Kiến thức kinh doanh

17 Tháng Ba, 2023

Nội dung của mẫu hợp đồng thiết kế website tại Mona Media – bảo vệ tuyệt đối cho khách hàng

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Hợp đồng thiết kế website luôn là điều đáng quan tâm đối với những ai đang cần hợp tác với công ty thiết kế website sắp tới, là nỗi nhức nhối khi vỡ lẽ ra nhiều điều sau khi hợp tác không thành kéo theo nhiều rắc rối khó giải quyết.

Gần đây, dạo ngang một diễn đàn quen thuộc về thiết kế website và rất nhiều chia sẻ trên Facebook, Mona thấy có một sự trùng hợp là nhiều bạn chia sẻ về những sự cố xung quanh dự án thiết kế website. Tựu chung lại mọi vấn đề được chia sẻ, cốt yếu là do chốt hợp đồng không chặt chẽ. Câu chuyện này không chỉ xảy ra một mà rất nhiều người đã gặp qua, mà thường là xảy ra khi khách hàng chọn nhầm các công ty thiết kế website giá rẻ. Lý do kể ra có thể không chỉ tại một phía, mà đôi khi do cả hai bên không làm rõ mọi vấn đề ngay từ đầu, dẫn đến không minh bạch khi ký kết hợp đồng.

Với kinh nghiệm nhiều năm nhận và ký kết hợp đồng với khách hàng, cũng như tiếp nhận nhiều câu chuyện xung quanh hợp đồng thiết kế website, Mona muốn chia sẻ với các bạn kinh nghiệm ký kết hợp đồng thiết kế website, cách soạn thảo cũng như chốt hợp đồng để việc theo dõi và quản lý website sau khi bàn giao hiệu quả nhất.

Hợp đồng thiết kế website là gì?

Hợp đồng thiết kế website là bản thỏa thuận giữa công ty thiết kế website và đối tác về việc thực hiện thiết kế website và các thỏa thuận khác có liên quan đến yêu cầu thiết kế website với sự quy định rõ ràng về quyền và nghĩa vụ của mỗi bên để xây dựng và thực hiện kế hoạch lập website của mình.

công ty thiết kế web, hợp đồng, kinh nghiệm ký hợp đồng

Hợp đồng thiết kế website giúp khách hàng an tâm với chất lượng dịch vụ của Mona

Tại sao phải ký kết hợp đồng thiết kế website?

Ngoài là cơ sở căn cứ pháp luật khi xảy ra vấn đề trong quá trình hợp tác giữa hai bên, có rất nhiều lý do để tiến hành ký kết hợp đồng. Ngay cả khi đối tác và công ty thiết kế website thân thiết với nhau vẫn cần có một bản hợp đồng đưọc ký kết liệt kê đầy đủ các hạng mục, yêu cầu hoàn chỉnh. Và đây là những lý do quan trọng:

 1. Có căn cứ rõ ràng: Bản hợp đồng quy định cụ thể, rõ ràng về hoạt động thiết kế website và những vấn đề có liên quan, cũng như quy định quyền, nghĩa vụ của mỗi bên. Theo đó, đối với cả hai bên, hợp đồng như một bản liệt kê chi tiết các yêu cầu cần đạt được trong dự án thiết kế website. Trong quá trình theo dõi dự án sẽ dễ dàng để các bạn kiểm soát. Nếu không may, khi mâu thuẫn xảy ra, hợp đồng là căn cứ để các bên tự bảo vệ quyền của mình.
 2. Không sợ bị đưa vào thế “ bỏ con giữa chợ”: Hợp đồng nếu được thiết lập chi tiết sẽ là ràng buộc để các đơn vị không thể lơ là với dự án. Nhiều công ty có thể vì nhận quá nhiều dự án không thể quản lý tốt, hoặc công nghệ được yêu cầu vượt quá khả năng, họ bỏ lơ luôn dự án của bạn, hoặc chỉ nhích ì ạch hoài không hoàn thành xong. Lúc này, hãy sử dụng hợp đồng như thứ vũ khí lợi hại nhất để đẩy nhanh tốc độ hoặc yêu cầu bồi thường theo đúng điều khoản được quy định.
 3. Không lo “tiền mất tật mang”: Nếu đơn vị thiết kế website không thực hiện đúng như cam kết được ghi nhận trong hợp đồng, bạn có quyền khiếu nại và yêu cầu bồi thường theo đúng thỏa cam kết.
Ký hợp đồng thiết kế website

Ký hợp đồng thiết kế website – Bút sa gà chết

Yêu cầu bắt buộc khi ký hợp đồng thiết kế website

Qua nhiều trao đổi với khách hàng, chúng tôi nhận ra rằng, nhiều khách hàng dù đã ký hợp đồng với công ty thiết kế website đôi khi cũng phải ngậm đắng nuốt cai, chịu đựng đau thương mà tìm giải pháp khác khắc phục vì không đủ căn cứ lấy lại lợi ích cho mình. Nguyên do là các điều khoản được ghi nhận trong hợp đồng không chặt chẽ, dẫn đến các bạn không có đủ căn cứ để yêu cầu bồi thường hoặc yêu cầu hỗ trợ thêm. Đối với công ty thiết kế web, các điều khoản không chặt chẽ cũng rất khó để các bạn hoàn thành tối ưu dự án của mình. “Bút sa gà chết”, hãy thật cẩn thận trước khi ký hợp đồng thiết kế website bằng cách thực hiện tốt những điều sau:

 • Lập danh sách thật chi tiết các yêu cầu mà bạn muốn thực hiện trên website. Nếu có ý tưởng về một chức năng mới cần được lập trình trên website càng phải được mô tả cụ thể. (Nếu có hình ảnh hoặc website để minh họa, bạn nên gửi tất cả vào trong yêu cầu cho công ty thiết kế web để họ có căn cứ nghiên cứu và tư vấn cho bạn chính xác hơn.)
 • Tìm hiểu kinh nghiệm thất bại khi thuê công ty thiết kế website, dự đoán mọi khả năng xấu có thể xảy ra, tìm hiểu những lỗi mà website khác đang mắc phải, tự đưa ra giải pháp và thể hiện cụ thể trong hợp đồng.
 • Các điều khoản, quy định trên hợp đồng thiết kế website nên được ghi nhận càng chi tiết càng tốt.
 • Quy định rõ ràng nghĩa vụ của hai bên khi có sự cố xảy ra, mức phạt sẽ như thế nào tương ứng với từng lỗi của mỗi bên
 • Nếu cẩn thận, hãy liên hệ với luật sư chuyên nghiệp để hỗ trợ bạn lập một bản hợp đồng chi tiết, hoàn hảo nhất.

Website doanh nghiệp tuy ban đầu giá trị thực hiện không lớn, nhưng theo thời gian, giá trị cả hữu hình và vô hình sẽ tăng lên rất nhiều. Nếu không có những thỏa thuận chặt chẽ ngay từ đầu, khi rắc rối xảy ra, sẽ rất phiền phức trong quá trình kiểm tra và xử lý. Bạn đừng ngại hợp đồng quá dài, bạn nên sợ sẽ không giải quyết được vấn đề khi có mâu thuẫn xảy ra.

Công ty thiết kế Website uy tín Mona Media

Nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website, Mona Media tích góp cho mình rất nhiều kinh nghiệm khi thiết lập hợp đồng thiết kế website. Nhiều khi sự cố xảy ra đôi khi không phải lỗi của cả hai bên mà do những thỏa thuận ban đầu không đủ cụ thể, các điều khoản được quy định không chi tiết, rõ ràng. Đó là lý do Mona luôn luôn cẩn thận khi tư vấn, thảo luận khi nhận yêu cầu của khách hàng, tìm hiểu tỷ mỉ ngành nghề, ghi nhận chi tiết các yêu cầu cần thực hiện cũng như soạn thảo hợp đồng thật rõ ràng. Mona quan niệm, một quy trình chuyên nghiệp, hợp pháp sẽ giúp cho việc hợp tác cũng như quá trình thực hiện dự án thuận lợi, mượt mà hơn. Chúng tôi luôn muốn hạn chế thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra. Vì hoàn hảo luôn là tiêu chí hàng đầu mà Mona Media luôn đặt ra trong mỗi dự án thiết kế website của mình.

Quy trình thiết kế website tại Mona Media

kinh nghiệm ký hợp đồng thiết kế web

Ký kết hợp đồng thiết kế website

Đến với Mona Media, chúng tôi sẽ giúp bạn trải nghiệm một quy trình thiết kế website chuyên nghiệp và tận tâm nhất:

 1. Tiếp nhận yêu cầu thiết kế website ban đầu
 2. Nghiên cứu, tìm hiểu ngành nghề và đưa ra tư vấn hoàn thiện yêu cầu
 3. Ký kết hợp đồng
 4. Tiến hành thiết kế giao diện trang chủ
 5. Nhận phản hồi từ phía khách hàng và chỉnh sửa, hoàn thiện
 6. Thiết kế trang con
 7. Lập trình trang chủ
 8. Lập trình trang con cùng các chức năng cơ bản và nâng cao trên website
 9. Lập trình di động
 10. Hướng dẫn sử dụng và tư vấn SEO (Hỗ trợ viết bài chuẩn SEO nếu khách hàng có yêu cầu)
 11. Bàn giao.
 12. Bảo trì và tư vấn hỗ trợ website trọn đời

Nội dung của hợp đồng mẫu tại Mona Media

 1. Thông tin hợp đồng, ngày tháng, thông tin 2 bên
 2. Mona Media ghi rõ nhân sự tham gia dự án
 3. Giá trị hợp đồng, thời hạn, phương thức thanh toán
 4. Quyền và nghĩa vụ của khách hàng − Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Bên B thực hiện công việc theo thỏa thuận tại Điều 1 của hợp đồng này. − Cung cấp cho bên B hình ảnh và tài liệu cần thiết cho bên B trong quá trình triển khai công việc. − Đảm bảo vệ cho bên B khỏi những khiếu nại phát sinh, nếu có, ngoài phạm vi dịch vụ do bên B cung cấp. − Thanh toán phí dịch vụ theo đúng thời gian đã thỏa thuận. Trường hợp thanh toán chậm thì phải trả lãi 5% mỗi tuần tính trên số tiền chậm thanh toán. − Các quyền và nghĩa vụ khác của bên thuê dịch vụ theo qui định của pháp luật.
 5. Quyền và nghĩa vụ của Mona Media − Thực hiện đúng những nội dung công việc đã được ký trong hợp đồng. − Không tiết lộ cho bên thứ 3 bất kì thông tin gì của bên A và dự án. − Thông báo cho bên A tiến độ thực hiện hợp đồng. Nếu có vấn đề gì bất lợi phát sinh, các bên phải kịp thời thông báo cho bên B để bàn bạc, giải quyết. − Trong quá trình triển khai, nếu bên B có nhu cầu thay người thực hiện dự án phải thông báo chính thức bằng văn bản cho bên A. Tuy nhiên bên B vẫn phải bảo đảm không làm ảnh hưởng đến tiến độ triển khai dự án. − Các quyền và nghĩa vụ khác của bên cung ứng dịch vụ theo qui định của pháp luật.
 6. Điều khoản khi nghiệm thu − Hai bên sẽ lập Biên bản nghiệm thu Phần Mềm Website khi đáp ứng đầy đủ các nội dung sau: Phần Mềm Website/ app đã được thiết kế đúng như thỏa thuận được thống nhất giữa hai bên. − Các phép tính toán và đưa nội dung lên website chính xác. − Trưởng dự án và Phó dự án hai bên sẽ là người ký biên bản nghiệm thu. Nếu Bên A có yêu cầu phát sinh hoặc chỉnh sửa thêm, ngoài những phần đã nghiệm thu, ngoài phạm vi công việc và ngoài thời gian và nội dung bảo hành chính đã được hai bên thỏa thuận trước, hai bên sẽ cùng nhau bàn bạc thời gian và chi phí thực hiện.
 7. Cài đặt, hướng dẫn sử dụng và bàn giao − Bên B có trách nhiệm cài đặt phần mền website lên máy chủ, và người sử dụng có thể truy cập bất cứ nơi nào có đường truyền internet. − Bên A có trách nhiệm giao cho bên B user name và password của domainhosting hiện có của bên A. − Bên B có trách nhiệm huấn luyện cách thức sử dụng phần mềm và bảo trì hệ thống cho bên A. Sau ngày ký nghiệm thu Phần Mềm Website, Bên B sẽ thực hiện bàn giao hệ thống cho Bên A. Nội dung bàn giao gồm: − Tất cả các mã nguồn của phần mềm website. − User name và password của Ban Quản Trị hệ thống website.
 8. Bảo hành và bảo trì 6.1 Phần Mềm Website được Bên B bảo hành 12 (mười hai) tháng miễn phí tính từ ngày ký nghiệm thu. Điều kiện và phương thức bảo hành như sau: − Trong vòng 01 tháng đầu kể từ khi website chính thức hoạt động, bên B phải theo dõi giám sát toàn bộ hoạt động của website, nếu có bất kỳ lỗi nào được phát hiện thì bên B phải có trách nhiệm chỉnh sửa trong thời hạn chậm nhất là 24h kể từ khi nhận được thông tin. − Đối với lỗi hệ thống nghiêm trọng làm gián đoạn hoạt động, người quản lý hệ thống Bên A sẽ thông báo cho Bên B bằng mọi hình thức nhanh nhất có thể: điện thoại, email, fax… Bên B sẽ tiến hành khắc phục trong thời gian tối đa là 24 giờ (trừ ngày nghỉ, ngày lễ, tết). − Đối với sai sót hoặc các yêu cầu chỉnh sửa để thuận tiện sử dụng, Bên A có thể thông báo cho Bên B để cùng thương lượng phương thức và thời gian giải quyết. − Những lỗi về số liệu, sai sót do ban quản trị hệ thống thao tác, Bên B sẽ hỗ trợ cùng giải quyết thông qua: điện thoại, email, fax. − Trong thời gian bảo hành, nếu có phát sinh yêu cầu mới như: chỉnh sửa các chức năng để tiện sử dụng, sửa đổi hình thức, giao diện… tùy theo mức độ cụ thể sẽ được tính phí thông qua sự bàn bạc giữa hai bên. 6.2 Các trường hợp không được bảo hành và bảo trì: − Do các sự cố về phần cứng hỏng, điện, sét đánh, thiên tai, hỏa hoạn. Tuy nhiên Bên B sẽ hỗ trợ sửa chữa trong thời gian sớm nhất và có tính phí theo từng trường hợp cụ thể phát sinh. Trong quá trình vận hành, dữ liệu hệ thống được lưu trữ trên máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ, bên A không chịu trách nhiệm về mất mát dữ liệu của hệ thống
 9. Chấm dứt hợp đòng trước thời hạn − Bên A có quyền chấm dứt hợp đồng nếu Bên B không chuyển giao phần mềm hoặc không chuyển giao các kết quả dịch vụ đúng cam kết. Khi đó, Bên B phải hoàn trả lại toàn bộ số tiền bên A đã thanh toán theo hợp đồng. − Bên B có quyền chấm dứt hợp đồng nếu Bên A vi phạm nội dung của hợp đồng này dẫn đến quá trình phát triển và triển khai không đúng như lịch trình đã cam kết. Trong trường hợp này, phí dịch vụ sẽ được tính trên chi phí thực tế mà bên B đã thực hiệ.
 10. Những thoả thuận khác
10.1. Bảo vệ an toàn Sau thời gian website đi vào hoạt động Bên B có các trách nhiệm phòng chống hacker/hacking dưới mọi hình thức khi bên A phát hiện thấy dấu hiệu bất thường về hoạt động của website như: website chạy chậm hơn bình thường, không truy cập vào website… Bên B phải có biện pháp xử lý các vấn đề trên chậm nhất trong vòng 24 tiếng, đảm bảo đưa website hoạt động trở lại bình thường. 10.2. Trao đổi thông tin Trong quá trình thực hiện hợp đồng, trao đổi thông tin giữa hai bên được thực hiện bằng email như: thông báo, câu hỏi…, bên nhận thông tin phải trả lời trực tiếp trong ngày hoặc chậm nhất là đến ngày hôm sau. Trường hợp khẩn cấp có thể dùng fax hoặc điện thoại. 10.3. Bảo mật Hai bên có trách nhiệm và cam kết tuyệt đối bảo mật thông tin có được của nhau trong quá trình triển khai dự án. Trường hợp cần thiết sẽ ký hợp đồng bảo mật thông tin. Bên B có trách nhiệm tăng cường bảo vệ đối những xâm phạm trái phép từ bên ngoài trong quá trình phát triển hệ thống. Hai bên không được sử dụng tài liệu hai bên trao đổi để trao đổi với bất kỳ tổ chức thứ ba nào nếu không được sự đồng ý của bên cung cấp tài liệu.Nếu một bên làm lộ hay sử dụng thông tin của bên kia ( cố ý hoặc vô ý) gây thiệt hại cho bên kia thì phải bồi thường cho bên kia theo qui định của pháp luật. 10.4. Quyền sở hữu trí tuệ Các bên có quyền sở hữu trí tuệ theo qui định tại Luật sở hữu trí tuệ. Bên A là chủ sở hữu và có quyền tài sản đối với website theo qui định của pháp luật. 10.5. Phạt vi phạm hợp đồng Nếu bên nào vi phạm những thỏa thuận trong hợp đồng này, ngoài việc phải bồi thường thiệt hại theo qui định của pháp luật còn phải chịu trả cho bên kia số tiền phạt vi phạm hợp đồng bằng 8% giá trị của hợp đồng. 10.6. Chuyển server, dữ liệu Trong trường hợp bên A muốn chuyển hosting hay server qua nhà cung cấp dịch vụ khác, bên B sẽ hỗ trợ chuyển dữ liệu và website cho bên A mà không tính phí.

Liên hệ và báo giá

Để được tư vấn và hỗ trợ thêm về hợp đồng thiết kế website, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua:

 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Quận Tân Bình, TPHCM
 • Hotline: 1900 636 648
 • Email: info@themona.global

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona