Hỏi đáp giáo dục 4.0
Tạo cuộc hẹn miễn phí với MONA để giải đáp và tư vấn mọi thắc mắc về giải pháp số hoá ngành giáo dục
Thời lượng cuộc hẹn
45 Phút
Ngày và giờ
Thứ 2, ngày 25 tháng 12, 2023
[9:30 - 10:15]

  Chọn ngày và giờ
  Khung giờ
  Quay lại
  Hãy cho MONA biết bạn là ai

  Đặt lịch hẹn Demo MIỄN PHÍ !

  Giáo dục

  25 Tháng Một, 2024

  Bảo mật thông tin khi dùng phần mềm MONA EduCenter

  MONA.Media

  ADMIN

  1,4k
  360
  50

  Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay, an toàn bảo mật thông tin là vấn đề vô cùng quan trọng. Bảo mật thông tin khi sử dụng những phần mềm quản lý trung tâm Ngoại ngữ là cách bảo vệ dữ liệu cá nhân, công việc, thông tin tài chính và các dữ liệu quan trọng khác khỏi bị truy cập sử dụng hoặc tiết lộ trái phép. Câu hỏi đặt ra là “Sử dụng phần mềm MONA EduCenter có bảo mật hay không?”. MONA sẽ giải đáp thông tin chi tiết trong bài viết này.

  Các loại bảo mật thông tin hiện nay

  Bảo mật thông tin giúp ngăn chặn tấn công xấu đến phần mềm hoặc lấy cắp thông tin quan trọng của trung tâm. Có 3 trường hợp bảo mật thông tin khi sử dụng phần mềm MONA EduCenter.

  Bảo mật thông tin từ bên ngoài

  Bảo mật thông tin từ bên ngoài

  Có rất nhiều yếu tố bên ngoài có thể gây mất an toàn cho nguồn dữ liệu của trung tâm. Bao gồm:

  • Tấn công mạng: Đây là mối đe dọa phổ biến nhất có thể thực hiện bởi các hacker, tội phạm mạng,… Trong đó, đối tượng sẽ gây nên các cuộc tấn công như Dos, DDoS, Malware,…
  • Virus, phần mềm độc hại: Phần mềm trung tâm có thể bị nhiễm virus hoặc phần mềm độc hại do tải xuống các tệp đính kèm từ email đáng ngờ, truy cập các website không an toàn, mở các tệp đính kèm từ các nguồn không đáng tin.
  • Lỗ hổng bảo mật: Những sai sót trong phần mềm có thể bị hacker nhanh chóng khai thác.
  • Sự cố về phần cứng: Có thể đến từ sự cố mất điện hay hỏng hóc thiết bị, trong những trường hợp này dữ liệu hoàn toàn có thể bị mất, hỏng hoặc bị truy cập trái phép.

  Phần mềm MONA EduCenter hoàn toàn tự tin về những tấn công mạng bên ngoài. Hệ thống server, hosting của MONA mạnh nhất hiện nay.

  Đồng thời, chúng tôi luôn update đa dạng các biện pháp bảo mật dữ liệu như tường lửa (Firewall), cài đặt phần mềm chống virus, thiết lập hệ thống bảo mật dữ liệu, hệ thống phân quyền,… đảm bảo chống được các hacker bên ngoài muốn lấy thông tin trong phần mềm.

  Bảo mật thông tin từ bên trong

  Bảo mật dữ liệu từ bên trong

  Bảo mật dữ liệu khỏi những yếu tố tấn công bên ngoài là chưa đủ, mà còn cần đảm bảo thông tin từ đơn vị cung cấp phần mềm.

  MONA là đơn vị cung cấp phần mềm quản lý trung tâm nên chúng tôi đảm bảo không vì lợi ích riêng để lấy thông tin từ phía trung tâm. Toàn bộ nhân viên của MONA đã ký cam kết bảo mật thông tin và mọi thao tác trên phần mềm đều được ghi lại hành động.

  Do đó, không có trường hợp nhân viên của MONA tiết lộ thông tin khách hàng, học viên, giáo viên, tài chính của các trung tâm khi sử dụng phần mềm tại MONA.

  Bảo mật thông tin từ nội bộ khách hàng

  Bảo mật thông tin từ nội bộ khách hàng

  Nội dung phía trên là bảo mật thông tin từ phía nhà cung cấp phần mềm MONA. Để đảm bảo thông tin không bị lấy cắp, trung tâm nên xem xét bảo mật từ chính nội bộ của trung tâm. Sẽ có trường hợp, nhân viên tư vấn của trung tâm leak thông tin data khách hàng, gây ảnh hưởng đến uy tín và hoạt động của trung tâm giáo dục.

  Với vấn đề bảo mật ở nội bộ trung tâm, MONA sẽ giải quyết như thế nào để khắc phục trường hợp này?

  Nội dung bên trên đã giúp bạn nắm được cách bảo mật thông tin trên phần mềm MONA EduCenter. Và đây cũng chính là điểm nổi bật giúp MONA EduCenter tự tin là phần mềm của mình hơn hẳn các sản phẩm khác trên thị trường!

  -> Xem thêm bài viết để thấy phần mềm MONA EduCenter khác gì so với thuê bên ngoài?

  Case study của MONA xử lý bảo mật thông tin từ nội bộ khách hàng

  Khách hàng MONA là một trung tâm giáo dục tiếng Anh uy tín, với hàng nghìn học viên theo học mỗi năm. Chúng tôi đã thực hiện triển khai phần mềm MONA EduCenter cho trung tâm, nhằm tối ưu công việc, quản lý học viên, giáo viên, thống kê,…

  Tuy nhiên, MONA nhận được “feedback xấu” từ phía khách hàng về việc rò rỉ thông tin khách hàng gọi tư vấn. Cụ thể, học viên vừa được tư vấn bởi trung tâm nhưng khoảng 15 phút sau, trung tâm B gọi điện tư vấn.

  Ngay lập tức, khách hàng liên hệ đội ngũ kỹ thuật MONA để tìm câu trả lời. Chúng tôi mất “3 ngày làm việc của rất nhiều con người”, để tìm kiếm câu trả lời thuyết phục nhất.

  MONA xử lý rò rỉ dữ liệu từ nội bộ khách hàng

  Quy trình MONA tìm ra câu trả lời cho việc rò rỉ thông tin như sau:

  • MONA khẳng định việc rò rỉ thông tin không đến từ việc nhân viên của MONA leak thông tin hay server phần mềm bị hack thông tin. Bởi tất cả nhân viên của MONA đều đã ký cam kết bảo mật thông tin và mọi thao tác của nhân viên trên phần mềm đều được ghi lại.
  • Khi đã chắc chắn việc leak thông tin không thể đến từ nội bộ của MONA. Chúng tôi ngầm tắt giao diện phần mềm của tất cả tư vấn viên. Sau đó, sử dụng số điện thoại của MONA điền vào form đăng ký học tại trung tâm. Sau một thời gian đủ dài chờ đợi, MONA không thấy cuộc gọi nào từ đối thủ cạnh tranh của trung tâm. Điều này chứng tỏ, phần mềm của MONA bảo mật dữ liệu giống như cam kết. Do đó, việc rò rỉ thông tin 100% đến từ nội bộ khách hàng.
  • Để tìm ra người leak thông tin, MONA đã tự code thêm tính năng theo dõi thao tác và để 1 học viên được tư vấn bởi chỉ 1 tư vấn viên. Lúc này, mã số ID nhân viên sẽ gắn liền với tên học viên. Khi xảy ra tình trạng leak thông tin của học viên đó, trung tâm dễ dàng biết được tư vấn viên nào đã leak thông tin dựa vào lịch sử thao tác xem thông tin học viên.

  Rủi ro về bảo mật thông tin, không chỉ gây tổn thất cho khách hàng, những người liên quan mà còn cho chính uy tín công ty phần mềm triển khai. Khi các biện pháp bảo mật dữ liệu được áp dụng đúng cách, dữ liệu của trung tâm sẽ được bảo vệ an toàn khỏi tội phạm mạng hay thậm chí là cả những mối đe dọa nội bộ.

  Dịch vụ thiết kế
  website chuyên nghiệp

  Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
  mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

  Liên hệ Mona