Kiến thức kinh doanh

18 Tháng Ba, 2023

Thiết kế và lập trình extension – tiện ích mở rộng cho trình duyệt chrome và Cốc Cốc

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Hiện nay, một nửa dân số nước ta sử dụng internet vào những công việc hàng ngày hoặc trong những lúc rảnh rỗi. Điều này chứng tỏ rằng công nghệ đang ngày càng đóng một vị trí quan trọng hơn trong xã hội loài người. Lúc này số người am hiểu về các ứng dụng cũng như những lợi ích của công nghệ đang không ngừng tăng lên. Từ những nhu cầu mới phát sinh, các dịch vụ thiết kế Website, thiết kế Extension,… được ra đời hàng loạt. Những dịch vụ này đã nhanh chóng trở thành những ngành “hot” trên thị trường hiện nay.

Với đại đa số người dùng thì extension còn khá xa lạ nhưng nếu biết đến và thử 1 lần sử dụng, bạn sẽ thích ngay bởi sự tiền lợi mà nó mang lại

Một số extension đáng chú ý:

Hỗ trợ người dùng: là loại extension làm tăng trải nghiệm người dùng, lươt internet thoải mái và tiện lợi hơn như: https://chrome.google.com/webstore/detail/m%E1%BB%9F-nhanh-full-size-image/odiofebfdgjkfmhgaomngbkjdmpolhgc https://chrome.google.com/webstore/detail/t%E1%BB%B1-%C4%91%C3%B3ng-tab-chrome/anmfffinokkmfahbbpgknhgjoiggdgap https://chrome.google.com/webstore/detail/my-best-simple-blue/hckealjonfppknmhegfikiaejgfklamd https://chrome.google.com/webstore/detail/mona-nofollow/pbpjcogmidmmhkppneceklmcflfnbknd

Hỗ trợ lập trình viên: là loại extension trợ giúp lập trình viên thiết kế website https://chrome.google.com/webstore/detail/mona-easy-json/ihoineldmaeidkcmiloggmipibijjhae https://chrome.google.com/webstore/detail/mona-nofollow/pbpjcogmidmmhkppneceklmcflfnbknd

Đặt biệt có loại extension tham gia mật thiết vào quá trình kinh doanh của khách hàng như extension giúp đặt hàng trung quốc, alibaba, taobao tiện lợi

Ở bài viết này tôi chỉ muốn chia sẻ cho mọi người một chút kinh nghiệm của mình về mảng thiết kế Extension mà thôi. Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu sơ lược về lý do tại sao nên có một tiện ích nào đó cho riêng mình nhé.

Vì sao doanh nghiệp, cá nhân cần phải thiết kế Extension cho riêng mình?

Để trả lời cho câu hỏi: vì sao nên sử dụng Extension cho doanh nghiệp hay các cá nhân nào đó, chúng ta sẽ lướt qua hai điểm chính sau:

Thứ nhất, không phải khi nào các Extension trên trình duyệt đều có thể đáp ứng được tối đa nhu cầu của tất cả chúng ta. Theo tôi được biết thì các Extension trên những trình duyệt được tạo ra cho rất rất nhiều người sử dụng. Vì thế, những tiện ích này chỉ nhắm vào nhu cầu cần thiết của đa số những người sử dụng có thể dùng. Vậy nếu chúng ta có những nhu cầu riêng thì phải làm sao? Câu trả lời chính là tự tạo ra các Extension cho riêng mình. Chúng sẽ giúp cho những ai sử dụng nó được hỗ trợ trực tiếp và tiết kiệm được tối đa nguồn nhân lực và thời gian.

Mỗi một lĩnh vực bạn sẽ cần đến một Extension riêng

Những lợi ích mà các Extension này mang lại cho chúng ta là vô cùng to lớn. Nó hoàn toàn có thể giúp bạn quản lý đơn hàng khi khách hàng đặt hàng tại website của mình, tạo ra fake IP để làm MMO, auto click cho các dự án auto IT,… Tùy vào mỗi nhu cầu mà bạn có thể tạo nên những Extension phù hợp.

Thứ hai, các Extension trên trình duyệt sẽ tiềm ẩn những hiểm họa khôn lường. Công việc của bạn hay của tôi đòi hỏi phải có những tiện ích trên trình duyệt để giúp công việc trở nên dễ dàng hơn. Nhưng khi chúng ta vô tình tải về một Extension nào đó trên các trình duyệt thì nguy cơ bị nhiễm mã độc vào máy vi tính của mình là rất lớn. Những mã độc này có thể vô hiệu hóa những tài liệu bảo mật của chúng ta vì trước đó khi cài đặt vô tình chúng ta đã cho nó quyền truy cập. Điều này là vô cùng nguy hiểm khi các mã độc (như WannaCry) có thể tấn công các tài liệu bất cứ lúc nào.

Mã độc tấn công máy tính của bạn âm thầm, lặng lẽ

Khi nhắc đến đây hẳn một vài bạn sẽ thắc mắc “tôi chỉ lướt web và nghe nhạc thì đâu có gì phải lo lắng về những mã độc này”. Vậy nhưng bạn có thử nghĩ máy vi tính của bạn bị nhiễm mã độc chẳng lẽ chúng sẽ “ngồi yên” chờ bạn gỡ bỏ hay sao. Điều này là hoàn toàn thiếu căn cứ, vì khi một máy vi tính bị nhiễm mã độc thì vô tình chiếc máy vi tính này sẽ làm cho mã độc bị phát tán một cách nhanh hơn.

Hẳn là ai cũng hiểu, mã độc WannaCry ban đầu cũng chỉ nhiễm vào một máy vi tính mà thôi. Sau một thời gian ngắn, ta đã có thể thấy được nó lan truyền nhanh chóng như thế nào rồi. Nó không chỉ lan ra các máy vi tính trong khuôn khổ của một quốc gia mà nó có thể lây lan ra toàn cầu.

Như vậy, dù là không nhiều bạn cũng có thể hiểu vì sao phải thiết kế Extension cho riêng mình rồi phải không. Khi đọc tới đây chắc hẳn sẽ có không ít người thắc mắc “tôi muốn thiết kế Extension trong khi không am hiểu về lập trình thì phải làm sao? Có cách nào giúp tôi vừa không phải tự mình viết ra những thuật toán khó khăn mà vừa có một Extension cho riêng tôi không?”. Câu trả lời là có. Bạn hoàn toàn có thể nhờ người am hiểu về lập trình làm giúp cho bạn. Tôi cũng đã từng nằm trong hoàn cảnh này và có người đã đưa tôi đến với Mona Media.

Vậy Mona Media là gì và họ giúp tôi bằng cách nào?

Theo như tôi tìm hiểu được thì Mona Media là một công ty thiết kế Website. Công ty này có vị trí đứng đầu về dịch vụ thiết kế Extension hiện nay. Với những năm phục vụ cho khách hàng, Mona Media làm hài lòng tuyệt đối 100% cho trên 350 khách hàng với gần 500 dự án lớn nhỏ. Công ty này cung cấp những dịch vụ thiết kế web, làm trang web và những dịch vụ liên quan đến lập trình từ cơ bản đến nâng cao.

Một vài dự án lớn mà Mona Media đã làm

Đứng trên cương vị của khách hàng để công ty này mang đến những dịch vụ mang tính khả dụng nhất để phục vụ tối đa nhu cầu của mỗi người. Đây là công ty mang đến cho tôi những gì mà tôi cần. Tình cờ, một người bạn đã đưa tôi đến với Mona Media trong lần nào đó tôi than thở về đống đơn hàng trên trang web của mình. Nếu là một người kinh doanh online thì bạn sẽ hiểu những đơn đặt hàng sẽ nhiều đến như thế nào nếu cửa hàng online của bạn “buôn may bán đắt”. Nói chung đa số thời gian trong ngày của tôi để tổng hợp và chốt đơn hàng. Vì thế nên nếu có ai đó hoặc công cụ nào đó có thể hỗ trợ giúp tôi công việc này thì có thể công việc mỗi ngày tôi làm sẽ giảm đi tối đa.

Khi tôi nói xong nhu cầu của mình Mona Media đã giúp tôi tạo ra một Extension quản lý đơn đặt hàng. Sau vài phút trao đổi người tư vấn đã giúp tôi giải đáp thắc mắc của mình về việc dùng “công nghệ lập trình” để giúp tôi quản lý đơn đặt hàng. Theo như trao đổi thì tiện ích này sẽ giúp tối tổng hợp và chốt toàn bộ đơn hàng cho website của mình. Mới đầu tôi cứ nghĩ thời gian làm sẽ lâu lắm vì có nhiều vấn đề phát sinh trong lúc làm quá. Tại vì tôi kỹ tính nên muốn cái Extension của mình phải thật hoàn hảo. Vậy nhưng khác hoàn toàn với suy nghĩ của mình với chi phí khoảng vài triệu trong 2 tuần tôi đã có một Extension quản lý đơn hàng cho riêng mình. Tiện ích này làm tôi rất hài lòng vì vừa nhiều tiện ích lại vừa đẹp nên tôi rất thích.

Hình ảnh một Extension quản lý đơn đặt hàng

Khác với những công ty “làm xong vất đó”, Mona Media luôn hỗ trợ cho tôi mỗi khi Extension tổng hợp đơn hàng có sự cố bất thường xảy ra. Hiện nay tôi đang có dự định nâng cấp tiện ích này lên để giúp tôi giảm được nhiều gánh nặng trong kinh doanh hơn. Và chắc chắn sẽ còn “nhờ cậy” tới Mona Media trong một thời gian dài nữa.

Nhờ đến các công cụ inject javascripts, html, css và một vài công cụ khác nữa họ đã tạo nên cho tôi một Extension hoàn hảo như bây giờ. Nói thật tôi cũng chẳng biết gì về các công cụ này đâu, vì tôi không am hiểu lắm về mảng lập trình. Nhưng thông qua một vài câu giải thích tôi có thể nắm được đại khái như vậy. Từ ngày tôi sử dụng tiện ích này tôi có nhiều thời gian thảnh thơi hơn để quan tâm tới bản thân mình. Trong lúc tôi nghỉ ngơi thì Extension hàng ngày vẫn tổng hợp giúp tôi đơn hàng đầy đủ và chính xác. Đúng với câu slogan của mình “chất lượng của Nhật, chuyên nghiệp như Mỹ, giá cả Việt Nam”, Mona Media luôn mang đến cho tôi những tiện ích mà tôi cần.

Từ những gì tôi cảm nhận được bạn có thể tự mình kiểm chứng khi đến với Mona Media. Chúc bạn thành công!

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona