Hosting

18 Tháng Ba, 2023

Dịch vụ chuyển dữ liệu, chuyển hosting về Mona Media

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Bạn đang cảm thấy thất vọng vì nhà cung cấp hosting hiện tại không đúng ý, gây tốn kém thời gian của doanh nghiệp mà website vẫn không hiệu quả? Mona Media mang tới cho bạn một giải pháp hoàn toàn mới. Hãy chuyển dữ liệu/Chuyển hosting cho website của bạn sang nhà cung cấp mới ngay hôm nay!

Dịch vụ chuyển dữ liệu/chuyển hosting là gì?

Chuyển đổi hosting là quá trình dịch chuyển dữ liệu từ định dạng/thiết bị lưu trữ này đến định dạng/thiết bị lưu trữ khác. Việc chuyển đổi hosting/dữ liệu trong doanh nghiệp thường xảy ra trong một vài trường hợp như sau:

 • Doanh nghiệp cần nâng cấp cơ sở dữ liệu hoặc chương trình lên phiên bản mới.
 • Doanh nghiệp có nhu cầu nâng cấp hệ thống thiết bị máy tính.
 • Doanh nghiệp muốn thay đổi cơ sở dữ liệu hoàn toàn mới.
 • Doanh nghiệp có nhu cầu sáp nhập công ty.

Có rất nhiều lý do để doanh nghiệp đưa ra quyết định lựa chọn nhà cung cấp mới. Ví dụ như giá cả cạnh tranh, chất lượng dịch vụ, hay chỉ đơn giản muốn đáp ứng nhu cầu tăng trưởng về mặt hạ tầng công nghệ.

Nếu doanh nghiệp không có những nhu cầu như trên nhưng website của doanh nghiệp gặp những vấn đề mang đến trải nghiệm không tốt thì doanh nghiệp cũng hoàn toàn có thể lựa chọn dịch vụ chuyển đổi hosting sang một nhà cung cấp khác.

Vậy những dấu hiệu nào của website cho thấy rằng doanh nghiệp của bạn đang cần một nhà cung cấp hosting mới?

Dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp nên thực hiện chuyển hosting

Dịch vụ chuyển dữ liệu/chuyển hosting là gì?

Trang web thường xuyên không truy cập được

Trang web không truy cập được là một trang web sẽ khiến cho trải nghiệm của người dùng trở nên tồi tệ nhất. Nó ảnh hưởng đến các yếu tố SEO của website và có lẽ không có khách hàng nào muốn quay trở lại một website mà có tần suất sập website thường xuyên.

Tuy nhiên nếu như chỉ là ngẫu nhiên 1 tháng hi hữu 1 lần, bạn cũng có thể trực tiếp yêu cầu hỗ trợ từ phía cung cấp dịch vụ hosting để được hỗ trợ thêm. Nếu như doanh nghiệp gặp phải tình trạng này thường xuyên và chưa được hỗ trợ tốt thì bạn nên cân nhắc đến việc transfer hosting sang một nhà cung cấp mới.

Gặp lỗi khi kết nối với Database

Nếu như bạn thường xuyên nhìn thấy dòng “Error establishing connection to the database” hiện trên website của mình, điều đó có nghĩa số lượng truy cập của doanh nghiệp đang vượt quá khả năng xử lý đối với host servers, hoặc có thể là website bị lỗi plugin.

Trong cả 2 trường hợp trên, doanh nghiệp đều nên liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ. Nếu họ không thể hỗ trợ nâng cấp hosting cho bạn hoặc họ đưa cho bạn những sự lựa chọn không thỏa mãn nhu cầu thì khi đó doanh nghiệp nên thực hiện chuyển hosting/dữ liệu.

Tham khảo: Đăng ký mua dịch vụ Hosting Đám Mây – Cloud Hosting

Website bị lỗi Internal Server Errors

Website bị lỗi Internal Server Errors

Internal server error là một lỗi của WordPress thường gặp. Đồng thời cũng là một lỗi phiền phức nhất. Chỉ dựa vào thông tin trên bảng hiển thị, bạn sẽ rất khó có thể fix được những lỗi này.

Đây là một tín hiệu xấu nếu như lỗi này liên tục xảy ra với website của doanh nghiệp. Trong hoàn cảnh đó, có lẽ doanh nghiệp sẽ nên cân nhắc tìm đến nhà cung cấp khác có cấu hình server cho WordPress chính xác hơn.

Site Suspension

Hầu hết nhà cung cấp hosting sẽ không có quyền gỡ trang web của bạn xuống. Nhưng nếu nó vi phạm lỗi gì đó, họ có thể.

Tuy vậy, có một số nhà cung cấp sẽ đơn phương khóa website của bạn lại trong trường hợp chẳng hạn như website quá số lượt truy cập cho phép (website bị overages).

Bởi vì trang web là một tài sản thực có giá trị của doanh nghiệp nên trong trường hợp đó, bạn cần có một cuộc trò chuyện song phương với nhà cung cấp để có cho mình một câu trả lời thích đáng. Và nếu bạn cảm thấy câu trả lời của nhà cung cấp này không thỏa đáng, cân nhắc ngay đến việc kết thúc hợp đồng và chuyển hosting mới.

Ngoài ra, trước khi làm điều đó, có một điều quan trọng cần lưu ý là doanh nghiệp nên lựa chọn nhà cung cấp trước và backup dữ liệu kịp thời. Bởi vì một vài nhà cung cấp sẽ không trả dữ liệu lại cho bạn.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng không hiệu quả

Trong yếu tố này, hãy tự hỏi chính mình rằng nhân viên của host có hỗ trợ có nhiệt tình và cung cấp câu trả lời cho bạn không? Cách xử lý vấn đề của host có hiệu quả không?

Có nhiều host thậm chí từ chối việc xử lý lỗi WordPress đơn giản vì trong policy của họ không gồm hỗ trợ phần mềm. Bạn nên cân nhắc đổi host để không mất thời gian xử lý vấn đề này.

Tốc độ tải trang chậm

Tốc độ tải trang chậm

Tốc độ website là yếu tố quan trọng trong trải nghiệm người dùng và xếp hạng trên công cụ tìm kiếm.

Việc tải chậm thường do có quá nhiều yêu cầu hoặc quá nhiều người truy cập. Trong cả 2 trường hợp, doanh nghiệp đều có quyền yêu cầu host hỗ trợ.

Nếu vấn đề là do có có quá nhiều yêu cầu, website cần bỏ đi vài plugin hoặc hơn thế nữa là cần cải tiến server. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân là do có quá nhiều người truy cập, nhà cung cấp sẽ yêu cầu doanh nghiệp nâng cấp gói hosting hiện tại.

Tham khảo:

Website vượt quá khả năng lưu trữ của host

Nếu doanh nghiệp đã có kinh nghiệm tham gia blog, doanh nghiệp sẽ hiểu việc website phát triển vượt quá khả năng lưu trữ của nhà host là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Với một nền tảng lưu trữ Shared Hosting như hiện nay, website có lẽ đang chia sẻ tài nguyên với rất nhiều trang khác được lưu trữ trong cùng một server.

Bạn chỉ có thể kiểm soát cũng như giới hạn tài nguyên của mình bằng việc sử dụng cache và dịch vụ CDN mà không thể làm như vậy đối với những website khác.

Trang web có nhiều lượt truy cập hơn là điều tốt. Tuy nhiên, nhiều lượt truy cập với website không được hỗ trợ gói hosting phù hợp sẽ làm giảm tốc độ tải trang và khi đó nhà cung cấp hosting có thể sẽ khóa website của bạn để giới hạn lượt truy cập.

Nếu như bạn bắt đầu thấy trang web trở nên chậm hơn hoặc doanh nghiệp mất quá nhiều thời gian để làm việc với nhà cung cấp nhưng không hiệu quả thì tốt nhất bạn nên transfer hosting và dữ liệu của mình sang một nhà cung cấp hosting mới.

Giải pháp dịch vụ chuyển dữ liệu/ chuyển hosting về Mona Media

Dịch vụ chuyển hosting/dữ liệu của Mona Media cho phép chuyển đổi email lưu trữ, dữ liệu với những nền tảng khác nhau của doanh nghiệp, dựa trên công nghệ điện toán đám mây.

Mona Media cam kết là nhà cung cấp dịch vụ chuyển đổi hosting/dữ liệu tin cậy mang lại tùy chọn phù hợp nhất với nhu cầu quản lý dữ liệu. Bằng các giải pháp chuyển đổi và lưu trữ dữ liệu hàng đầu hiện nay.

Các bước chuyển hosting của bạn về Mona Media

Các bước chuyển hosting của bạn về Mona Media

Bước 1: Cung cấp thông tin doanh nghiệp

 •  Thông tin về nhà cung cấp hosting hiện tại mà doanh nghiệp đang sử dụng.
 •  Số lượng website mà doanh nghiệp muốn chúng tôi thực hiện chuyển.

Bước 2: Cung cấp tài khoản

 •  Cung cấp thông tin tài khoản đăng nhập cho hosting hiện tại.
 •  Sau khi được Mona Media tư vấn, doanh nghiệp hãy lựa chọn một gói hosting mà mình muốn đăng ký.

Bước 3: Cập nhật thông tin

Ở bước này, doanh nghiệp cần xác nhận thông tin trước khi quá trình chuyển đổi dữ liệu diễn ra:

 •  Xác nhận mốc thời gian mà doanh nghiệp muốn thực hiện chuyển hosting/dữ liệu.
 •  Cập nhật thông tin trên bản ghi tên miền hay DNS cần thay đổi.

Lợi ích khi chuyển hosting/dữ liệu về Mona Media

Thương hiệu uy tín

Mona Media được đánh giá là nhà cung cấp Web Hosting chuyên nghiệp, với thương hiệu 10+ năm uy tín, thực hiện thành công nhiều dự án trong nước và cả quốc tế.

Backup dữ liệu hàng ngày

Dữ liệu và website của doanh nghiệp sẽ được thực hiện backup liên tục trong vòng 14 ngày gần nhất. Vậy nên doanh nghiệp không cần lo về việc mất dữ liệu.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn 24/7

Cùng với độ ngũ chuyên viên lâu năm trong nghề thì đội ngũ tư vấn viên của Mona Media cũng được đào tạo bài bản , cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ đồng hành 24/24 hiệu quả nhất.

Câu hỏi thường gặp khi đăng ký dịch vụ chuyển hosting

Câu hỏi thường gặp khi đăng ký dịch vụ chuyển hosting

Chuyển Hosting có ảnh hưởng đến yếu tố SEO hay không?

Việc chuyển hosting/dữ liệu giống như việc bạn đổ nước từ một chiếc cốc này sang một chiếc cốc mới phù hợp hơn. Nó hoàn toàn không ảnh hưởng đến dữ liệu hay nội dung bạn xây dựng cho trang web. Và vì vậy, tất nhiên nó cũng không ảnh hưởng nhiều đến yếu tố SEO của trang web.

Nếu có, đơn giản là vì trong quá trình chuyển hosting/dữ liệu thì trang web sẽ không thể được truy cập. Vậy nên doanh nghiệp nên chọn nhà cung cấp hosting mới uy tín để chuyển đổi nhanh gọn nhất. Từ đó, khách hàng sẽ nhanh chóng có trải nghiệm tốt hơn với website.

Website có bị gián đoạn truy cập trong quá trình chuyển hosting/dữ liệu không?

Website khi được đội ngũ chuyên viên của Mona Media hỗ trợ chuyển hosting sẽ được cam kết hoàn toàn không xảy ra gián đoạn trong quá trình thực hiện.

Thời gian hoàn tất quá trình chuyển dữ liệu cho website sẽ diễn ra trong bao nhiêu lâu?

Thời gian chuyển dữ liệu/hosting sẽ phụ thuộc vào dung lượng lưu trữ của website của hosting cũ. Mona Media sẽ thông báo rõ ràng và cụ thể cho quý khách về thời gian dự kiến thông qua email và đảm bảo hoàn thành theo đúng dự kiến.

Tôi muốn dùng thử trước khi sử dụng hosting bên Mona Media có được không?

Chúng tôi áp dụng chương trình dùng thử trong vòng 7 ngày cho mọi khách hàng có nhu cầu chuyển dữ liệu/hosting qua Mona Media.

Tôi cần cung cấp thông tin gì cho quá trình chuyển dữ liệu diễn ra thuận lợi nhất?

Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp những thông tin đơn giản sau:

 •  Nhà cung cấp hiện tại mà doanh nghiệp đang sử dụng
 •  Số lượng website mà doanh nghiệp muốn thực hiện chuyển
 •  Cung cấp thông tin tài khoản đăng nhập Hosting của doanh nghiệp
 •  Lựa chọn gói hosting mà bạn muốn chuyển qua đăng ký sử dụng tại Mona Media

Tôi còn giữ được tên miền của website nếu chuyển dữ liệu về hệ thống hosting của Mona Media không?

Tên miền của doanh nghiệp vẫn sẽ được giữ nguyên không bị ảnh hưởng. Sau việc chuyển dữ liệu từ hosting cũ sang hosting của Mona Media, doanh nghiệp chỉ cần cập nhật thông tin trên bản ghi tên miền về đúng địa chỉ IP mới mà Mona Media cung cấp cho bạn. Thao tác này cũng sẽ được chuyên viên của chúng tôi tư vấn chi tiết nếu như doanh nghiệp không có nhân lực quản trị website.

Tôi có thể chuyển nhiều nhất bao nhiêu website?

Sau khi doanh nghiệp đã chọn được gói hosting phù hợp, doanh nghiệp có thể chuyển dịch không giới hạn số lượng website dành cho gói hosting đó miễn phí. Dù 1 hay tới 100 website, Mona Media đều có thể hỗ trợ bạn. Miễn là bạn cung cấp đầy đủ thông tin tài khoản quản trị website cho Mona Media.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dịch vụ chuyển dữ liệu/chuyển hosting sang Mona Media. Hy vọng qua bài viết, các doanh nghiệp đang gặp vấn đề với hosting của mình có thể giải quyết được vấn đề này một cách nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác hay có nhu cầu chuyển dữ liệu/chuyển hosting sang Mona Media, doanh nghiệp đừng ngần ngại liên hệ ngay tới HOTLINE 1900 636 648 để được đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn 24/24.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Mona Media qua các kênh sau:

 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P7, Q.Tân Bình, TP.HCM
 • Điện thoại: 1900 636 648
  Bấm 108 – Phòng kinh doanh
  Bấm 109 – Phòng kinh doanh
  Bấm 103 – Phòng kỹ thuật
 • Email: [email protected]
 • Website: Mona.Media

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona