Giáo dục

15 Tháng Sáu, 2021

Có nên dạy trực tuyến trên Edumall không?

Trong vài năm trở lại đây, việc dạy và học trực tuyến đang ngày càng phát triển, trở thành xu hướng đi đầu ở lĩnh vực giáo dục đào tạo. Nhờ những ưu thế nổi trội về sự linh hoạt, tiện lợi và chi phí, nhiều giáo viên, giảng viên đã bắt đầu tham gia phát triển các khóa học trên nền tảng online bên cạnh phương thức giảng dạy truyền thống.

Trong số những nền tảng học trực tuyến, Edumall là một cái tên khá tiêu biểu, được nhiều học viên lựa chọn. Vậy nhưng, liệu dạy học trực tuyến trên Edumall có phải là lựa chọn phù hợp? Bạn có đang bở lỡ những thông tin “hot” hay điều gì đó lớn lao cho mình không ? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Mời quý vị tham khảo: So sánh giữa đào tạo trực tuyến và dạy học truyền thống

Edumall là gì?

Edumall là gì?

Nền tảng học trực tuyến Edumall

Edumall là tên gọi của một nền tảng trực tuyến chuyên chia sẻ, giới thiệu và kinh doanh về các khoá học online ngắn hạn bao gồm rất nhiều lĩnh vực đa dạng khác nhau. Đội ngũ giảng viên là những người có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy thực tiễn, có kiến thức chuyên môn cao trên khắp cả nước cùng với sự tâm huyết đầu tư trong mỗi bài giảng.

Trang này sở hữu số lượng lớn các khoá học với mức chi phí vô cùng hợp lý cho mỗi khoá nhưng vẫn đảm bảo nội dung chất lượng, nhận được nhiều đánh giá cao. Edumall đã tạo nên một bức phá thành công thu hút được một lượng lớn học viên không chỉ riêng trong nước mà còn từ khắp nơi trên toàn khu vực châu Á.

Thông thường, khi đăng ký tham gia khoá học tại Edumall, người học ngoài việc được trực tiếp theo dõi bài giảng online và nhận tài liệu học tập liên quan thì còn có thể hỏi đáp, tương tác trực tiếp với giảng viên và các học viên khác để cùng trao đổi trong suốt quá trình học. Đồng thời họ sẽ được giao các bài tập thực hành và có sự đánh giá kết quả cuối cùng như khi tham gia vào các khoá học trực tuyến thông thường. Nhờ vậy, mà học viên có thể tích cực cố gắng trau dồi nền tảng kiến thức để đạt được kết quả tốt nhất.

Tổng quan về mỗi khoá học của Edumall

Cũng tương tự như nhiều nền tảng học online khác, học viên khi mua khoá học có thể hoàn toàn chủ động về mặt thời gian và địa điểm học tập để linh hoạt sắp xếp thời khoá biểu học phù hợp với mình. Các thao tác để thực hiện việc mua khoá học, tham gia vào lớp học, vào group lớp, nhận tài liệu, xem bài giảng trực tuyến và sử dụng các tính năng tương tác,..đều vô cùng đơn giảng với giao diện thân thiện với người dùng. Các giảng viên và giáo viên cũng có thể tự tạo cho mình một khoá học riêng dễ dàng dựa theo sự hướng dẫn từ phía Edumall.

Tổng quan về mỗi khoá học của Edumall

Sở hữu kho dữ liệu khóa học lớn

Mỗi khoá học có tổng thời gian trung bình khoảng từ 3-4 tiếng. Nội dụng sẽ được chia nhỏ ra để thành từng bài giảng kéo dài chỉ khoảng 3-5 phút. Vì thế, học viên có thể linh động tranh thủ những khoảng thời gian rảnh trong ngày để dành tập trung học, như thế sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức và dễ dàng vận dụng nó.

Tạo khóa học trên Edumall

Chuẩn bị học liệu

Dù bạn sử dụng nền tảng nào để giảng dạy cho bất kì đối tượng này hay ở bất cứ đâu thì bạn cũng nên cần chuẩn bị nội dung trước, lập kế hoạch giảng dạy cụ thể, bài giảng ra sao để có thể đảm bảo người đọc tiếp thu một cách tốt nhất, trọn vẹn những kiến thức mà bạn chia sẻ, truyền đạt. Vì vậy bước tiên quyết khi suy nghĩ đến việc dạy học trực tuyến trên Edumall chính là có kế hoạch giảng dạy và chuẩn bị tài liệu học tập phù hợp, đầy đủ.

Chuẩn bị học liệu

Chuẩn bị trước những gì cần thiết cho khóa học

Khá khác so với những khoá học thông thường thì toàn bộ học liệu mà bạn sử dụng cho khoá học cần được số hoá để có thể chia sẻ dễ dàng thông qua mạng. Hơn nữa, bạn còn phải quay và dựng các video về bài giảng có chương trình và nội dung tương ưng với khoá học mà bạn đã tập trung xây dựng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách thiết kế bài giảng E-learning và giáo án điện tử

Đăng tải nội dung và tạo khóa học trên Edumall

Cũng như những nền tảng dạy học trực tuyến khác, để có thể sử dụng bất kì chức năng nào mà Edumall thì bận cần phải đăng ký tài khoản. Các thông tin từ phía bên Edumall yêu cầu cung cấp để hoàn tất đăng ký cũng tương đối đơn giản, bạn thậm chí có thể dùng tài khoảng từ Facebook hay Google để đăng nhập.

Sau khi hoàn thành thủ tục đăng nhập, vào mục quản trị khoá học, bạn sẽ thấy có hiển thị kho tài liệu. Đó là nơi lưu trữ toàn bộ học liệu cần thiết để phục vụ trong quá trình giảng dạy bao gồm như video, bài tập các khoá học, tài liệu,…Bạn cũng có thể tạo thư mục con để phân thành các lưu trữ dữ liệu khác nhau phục vụ trong quá trình giảng dạy.

Đăng tải nội dung và tạo khóa học trên Edumall

Điền những thông tin cần thiết cho khóa học

Tiếp theo bạn chuyển sang mục tạo khoá học và thực hiện theo từng bước để update nooju dung chương trình khoá học lên theo đúng với kế hoạch của bạn.

Gửi kiểm duyệt

Vì trên Edumall sẽ có những quy định cụ thể nhất định liên quan đến tiêu chuẩn chất lượng của khoá học cùng với những nội dung, lĩnh vực được khai thác khác nên bạn sẽ cần được kiểm duyệt trước khi chia sẻ rộng rãi trên nền tảng trực tuyến. Với những khoá học có thời lượng dưới 15 tiếng thì thời gian kiểm duyệt trong khoảng 1 tuần. Còn với những khoá trên 15 giờ thì thời gian để kiểm duyệt sẽ được thông báo cụ thể qua email.

Lưu ý rằng sau khi đã kiểm duyệt hoàn chỉnh, bạn sẽ không thể chỉnh sửa bất cứ thứ gì về khoá học mà mình đã tạo. Bởi thế, hãy kiểm tra kỹ càng, xem xét kỹ lưỡng mọi khía cạnh trước khi gửi kiểm duyệt.

Có nên dạy học trực tuyến trên Edumall?

Có nên dạy học trực tuyến trên Edumall?

Ưu điểm khi dạy học trực tuyến trên Edumall

Tất nhiên Edumall sẽ có những ưu điểm nên mới có nhiều giáo viên và giảng viên sau khi cân nhắc để lựa chọn.

Điều thấy rõ đầu tiên, Edumall không bị giới hạn về chủ đề khoá học, hay lĩnh vực nào để giảng dạy nên nó là một môi trường vô cùng phong phú và đa dạng. Vì thế, bạn có thể khai thác nền tảng online cho nhiều loại khoá học hay chương trình học khác nhau mà không bị giới hạn thu hẹp trong riêng mảng kiến thức nào như các web dạy tiếng Anh hay thiết kế.

Từ lâu nay, Edumall đã khẳng định được vị thế trên thị trường giáo dục , là một nền tảng có danh tiếng, có lộ trình phát triển, có kế hoạch truyền thông bài bản. Họ thực hiện việc quảng bá cho các khoá học như một cách để thu hút học viên, những khách hàng tiềm năng, đồng thời xây dựng hình ảnh. Vì vậy, khi dạy học trên nền tảng trực tuyến này, bạn không cần phải quá lo ngại trong việc tìm kiếm học viên cho mình.

Những vấn đề học vụ khác như thu học phí, nâng cấp chất lượng website, ứng dụng,…đều đã có bên Edumall phụ trách. Từ đó, bạn sẽ có thời gian để dành nhiều tâm huyết tập trung vào bài giảng lĩnh vực chuyên môn của mình. Đó chính là thiết kế các khoá học và giảng dạy trực tuyến.

Hạn chế khi dạy học trực tuyến trên Edumall

Xét về phương diện khác, thì bất cứ nền tảng nào, trong đó bao gồm cả Edumall cũng có những mặt hạn chế, việc dạy học trên nền tảng trực tuyến này cũng có những bất lợi cần phải đối mặt như :

Về mặt chi phí, khoản chiết khấu mà mỗi giáo viên, giảng viên phải chia lại cho nền tảng Edumall khá cao, có thể lên đến tận trên 80%, vì edumall phải thực hiện việc chạy quảng cáo, tìm kiếm học viên.

Để có thể chính thức được giảng dạy, các giáo viên phải đảm bảo tính xác thực của chứng chỉ chuyên môn về sư phạm hoặc có các bằng cấp về lĩnh vực, ngành nghề cụ thể. Đây có thể là một trở ngại khá lớn cho những ai không là giảng viên giảng dạy trực tiếp ở các trường đại học, những người có năng lực nhưng không có đủ bằng cấp, chứng chỉ và những ai có kỹ năng chuyên môn thành thạo và chỉ muốn tham gia dạy học như một nghề tay trái.

Chiến lược quảng bá, giới thiệu phụ thuộc khá nhiều vào Edumall. Do đó, nếu bạn chưa phải là một giảng viên có danh tiếng sẵn hay khoá học chưa có sự độc đáo, tạo cảm hứng mới mẻ cho người học thì rất có thể bạn phải đối mặt với nhiều khó khăn trong vấn đề cạnh tranh cao. Điều này cũng làm hạn chế việc xây dựng thương hiệu cá nhân cho các giảng viên vì khoá học sẽ chỉ được nhớ đến như một phần của Edumall.

Tham khảo: Những cách đưa khóa học tiếp cận với học viên hiệu quả & Kinh nghiệm bán khóa học online mang lại hiệu quả và doanh thu cao

Bạn có thích hợp với công việc dạy học trực tuyến trên Edumall?

Dựa trên những đánh giá về ưu nhược điểm của việc dạy học trực tuyến trên Edumall có thể nhận thấy rằng, đối tượng phù hợp đầu tiên cho nền tảng này là những giảng viên đã có danh tiếng nhất định. Họ có sẵn chương trình học, tài liệu cũng như ê – kíp để hỗ trợ dàn dự quay video bài giảng,… Các giảng viên sẽ có lợi thế tốt hơn, dễ dàng thu hút học viên và không phải mất quá nhiều chi phí hay thời gian như những người nghiệp dư mới vào nghề.

Thứ hai nữa là những người đã có công việc giảng dạy ổn định. Họ có thể chọn dạy trực tuyến trên Edumall để thêm phần thu nhập nhưng sẽ không quá bị lệ thuộc vào khoản này.

Cuối cùng là những người kiên trì quyết định chọn theo con đường phát triển ở lĩnh vực dạy học online. Để có danh tiếng thành công cũng như thu nhập cao cho công việc này chắc chắn bạn sẽ phải bỏ ra không ít thời gian, công sự để đầu tư, nâng cao chất lượng cho bài giảng và khoá học của mình. Thành quả không thể đến trong nay mai nhưng nếu bạn quyết tâm theo đuổi thì bạn sẽ tìm được cho mình phương hướng phù hợp và hiệu quả nhất.

Xem thêm: So sánh giữa đào tạo trực tuyến và dạy học truyền thống

Như vậy thông qua bài viết này đã cung cấp đến bạn những khía cạnh cặn kẽ nhất trong việc dạy học trực tuyến trên Edumall để đảm bảo rằng bạn đang không bỏ lỡ bất kì điều gì. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về nền tảng dạy học trực tuyến Edumall cũng như tìm được những hướng đi vững chãi cho bản thân mình. Chúc bạn thành công !

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona