Giáo dục

23 Tháng Mười Một, 2022

Giải pháp quản lý trường học trực tuyến hiệu quả nhất 2024

Mona Creator

1,4k
360
50
Sau đại dịch Covid-19 thì mô hình học online ngày càng nở rộ. Kèm theo đó là những đòi hỏi ngày càng nâng cao trong công tác quản lý và hỗ trợ học sinh. Việc áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý trường học thông qua các phần mềm ra đời, giúp giải quyết nhiều vấn đề khó khăn trong quản lý trường học trực tuyến. Cùng Mona Media tìm hiểu các giải pháp quản lý hiệu quả này nhé!

Trường học trực tuyến là gì?

Trường học trực tuyến là gì? Đây là mô hình lớp học online, cung cấp các khóa học trực tuyến cho học sinh với các chương trình học, slide bài giảng đầy đủ như ở các lớp học truyền thống. Ngoài ra, khi tham gia các khóa học trực tuyến, các thầy cô và học sinh có thể tương tác bất kể khoảng cách địa lý. Từ đó, phụ huynh có thêm nhiều sự lựa chọn để tìm ra các khoá học chất lượng và phù hợp với con em mình. Trường học trực tuyến sẽ cung cấp một hoặc nhiều khóa học online, tạo nên hệ thống các bài giảng cho một hoặc nhiều lớp học. Chương trình học cũng thường được phân cấp theo năng lực của từng học sinh. Vì vậy, lớp học trực tuyến được nhiều phụ huynh yêu thích và đăng ký cho con em tham gia bởi tính phù hợp trong các bài giảng, sự tiện lợi khi không phải di chuyển. Ngoài ra, so với những lớp học truyền thống thì học phí của một khóa học online cũng tiết kiệm hơn nhiều.

Khó khăn trong quản lý trường học trực tuyến

Khó khăn trong quản lý trường học trực tuyến Trường học trực tuyến mang lại nhiều lợi ích để phụ huynh cân nhắc đăng ký cho con. Tuy nhiên, nhiều người vẫn ngần ngại bởi nhiều bất tiện cũng như khó khăn nếu việc quản lý trường học trực tuyến không được hiệu quả. Một số khó khăn trong quản lý trường học trực tuyến có thể kể đến như:
  • Nội quy lớp học không được thực hiện đầy đủ: Các nội quy như bật camera, tắt mic để tránh tiếng ồn, vào lớp đúng giờ… cần được quản lý và yêu cầu thực hiện đầy đủ. Nếu việc quản lý không hiệu quả sẽ khiến phụ huynh lo ngại về chất lượng buổi học, khi các bạn cùng lớp có thể làm việc riêng và gây tiếng ồn làm con xao nhãng, mất tập trung.
  • Tương tác giữa giáo viên và học sinh: Trong quá trình học online, việc khó khăn nhất nằm ở tương tác để bài học được truyền đạt đến học sinh đầy đủ. Nếu học sinh chưa hiểu rõ và chưa nắm bắt được, giáo viên cần có biện pháp kịp thời như chụp lại bài giảng, nhắn tin tương tác riêng sau giờ học để giải đáp các thắc mắc kịp thời.
  • Thời gian lớp học: Giảng viên cũng cần đảm bảo thời gian lớp học nằm trong khung giờ yêu cầu, không để học sinh vào lớp hoặc tan lớp quá muộn. Quản lý thời gian không hiệu quả sẽ dẫn đến việc truyền đạt không đủ, lớp học trở nên nhàm chán và học sinh không tiếp thu được nhiều kiến thức.
Như vậy, các lớp học và trường học trực tuyến đòi hỏi việc quản lý có hệ thống, sát sao để khắc phục được các khó khăn trên. Giải pháp hiệu quả cho vấn đề này là áp dụng các phần mềm vào quản lý lớp học hiệu quả.

Giải pháp quản lý trường học trực tuyến hiệu quả hiện nay

Để quản lý trường học trực tuyến hiệu quả hơn bạn có thể tham khảo một số giải pháp dưới đây.

Sử dụng công nghệ thông tin thành thạo

Công nghệ số cung cấp cho con người rất nhiều phương tiện hữu dụng. Sử dụng thành thạo công nghệ thông tin giúp quá trình quản lý trường học nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm hơn. Hiện nay, các nhà phát triển đã cho ra đời nhiều ứng dụng hỗ trợ các công tác quản lý. Trong thời đại mới, sử dụng công nghệ thông tin để giải quyết các vấn đề quản lý sẽ tiếp tục trở thành xu hướng.

Xây dựng sự chủ động từ cả 2 phía người dạy – người học

Xây dựng sự chủ động từ cả 2 phía người dạy – người học Quản lý trường học trực tuyến nên có sự chủ động từ cả hai phía người dạy và người học. Nếu chỉ có giáo viên thực hiện các công việc một cách nghiêm túc, không có sự phối hợp của học sinh thì chắc chắn trường học sẽ không vận hành hiệu quả. Để làm được điều đó, người dạy và người học nên thống nhất một bộ nguyên tắc ứng xử chung và cùng đặt ra mục tiêu, định hướng để thực hiện.

Đổi mới phương pháp quản lý

Công tác quản lý trường học trực tuyến không giống với quản lý trường học thông thường. Nếu vẫn giữ nguyên phương pháp quản lý truyền thống thì việc quản lý sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhà trường nên đổi mới phương pháp dạy học sao cho phù hợp với tình hình thực tế, có các điều chỉnh hợp lý sẽ hạn chế tối đa vấn đề trong quá trình quản lý trường học.

Sử dụng nền tảng quản lý trường học trực tuyến

Nền tảng quản lý trường học trực tuyến là giải pháp hiệu quả được nhiều đơn vị áp dụng hiện nay. Sở hữu nhiều tính năng thông minh, phần mềm quản lý trường học mang lại lợi ích cho cả người quản lý, giáo viên và học sinh. Các phần mềm này giúp trường học tiết kiệm được chi phí, có thể quản lý từ xa, xóa bỏ khoảng cách về địa lý. Hệ thống bao gồm nhiều tính năng như theo dõi, thống kê, báo cáo, lưu trữ thông tin… Người dùng có thể truy cập bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu.

MONA Educenter – Phần mềm quản lý trường học trực tuyến hiệu quả

Mona eLMS - Phần mềm quản lý trường học trực tuyến MONA Educenter là phần mềm quản lý giáo dục đa chức năng, có tính ưu việt nhất thị trường hiện nay. Phần mềm này có thể giải quyết nhiều công việc cùng lúc, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng. Hiện nay, phần mềm vẫn không ngừng cải tiến để mang đến ứng dụng chất lượng nhất cho người dùng. Một số chức năng cơ bản của phần mềm:
  • Quản lý học sinh: Hệ thống hỗ trợ nhà trường lưu trữ hồ sơ, tìm kiếm học sinh, cập nhật sổ điểm, hạnh kiểm, xếp thứ hạng, đánh giá học lực… cho học sinh.
  • Quản lý giáo viên: Quản lý hồ sơ giáo viên, cập nhật mức lương, phân công chuyên môn, bình xét danh hiệu thi đua, lên lịch báo giảng, tổng kết quá trình làm việc…
  • Thống kê và báo cáo: Đây là chức năng quan trọng của MONA Educenter, hỗ trợ đắc lực cho công tác quản lý của trường học. Mọi dữ liệu cần phải thống kê như bảng điểm, báo cáo số tiết dạy, báo cáo tỷ lệ học sinh giỏi, khá, xuất sắc… đều có thể thực hiện trên ứng dụng này.

Lợi ích khi sử dụng MONA Educenter

Hệ thống quản lý trường học trực tuyến MONA Educenter được lập trình dựa trên nhu cầu của khách hàng nên có ứng dụng thiết thực vào đời sống. Hệ thống cho phép cập nhật thông tin nhanh chóng, dễ dàng, tiến hành phân tích và báo cáo dữ liệu đơn giản. Các vấn đề liên quan đến học phí, lương, thưởng cũng như các khoản chi tài chính đều được thao tác nhanh chóng. Phần mềm có tính bảo mật cao, tiết kiệm chi phí so với việc quản lý truyền thống, phù hợp với nhiều mô hình giáo dục như trường học, trung tâm, cơ sở giáo dục… Với hơn 1000 tính năng và vẫn đang không ngừng cập nhật thêm, đây thực sự là phần mềm hữu dụng, quản lý hiệu quả, nâng cao chất lượng vận hành của nhà trường. Ngoài ra, sử dụng ứng dụng quản lý khóa học trực tuyến MONA Educenter còn cho phép người dùng dễ dàng liên kết với các nền tảng khác cùng hệ thống Mona. Chẳng hạn như phần mềm quản lý tuyển sinh, phần mềm Elearning, phần mềm học trực tuyến, phần mềm hỗ trợ giảng dạy… Nếu khách hàng có nhu cầu điều chỉnh phần mềm để phù hợp với nhu cầu cá nhân thì MONA Educenter cũng có thể hỗ trợ. Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 1073/23 đường Cách Mạng Tháng 8, phường 7, quận Tân Bình, HCM
  • Hotline: 1900 636 648
  • Email: info@themona.global
Trên đây là một số thông tin về giải pháp quản lý trường học trực tuyến hiệu quả hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình quản lý, điều hành cơ sở giáo dục. Theo dõi Mona Media để khám phá thêm những ứng dụng công nghệ chất lượng khác.

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona