Kinh Doanh Online

18 Tháng Ba, 2023

10 Bí quyết tạo thu nhập thụ động tốt nhất, hiệu quả cao

Nếu như muốn có thêm nguồn thu nhập thụ động, muốn khoản tiền nhàn rỗi của mình được tối ưu hóa thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Những phương pháp, bí quyết tạo nguồn thu nhập thụ động hiệu quả luôn là điều được nhiều người quan tâm. Vậy thu nhập thụ động là gì? Có những cách tạo nguồn thu nhập thụ động nào? Cùng Mona Media tìm hiểu chi tiết về thu nhập thụ động trong bài viết này nhé.

Thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động là nguồn thu nhập được sinh ra mà người làm không cần bỏ ra quá nhiều công sức. Thậm chí là không cần làm việc nhưng tiền vẫn được chuyển về tài khoản đều đặn.

thu nhập thụ động là gì

So với thu nhập chủ động thì hoàn toàn khác. Thu nhập chủ động sẽ lấy đi của bạn công sức và thời gian để đổi lại tiền bạc còn thu nhập thụ động lại mang đến cho bạn cả thời gian và tiền bạc. Có thể hiểu một cách đơn giản:

  • Thu nhập thụ động: Ban không cần làm hoặc làm rất ít vẫn có tiền
  • Thu nhập chủ động: Khi nào bạn làm thì mới có tiền

Các kỹ năng cần thiết để tạo nguồn thu nhập thụ động

Quản lý tài chính

Chỉ khi bạn biết cách quản lý nguồn tiền của mình thì bạn mới nên bắt đầu công việc tạo thu nhập thụ động để kiếm tiền. Khi bạn chưa kiểm soát được nguồn tiền ra cao, chưa xác định được tiền của mình đã được sử dụng một cách hợp lý hay chưa thì bạn chắc chắn sẽ không thể thành công trong việc làm tăng thu nhập theo các này.

Do đó, trước khi bắt đầu công việc xây dựng nguồn thu nhập thụ động cho riêng mình, hãy học cách tính toán, phân chia nguồn tiền cũng như quản lý chi tiêu một cách hợp lý. Khi đã thuần thục được kỹ năng này mọi người có thể bắt đầu tìm hiểu và chuẩn bị cho việc tạo nguồn thu nhập thụ động. Khi đó, việc làm ăn của bạn sẽ có được sự thuận lợi cần thiết.

Xem thêm: Cách quản lý và tối ưu dòng tiền trong kinh doanh

Kỹ năng đầu tư tăng trưởng

kỹ năng đầu tư tăng trưởng

Nếu bắt đầu kinh doanh mà chưa học cách đầu tư tăng trưởng thì rủi ro cho kế hoạch của bạn là rất lớn. Để nắm được kỹ năng này các bạn cần phải học được cách đánh giá thị trường, sản phẩm hay dịch vụ của mình có phù hợp hay không. Tiếp theo là quy mô, phạm vi về dự án của mình cũng như khả năng tăng trưởng trong tương lai. Nếu như chưa có hiểu biết về đầu tư tăng trưởng, rất có thể mỗi bước tiến lên bạn sẽ phải nhận lấy một thất bại.

Chính vì vậy, để giảm thiểu rủi ro đến mức tối đa hãy tìm hiểu thật kỹ về đầu tư tăng trưởng. Khi đó, khả năng thanh công cho dự án của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Kỹ năng bán hàng – viết lách – làm marketing

Marketing, viết lách và bán hàng là 3 kỹ năng cực kỳ quan trọng. Nó góp một phần không nhỏ quyết định đến sự thành công trong dự án của bạn. Kỹ năng Marketing giúp quảng bá sản phẩm, dịch vụ của bạn đến người tiêu dùng. Và tất nhiên, kỹ năng bán hàng cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Bạn cần phải khiến cho khách hàng cảm thấy sản phẩm của bạn cần thiết với họ. Khách hàng cảm thấy hứng thú, yêu thích với những đặc tính của sản phẩm mà bạn cung cấp. Khi đó, việc chốt đơn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

10 Bí quyết giúp tạo nguồn thu nhập thụ động hiệu quả

Đầu tư online

Hiện nay, có rất nhiều hình thức đầu tư online khác nhau mà mọi người có thể lựa chọn. Ví dụ như tạo tài khoản tiết kiệm dài hạn hoặc ngắn hạn, cách này rất phù hợp với những ai thích sự an toàn, chắc chắn. Đây chính là cách kiếm thêm tiền hàng tháng được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là những người lớn tuổi không thích sự mạo hiểm. Ngoài ra, thông qua các tài khoản online mọi người còn có thể sở hữu nhiều loại tài sản khác.

đầu tư online

Làm Youtube

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ có mơ ước được trở thành một Youtuber trong tương lai. Qua đó, chúng ta có thể thấy được sức hút rất lớn trong lĩnh vực này. Bằng cách tạo thu nhập thụ động bằng một kênh youtube mọi người có thể kiếm tiền theo nhiều cách khác nhau.

Tuy nhiên, dù là cách nào thì bạn cũng đều phải xây dựng được những nội dung chất lượng, hấp dẫn để thu hút được lượng người xem cần thiết. Khi đó, cơ hội tạo ra nguồn thu nhập thụ động từ kênh youtube sẽ ngày càng cao. Bên cạnh đó, mọi người còn sẽ phải nắm được một số kỹ năng cơ bản như phân tích thị trường, chỉnh sửa video và marketing nếu như muốn việc làm youtube tạo được nguồn thu lớn.

Viết Blog

Nếu đam mê viết lách và thực sự có tài trong lĩnh vực này thì mọi người có thể tận dụng để tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho bản thân. Viết blog chia sẻ những kiến thức chuyên ngành liên quan được xem là một cách hiệu quả để tạo nguồn thu nhập tự động.

viết blog

Bạn có thể chọn một chủ đề mà mình yêu thích hoặc làm chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó. Khi đó, bạn sẽ có thể tạo ra được những bài viết với chất lượng cao nhất. Hãy nhớ rằng, không chỉ bạn mà còn có rất nhiều người khác đang quan tâm đến những chủ đề giống như bạn.

Tham khảo:

Đầu tư chứng khoán, cổ phiếu

Đâu là một phương pháp tạo nguồn thu nhập thụ động cho những người hiểu biết về lĩnh vực. Ngay cả khi không am hiểu mọi người vẫn có thể tham gia vào lĩnh vực này. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu hãy chọn những kênh đầu tư an toàn, những thương hiệu lớn để tránh trường hợp bị mất vốn.

Thu nhập thụ động từ kênh này cũng rất đáng để mọi người quan tâm. Tùy vào khả năng và sự may mắn của từng cá nhân mà số tiền kiếm được cũng sẽ khác nhau. Có khả năng mang lại lợi nhuận cao nhưng cách đầu tư này cũng có rủi ro với những người không thực sự hiểu biết về chúng.

Mua và phát triển app

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ khiến cho con người ngày càng phụ thuộc vào những chiếc điện thoại thông minh hơn. Các ứng dụng trên smartphone cũng ngày càng được nhiều người yêu thích và sử dụng, từ học tập, giải trí, tiện ích… tất cả đều sẽ được cung cấp bởi các app. Và đó cũng chính là cơ hội để bạn kiếm tiền thụ động trong thị trường màu mỡ này.

Tạo khóa học online

tạo khóa học online

Bạn là một giảng viên hoặc những người muốn truyền tài kiến thức đến người khác. Có khả năng diễn đạt tốt giúp người nghe có thể dễ dàng nắm được những thông tin quan trọng trong thời gian ngắn. Nếu vậy sao bạn không tận dụng vốn tự có này để tạo các khóa học online và thu hút học viên.

Ưu điểm của phương pháp tạo nguồn thu nhập thụ động này là bạn chỉ cần tốn thời gian, công sức cho việc xây dựng các bài giảng trong thời gian đầu. Nếu có học viên bạn chỉ cần cung cấp những bài giảng đó cho họ. Sau đó, nếu học viên có thắc mắc hay gặp phải một vấn đề nào đó mọi người có thể hỗ trợ thêm cho họ.

Tìm hiểu thêm:

Tạo trang thành viên

Nếu mới bắt đầu tìm hiểu về những nguồn thu nhập tự động thì đây có thể là một khái niệm xa lạ và mới mẻ đối với bạn. Dù vậy, phương pháp kiếm tiền này đã có mặt ở nước ta khá lâu và được nhiều người áp dụng để tạo ra nguồn thu nhập thụ động ổn định.

Việc tạo trang thành viên cũng tương tụ như việc xây dựng dịch vụ cho những người tham gia. Tại đây, họ sẽ phải trả phí để có thể gia nhập vào group của bạn. Để thu hút được người tham gia vào trang Membership của bạn cần đáp ứng được các yếu tố như cung cấp các thông tin hay, bổ ích, chủ để nhận được sự quan tâm của một nhóm người cụ thể, nội dung xây dựng rõ ràng, cụ thể…

Mua bất động sản rồi cho thuê

đầu tư bất động sản để tạo thu nhập thụ động

Phương pháp tạo nguồn thu nhập thụ động này đặc biệt phù hợp với những người có khoản tiền nhàn rỗi lớn mà không muốn làm ăn kinh doanh. Thực tế sự tăng trưởng của bất động sản trong những năm gần đây khiến cho nhiều người cảm thấy chóng mặt. Do đó, đầu tư vào lĩnh vực này là một quyết định sáng suốt.

Không có nhu cầu sử dụng bạn có thể cho người khác thuê nhận về một khoản tiền đáng kể mỗi tháng. Nhiều người cho rằng bỏ ra hàng tỷ đồng biết bao giờ mới thu hồi được vốn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng quyền sử dụng đất vấn là của bạn, nó vẫn ở đó và sinh lời mỗi ngày.

Tham gia một số mô hình kinh doanh đa cấp uy tín

Các mô hình đa cấp biến tướng xuất hiện ở nước ta trong những năm gần đây đã khiến cho nhiều người có cái nhìn sai lệch về chúng. Khi nhắc đến phương pháp tạo nguồn thu nhập thụ động này, nhiều người cho rằng đây là một hình thức lừa đảo, một cách kiến tiền phi pháp.

Tuy nhiên, thực tế phương pháp kiếm tiền này ở các nước phát triển hoạt động vô cùng hiệu quả. Đây là một hình thức đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng thông qua các nhà phân phối. Những người này sẽ được trả hoa hồng theo tỉ lệ của từng doanh nghiệp.

Quản lý tài chính cá nhân

quản lý tài chính

Chỉ khi biết cách quản lý nguồn tiền của chính mình thì bạn mới có thể tạo thêm nguồn thu nhập thụ động. Tuy không phải là một phương pháp tạo ra nguồn thu nhập thụ động nhưng đây lại là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng mà bạn cần có trước khi có gắng tạo ra bất kỳ một nguồn thu nhập thụ động nào. Do đó, hãy chú ý tìm hiểu để nắm rõ cách quản lý tài chính cá nhân.

Bất cứ ai thì cũng đều chỉ có 24 giờ một ngày. Tuy nhiên, những người giàu luôn biết cách tìm thêm các phương pháp kiếm tiền thụ động để gia tăng khối tài sản của mình. Với những thông tin trên chúng tôi mong rằng mọi người sẽ hiểu hơn về thu nhập thụ động cũng như chọn được phương pháp tạo nguồn thu nhập thụ động hiệu quả và phù hợp với bản thân mình.

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona