Kiến thức kinh doanh

17 Tháng Ba, 2023

Những tính năng của một website tài chính chứng khoán, tiền tệ

Nội dung

Sở dĩ có bài viết về “tính năng của website tài chính chứng khoán”, là bởi vì trong vô vàn những bài viết về lập trình, giới thiệu dịch vụ thiết kế website, tôi biết bạn cần hơn nữa những kinh nghiệm chuyên môn giúp bạn đánh giá và xây dựng một quy chuẩn riêng cho website của mình. Đặc biệt, website của công ty tài chính chứng khoán cần được tích hợp rất nhiều tính năng quan trọng. Trong thiết kế website tài chính chứng khoán, yếu tố nào là quan trọng nhất, tính năng nào cần được tối ưu, kỹ thuật nào được áp dụng cho từng tính năng cụ thể,… tất cả sẽ được giới thiệu và phân tích chi tiết trong bài viết này.

Thiết kế website tài chính chứng khoán

Thiết kế website tài chính chứng khoán

Thiết kế website tài chính chứng khoán

Thiết kế website tài chính chứng khoán nói khó không khó, quan trọng là người lập trình nên biết tối ưu yếu tố nào, cân nhắc các tính năng nào để website phát huy hết chức năng và vai trò của nó. Đặc biệt là các chuyên gia thiết kế UX/ UIcung cấp các giải pháp và tích hợp những tính năng mới độc đáo vào website như thế nào.

Bên cạnh đó, khi công nghệ phát triển, để tối ưu hiệu quả kinh doanh, bạn không thể bắt buộc khách hàng truy cập thông tin bằng website trên PC mà không cho phép họ thao tác trên chính những chiếc Smartphone của mình. Đó thuộc về công nghệ Responsive và tôi sẽ nói cụ thể hơn ở phần bên dưới.

Bây giờ chúng ta bắt đầu tìm hiểu các tính năng quan trọng khi thiết kế website tài chính chứng khoán để bạn có những thông tin tham khảo cụ thể hơn cũng như có cơ sở cho những quyết định thông minh của mình.

Chuyện bảo mật thông tin ngành tài chính – chứng khoán

Tuần qua cả thế giới chao đảo vì mã độc Wanna Cry tấn công, quấy phá gây thiệt hại khá nghiêm trọng cho nhiều người dùng và công ty. Mặc dù thiệt hại được đánh giá là nhỏ so với quy mô ảnh hưởng của đợt tấn công mới này nhưng khiến chúng ta phải suy nghĩ lại về tầm quan trọng của an toàn bảo mật thông tin mạng, đặc biệt đối với các website tài chính chứng khoán. Ở Việt Nam, khoảng cuối năm 2016 ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank chao đảo vì rất nhiều khách hàng của họ bị mất tiền trong tài khoản. Đầu tháng 5 vừa qua, cũng chính ngân hàng này đưa ra một số quy định bắt buộc khách hàng nên nâng cao bảo mật tài khoản online của mình. Tôi không bàn về hiệu quả chính sách của Vietcombank, điều tôi thấy là các ngân hàng lớn trong nước cũng đang bắt đầu có những biện pháp mạnh ban đầu về an toàn bảo mật tài khoản, đặc biệt là trên Internet ở diện rộng, một quyết định rất sáng suốt.

Chống mã độc tấn công trên website tài chính chứng khoán

An toàn bảo mật website Tài chính – Chứng khoán

Bảo mật ngay từ khâu thiết kế website

Tính năng bảo mật và tuyệt đối an toàn bảo mật là yêu cầu DUY NHẤT mà bạn không thể bỏ qua khi thiết kế website tài chính chứng khoán hoặc kiểm tra website định kỳ.

Ngân hàng, Công ty tài chính – Chứng khoán, Công ty bảo hiểm luôn được hacker đặc biệt lưu ý quan tâm. Sẽ thế nào khi những website này không được bảo mật tuyệt đối. Thủ thuật của hacker ngày càng tinh vy hơn, tấn công vào các lỗ hỏng lập trình, đặc biệt là các bộ “code cùi cùi”. Các dữ liệu như thông tin thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng, thông tin khách hàng, tài sản trí tuệ,… là những mục tiêu hàng đầu được các hacker nhắm đến. Mỗi năm, luôn có một khối lượng lớn tài sản trên thế giới bị chiếm đoạt do lỗi bảo mật website. Không đơn thuần mà đối tác luôn quan tâm chọn mặt gửi vàng tại các công ty thiết kế website chuyên nghiệp như Mona Media.

Nguy cơ an ninh mạng rình rập, đe dọa thông tin người dùng mà để phòng tránh và đối phó, các chuyên viên lập trình của chúng tôi luôn tăng cường xây dựng cơ sở dữ liệu chuyên nghiệp và nghiêm túc tuân thủ các quy tắc an ninh mạng. Các website tài chính chứng khoán luôn bị tấn công bởi các hacker cao tay và chuyên nghiệp. Đôi khi họ gửi mã độc len lỏi vào website âm thầm trong thời gian dài để chuẩn bị cho một đợt tổng tấn công chứ không ồn ào náo nhiệt như những virus thông thường. Đối với những website mà tính bảo mật yếu, chắc chắn khó có thể phát hiện ra và chống lại. Để tránh những trường hợp này xảy ra, công ty tài chính – chứng khoán cần có sự quan tâm cần thiết đối với hệ thống quản lý an ninh thông tin toàn diện và lựa chọn công ty thiết kế website đủ năng lực và có uy tín để đảm bảo tính bảo mật cao của web ngay từ khâu lập trình ban đầu.

Giao diện trang web bắt mắt, thông minh, mang cá tính thương hiệu riêng biệt

Tất nhiên khách hàng sẽ không chọn dịch vụ của bạn chỉ vì giao diện web đẹp, thực tế họ cần một giao diện thông minh. Vậy như thế nào là một giao diện web thông minh?

Đối với Mona Media, giao diện website thông minh khi cung cấp cho người truy cập những trải nghiệm thú vị nhất, thậm chí chưa từng có ở bất kỳ website nào trước đây. Giờ đây cuộn, trượt, lướt sẽ là thao tác chủ yếu của người dùng trên website, sử dụng thiết bị di động truy cập website trở thành thói quen của khách hàng,… Nếu bạn đã tham khảo qua những dự án thiết kế website của Mona Media sẽ thấy, các giải pháp của chúng tôi luôn hạn chế đến thấp nhất thao tác click chuột của người dùng trên website, thay vào đó là biểu tượng thanh điều hướng tiện ích hơn, kỹ thuật thiết kế giao diện tối giản làm nổi bật nội dung trọng điểm của trang web.

Một giao diện thông minh đặc biệt có ý nghĩa khi nó không bắt người truy cập phải suy nghĩ quá nhiều. Mọi thứ trở nên cực kỳ đơn giản và thú vị khi họ thao tác trên website. Các chuyên gia UX/ UI của chúng tôi luôn luôn nỗ lực để đưa ra các giải pháp trải nghiệm tuyệt vời nhất dành cho người dùng cuối trên website tài chính chứng khoán của bạn. Đảm bảo sẽ cực kỳ thú vị khi thông tin bạn muốn cung cấp cho khách hàng vốn là những con số thuộc bảng tính Excel khô khan lại được hiểm thị sinh động theo dạng đồ họa dưới bàn tay nghệ thuật sáng tạo từ các chuyên viên thiết kế.

Đối với website tài chính chứng khoán, uy tín giữ vai trò quyết định thuyết phục quyết định đầu tư của khách hàng. Nhưng bạn có biết sự xuất hiện chỉnh chu của giao diện website tài chính cũng góp phần nâng cao điểm uy tín, chuyên nghiệp của công ty. Do đó, hãy lưu ý yếu tố giao diện web khi bạn yêu cầu thiết kế website tài chính chứng khoán.

Thiết kế website tài chính chứng khoán có giao diện bắt mắt

Thiết kế website tài chính chứng khoán có giao diện bắt mắt

Áp dụng công nghệ responsive vào thiết kế website tài chính chứng khoán

Mona Media áp dụng công nghệ Responsive cho tất cả các dự án website của mình, đặc biệt website tài chính chứng khoán.

Thiết kế website responsive là kỹ thuật thiết kế sao cho giao diện website tương thích với mọi màn hình của các thiết bị di động hiện nay như Smartphone, Tablet, Laptop, … Đồng thời, đó còn là kỹ thuật lập trình sao cho thao tác của khách hàng trên website khi sử dụng thiết bị di động thuận tiện bằng các thao tác lướt, trượt, kéo hơn là nhấp chọn. Biểu mẫu điền thông tin cũng khít với khung hình.

Áp dụng công nghệ responsive vào thiết kế website tài chính chứng khoán

Áp dụng công nghệ responsive vào thiết kế website tài chính chứng khoán

Website tài chính chứng khoán đặc biệt rất cần áp dụng công nghệ Responsive. Thông tin hiển thị trên đây không chỉ văn bản và hình ảnh, media như các dạng website khác, mà chủ yếu là các con số, bảng kê và biểu đồ. Trên các màn hình có kích thước lớn như PC, laptop, khách hàng có thể theo dõi các thông số của website. Tuy nhiên, hiệu quả hoàn toàn ngược lại nếu họ truy cập bằng các thiết bị di động nhỏ hơn từ 4 đến 6 inch. Thứ nhất, rất khó để theo dõi mục nào là mục mình cần tham khảo và buộc họ phải thao tác phóng to màn hình, khá bất tiện. Thứ hai, khi phóng to lên như vậy, đặc biệt là biểu đồ hiển thị không vừa khít màn hình, để xem được trọn vẹn buộc khách hàng phải xoay ngang thiết bị hoặc kéo hình ảnh để xem từng phần, rất khó để có những đánh giá tổng quan. Đó là lý do cần thiết kế website tài chính chứng khoán chuẩn Responsive

Thiết kế app Tài chính – Chứng khoán

Thiết kế app Tài chính - Chứng khoán

Thiết kế app Tài chính – Chứng khoán

Về hiển thị, app tài chính – chứng khoán cung cấp giao diện tương tư như website chuẩn Responsive.

Về lợi ích, khách hàng chỉ cần tải app về máy một lần duy nhất là có thể sử dụng lâu dài. Hơn nữa, app cung cấp cho người dùng nhiều tiện ích trải nghiệm hơn website rất nhiều.

Với công ty, bạn có thêm một kênh truyền thông tối ưu mà tiết kiệm hơn so với các công cụ quảng cáo online khác.

Ngoài ba tính năng đặc biệt quan trọng ở trên, các tính năng trên website công ty tài chính chứng khoán được chia thành nhóm tính năng chung và tính năng đặc thù.

Nhóm tính năng chung gồm:

 • Tích hợp mạng xã hội: bao gồm các mạng xã hội lớn nhất hiện nay như Facebook, Twitter, Google Plus, Pinterest,…

Tích hợp mạng xã hội với website công ty tài chính – chứng khoán có vai trò gì? Tất nhiên là để dịch vụ của bạn xuất hiện ở bất cứ nơi đâu có khách hàng của bạn. Tính năng này đáp ứng nhu cầu chia sẻ thông tin của khách hàng trên các mạng xã hội mà họ đang tham gia. Một cách gián tiếp, khách hàng đưa dịch vụ của bạn đến với nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa. Bên cạnh đó, tính năng này cho phép bạn biết được kênh xã hội nào hiệu quả hơn khi bạn muốn đẩy mạnh kế hoạch truyền thông của mình.

 • Tích hợp Google Map

Google Map không chỉ là ứng dụng chỉ đường, đối với website tài chính chứng khoán, nó cho phép bạn giới thiệu cho khách hàng những vị trí văn phòng đại diện, các địa chỉ có thể liên lạc,… một trải nghiệm thú vị dành cho khách hàng của bạn trên chính website của mình.

 • Banner Slide

Nếu bạn muốn website thêm sinh động và cung cấp những thông tin quan trọng đến khách hàng nhanh nhất, thì giải pháp banner Slide là giải pháp tối ưu nhất. Công nghệ JavaScript sẽ làm Slide hiển thị sinh động và bắt mắt hơn.

 • Hệ thống quản trị nội dung

Để quản trị viên của bạn thao tác dễ dàng trên website, Mona Media luôn lập trình website ở mức độ đơn giản nhất, sử dụng tiếng Việt làm ngôn ngữ chính để các bạn nhanh chóng làm quen và thuần thục thao tác từ lúc mới nhận. Tính tùy biến cao và bộ soạn thảo tương tự Microsoft Words, đảm bảo người quản trị có những trải nghiệm tuyệt vời ngay trên hệ thống quản trị website của mình.

 • Tích hợp công cụ cập nhật tỷ giá, xem video, hình ảnh, thời tiết

Đây là những tính năng rất nhỏ nhưng rất quan trọng trên website Tài chính Chứng khoán, đó là tính năng tiện ích dành cho khách hàng của bạn.

Nhóm tính năng đặc thù bao gồm:

 • Đăng kí/ Đăng nhập thành viên
 • Thông báo trực tuyến theo dõi lịch sử giao dịch
 • Thực hiện các giao dịch trực tuyến
 • Truy cập nhanh các thông tin về điểm giao dịch, tỷ giá, lãi suất, biểu phí
 • Tin tức, chuyên mục ưu đãi
 • Biểu mẫu liên hệ trực tuyến
 • Đa ngôn ngữ
 • Tính năng đăng nhập để xem các thông tin quan trọng
 • Hiển thị tốt trên các trình duyệt và hiển thị

Bạn hiểu những gì website bạn còn thiếu nhưng … bạn không phải là chuyên gia quản trị website, bạn không có chuyên môn:

 • Thiết kế chuẩn đến từng pixel về kỹ thuật và như ý về mặt thẩm mỹ
 • Lập trình các tính năng bạn cần để thu hút người dùng
 • Tối ưu tốc độ, bảo mật
 • Đáp ứng hoàn hảo các tiêu chí SEO

Mona Media cung cấp gói dịch vụ tối ưu & nâng cấp website theo yêu cầu riêng giúp bạn hoàn thiện website 100% như ý muốn.

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona