Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona